Chủ nhật 11/01/2026 05:00
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Chủ tịch tỉnh Hậu Giang trích dẫn chiến lược “Đại dương xanh” trong buổi gặp mặt doanh nghiệp

21/10/2020 18:20
Chiều nay 21/10, tại trung tâm hội nghị tỉnh Hậu Giang, Ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh uỷ, chủ tịch UBND tỉnh có buổi họp mặt doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp gỡ, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND Lê Tiến Châu cám ơn các doanh nghiệp trên địa bàn đã đồng hành cùng với tỉnh Hậu Giang trải qua gần 16 năm hình thành và phát triển. Tính đến nay, tỉnh đã có gần có 5.000 doanh nghiệp, tổng số vốn đăng ký trên 50.270 tỷ đồng, đóng góp tới hơn 84% tổng vốn đầu tư toàn xã hội. Nhiều thương hiệu đã và đang khẳng định được uy tín, vị thế cạnh tranh trong nước và quốc tế. Bên cạnh phát triển kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cũng là lá cờ đầu trong việc tham gia, đóng góp vào các hoạt động cộng đồng, triển khai chủ trương, chính sách của Tỉnh, đặc biệt là các hoạt động an sinh xã hội.

Ông Lê Tiến Châu chia sẻ với doanh nghiệp

Song song đó, ông Lê Tiến Châu cũng kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong thời gian tới đồng hành với chính quyền tỉnh đóng góp vai trò, vị thế, trách nhiệm. Tham gia đóng góp ý kiến sâu hơn và thiết thực hơn vào quá trình xây dựng các chính sách phát triển địa phương trong thời gian tới. Ông Châu nhấn mạnh vai trò của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nên tập hợp và đại diện tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh nhà.

Bên cạnh đó, ông Châu còn chia sẽ những khó khăn thách thức, những khác biệt mà Hậu Giang không có: Biển, Núi, Biên giới... làm nên sự đặc thù và thách thức cho doanh nghiệp tỉnh nhà. Điều thú vị nhất trong buổi gặp gỡ và chia sẻ, ông Châu trích dẫn Chiến lược“Đại dương xanh”. Hiện nay trong bối cảnh sản xuất thế giới mang tính toàn cầu hoá, cạnh tranh, khan hiếm nguồn nhân lực chứ không khan hiếm về nhu cầu hàng hoá. Vì vậy, muốn tồn tại lâu dài và phát triển, doanh nghiệp cần phải xây dựng cho mình một chiến lược riêng. Khi cung vượt cầu, việc thu hẹp thị trường dẫn đến cạnh tranh gay gắt, thì doanh nghiệp cần nghĩ ra nhiều giải pháp tôi ưu nhất. Đúng hơn là một tư duy phá bỏ lối suy nghĩ thông thường về chiến lược để thay đổi cục diện này, đó là: đi tìm một đại dương mới – “Đại dương xanh”, thay vì cứ loay hoay dùng chiến lược “Đại dương đỏ”, ông Châu chia sẻ.

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, thay mặt Hội Doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang, ông Chu Văn An – TGĐ Công ty Minh Phú, bày tỏ cảm ơn sâu sắc sự quan tâm lãnh đạo, tạo điều kiện của các cấp chính quyền. Đây là động lực mạnh mẽ giúp doanh nghiệp, doanh nhân yên tâm sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của Hậu Giang. Thời gian tới, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục tranh thủ sự hỗ trợ của chính quyền tỉnh vừa phục hồi sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn cho người lao động, vừa tìm kiếm, nắm bắt xu hướng thị trường và tận dụng những cơ hội mới để phát triển.

Ông Nguyễn Thái Bình đại diện Hội Doanh nghiệp trao tiền ủng hộ đồng bào miền Trung

Cũng trong buổi gặp gỡ, Hiệp hội doanh nghiệp Hậu Giang cũng đã kêu gọi doanh nghiệp quyên góp, ủng hộ đồng bào Miền trung với số tiền hơn 300 triệu đồng.

Trần Hữu Lễ

Bài liên quan
Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 11/1/2026: Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, vùng núi có nơi rét hại

Thời tiết ngày mai 11/1/2026: Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, vùng núi có nơi rét hại

Thời tiết ngày mai 11/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, trời rét, có nơi rét đậm.
Y tế trong chiến lược phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long

Y tế trong chiến lược phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long

Trong chiến lược phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), y tế đang dần được đặt lại đúng vị trí: không chỉ là lĩnh vực an sinh xã hội, mà là một trong những điều kiện nền tảng quyết định khả năng thu hút đầu tư, giữ chân lao động và bảo đảm chất lượng tăng trưởng dài hạn.
Cô gái trẻ đỏ rát toàn mặt vì ô nhiễm không khí, bác sĩ cảnh báo xu hướng gia tăng ca bệnh

Cô gái trẻ đỏ rát toàn mặt vì ô nhiễm không khí, bác sĩ cảnh báo xu hướng gia tăng ca bệnh

Những ngày Hà Nội phủ một lớp sương mù trắng đục, Mai Hồng Nhung, cô gái trẻ đang làm việc tại Thanh Xuân, bắt đầu cảm thấy da mặt châm chích mỗi lần đi ngoài đường.
Thời tiết hôm nay 10/1: Bắc Bộ ngày nắng khô, đêm và sáng rét cóng

Thời tiết hôm nay 10/1: Bắc Bộ ngày nắng khô, đêm và sáng rét cóng

Thời tiết hôm nay 10/1, Trung bộ tạnh ráo, nhiều nơi có nắng; cao nguyên Trung Bộ trưa chiều trời nắng; Nam Bộ sáng sớm trời rét, trưa chiều trời nắng, nhiệt độ tăng nhanh.
Thời tiết ngày mai 10/1/2026: Bắc Bộ ngày nắng, đêm rét, thấp nhất 9-12 độ C

Thời tiết ngày mai 10/1/2026: Bắc Bộ ngày nắng, đêm rét, thấp nhất 9-12 độ C

Thời tiết ngày mai 10/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, trời rét, có nơi rét đậm.
Công bố Giải Golf Leadership Spring Cup 2026: Tri ân nhà tài trợ, kết nối cộng đồng doanh nhân Nghệ Tĩnh

Công bố Giải Golf Leadership Spring Cup 2026: Tri ân nhà tài trợ, kết nối cộng đồng doanh nhân Nghệ Tĩnh

Sáng 09/01/2026, tại TP. Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Golf Doanh nhân Nghệ Tĩnh (trực thuộc Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM) đã công bố Giải Golf Tri ân các nhà tài trợ - tranh Cúp Leadership Spring Cup 2026 được tổ chức vào ngày 6/2/2026.
Danh Hiển Jewelers đạt giải thưởng “Best luxury jewelry brand of the year”

Danh Hiển Jewelers đạt giải thưởng “Best luxury jewelry brand of the year”

Thương hiệu nữ trang sang trọng nhất của năm (Best luxury jewelry brand of the year) đã được trao cho Danh Hiển Jewelers, tại Luxuo Asia Awards 2025.
Khánh Hòa đón chuyến tàu thứ 2 đầu năm mới 2026: Andora Mediterranea đến từ Trung Quốc

Khánh Hòa đón chuyến tàu thứ 2 đầu năm mới 2026: Andora Mediterranea đến từ Trung Quốc

Ngày 09/01/2026, Khánh Hòa chào đón chuyến tàu biển quốc tế mang tên Andora Mediterranea với 2.250 du khách chủ yếu đến từ Trung Quốc.
Thuật toán đề xuất nội dung bằng AI và mối liên hệ với ý định ngừng sử dụng nền tảng video ngắn ở Gen Z

Thuật toán đề xuất nội dung bằng AI và mối liên hệ với ý định ngừng sử dụng nền tảng video ngắn ở Gen Z

Thuật toán gợi ý bằng trí tuệ nhân tạo giúp các nền tảng video ngắn cá nhân hóa trải nghiệm và giữ chân người dùng, nhưng cũng đang tạo ra “tác dụng ngược” với thế hệ Z. Nghiên cứu trên 604 người dùng trẻ cho thấy tình trạng quá tải thông tin, nội dung lặp lại, thu hẹp góc nhìn cùng lo ngại về bảo mật dữ liệu khiến nhiều người rơi vào trạng thái mệt mỏi, từ đó nảy sinh ý định ngừng sử dụng các nền tảng video ngắn
Đổi mới xúc tiến đầu tư, Phú Thọ lấy doanh nghiệp làm trung tâm

Đổi mới xúc tiến đầu tư, Phú Thọ lấy doanh nghiệp làm trung tâm

Năm 2025, Phú Thọ thu hút 1,5 tỷ USD FDI và gần 220 nghìn tỷ đồng vốn trong nước, tạo nền tảng để Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh đổi mới mạnh mẽ hoạt động xúc tiến trong năm 2026.
Thời tiết ngày mai 9/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 9/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 9/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm không mưa, sáng sớm có sương mù rải rác, ngày nắng, trời rét; riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ có rét đậm, có nơi rét hại.
Bay thẳng từ Cam Ranh đến Phnom Penh với Hãng hàng không Air Campuchia

Bay thẳng từ Cam Ranh đến Phnom Penh với Hãng hàng không Air Campuchia

Hãng hàng không Air Cambodia (Campuchia) đã dự kiến mở đường bay từ Phnom Penh đến sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) (chặng KTI - CXR) với tần suất 2 chuyến/tuần; đồng thời có kế hoạch mở đường bay Siem Reap đến Khánh Hòa (chặng SAI - CXR) từ giữa năm 2026.
TP. Hồ Chí Minh: Áp dụng mức lương tối thiểu mới, điều chỉnh đóng bảo hiểm từ 01/1/2026

TP. Hồ Chí Minh: Áp dụng mức lương tối thiểu mới, điều chỉnh đóng bảo hiểm từ 01/1/2026

Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hồ Chí Minh vừa có thông báo về việc thực hiện mức đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp kể từ ngày 01/1/2026, trên cơ sở mức lương tối thiểu mới theo quy định của Chính phủ.
Đà Nẵng khẳng định không tạm dừng chi trả trợ cấp xã hội

Đà Nẵng khẳng định không tạm dừng chi trả trợ cấp xã hội

Trước thông tin lan truyền về việc tạm dừng chi trả trợ cấp xã hội, TP Đà Nẵng khẳng định không có chủ trương này. Các chính sách trợ giúp xã hội vẫn được triển khai đầy đủ, kịp thời theo Nghị quyết 41/2025/NQ-HĐND, có hiệu lực từ 1-1-2026.
Hà Nội vinh danh huấn luyện viên và vận động viên tỏa sáng trên đấu trường khu vực SEA Games 33

Hà Nội vinh danh huấn luyện viên và vận động viên tỏa sáng trên đấu trường khu vực SEA Games 33

Chiều 7/1, Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng các huấn luyện viên (HLV) và vận động viên (VĐV) Thủ đô đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33) tổ chức tại Thái Lan.