Chủ tịch tỉnh Hậu Giang trích dẫn chiến lược “Đại dương xanh” trong buổi gặp mặt doanh nghiệp

Sự kiện | 18:20:00 21/10/2020

DNHN - Chiều 21/10, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Hậu Giang, ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi họp mặt doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp gỡ, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND Lê Tiến Châu cám ơn các doanh nghiệp trên địa bàn đã đồng hành cùng với tỉnh Hậu Giang trải qua gần 16 năm hình thành và phát triển. Tính đến nay, tỉnh đã có gần có 5.000 doanh nghiệp, tổng số vốn đăng ký trên 50.270 tỷ đồng, đóng góp tới hơn 84% tổng vốn đầu tư toàn xã hội. Nhiều thương hiệu đã và đang khẳng định được uy tín, vị thế cạnh tranh trong nước và quốc tế. Bên cạnh phát triển kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cũng là lá cờ đầu trong việc tham gia, đóng góp vào các hoạt động cộng đồng, triển khai chủ trương, chính sách của Tỉnh, đặc biệt là các hoạt động an sinh xã hội.

Ông Lê Tiến Châu chia sẻ với doanh nghiệp

Song song đó, ông Lê Tiến Châu cũng kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong thời gian tới đồng hành với chính quyền tỉnh đóng góp vai trò, vị thế, trách nhiệm. Tham gia đóng góp ý kiến sâu hơn và thiết thực hơn vào quá trình xây dựng các chính sách phát triển địa phương trong thời gian tới. Ông Châu nhấn mạnh vai trò của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nên tập hợp và đại diện tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh nhà.

Bên cạnh đó, ông Châu còn chia sẽ những khó khăn thách thức, những khác biệt mà Hậu Giang không có: Biển, Núi, Biên giới... làm nên sự đặc thù và thách thức cho doanh nghiệp tỉnh nhà. Điều thú vị nhất trong buổi gặp gỡ và chia sẻ, ông Châu trích dẫn Chiến lược“Đại dương xanh”. Hiện nay trong bối cảnh sản xuất thế giới mang tính toàn cầu hoá, cạnh tranh, khan hiếm nguồn nhân lực chứ không khan hiếm về nhu cầu hàng hoá. Vì vậy, muốn tồn tại lâu dài và phát triển, doanh nghiệp cần phải xây dựng cho mình một chiến lược riêng. Khi cung vượt cầu, việc thu hẹp thị trường dẫn đến cạnh tranh gay gắt, thì doanh nghiệp cần nghĩ ra nhiều giải pháp tôi ưu nhất. Đúng hơn là một tư duy phá bỏ lối suy nghĩ thông thường về chiến lược để thay đổi cục diện này, đó là: đi tìm một đại dương mới – “Đại dương xanh”, thay vì cứ loay hoay dùng chiến lược “Đại dương đỏ”,  ông Châu chia sẻ.

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, thay mặt Hội Doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang, ông Chu Văn An – TGĐ Công ty Minh Phú, bày tỏ cảm ơn sâu sắc sự quan tâm lãnh đạo, tạo điều kiện của các cấp chính quyền. Đây là động lực mạnh mẽ giúp doanh nghiệp, doanh nhân yên tâm sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của Hậu Giang. Thời gian tới, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục tranh thủ sự hỗ trợ của chính quyền tỉnh vừa phục hồi sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn cho người lao động, vừa tìm kiếm, nắm bắt xu hướng thị trường và tận dụng những cơ hội mới để phát triển. 

Ông Nguyễn Thái Bình đại diện Hội Doanh nghiệp trao tiền ủng hộ đồng bào miền Trung

Cũng trong buổi gặp gỡ, Hiệp hội doanh nghiệp Hậu Giang cũng đã kêu gọi doanh nghiệp quyên góp, ủng hộ đồng bào Miền trung với số tiền hơn 300 triệu đồng.

Trần Hữu Lễ