Champions League 2018/2019: Inter, Napoli chia điểm trước Barca và PSG

00:00 12/10/2020

Ở lượt trận thứ tư tại vòng bảng Champions League 2018, Inter, Napoli “cầm chân” được Barca và PSG, trong khi đó Liverpool thua sốc trước Crvena Zvezda.

Inter, Napoli lần lượt “cầm chân” Barca và PSG

Bước vào lượt trận thứ 4 tại vòng bảng, Inter tiếp đón Barca trên sân nhà Giuseppe Meazza. Mặc dù phải đụng độ “Gã khổng lồ xứ Catalan” nhưng được sự cổ vũ của các CĐV, Inter thi đấu tự tin và liên tục dồn ép Barca ở những phút đầu của trận đấu

Inter xuất sắc cầm hòa Barca. (Ảnh: Getty)

Tuy nhiên, với trình độ vượt trội của thầy trò HLV Valverde, Barca lấy lại thế trận và liên tục tạo những tình huống nguy hiểm về phía khung thành của Inter. Nhưng bên cạnh sự chắc chắn nơi hàng thủ của Inter, thì các chân sút của đội chủ sân Nou Camp có ngày thi đấu kém duyên, khiến hiệp 1 khép lại với tỷ số 0-0.

Bước sang hiệp 2, hai đội thi đấu “ăn miếng trả miếng”. Và phải tới phút 83, Malcom đã phá vỡ thế cân bằng của trận đấu và đưa Barca vươn lên dẫn trước với tỷ số 1-0. Tuy nhiên chỉ 4 phút sau, Mauro Icardi ấn định trận hòa 1-1 của Inter trước Barca. Với trận hòa này, Barca và Inter vẫn chia nhau vị trí nhất và nhì bảng.

Ở trận đấu giữa Napoli và PSG, đây là trận cầu tâm điểm của vòng 4 Champions League 2018/2019 khi ảnh hưởng rất nhiều tới tấm vé lọt vào vòng knock-out. Chính vì vậy, 2 đội thi đấu cẩn trọng trong quãng thời gian đầu của hiệp 1.

Phải tới phút 45, Juan Bernat mở tỷ số cho PSG ở phút 45 sau đường chuyền của Kylian Mbappe. Bước sang hiệp 2, Napoli đẩy cao tốc độ của trận đấu nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Và vào phút 62, trên chấm 11m, Lorenzo Insigne đã đưa trận đấu về vạch xuất phát. Dù sau đó, trận đấu diễn ra kịch tính hơn nhưng trận đấu vẫn khép lại với tỷ số 1-1.

Liverpool thua sốc Crvena Zvezda

Cũng tại lượt trận thứ 4 ở vòng bảng, Liverpool phải đụng độ Crvena Zvezda, đội bóng yếu nhất bảng C. Tuy nhiên việc được thi đấu trên sân nhà đã giúp đại diện tới từ Serbia sớm có 2 bàn thắng của Milan Pavkov ở các phút 22 và 29.

Phải đón nhận 2 bàn thua sớm, buộc Liverpool phải dâng cao tấn công tuy nhiên các đường lên bóng của thầy trò HLV Jurgen Klopp không thể xuyên phá được hàng thủ Crvena Zvezda, qua đó buộc phải chấp nhận thua 0-2.

Với việc Liverpool “gục ngã” trước Crvena Zvezda khiến cục diện bảng C trở nên rất hấp dẫn khi đội đầu bảng - Liverpool chỉ hơn đội cuối bảng Crvena Zvezda đúng 2 điểm.

Thắng Dortmund, Atletico Madrid cạnh tranh ngôi đầu

Atletico Madrid tiếp đón đội đầu bảng Dortmund trên sân Wanda Metropolitano. Việc được thi đấu trên sân nhà giúp đoàn quân của HLV Diego Simeone thi đấu đầy tự tin. Và vào phút 33, Saul Niguez đã đưa Atletico Madrid vươn lên dẫn trước với tỷ số 1-0.

Bước sang hiệp 2, Dortmund liên tục thay người để kiểm soát lại thế trận tuy nhiên các đường lên bóng của đội chủ sân Signal Iduna Park không thể vượt qua được hàng thủ Atletico Madrid.

Và vào phút 80, Antoine Griezmann “dội gáo nước lạnh” về phía đội khách Dortmund, qua đó khi ấn định chiến thắng 2-0 cho Atletico Madrid. Với chiến thắng này, Atletico Madrid và Dortmund đều có được 9 điểm sau 4 lượt trận nhưng đoàn quân của HLV Simeone vẫn chỉ xếp ở vị trí thứ 2 do kém đội chủ sân Signal Iduna Park về hiệu số.

Trường Giang/VOV.VN