Thứ bảy 06/06/2026 04:36
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

"Chạm vào nguyên sơ" với chương trình kích cầu du lịch Phú Quốc.

22/11/2020 20:15
Những năm gần đây, Phú Quốc trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút đông đảo du khách với những bãi biển hoang sơ, những khu nghỉ dưỡng, khách sạn sang trọng bậc nhất cùng với nhiều loại hình giải trí độc đáo. Việc tổ chức chương trình kích cầu du lịch Ph

Tối ngày 22/11, Tổng cục Du lịch phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang và Hội đầu tư phát triển du lịch Phú Quốc (PITDA) tổ chức chương trình kích cầu du lịch Phú Quốc mang tên “Chạm vào nguyên sơ” tại khu nghỉ dưỡng đẳng cấp InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort. Sự kiện nằm trong chuỗi chương trình kích cầu du lịch nội địa với chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn” do Tổng cục Du lịch Việt Nam phát động.

Ngoài sự tham gia của các lãnh đạo đến từ Tổng cục Du lịch Việt Nam và Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, sự kiện còn đón tiếp hàng trăm khách mời đến từ các doanh nghiệp lớn từ mọi lĩnh vực như hàng không, du lịch, lữ hành, khách sạn,… cũng với các chuyên gia, nhà báo và các KOL (người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng với giới trẻ) với mục tiêu quảng bá hình ảnh Phú Quốc đến mọi du khách cũng như cùng chung tay phát triển du lịch nội địa trong bối cảnh đất nước đang phục hồi sau ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Phát biểu tại sự kiện, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: “Việt Nam sẽ tiếp tục quảng bá mạnh các điểm đến an toàn, hấp dẫn tới du khách trong nước đồng thời sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất để đón khách quốc tế”.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp địa phương và các công ty du lịch trên cả nước, đặc biệt là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh- hai thành phố có lượng khách đến Phú Quốc chiếm đa số giới thiệu về tiềm năng du lịch Phú Quốc, phương hướng phát triển, cơ hội và thách thức. Bên cạnh đó, chương trình cũng là dịp để du khách chiêm ngưỡng những hình ảnh hấp dẫn cũng như lắng nghe những chia sẻ thực tế về đảo ngọc từ những travel blogger đình đám như Helly Tống, Hoàng Nam, Quỷ Cốc Tử, Lạc Lost,…

“Không chỉ có biển mà còn là một mảng xanh nguyên sơ được trải dài qua các đảo, đây là vẻ đẹp riêng của Phú Quốc”, lời tâm sự của Helly Tống cùng với video hành trình của cô phần nào cho thấy sức hút của thành phố biển đảo tương lai.

Lặn ngắm san hô ở đảo Gầm Ghì
Lặn ngắm san hô ở đảo Gầm Ghì.
Khung cảnh Nam Phú Quốc nhìn từ trên cao
Khung cảnh Nam Phú Quốc nhìn từ trên cao.

Theo chia sẻ từ ông Trần Chí Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang thì Phú Quốc đã đón gần 3 triệu lượt khách trong 10 tháng đầu năm mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh; và trong những tháng cuối năm, lượt du khách đến Phú Quốc sẽ tiếp tục tăng cao khi nơi đây đang vào độ đẹp nhất của thời tiết, lịch sử y tế an toàn từ đầu mùa dịch kết hợp với giá dịch vụ, khách sạn thích hợp và nhu cầu du lịch vào dịp cuối năm của du khách mạnh mẽ.

Đại diện phía doanh nghiệp, ông Hồ Xuân Phúc, Giám đốc Công ty Hanoitour nhận định, Phú Quốc là điểm đến đứng đầu danh sách được các doanh nghiệp lựa chọn để tổ chức các chuyến du lịch kết hợp với nghĩ dưỡng, tổ chức hội thảo, team building cuối năm; hiện nay các chuyến bay đến với PQ gần như đã kín chỗ.

Đồng quan điểm trên, bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc tiếp thị truyền thông của Saigontourist cũng cho rằng, Phú Quốc sẽ tiếp tục đứng đầu trong top các điểm đến được du khách ưa chuộng trong mùa Tết 2021 sắp tới. Hòn đảo xinh đẹp này là nơi hội tụ tất cả loại hình du lịch và đem đến nhiều cơ hội để doanh nghiệp phát triển; cùng với cơ hội, thách thức đặt ra chính là cần đầu tư hơn nữa, phối hợp chặt chẽ với địa phương hơn nữa để tìm ra hướng đi mới, xây dựng sản phẩm du lịch phù hợp với nhu cầu của du khách trong và ngoài nước.

Khép lại chương trình là đêm gala “Đêm thiên đường Đảo Ngọc” đầy sôi động bên bờ biển trong khuôn viên resort 6 sao hứa hẹn đem lại một kỷ niệm không thể nào quên cho bất kì du khách nào.

Trần Hà

Tin bài khác
Bắc Ninh duyệt hai siêu dự án điện gió hơn 6.000 tỷ đồng của liên doanh Đức

Bắc Ninh duyệt hai siêu dự án điện gió hơn 6.000 tỷ đồng của liên doanh Đức

Chiều 5/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Phạm Văn Thịnh đã chính thức trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và chấp thuận nhà đầu tư cho hai dự án điện gió SD Sơn Động và Bắc Giang 2. Với tổng nguồn vốn vượt ngưỡng 6.030 tỷ đồng, đây là đòn bẩy hạ tầng năng lượng sạch phục vụ trực tiếp cho thủ phủ công nghiệp địa phương.
Đắk Lắk triển khai khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Đắk Lắk triển khai khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Thực hiện Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 05-CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk, sáng 5/6, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ phát động “Tháng cao điểm triển khai khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc cho người dân năm 2026”.
Công đoàn Việt Nam đặt mục tiêu xây hơn 10.700 căn hộ cho công nhân thuê đến năm 2030

Công đoàn Việt Nam đặt mục tiêu xây hơn 10.700 căn hộ cho công nhân thuê đến năm 2030

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031 đã xác định nhiều nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao vai trò đại diện, chăm lo người lao động. Đáng chú ý, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đặt mục tiêu đầu tư hơn 10.700 căn hộ nhà ở xã hội cho công nhân thuê đến năm 2030, vượt chỉ tiêu được Chính phủ giao.
Thanh Hóa: Bác bỏ thông tin bịa đặt sai sự thật về sáp nhập xã, phường

Thanh Hóa: Bác bỏ thông tin bịa đặt sai sự thật về sáp nhập xã, phường

Những ngày vừa qua, mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã từ 166 đơn vị xuống còn 58 đơn vị. Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy đã lên tiếng khẳng định đây là thông tin sai sự thật.
Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột sẽ thông xe kỹ thuật trước ngày 2/9

Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột sẽ thông xe kỹ thuật trước ngày 2/9

Tăng tốc thi công Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột giai đoạn 1 để kịp thông xe trước ngày Quốc khánh 2/9 là yêu cầu của Bộ Xây dựng đối với Cục Đường bộ Việt Nam và các chủ đầu tư.
Thời tiết hôm nay 5/6: Bắc Bộ nắng nóng cục bộ

Thời tiết hôm nay 5/6: Bắc Bộ nắng nóng cục bộ

Thời tiết hôm nay 5/6, Bắc Bộ ngày mai nắng nóng gia tăng; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời mát, cảnh báo mưa lớn, từ trưa mai trời nắng.
TP. Hồ Chí Minh ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2026, lần đầu triển khai “Mùa hè số”

TP. Hồ Chí Minh ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2026, lần đầu triển khai “Mùa hè số”

Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh lần đầu tiên triển khai đội hình thanh niên tình nguyện “Mùa hè số”, dự kiến thu hút hơn 150.000 chiến sĩ tình nguyện tham gia trực tiếp và 1,5 triệu lượt đoàn viên, thanh niên hưởng ứng trên toàn địa bàn thành phố.
Hà Nội tăng tốc số hóa du lịch, hướng tới doanh thu 160.000 tỷ đồng năm 2026

Hà Nội tăng tốc số hóa du lịch, hướng tới doanh thu 160.000 tỷ đồng năm 2026

Đón hơn 18 triệu lượt khách trong nửa đầu năm 2026, du lịch Hà Nội đang bước vào giai đoạn tăng tốc với hàng loạt giải pháp về chuyển đổi số, phát triển sản phẩm mới và thu hút đầu tư. Thành phố kỳ vọng tạo thêm sức bật cho ngành kinh tế xanh, nâng cao trải nghiệm du khách và hoàn thành mục tiêu doanh thu 160.000 tỷ đồng trong năm nay.
Đề xuất kéo dài kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 lên 4 ngày

Đề xuất kéo dài kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 lên 4 ngày

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục kiến nghị bổ sung thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh nhằm tạo điều kiện để người lao động đưa con đến trường trong ngày khai giảng năm học mới.
Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác hơn 700 chuyến bay mỗi ngày dịp hè cao điểm

Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác hơn 700 chuyến bay mỗi ngày dịp hè cao điểm

Sân bay Tân Sơn Nhất chuẩn bị bước vào cao điểm hè với hơn 700 chuyến bay mỗi ngày, lượng khách tăng mạnh, đòi hỏi tối ưu vận hành và nâng cao năng lực phục vụ.
Đắk Lắk: Phát hiện tài xế điều khiển xe chở 38 hành khách vi phạm nồng độ cồn

Đắk Lắk: Phát hiện tài xế điều khiển xe chở 38 hành khách vi phạm nồng độ cồn

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện một tài xế điều khiển xe chạy đường dài, chở 38 hành khách vi phạm nồng độ cồn.
WHO cảnh báo: Thực phẩm bẩn gây 1,5 triệu ca tử vong mỗi năm

WHO cảnh báo: Thực phẩm bẩn gây 1,5 triệu ca tử vong mỗi năm

Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo đáng lo ngại về tình trạng mất an toàn thực phẩm trên toàn cầu. Mỗi năm, khoảng 886 triệu người mắc bệnh do thực phẩm ô nhiễm và 1,5 triệu người tử vong, trong đó trẻ em dưới 5 tuổi là nhóm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
Công đoàn đề xuất tăng nghỉ lễ Quốc khánh lên 4 ngày

Công đoàn đề xuất tăng nghỉ lễ Quốc khánh lên 4 ngày

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị bổ sung thêm 2 ngày dịp nghỉ lễ Quốc khánh, giúp người lao động có thể nghỉ liên tục từ ngày 2 đến 5/9. Đồng thời, tổ chức công đoàn tiếp tục đề xuất giảm thời giờ làm việc xuống còn 40-44 giờ mỗi tuần và bổ sung nhiều chính sách nâng cao phúc lợi cho người lao động.
Thời tiết hôm nay 4/6: Bắc Bộ trời tiếp tục oi nóng

Thời tiết hôm nay 4/6: Bắc Bộ trời tiếp tục oi nóng

Thời tiết hôm nay 4/6, Bắc Bộ chiều tối và đêm nay mưa dông diện rộng; Thanh Hóa – Quảng Ngãi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ trời mát; Nam Bộ trưa trời nắng, chiều tối có mưa dông.
Đà Nẵng lần đầu tổ chức Giải Pickleball học sinh, sinh viên quy mô toàn thành phố

Đà Nẵng lần đầu tổ chức Giải Pickleball học sinh, sinh viên quy mô toàn thành phố

Từ ngày 19–21/6, Đà Nẵng sẽ tổ chức Giải Pickleball Học sinh Sinh viên năm 2026 – Tranh cúp FPT City với sự tham gia của học sinh, sinh viên từ các trường THCS, THPT, cao đẳng và đại học trên địa bàn. Điểm đáng chú ý là toàn bộ công tác tổ chức được vận hành trên nền tảng số, từ đăng ký, bốc thăm đến cập nhật kết quả thi đấu theo thời gian thực.