Cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới của Brunei rời Leicester

Thể thao | 14:13:00 25/09/2020

Faiq Jefri Bolkiah, cầu thủ bóng đá giàu nhất hành tinh với tài sản 22 tỷ bảng vừa rời CLB danh tiếng Leicester City để đến Bồ Đào Nha chơi bóng.

Sau thời gian dài tập luyện với mơ ước được chơi cho cựu vô địch nước Anh Leicester City, Hoàng tử Faiq đã vỡ mộng khi không được đội chủ sân King Power tiếp nhận.

Ngày 25/9, Hoàng tử của Brunei đã vẫy tay chào tạm biệt CLB Leicester City ở giải Ngoại hạng Anh để thi đấu với câu lạc bộ Maritimo của Bồ Đào Nha.

Hoàng tử Brunei là cầu thủ giàu nhất thế giới bóng đá với 22 tỷ bảng Anh, Faiq cũng đã dự SEA Games 30 gặp U22 Việt Nam năm ngoáiHoàng tử Brunei là cầu thủ giàu nhất thế giới bóng đá với 22 tỷ bảng Anh, Faiq cũng đã dự SEA Games 30 gặp U22 Việt Nam 

Hoàng tử Faiq Jefri Bolkiah được biết đến là cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới, hơn rất nhiều lần tài sản của hai siêu sao hàng đầu thế giới Messi và Ronaldo cộng lại. Cầu thủ này là cháu của cố Quốc vương Hassanal Bolkiah của Brunei.

Ước tính Faiq có tài sản khoảng 22 tỷ bảng Anh và gia sản được thừa hưởng khiến Faiq thậm chí không biết làm gì với số tiền của mình.

Cha của Faiq là Frei Bolkiah cũng được biết đến với sự giàu có “khủng” khi truyền thông nước Anh đưa tin rằng ông đã chi 35 triệu bảng mỗi tháng cho ô tô hạng sang, đồng hồ ... Ông này sở hữu tới 2 nghìn 300 chiếc ô tô trong hầm bí mật của mình.

Hoàng tử Faiq năm nay 22 tuổi, bắt đầu sự nghiệp của mình ở Anh với tư cách là cầu thủ cho AFC Newbury, sau đó tiếp tục được đào tạo tại trung tâm huấn luyện của Southampton vào năm 2009 trước khi đến thử sức với Arsenal vào năm 2013.

Năm 2014, Faiq tới Chelsea với bản hợp đồng hai năm, nhưng cuối cùng đã kết thúc hành trình tại nước Anh ở Leicester City vào năm 2015. Faiq không đủ chuyên môn để được CLB này giữ lại và không được ra sân lần nào ở giải Ngoại hạng Anh.

Mới đây, Faiq phải chuyển đến Maritimo để đeo đuổi đam mê chơi bóng chuyên nghiệp của mình.

 VH