Cargill đã xây dựng thêm hai ngôi trường mới tại Việt Nam

Doanh nghiệp | 09:40:00 19/09/2019

DNHN - Trước thềm năm học mới 2019 - 2020, Cargill Việt Nam đã tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng thêm hai ngôi trường Cargill Cares tại xã Quảng Long, Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình và tại xã Mỹ Thạnh, Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Hai ngôi trường mới này chạm mốc thứ 91 và 92, góp phần giúp Cargill đạt mục tiêu hoàn thành xây dựng 100 trường học tại Việt Nam vào cuối năm 2020. Ngôi trường tại Quảng Bình với 5 dãy phòng mới, khu vệ sinh, cổng và tường rào, sẽ cung cấp cơ sở vật chất giáo dục tiến bộ cho gần 250 học sinh tiểu học.


Tại Bến Tre, Cargill xây dựng một dãy 3 lớp học mới, khu vệ sinh mới, cổng trường và tường rào thoáng mặt trước. Đồng thời, đội ngũ tình nguyện viên Cargill Cares cũng đã tổ chức thành lập một thư viện trong khuôn viên trường với trên 400 đầu sách phù hợp độ tuổi mầm non.Tổng chi phí đầu tư từ Quỹ Cargill Cares vào hai trường mới này là gần 2,7 tỷ đồng. Theo kế hoạch hiện nay cho tới hết tháng 5/2020, Cargill là sẽ tiếp tục xây dựng và bàn giao thêm 5 trường học mới tại Việt Nam.


Xây trường mới tại Việt Nam được Cargill thực hiện từ năm 1997. Quỹ cho chương trình này doCargill, khách hàng, đối tác và nhân viên của Cargill đóng góp. Chương trình đã quyên góp được hơn 5,3 triệu USD và xây dựng được một hệ thống trường học mỗi năm phục vụ cho trên 14.500 trẻ em Việt Nam tại 48 tỉnh thành trên khắp cả nước. Điều đặc biệt là quá trình thực hiện các dự án trường học, đều do Cargill đảm trách hoàn toàn các công việc hành chính, quản lý, kiến trúc sư thiết kế, xin giấy phép xây dựng, quản lý công trình xây dựng đến bàn giao.

H.Minh

Từ khóa: bentre cargill truonghoc

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập