Các Phật tử đã sẵn sàng để chào đón "Lễ hội Hoa Cúc chùa Ba Vàng 2020 - Hướng về miền Trung thân yêu

Sự kiện | 08:05:00 25/10/2020

DNHN - Trong tinh thần hướng về miền Trung thân yêu của Lễ hội Hoa Cúc 2020, các Phật tử chùa Ba Vàng đã ngày đêm cố gắng, nỗ lực hết mình, tỉ mỉ trong từng công đoạn chuẩn bị.

Để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm, chùa Ba Vàng đã thực hiện đúng các quy định theo quy trình chế biến thực phẩm mà Cơ quan Y tế thành phố đề nghị.

Những dãy bếp mới tiện nghi, khang trang, đẹp đẽ được chuẩn bị để phục vụ cho hàng ngàn Phật tử, du khách về chùa tham dự Lễ hội trong ba ngày sắp tới. Bằng đôi tay khéo léo và tỉ mỉ, mỗi bữa ăn chay được các cô bác Phật tử chế biến đều ngon miệng và đảm bảo vệ sinh ATTP. 

Tại khu vực Ban Tri khách, các dãy bàn ghế đã được sắp xếp ngay ngắn. Các thành viên Ban Tri khách đang hoan hỷ tiếp đón, hướng dẫn du khách, Phật tử trở về chùa thăm quan và tham dự Lễ hội.

Bên cạnh đó, ở khu vực sân Chính điện, Cổng Tam Quan, Nhà thờ Tổ, Tượng A Di Đà,... các nghệ nhân, cư sĩ, Phật tử đang cắt tỉa và dần hoàn thiện những tác phẩm trang trí. 

Dẫu khối lượng công việc lớn nhưng tinh thần của các Phật tử chùa Ba Vàng luôn vui vẻ. Thật khó để tìm thấy sự mệt mỏi trên gương mặt những con người ấy bởi với họ, được làm việc phụng sự Tam Bảo, đặc biệt được làm việc với ý nghĩa hướng về đồng bào miền Trung thân yêu, có lẽ là một niềm hạnh phúc lớn lao.

Hoa cúc là một trong bốn loài cây tứ quý có lẽ cũng vì ý nghĩa nó mang trên mình. Dù có héo cánh hoa cũng không rời nhụy, lá không rời cành. Loài hoa ấy cũng chính là biểu tượng cho tinh thần tương thân tương ái của hàng triệu con dân Việt Nam ta. 

Trong khó khăn, hiểm họa chúng ta luôn sát cánh bên nhau, luôn đoàn kết, thương yêu, tương trợ lẫn nhau. Lễ hội Hoa Cúc Chùa Ba Vàng 2020 là nơi hội tụ người với người, từ đó chúng ta cùng nhau lan tỏa tình yêu thương. Mỗi du khách Phật tử là mỗi bông hoa tô thắm cho đời, cùng nhau chan rải yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ cho đồng bào miền Trung sớm vượt qua được khó khăn, ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh về công tác chuản bị cho Lễ hội:

 

 

Khu chế biến thức ăn tại Bếp chùa Ba Vàng

 

Để chế biến đủ đồ ăn cho nhân dân, Phật tử về tham dự Lễ hội Hoa Cúc 2020, các Phật tử Ban bếp đã sắp xếp công việc thật khoa học và làm việc hết sức nghiêm túc

Công tác chuẩn bị đồ ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thức ăn tươi ngon. Đặc biệt, tất cả đều miễn phí

Bạn trẻ chăm chỉ tập duyệt Cung nghinh cho Lễ hội 

Những bông cúc độc đáo được bài trí hài hòa, sáng tạo

Một góc tiểu cảnh tại Lễ hội 

Một tiểu cảnh mang màu sắc văn hóa Việt

Niềm vui của những người con Phật phụng sự Tam Bảo

Một phần sân Chính điện nhìn từ trên cao

Mọi công tác chuẩn bị của Lễ Hội Hoa Cúc - 2020 chùa Ba Vàng đã sẵn sàng. Chúc quý vị có được những trải nghiệm tuyệt vời tại ngôi chùa tọa lạc trên đỉnh non thiêng Thành Đẳng. 

Diệu Hồng