Thứ tư 15/04/2026 13:40
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Các Phật tử đã sẵn sàng để chào đón "Lễ hội Hoa Cúc chùa Ba Vàng 2020 - Hướng về miền Trung thân yêu

25/10/2020 08:05
Trong tinh thần hướng về miền Trung thân yêu của Lễ hội Hoa Cúc 2020, các Phật tử chùa Ba Vàng đã ngày đêm cố gắng, nỗ lực hết mình, tỉ mỉ trong từng công đoạn chuẩn bị.

Để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm, chùa Ba Vàng đã thực hiện đúng các quy định theo quy trình chế biến thực phẩm mà Cơ quan Y tế thành phố đề nghị.

Những dãy bếp mới tiện nghi, khang trang, đẹp đẽ được chuẩn bị để phục vụ cho hàng ngàn Phật tử, du khách về chùa tham dự Lễ hội trong ba ngày sắp tới. Bằng đôi tay khéo léo và tỉ mỉ, mỗi bữa ăn chay được các cô bác Phật tử chế biến đều ngon miệng và đảm bảo vệ sinh ATTP.

Tại khu vực Ban Tri khách, các dãy bàn ghế đã được sắp xếp ngay ngắn. Các thành viên Ban Tri khách đang hoan hỷ tiếp đón, hướng dẫn du khách, Phật tử trở về chùa thăm quan và tham dự Lễ hội.

Bên cạnh đó, ở khu vực sân Chính điện, Cổng Tam Quan, Nhà thờ Tổ, Tượng A Di Đà,... các nghệ nhân, cư sĩ, Phật tử đang cắt tỉa và dần hoàn thiện những tác phẩm trang trí.

Dẫu khối lượng công việc lớn nhưng tinh thần của các Phật tử chùa Ba Vàng luôn vui vẻ. Thật khó để tìm thấy sự mệt mỏi trên gương mặt những con người ấy bởi với họ, được làm việc phụng sự Tam Bảo, đặc biệt được làm việc với ý nghĩa hướng về đồng bào miền Trung thân yêu, có lẽ là một niềm hạnh phúc lớn lao.

Hoa cúc là một trong bốn loài cây tứ quý có lẽ cũng vì ý nghĩa nó mang trên mình. Dù có héo cánh hoa cũng không rời nhụy, lá không rời cành. Loài hoa ấy cũng chính là biểu tượng cho tinh thần tương thân tương ái của hàng triệu con dân Việt Nam ta.

Trong khó khăn, hiểm họa chúng ta luôn sát cánh bên nhau, luôn đoàn kết, thương yêu, tương trợ lẫn nhau. Lễ hội Hoa Cúc Chùa Ba Vàng 2020 là nơi hội tụ người với người, từ đó chúng ta cùng nhau lan tỏa tình yêu thương. Mỗi du khách Phật tử là mỗi bông hoa tô thắm cho đời, cùng nhau chan rải yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ cho đồng bào miền Trung sớm vượt qua được khó khăn, ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh về công tác chuản bị cho Lễ hội:

Khu chế biến thức ăn tại Bếp chùa Ba Vàng

Để chế biến đủ đồ ăn cho nhân dân, Phật tử về tham dự Lễ hội Hoa Cúc 2020, các Phật tử Ban bếp đã sắp xếp công việc thật khoa học và làm việc hết sức nghiêm túc

Công tác chuẩn bị đồ ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thức ăn tươi ngon. Đặc biệt, tất cả đều miễn phí

Bạn trẻ chăm chỉ tập duyệt Cung nghinh cho Lễ hội

Những bông cúc độc đáo được bài trí hài hòa, sáng tạo

Một góc tiểu cảnh tại Lễ hội

Một tiểu cảnh mang màu sắc văn hóa Việt

Niềm vui của những người con Phật phụng sự Tam Bảo

Một phần sân Chính điện nhìn từ trên cao

Mọi công tác chuẩn bị của Lễ Hội Hoa Cúc - 2020 chùa Ba Vàng đã sẵn sàng. Chúc quý vị có được những trải nghiệm tuyệt vời tại ngôi chùa tọa lạc trên đỉnh non thiêng Thành Đẳng.

Diệu Hồng

Tin bài khác
BUV tham gia Diễn đàn cấp cao tại Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt - Trung

BUV tham gia Diễn đàn cấp cao tại Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt - Trung

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) do Giáo sư Rick Bennett, Phó Chủ tịch dẫn đầu, tham dự Diễn đàn Hợp tác Giáo dục Đại học, Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Trung Quốc, được tổ chức tại Đại học Thanh Hoa (Bắc Kinh, Trung Quốc) ngày 14/4/2026. Diễn đàn nằm trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Trung Quốc.
Đề xuất điều chỉnh khung giờ cao điểm sử dụng điện: Khuyến khích tiêu dùng ngoài giờ

Đề xuất điều chỉnh khung giờ cao điểm sử dụng điện: Khuyến khích tiêu dùng ngoài giờ

Bộ Công Thương Việt Nam đang lấy ý kiến dự thảo quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm của hệ thống điện quốc gia, nhằm điều tiết nhu cầu sử dụng điện, giảm áp lực vận hành và giúp người dân, doanh nghiệp tối ưu chi phí, đặc biệt trong mùa nắng nóng.
Cục Quản lý THADS điểm tên nhiều địa phương cập nhật dữ liệu tiền ở mức rất thấp

Cục Quản lý THADS điểm tên nhiều địa phương cập nhật dữ liệu tiền ở mức rất thấp

Dù tỷ lệ cập nhật hồ sơ thi hành án dân sự trên nền tảng số toàn quốc đã đạt 99,56%, Cục Quản lý Thi hành án dân sự vẫn phê bình nghiêm khắc hàng loạt địa phương do dữ liệu về tiền được cập nhật quá thấp. Thực trạng này được cảnh báo có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thống kê, đối chiếu số liệu và hiệu quả quản lý nghiệp vụ trong toàn hệ thống.
Phân loại rác tại nguồn rồi đi đâu? Hành trình “tái sinh” minh bạch khiến người dân an tâm hơn

Phân loại rác tại nguồn rồi đi đâu? Hành trình “tái sinh” minh bạch khiến người dân an tâm hơn

Việc phân loại rác tại nguồn đang phổ biến tại đô thị lớn, nhưng câu hỏi rác đi đâu vẫn gây băn khoăn.Mô hình MRF giúp minh bạch hóa toàn bộ hành trình tái chế, củng cố niềm tin người dân
Thời tiết hôm nay 15/4: Bắc Bộ giảm nhiệt, có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 15/4: Bắc Bộ giảm nhiệt, có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 15/4, từ đêm mai Bắc Bộ có mưa; Bắc Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt, Nam Trung Bộ có nơi nắng nóng; Nam Bộ nắng nóng cục bộ.
Tăng cường phổ biến chính sách bảo hiểm xã hội tới doanh nghiệp tại Thạch Thất - Hà Nội

Tăng cường phổ biến chính sách bảo hiểm xã hội tới doanh nghiệp tại Thạch Thất - Hà Nội

Ngày 14/4/2026, Bảo hiểm xã hội cơ sở Thạch Thất tổ chức hội nghị làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn, nhằm tăng cường phổ biến chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.
Bộ Công an muốn mở rộng thẩm quyền cho CSGT trong xử phạt vi phạm sát hạch lái xe

Bộ Công an muốn mở rộng thẩm quyền cho CSGT trong xử phạt vi phạm sát hạch lái xe

Dự thảo Nghị định do Bộ Công an xây dựng đang đề xuất bổ sung thẩm quyền cho lực lượng Cảnh sát giao thông trong xử phạt các vi phạm liên quan đến sát hạch giấy phép lái xe, nhằm bảo đảm đồng bộ với việc chuyển giao chức năng quản lý nhà nước.
Cần Thơ: Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và lễ hội bánh dân gian năm 2026 với nhiều hoạt động đặc sắc

Cần Thơ: Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và lễ hội bánh dân gian năm 2026 với nhiều hoạt động đặc sắc

Tại họp báo quý I năm 2026, UBND TP.Cần Thơ thông tin về các sự kiện Giỗ Tổ Hùng Vương gắn với Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XIII diễn ra từ 26/4 - 1/5/2026.
Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị thăm, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại Trường Sa và DK1/16

Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị thăm, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại Trường Sa và DK1/16

Từ ngày 6–12/4, đoàn công tác số 8 của Quân chủng Hải quân cùng đại biểu tỉnh Quảng Trị đã thăm, động viên quân và dân đặc khu Trường Sa, nhà giàn DK1/16; trao quà trị giá hơn 1,3 tỷ đồng.
Cảng HKQT Phú Quốc phục vụ hơn 2,27 triệu khách trong 3 tháng cao điểm đầu năm

Cảng HKQT Phú Quốc phục vụ hơn 2,27 triệu khách trong 3 tháng cao điểm đầu năm

Sau ba tháng kể từ thời điểm Sun Group chính thức tiếp nhận vận hành, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng rõ rệt, cho thấy năng lực điều hành trước áp lực vận hành giai đoạn cao điểm.
Thời tiết hôm nay 14/4: Bắc Bộ có mưa dông từ đêm 16/4

Thời tiết hôm nay 14/4: Bắc Bộ có mưa dông từ đêm 16/4

Thời tiết hôm nay 14/4, Bắc Bộ nắng nóng thu hẹp; Bắc Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt; Nam Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ có nắng nóng; Nam Bộ tiếp tục nắng nóng.
Miễn vé xe buýt tại TP. Hồ Chí Minh: “Cú hích” chính sách để tái định hình thói quen giao thông đô thị

Miễn vé xe buýt tại TP. Hồ Chí Minh: “Cú hích” chính sách để tái định hình thói quen giao thông đô thị

“Dù giá vé xe buýt hiện nay đã ở mức thấp và được trợ giá, nhưng lượng hành khách vẫn chưa đạt kỳ vọng. Vì vậy, miễn vé chỉ được xem là điều kiện cần, không phải điều kiện đủ.”- Ông Đỗ Diệp Gia Hợp, Phó Trưởng phòng Phòng Bảo trì khai thác công trình giao thông, Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh.
Bộ Xây dựng đề xuất miễn kiểm định khí thải trực tiếp với xe máy dưới 5 năm

Bộ Xây dựng đề xuất miễn kiểm định khí thải trực tiếp với xe máy dưới 5 năm

Dự thảo thông tư mới của Bộ Xây dựng đề xuất miễn kiểm định trực tiếp đối với xe máy dưới 5 năm tuổi khi kiểm định khí thải lần đầu, qua đó đơn giản hóa thủ tục và giảm tải cho hệ thống đăng kiểm.
Bộ Y tế yêu cầu địa phương hoàn thiện quy định, đầu tư hệ thống xử lý chất thải y tế

Bộ Y tế yêu cầu địa phương hoàn thiện quy định, đầu tư hệ thống xử lý chất thải y tế

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, hoàn thiện quy định và tăng cường đầu tư hệ thống xử lý chất thải y tế, sau khi ghi nhận nhiều tồn tại trong công tác thu gom, vận chuyển và xử lý tại một số nơi.
IVES mở khóa học “Chinh phục AI” dành cho người mới bắt đầu

IVES mở khóa học “Chinh phục AI” dành cho người mới bắt đầu

Viện Nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp (IVES) thông báo tổ chức khóa học “Chinh phục AI” dành cho người mới bắt đầu, hướng tới nhóm học viên mong muốn nâng cao hiệu suất làm việc, tiếp cận công nghệ mới và ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào thực tiễn.