BV Răng Hàm Mặt TP.HCM tiếp tục triển khai chương trình Phẫu thuật tình thương

Tin tức | 16:14:00 05/08/2019

DNHN - Sáng 5/8/2019, chương trình Phẫu thuật tình thương “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam” được phối hợp thực hiện bởi Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM, Tổ chức dịch vụ Y tế Hàn Quốc và Saigon Co.op chính thức được công bố.

Khẳng định sự đồng hành thân thiết giữa hai đơn vị

Chương trình Phẫu thuật tình thương do Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM thực hiện hàng năm từ 1994 trên nhiều tỉnh thành trong cả nước. Cho đến nay, chương trình đã mang lại nụ cười tự tin cho hàng nghìn trẻ em cùng với những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn.

Năm 2019, chương trình có thêm sự đồng hành của Saigon Co.op - một đơn vị bán lẻ thuần Việt cùng hướng tới lợi ích cộng đồng. Theo đó, từ ngày 5/8 đến 9/8/2019, chương trình sẽ tiến hành phẫu thuật cho khoảng 30 em nhỏ dưới sự cố vấn chuyên môn của các BS Hàn Quốc. Chi phí cho mỗi ca dự kiến khoảng 200 USD.

Ths BS CKII Nguyễn Đức Minh - Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM phát biểu tại cuộc họp báo 

Theo ông Nguyễn Anh Đức - Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon Co.op, Ban lãnh đạo Saigon Co.op rất tâm huyết với “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam”, bởi đây là một chương trình có ý nghĩa vô cùng nhân văn, cao đẹp. Saigon Co.op rất sẵn sàng và tự hào khi có thể cùng chung tay giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không may bị dị tật bẩm sinh có thể lấy lại nụ cười hồn nhiên, tươi sáng và có thêm niềm tin vào cuộc sống, nhất là có thể cùng đồng hành với chương trình trong dấu mốc đặc biệt 30 năm thành lập Saigon Co.op (1989 - 2019).

 Ông Nguyễn Anh Đức - Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon Co.op chia sẻ trong buổi họp

Ngoài ra, với mong muốn lan tỏa thông điệp sống tích cực và có thể giúp đỡ nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khăn, Saigon Co.op cũng sẽ tiếp tục vận động khách hàng, đối tác kinh doanh cùng đồng hành với chương trình một cách tích cực nhất.

Chia sẻ tại sự kiện, Ths BS CKII Nguyễn Đức Minh - Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Saigon Co.op đã tin tưởng và đồng hành cùng chương trình. Sự hợp tác lần này giữa Bệnh viện và Saigon Co.op sẽ đem đến nhiều cơ hội hơn cho các em nhỏ được phẫu thuật miễn phí, từ đó thêm tự tin và thêm yêu cuộc sống. Ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên Bệnh viện cũng mong rằng có thể giúp được nhiều hơn nữa cho cộng đồng, xã hội, đem lại niềm vui cho các em nhỏ và người thân, từ đó tự tin phấn đấu hơn trong cuộc sống. 

Trong 30 năm hoạt động theo mô hình kinh tế hợp tác xã, luôn đặt lợi ích tập thể, cộng đồng lên hàng đầu, Saigon Co.op luôn đóng góp thiết thực cho chất lượng sống của người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là đóng góp vì môi trường và các hoạt động thiện nguyện hướng đến mảnh đời khó khăn. “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam” thuộc chuỗi hoạt động vì cộng đồng chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Saigon Co.op.

Nhà báo Ngọc Thiện đại diện Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đặt câu hỏi với Ban Tổ chức

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về răng hàm mặt của Thành phố, đã khẳng định được vị thế sánh ngang tầm với các nước trong khu vực khi áp dụng hàng loạt kỹ thuật mới và triển khai các chương trình nha khoa. Bệnh viện luôn chú trọng đầu tư và phối hợp với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực ở các nước Mỹ, Nhật, Úc, Hàn Quốc… trong các lĩnh vực điều trị, chuyển giao kỹ thuật và nghiên cứu khoa học. Ngoài việc khám, điều trị chuyên khoa, bệnh viện còn chăm sóc, điều trị hàng ngàn ca bệnh lý về dị tật bẩm sinh hàm mặt cho người cao tuổi, người nghèo, phụ nữ mang thai, người tàn tật và các gia đình chính sách, đặc biệt là các trẻ em bị khe hở môi, khe hở hàm ếch…, giúp các em có được niềm vui cuộc sống và hội nhập với cộng đồng.

Ngoài việc chú trọng phát triển chuyên môn, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM luôn chủ động thực hiện, phát triển các kỹ thuật lâm sàng, cận lâm sàng mới, ưu tiên phát triển theo đúng phân tuyến kỹ thuật; ứng dụng kỹ thuật mới, tiên tiến để đăng ký phê duyệt của Sở Y tế và đưa vào ứng dụng thực tế lâm sàng; nâng cao trình độ, kỹ năng chẩn đoán và điều trị của đội ngũ y bác sĩ, trang thiết bị y khoa hiện đại… Nhiều năm qua, BV luôn là địa chỉ khám bệnh uy tín của người dân Thành phố và khu vực lân cận với số lượng người bệnh đến BV mỗi năm ngày càng tăng.

Bên cạnh “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam”, Bệnh viện còn có chương trình nha học đường; khám chữa bệnh từ thiện cho nhân dân vùng sâu, vùng xa; chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trung tâm giáo dục và dạy nghề; chương trình đền ơn đáp nghĩa chăm lo phục vụ cho các đối tượng chính sách…

Yến Thanh

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập