Bryson DeChambeau đánh bại Matthew Wolff tại giải Rocket Mortgage Classic

Golf doanh nghiệp | 14:27:00 06/07/2020

Rocket Mortgage Classic chính là giải đấu mà bạn có thể chứng kiến nhiều pha trở mình bất ngờ từ golfer 26 tuổi này. Cách biệt người về nhì 3 gậy không phải là điều đặc biệt của Bryson DeChambeau khi mà trước đó anh từng xếp thứ 70 trong số 70 người vượt qua nhát cắt dù đang dẫn đầu về khoảng cách đánh xa và số gậy đánh thành công. Thực chất, khả năng phát bóng của anh đã bứt phá hơn những gì mà ShotLink của PGA Tour có thể đo lường được.

DeChambeau đạt trung bình 329,8 yard mỗi lần phát bóng trong giải tuần này diễn ra tại Detroit Golf Club và anh đạt mức trung bình 350,6 trên hai lỗ mà Tour sử dụng để đo chính thức khoảng cách phát bóng. Kể từ khi phép đo ShotLink ra mắt vào năm 2003, người vô địch giải có thêm thành tích xếp đầu về khoảng cách trước đây là Tiger Woods (341,5) tại U.S. Open 2005 diễn ra trên St. Andrews.

“Tôi không thể tin được rằng hôm nay tôi đã phải thi đấu thật mạo hiểm. Dù không phải lúc nào tôi cũng gặp may nhưng sự kỳ vọng của tôi vào hôm nay đã thành sự thật. Chiến thắng này thực sự  mang đến nhiều niềm vui cho tôi,” nhà vô địch Rocket Mortgage Classic 2020 chia sẻ.

Đây cũng là chiến thắng mang sự “trả thù” của DeChambeau khi vào ngày này năm trước anh bị bại dưới tay Matthew Woff tại 3M Open. Lần này, DeChambeau đã bức phá ghi được 65 (-7) gậy vào ngày Chủ Nhật, tạo cách biệt 3 gậy rõ rệt với Woff. Người về nhì trải qua vòng đấu cuối không mấy suôn sẻ khi anh dính phải 5 bogey khiến số gậy vòng cuối lên tới 71 gậy.

Bên cạnh đó, golfer 36 tuổi Kevin Kisner độc chiếm hạng 3 với 66 (-7). Nhóm xếp T4 bao gồm 2 golfer người Anh Danny Willett và Tyrrell Hatton cùng Adam Hadwin, Ryan Armour với tổng 272 (-16) gậy.

 Ngọc Linh