Thứ hai 26/01/2026 22:34
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Bóng đá Việt lỡ nhịp vì dịch bệnh Corona, thầy Park thêm đối thủ

12/10/2020 00:00
Trận Siêu cúp quốc gia bị hoãn đồng nghĩa với việc HLV Park Hang Seo và tuyển Việt Nam thêm "đối thủ" trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Hoãn Siêu Cúp, tạm dừng khởi tranh V-League

Sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định công bố dịch viêm phổi Vũ Hán do chủng mới của virus Corona gây ra vào chiều 1/2, VFF, VPF và báo Tiền Phong đã họp khẩn và quyết định lùi trận tranh Siêu Cup Quốc gia vào một ngày khác thích hợp vì lo ngại sự lây lan của dịch bệnh Corona.

Trước đó, trận tranh Siêu cúp quốc gia 2019 được ấn định diễn ra ngày 7/2 tại sân Thống Nhất (TPHCM). Đây là cuộc so tài được chú ý đặc biệt, bởi màn đối đầu giữa Quang Hải và Công Phượng, chân sút mới được TPHCM giải cứu từ Bỉ trở về sau khi có được sự đồng ý của bầu Đức.

Bóng đá Việt lỡ nhịp vì dịch bệnh Corona, thầy Park thêm đối thủ
Hà Nội FC đã lên lịch bay vào TPHCM đá Siêu Cup vào ngày 5/2, nhưng kế hoạch phải thay đổi phút chót

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng BTC, cho hay BTC trận Siêu Cúp Quốc gia 2019 thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh. Ông Sơn cũng hé lộ, ngày 3/2, VFF sẽ có văn bản chính thức liên quan đến phương án tổ chức trận tranh Siêu cúp quốc gia 2019, sau khi hoãn không tổ chức vào ngay 7/2 như lịch ban đầu.

Phía Hà Nội FC lẫn TPHCM dẫu bị xáo trộn vì trận Siêu Cúp quốc gia bị hoãn nhưng đều tuân thủ theo yêu cầu của BTC. Trước đó, Hà Nội FC đã lên phương án di chuyển vào TPHCM ngày 5/2 để chuẩn bị cho cuộc tỉ thí trên sân Thống Nhất.

Bóng đá Việt lỡ nhịp vì dịch bệnh Corona, thầy Park thêm đối thủ
Ngoài trận Siêu Cup Quốc gia, V-League 2020 cũng tạm dừng ngày khởi tranh

Không chỉ riêng trận tranh Siêu Cup Quốc gia 2019 bị hoãn, thông tin cho hay, lãnh đạo Bộ VH-TT-DL cũng chỉ đạo tạm dừng ngày khởi tranh của V-League, Cup Quốc gia 2020. Trước đó, Cúp Quốc gia 2020 dự kiến khởi tranh ngày 9/2, còn V-League 2020 bắt đầu lăn bóng vào ngày 22/2 và giải hạng Nhất Quốc gia khởi tranh vào ngày 29/2.

"Đối thủ" mới của thầy Park

Sự lo ngại về dịch bệnh Corona ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam thực tế đã được tiên liệu trước, và VFF hay VPF đều đã có phương án dự phòng. Nhưng rơi vào thế bất khả kháng như lúc này, đương nhiên bóng đá Việt Nam chịu thiệt thòi, không chỉ gói gọn trong việc xáo trộn của các giải đấu quốc nội bị tạm dừng thời điểm khởi tranh.

Bóng đá Việt lỡ nhịp vì dịch bệnh Corona, thầy Park thêm đối thủ
Xáo trộn đầu mùa ảnh hưởng đến cuộc chinh phục vòng loại World Cup 2022 của tuyển Việt Nam

Sau khi U23 Việt Nam thất bại ở giải U23 châu Á 2020, lần đầu trong 2-3 mùa bóng gần đây, bóng đá Việt Nam có thể ổn định lịch thi đấu, không bị "phá" bởi những kế hoạch bất ngờ. Điều đó thuận cho không chỉ các nhà tổ chức của VFF, VPF mà cho chính HLV Park Hang Seo và ê-kíp của mình, có thể tập trung cho mục tiêu lớn là vòng loại World Cup 2022 lẫn kế hoạch bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup vào cuối năm 2020.

Thế nhưng, do lỡ nhịp từ diễn biến phức tạp của dịch bệnh Corona, đột nhiên thầy Park và tuyển Việt Nam lại mắc thêm một "đối thủ" mới. Trước mắt, xáo trộn đầu mùa giải này có thể tác động lớn đến việc chuẩn bị cho trận đấu then chốt gặp Malaysia vào ngày 31/3 tới. Ai cũng hiểu, chuyến làm khách ở Bukit Jalil quan trọng cỡ nào đối với tuyển Việt Nam, vì vậy VFF và thầy Park lên phương án rất kỹ lưỡng, kể cả việc cáp với "quân xanh" Iraq đá giao hữu vào ngày 26/3.

Bóng đá Việt lỡ nhịp vì dịch bệnh Corona, thầy Park thêm đối thủ
Thầy Park và học trò thêm "đối thủ" trước trận làm khách quan trọng gặp Malaysia ngày 31/3

Vấn đề là những xáo trộn đầu mùa chắc chắn ảnh hưởng đến lịch đấu của V-League, Cúp Quốc gia và giải hạng Nhất 2020. Thầy Park gặp khó trong việc tuyển quân, hoặc phong độ của chính các tuyển thủ cũng ảnh hưởng khi đối mặt với nguy cơ dồn lịch hay chạy "rô-đa" chậm. Trong khi đó, Malaysia sau khi có 2 chiến thắng liên tiếp để đuổi sát tuyển Việt Nam với khoảng cách 2 điểm liên tục đưa ra thách thức, đe doạ đòi cả vốn lẫn lời khi tái đấu vào ngày 31/3.

Hoàng Khúc


Bài liên quan
Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 27/1/2026: Hà Nội trời rét kèm sương mù

Thời tiết ngày mai 27/1/2026: Hà Nội trời rét kèm sương mù

Thời tiết ngày mai 27/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ.
BHXH TP. Hồ Chí Minh chủ động bảo đảm quyền lợi BHYT, lương hưu cho người dân

BHXH TP. Hồ Chí Minh chủ động bảo đảm quyền lợi BHYT, lương hưu cho người dân

Người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) có nguyện vọng đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khác phù hợp và còn khả năng tiếp nhận, BHXH TP. Hồ Chí Minh tạo điều kiện giải quyết đến hết ngày 31/3/2026.
Dấu ấn Ecotech 2025: Vinh danh những “cánh tay nối dài” của Hệ sinh thái Công nghệ Xanh

Dấu ấn Ecotech 2025: Vinh danh những “cánh tay nối dài” của Hệ sinh thái Công nghệ Xanh

Ecotech vinh danh 13 doanh nghiệp đồng hành trong hành trình đổi mới sáng tạo xanh 2025, khép lại năm thành công và hướng tới phát triển bền vững.
Việt Nam lọt top 8 “Tọa độ du học thế hệ mới” trên bản đồ giáo dục toàn cầu

Việt Nam lọt top 8 “Tọa độ du học thế hệ mới” trên bản đồ giáo dục toàn cầu

Xu hướng du học đảo chiều khi Việt Nam đang nổi lên như một lựa chọn sáng giá của nhiều sinh viên quốc tế.
Thời tiết hôm nay 26/1: Bắc Bộ chiều nay có lúc tạnh ráo

Thời tiết hôm nay 26/1: Bắc Bộ chiều nay có lúc tạnh ráo

Thời tiết hôm nay 26/1, Bắc Bộ sáng sớm sương mù, có mưa nhỏ, mưa phùn; Bắc Trung Bộ sáng sớm sương mù, trưa chiều hửng nắng, ven biển Trung Bộ đầu tuần trời chủ đạo là nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ nắng đẹp.
Thời tiết ngày mai 26/1/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, sương mù sáng sớm, trời rét đậm vùng núi

Thời tiết ngày mai 26/1/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, sương mù sáng sớm, trời rét đậm vùng núi

Thời tiết ngày mai 26/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ mưa xuất hiện vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ làm giảm tầm nhìn, trời rét bao trùm, vùng núi và trung du có nơi rét đậm.
UEH chính thức khởi động mùa tuyển sinh đại học chính quy 2026: Đổi mới phương thức, mở rộng chương trình đào tạo, gia tăng chiều sâu quốc tế

UEH chính thức khởi động mùa tuyển sinh đại học chính quy 2026: Đổi mới phương thức, mở rộng chương trình đào tạo, gia tăng chiều sâu quốc tế

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) chính thức công bố thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2026 với nhiều điểm đổi mới nổi bật trong phương thức xét tuyển, chương trình đào tạo và chiến lược quốc tế hóa, tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những đại học hàng đầu Việt Nam và khu vực.
Thời tiết hôm nay 25/1: Bắc Bộ trưa chiều nhiệt độ tăng

Thời tiết hôm nay 25/1: Bắc Bộ trưa chiều nhiệt độ tăng

Thời tiết hôm nay 25/1, Hà Nội chấm dứt rét đậm, rét hại; Trung Bộ trời ít mưa, phía Bắc trời rét, phía Nam có nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày trời nắng.
Phú Thọ siết an toàn thực phẩm tại bếp ăn doanh nghiệp khu công nghiệp

Phú Thọ siết an toàn thực phẩm tại bếp ăn doanh nghiệp khu công nghiệp

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu tăng cường quản lý an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong khu, cụm công nghiệp, coi đây là yếu tố then chốt bảo vệ sức khỏe người lao động và uy tín môi trường đầu tư.
Thời tiết ngày mai 25/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ, sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 25/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ, sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 25/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù cục bộ; riêng Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn kèm sương mù rải rác.
Hơi ấm doanh nghiệp lan tỏa vùng cao, mang Tết Xuân Bính Ngọ đến Mù Cang Chải

Hơi ấm doanh nghiệp lan tỏa vùng cao, mang Tết Xuân Bính Ngọ đến Mù Cang Chải

Chương trình tặng quà Tết Xuân Bính Ngọ 2026 thể hiện sự chung tay của Hội Chữ thập đỏ và doanh nghiệp trong chăm lo an sinh xã hội cho bà con vùng cao Mù Cang Chải dịp Tết cổ truyền.
Hải quan chặn buôn lậu vàng qua biên giới

Hải quan chặn buôn lậu vàng qua biên giới

Trước yêu cầu mới trong công tác quản lý nhà nước đối với mặt hàng vàng, Ban Giám sát quản lý về Hải quan (Cục Hải quan) vừa tổ chức Hội nghị tập huấn quản lý hải quan đối với hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu vàng tại khu vực phía Bắc.
Victoria School được vinh danh tại Asian Management Excellence Awards 2026

Victoria School được vinh danh tại Asian Management Excellence Awards 2026

Ngày 22/1/2026, Tại Lễ trao giải Asian Management Excellence Awards 2026 diễn ra tại Bangkok, Hệ thống Giáo dục Victoria School đã được xướng tên ở hai hạng mục quan trọng trong lĩnh vực giáo dục, qua đó ghi dấu ấn của một mô hình quản trị giáo dục Việt Nam trên sân chơi khu vực châu Á.
Thời tiết hôm nay 24/1: Bắc Bộ rét đậm hết ngày hôm nay, tuần tới trời ấm

Thời tiết hôm nay 24/1: Bắc Bộ rét đậm hết ngày hôm nay, tuần tới trời ấm

Thời tiết hôm nay 24/1, Bắc Bộ sáng sớm còn rét cóng, trưa chiều tăng nhiệt; Bắc Trung Bộ trời rét khô; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng.
Hải quan Việt Nam tăng cường quản lý rủi ro, phối hợp quốc tế chống buôn bán trái phép động thực vật hoang dã

Hải quan Việt Nam tăng cường quản lý rủi ro, phối hợp quốc tế chống buôn bán trái phép động thực vật hoang dã

Trong bối cảnh buôn bán, vận chuyển trái phép động thực vật hoang dã diễn biến ngày càng phức tạp, Hải quan Việt Nam phối hợp với Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) và Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) tổ chức Hội thảo quốc gia về quản lý rủi ro và kiểm soát hải quan, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và hiệu quả phối hợp liên ngành, liên quốc gia.