Thứ hai 17/08/2026 21:39
Hotline: 024.355.63.010
Pháp luật

Bị thu hồi giấy phép, Gangwhoo vẫn tiếp tục hoạt động, quá coi thường pháp luật!

12/10/2020 00:00
Khảo sát của phóng viên cho thấy, thẩm mỹ viện Gangwhoo vẫn tiếp tục hoạt động, thực hiện tư vấn, chào mời khách hàng mặc dù trước đó, ngày 11/5/2020, Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định thu hồi giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở này.

Trong văn bản trả lời Tạp chí điện tử Sức Khỏe Cộng đồng đề ngày 01/7/2020, Sở Y tế TP.HCM khẳng định: Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ và nhà khoa Gangwhooo - Chi nhánh Công ty TNHH Phùng Quang Diệu hoạt động tại địa chỉ 57 đường 3 tháng 2, phường 11, quận 10 đã bị Sở Y tế thu hồi Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo Quyết định số 2509/QĐ-SYT ngày 11/5/2020.

Tuy nhiên, khảo sát của phóng viên những ngày gần đây cho thấy, Thẩm mỹ viện Gangwhooo (TP.HCM) vẫn đang hoạt động bình thường, việc tư vấn, khám bệnh, đón khách vẫn đang diễn ra như chưa hề có việc thu hồi giấy phép.

Thẩm mỹ viện Gangwoo trên đường 3/2 đã bị rút giấy phép nhưng vẫn "bất chấp" hoạt động.

Trước đó, như Sức Khỏe 24H đã phản ánh, Thẩm mỹ viện GangWhoo thuộc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ và nha khoa GangWhoo có địa chỉ tại số 388, Đồng Khởi, khu phố 3, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai do bà Lê Thị Hiền là người đại diện pháp luật.

Mới được cấp phép và hoạt động vào giữa năm 2018, đến nay tròn 2 năm, nhưng thẩm mỹ viện này liên tiếp dính "phốt" bị khách hàng tố "lừa đảo", "chạy làng khi sửa mũi, nâng ngực hỏng" cho khách hàng và mới đây là "bán khách" cho thẩm mỹ viện Emcas (cơ sở từng gây chết người cuối năm 2019).

Được biết, thẩm mỹ viện GangWhoo là đơn vị chỉ được cấp phép trong phạm vi: tạo má núm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình căm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ, tạo hình mí mắt, môi, tai,...

Tuy nhiên, trên trang web của thẩm mỹ viện GangWhoo (https://thammyviengangwhoo.vn) vẫn ngang nhiên quảng cáo hàng chục dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ gây tê, chảy máu khác nhau.

Ngoài ra, thẩm mỹ viện Gangwhoo đang quảng cáo hàng loạt bác sĩ đến từ Hàn Quốc và 40 chuyên gia, cố vấn đều chưa được Sở Y tế cấp phép.

Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ và nha khoa Gangwhoo đã từng bị khách hàng tố do làm hỏng mũi, tai sau khi phẫu thuật tại Thẩm mỹ viện Gangwhoo (57 đường 3/2, phường 11, quận 10, TP.HCM) do bác sĩ Phùng Mạnh Cường là người trực tiếp thực hiện.

Trước đó, khách hàng N.T.K.S ( Sinh năm 1990), cư trú tại DeKaib illinois cho biết chị đã tới tư vấn làm đẹp và thực hiện các dịch vụ như: Nâng mũi cấu trúc 6D (35 triệu đồng), khép vành tai vểnh (10 triệu đồng), nâng ngực nano (60 triệu đồng). Tổng chi phí chị S. phải chi là 105 triệu đồng.

Nhưng sau cuộc phẩu thuật, chị S. được chăm sóc hậu phẫu tại Gangwhoo và tại đây chị bị các triệu chứng nặng như chảy máu nhiều và lên cơn sốt. Sau 5 ngày đau đớn, chị đã được bác sĩ thay nẹp mũi và cắt nẹp ở tai. Kết quả là mũi chị bị lệch, tại bị chảy máu nhiễm trùng. Chị S. đã nhiều lần yêu cầu bác sĩ xử lý nhưng đều bị từ chối và liên tục hẹn ngày khác.

Quá bức xúc trước sự vô trách nhiệm của phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ và nha khoa Gangwoo. ngày 5/9/2019 chị S. gửi đơn cầu cứu lên Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh và được tiếp nhận. Đến ngày 5/11/2019 chị S. tiếp tục gửi đơn tố cáo qua đường bưu điện đến UBND TP.Hồ Chí Minh và được UBDN Thành phố phản hồi lại là đã nhận được đơn.

Ngày 23/9/2019, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã phối hợp với Phòng Y tế Quận 10 tiến hành kiểm tra, xác minh việc chấp hành các quy định của pháp luật tại phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ và nha khoa Gangwhoo (TMV Gangwhoo), thuộc Công ty TNHH Phùng Quang Diệu tại địa chỉ 57 đường 3/2, Phường 11, Quận 10.

Thanh tra Sở Y tế tham mưu Ban Giám đốc Sở trình UBND TP HCM ban hành quyết định số 62/QĐ/XPVPHC ngày 8/1/2020 về xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Phùng Quang Diệu do có vi phạm tại chi nhánh phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ và nha khoa Gangwhoo.

Theo đó, hành vi vi phạm được Thanh tra Sở Y tế xác định là cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động, với tổng số tiền phạt là 120 triệu đồng.

Tư vấn viên tên H. tại cơ sở thẩm mỹ viện Gangwhoo trên đường 3/2 vẫn tiếp tục tư vấn các dịch vụ làm đẹp cho khách hàng bất chấp việc cơ sở đã bị rút giấy phép hoạt động. Ảnh cắt từ CLIP.

Đề nghị Sở Y tế TP.HCM tiếp tục cuộc thanh kiểm tra, làm rõ dấu hiệu hoạt động "chui", bất chấp pháp luật của thẩm mỹ viện Gangwhoo.

Bài liên quan
Tin bài khác
Siết kiểm tra, ngăn lợi dụng chính sách để hợp thức hóa vi phạm

Siết kiểm tra, ngăn lợi dụng chính sách để hợp thức hóa vi phạm

Ngăn chặn lợi dụng chính sách để hợp thức hóa vi phạm là yêu cầu được nhấn mạnh tại phiên họp sáng 17/8 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù xử lý vi phạm pháp luật.
Dự án rác 7 năm ở Huế bị

Dự án rác 7 năm ở Huế bị 'đội vốn', chưa hoàn thành, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Huế bị bắt

Dự án rác Hương Bình do Ban quản lý dự án TP Huế làm chủ đầu tư đến nay đã kéo dài hơn 7 năm nhưng vẫn chưa hoàn thành, một số gói thầu thi công xây dựng chính trong dự án bị “đội vốn”, một số hạng mục xây dựng và các hạng mục vật liệu kỹ thuật xây dựng tại công trình đã nghiệm thu thanh toán nhưng chưa được đưa vào sử dụng mà không có phương án bảo quản làm suy giảm chất lượng gây lãng phí ngân sách nhà nước.
Inox 201 mang mác SUS 304 và câu hỏi từ “hàng rào” chất lượng tại Bắc Ninh

Inox 201 mang mác SUS 304 và câu hỏi từ “hàng rào” chất lượng tại Bắc Ninh

Người tiêu dùng có thể xem kiểu dáng, kích thước, giá bán của một chiếc chậu rửa trước khi quyết định mua, nhưng rất khó dùng mắt thường để biết vật liệu thực sự bên trong là inox 201 hay inox 304. Bởi vậy, giữa người mua và sản phẩm luôn tồn tại một “hàng rào” vô hình được tạo nên từ nhãn hàng hóa, tiêu chuẩn, quy chuẩn, chứng nhận chất lượng và hoạt động kiểm tra, hậu kiểm. Vụ án vừa được Công an tỉnh Bắc Ninh khởi tố tại Công ty TNHH Franking Việt Nam vì thế không chỉ đáng chú ý ở dòng chữ “SUS 304” được khắc lên inox 201, mà còn gợi ra câu hỏi về khả năng kiểm soát chất lượng hàng hóa trước khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng.
Đề xuất cơ chế riêng để doanh nghiệp công nghệ nhập dây chuyền đã qua sử dụng

Đề xuất cơ chế riêng để doanh nghiệp công nghệ nhập dây chuyền đã qua sử dụng

Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất đơn giản hóa thủ tục nhập khẩu dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng đối với doanh nghiệp công nghệ cao, doanh nghiệp công nghệ chiến lược và các dự án thuộc diện ưu đãi, hỗ trợ đầu tư đặc biệt.
Sơn La: Khởi tố giám đốc doanh nghiệp “ma” lừa đảo hàng tỷ đồng

Sơn La: Khởi tố giám đốc doanh nghiệp “ma” lừa đảo hàng tỷ đồng

Lập công ty để tạo vỏ bọc “doanh nhân thành đạt”, Quàng Văn Tân bị cáo buộc lừa đảo 5 người Việt Nam và Lào, chiếm đoạt hàng tỷ đồng.
Đề xuất xuất bản phẩm đặc thù sẽ được kiểm soát theo cơ chế 3 lớp

Đề xuất xuất bản phẩm đặc thù sẽ được kiểm soát theo cơ chế 3 lớp

Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản đề xuất cơ chế kiểm soát 3 lớp đối với các xuất bản phẩm có nội dung đặc thù, nhằm nâng cao trách nhiệm của nhà xuất bản và tăng hiệu quả quản lý nhà nước.
Đắk Lắk: Khởi tố chủ doanh nghiệp kinh doanh vàng, bạc trốn thuế hơn 431 triệu đồng

Đắk Lắk: Khởi tố chủ doanh nghiệp kinh doanh vàng, bạc trốn thuế hơn 431 triệu đồng

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố chủ một doanh nghiệp kinh doanh vàng, bạc do có hành vi không xuất hóa đơn, không kê khai thuế, gây thất thu cho ngân sách nhà nước hơn 431 triệu đồng.
Nữ minh tinh Hollywood Selena Gomez bị kiện vì startup sức khỏe tinh thần

Nữ minh tinh Hollywood Selena Gomez bị kiện vì startup sức khỏe tinh thần

Nhóm nhà đầu tư cáo buộc nữ minh tinh Hollywood Selena Gomez và Wondermind Global cung cấp thông tin sai lệch khi gọi vốn, trong lúc startup sức khỏe tinh thần do cô đồng sáng lập đối mặt thêm sức ép pháp lý.
Phú Thọ: Xử phạt 2 trường hợp san gạt, hạ cốt nền trái phép

Phú Thọ: Xử phạt 2 trường hợp san gạt, hạ cốt nền trái phép

Công an xã Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ) phát hiện, tham mưu xử phạt 2 trường hợp san gạt, hạ cốt nền trái phép, tổng số tiền 45 triệu đồng.
Sàn dữ liệu không được trở thành “chợ” mua bán dữ liệu cá nhân

Sàn dữ liệu không được trở thành “chợ” mua bán dữ liệu cá nhân

Nghị định 314/2026/NĐ-CP đặt ra hàng loạt điều kiện đối với dữ liệu được giao dịch, trong đó nghiêm cấm mua bán, xử lý dữ liệu cá nhân trái pháp luật.
TP. Hồ Chí Minh: Hơn 4.000 đơn vị chậm đóng BHXH được mời làm việc

TP. Hồ Chí Minh: Hơn 4.000 đơn vị chậm đóng BHXH được mời làm việc

BHXH TP. HCM đang tăng cường phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) các khu vực trên địa bàn để rà soát, làm việc với các đơn vị chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN, yêu cầu khắc phục nghĩa vụ và hạn chế ảnh hưởng đến quyền lợi người lao động.
Cung cấp thông tin thuế sai có thể bị phạt tới 100 triệu đồng

Cung cấp thông tin thuế sai có thể bị phạt tới 100 triệu đồng

Không chỉ người nộp thuế, nhiều tổ chức và cá nhân đang nắm giữ thông tin tài chính, tài khoản, chủ sở hữu hưởng lợi cũng có thể phát sinh nghĩa vụ cung cấp dữ liệu cho ơ quan Thuế. Vi phạm có thể dẫn tới mức phạt 100 triệu đồng và vẫn phải tiếp tục cung cấp thông tin.
Phú Thọ: Khởi tố chủ Shop Kai Store kinh doanh 469 sản phẩm giả

Phú Thọ: Khởi tố chủ Shop Kai Store kinh doanh 469 sản phẩm giả

Chủ Shop Kai Store bị khởi tố sau khi cơ quan Công an phát hiện 469 sản phẩm thời trang giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng đang được bảo hộ tại Việt Nam.
Công an Thanh Hóa tiêu hủy hàng nghìn khẩu súng và công cụ hỗ trợ

Công an Thanh Hóa tiêu hủy hàng nghìn khẩu súng và công cụ hỗ trợ

Mới đây Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành tiêu hủy số vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ thu hồi từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp sau quá trình trang bị, sử dụng nhưng không còn nhu cầu, không đảm bảo chất lượng hoặc không còn thuộc đối tượng được phép sử dụng theo quy định.
Hải quan phát hiện hơn 1 triệu sản phẩm nghi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Hải quan phát hiện hơn 1 triệu sản phẩm nghi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Lực lượng Hải quan phát hiện 17/20 mục hàng không phù hợp với khai báo, trong đó có hơn 1 triệu sản phẩm gắn các nhãn hiệu TAIYO, CROCS, FORD có dấu hiệu nghi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.