Thứ bảy 06/06/2026 06:08
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

BHXH tỉnh Quảng Nam trao thưởng cá nhân đạt giải trong tháng 10 về phát triển BHXH tự nguyện

20/11/2020 09:40
Vừa qua, BHXH huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức trao thưởng cho cá nhân đạt giải vận động người tham gia BHXH tự nguyện tháng 10/2020.

Tin từ BHXH tỉnh Quảng Nam cho biết, thực hiện Quyết định số 02/QĐ-BHXH, ngày 18/2 của Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Nam về việc giao dự toán thu, chi BHXH, BHTN, BHYT năm 2020, đến cuối tháng 10/2020, BHXH Núi Thành đã vận động được 797 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 62,5% kế hoạch.

Trao giải thưởng cho nhân viên đại lý giỏi vận động người tham gia BHXH tự nguyện - Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Thanh Danh, Giám đốc BHXH tỉnh trao Giải Khuyến khích cho chị Nguyễn Thị Thuận, nhân viên đại lý xã Tam Giang

Riêng tháng 10/2020, thực hiện đợt thi đua nước rút 3 tháng cuối năm do BHXH tỉnh phát động, BHXH huyện đã ban hành Kế hoạch phối hợp thực hiện tuyên truyền, vận động đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, trong đó phân công rõ trách nhiệm của từng viên chức và giao số lượng vận động người tham gia cho từng đại lý, viên chức vận động trong tuần.

Qua một tháng triển khai thực hiện, đã phát triển được 44 người tham gia BHXH tự nguyện mới. Có được thành tích như vậy là nhờ có nhiều nhân đại lý xã đã tích cực vận động.

Cụ thể như chị Nguyễn Thị Thuận, nhân viên đại lý xã Tam Giang đã vận động được 20 người tham gia BHXH tự nguyện. Chị Thuận là người được trao giải khuyến khích vì đã có thành tích trong vận động được đông người tham gia BHXH tự nguyện của BHXH tỉnh trong tháng 10.

Ngoài ra còn có anh Huỳnh Văn Khánh, nhân viên đại lý xã Tam Quang (vận động được 9 người); chị Doãn Thị Hồng nhân viên đại lý xã Tam Xuân 2 (vận động được 8 người); chị Nguyễn Thị Thanh Hương nhân viên đại lý thị trấn Núi Thành (vận động được 7 người).

Bên cạnh đó, viên chức BHXH huyện Núi Thành cũng tích cực tuyên truyền vận động, hưởng ứng phong trào thi đua của toàn ngành như đồng chí Phan Thị Thu Duyên, chuyên viên BHXH huyện vận động được 40 người tham gia BHXH tự nguyện.

Chia sẻ về kinh nghiệm tuyên truyền, vận động hiệu quả người dân tham gai BHXH tự nguyện, các nhân viên đại lý thu cho biết nhiều cách làm hay. Các đại lý đề xuất hướng vận động đến một số nhóm đối tượng như: cán bộ thôn khối phố, nhóm lao động biển, nuôi trồng thủy sản có thu nhập thường xuyên, lao động nữ, lao động trong độ tuổi trên 40 tuổi đang bảo lưu thời gian đóng BHXH tự nguyện.

Nhân viên đại lý cũng cho biết, việc tuyên truyền nên thực hiện theo nhóm nhỏ; tận dụng các mối quan hệ, nhờ uy tín của người thân, người đã được hưởng lương hưu sau khi tham gia BHXH tự nguyện để vận động người tham gia khá hiệu quả.

Ngoài ra, việc sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook để tuyên truyền cũng có hiệu ứng lan truyền tốt. Mọi người cần xem BHXH tự nguyện là chính sách an sinh có đóng có hưởng chứ không phải là việc mua bán. Đồng thời, mọi người cần chú trọng tuyên truyền lâu dài theo phương châm mưa dầm thấm lâu; vận động những người thân, quen tạo sức lan tỏa; từ đó lấy được uy tín của đại lý trong vận động tuyên truyền cho thời gian đến.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Thanh Danh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà BHXH Núi Thành và các đại lý đạt được trong thời gian qua về phát triển người tham gia BHXH tự nguyện.

Theo ông Danh, hệ thống đại lý thu BHXH đây là cánh tay nối dài của ngành BHXH chuyển tải chính sách an sinh xã hội đến với người dân. Trong thời gian còn lại của năm 2020, ông Danh chí đề nghị các nhân viên đại lý phát huy hơn nữa kinh nghiệm, tâm huyết, tìm mọi giải pháp vận động nhiều hơn để người dân tham gia BHXH tự nguyện và sẽ đạt được giải thưởng cao nhất do BHXH tỉnh phát động, vận động người tham gia BHXH tự nguyện trong tháng 11 và 12/2020.

PV

Tin bài khác
Bắc Ninh duyệt hai siêu dự án điện gió hơn 6.000 tỷ đồng của liên doanh Đức

Bắc Ninh duyệt hai siêu dự án điện gió hơn 6.000 tỷ đồng của liên doanh Đức

Chiều 5/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Phạm Văn Thịnh đã chính thức trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và chấp thuận nhà đầu tư cho hai dự án điện gió SD Sơn Động và Bắc Giang 2. Với tổng nguồn vốn vượt ngưỡng 6.030 tỷ đồng, đây là đòn bẩy hạ tầng năng lượng sạch phục vụ trực tiếp cho thủ phủ công nghiệp địa phương.
Hành động chống ô nhiễm không khí và giảm phát thải khí nhà kính

Hành động chống ô nhiễm không khí và giảm phát thải khí nhà kính

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm được tổ chức trong khuôn khổ Diễn đàn Quốc gia về Môi trường và Khí hậu năm 2026.
Đắk Lắk triển khai khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Đắk Lắk triển khai khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Thực hiện Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 05-CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk, sáng 5/6, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ phát động “Tháng cao điểm triển khai khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc cho người dân năm 2026”.
Công đoàn Việt Nam đặt mục tiêu xây hơn 10.700 căn hộ cho công nhân thuê đến năm 2030

Công đoàn Việt Nam đặt mục tiêu xây hơn 10.700 căn hộ cho công nhân thuê đến năm 2030

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031 đã xác định nhiều nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao vai trò đại diện, chăm lo người lao động. Đáng chú ý, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đặt mục tiêu đầu tư hơn 10.700 căn hộ nhà ở xã hội cho công nhân thuê đến năm 2030, vượt chỉ tiêu được Chính phủ giao.
Thanh Hóa: Bác bỏ thông tin bịa đặt sai sự thật về sáp nhập xã, phường

Thanh Hóa: Bác bỏ thông tin bịa đặt sai sự thật về sáp nhập xã, phường

Những ngày vừa qua, mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã từ 166 đơn vị xuống còn 58 đơn vị. Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy đã lên tiếng khẳng định đây là thông tin sai sự thật.
Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột sẽ thông xe kỹ thuật trước ngày 2/9

Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột sẽ thông xe kỹ thuật trước ngày 2/9

Tăng tốc thi công Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột giai đoạn 1 để kịp thông xe trước ngày Quốc khánh 2/9 là yêu cầu của Bộ Xây dựng đối với Cục Đường bộ Việt Nam và các chủ đầu tư.
Thời tiết hôm nay 5/6: Bắc Bộ nắng nóng cục bộ

Thời tiết hôm nay 5/6: Bắc Bộ nắng nóng cục bộ

Thời tiết hôm nay 5/6, Bắc Bộ ngày mai nắng nóng gia tăng; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời mát, cảnh báo mưa lớn, từ trưa mai trời nắng.
TP. Hồ Chí Minh ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2026, lần đầu triển khai “Mùa hè số”

TP. Hồ Chí Minh ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2026, lần đầu triển khai “Mùa hè số”

Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh lần đầu tiên triển khai đội hình thanh niên tình nguyện “Mùa hè số”, dự kiến thu hút hơn 150.000 chiến sĩ tình nguyện tham gia trực tiếp và 1,5 triệu lượt đoàn viên, thanh niên hưởng ứng trên toàn địa bàn thành phố.
Hà Nội tăng tốc số hóa du lịch, hướng tới doanh thu 160.000 tỷ đồng năm 2026

Hà Nội tăng tốc số hóa du lịch, hướng tới doanh thu 160.000 tỷ đồng năm 2026

Đón hơn 18 triệu lượt khách trong nửa đầu năm 2026, du lịch Hà Nội đang bước vào giai đoạn tăng tốc với hàng loạt giải pháp về chuyển đổi số, phát triển sản phẩm mới và thu hút đầu tư. Thành phố kỳ vọng tạo thêm sức bật cho ngành kinh tế xanh, nâng cao trải nghiệm du khách và hoàn thành mục tiêu doanh thu 160.000 tỷ đồng trong năm nay.
Đề xuất kéo dài kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 lên 4 ngày

Đề xuất kéo dài kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 lên 4 ngày

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục kiến nghị bổ sung thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh nhằm tạo điều kiện để người lao động đưa con đến trường trong ngày khai giảng năm học mới.
Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác hơn 700 chuyến bay mỗi ngày dịp hè cao điểm

Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác hơn 700 chuyến bay mỗi ngày dịp hè cao điểm

Sân bay Tân Sơn Nhất chuẩn bị bước vào cao điểm hè với hơn 700 chuyến bay mỗi ngày, lượng khách tăng mạnh, đòi hỏi tối ưu vận hành và nâng cao năng lực phục vụ.
Đắk Lắk: Phát hiện tài xế điều khiển xe chở 38 hành khách vi phạm nồng độ cồn

Đắk Lắk: Phát hiện tài xế điều khiển xe chở 38 hành khách vi phạm nồng độ cồn

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện một tài xế điều khiển xe chạy đường dài, chở 38 hành khách vi phạm nồng độ cồn.
WHO cảnh báo: Thực phẩm bẩn gây 1,5 triệu ca tử vong mỗi năm

WHO cảnh báo: Thực phẩm bẩn gây 1,5 triệu ca tử vong mỗi năm

Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo đáng lo ngại về tình trạng mất an toàn thực phẩm trên toàn cầu. Mỗi năm, khoảng 886 triệu người mắc bệnh do thực phẩm ô nhiễm và 1,5 triệu người tử vong, trong đó trẻ em dưới 5 tuổi là nhóm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
Công đoàn đề xuất tăng nghỉ lễ Quốc khánh lên 4 ngày

Công đoàn đề xuất tăng nghỉ lễ Quốc khánh lên 4 ngày

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị bổ sung thêm 2 ngày dịp nghỉ lễ Quốc khánh, giúp người lao động có thể nghỉ liên tục từ ngày 2 đến 5/9. Đồng thời, tổ chức công đoàn tiếp tục đề xuất giảm thời giờ làm việc xuống còn 40-44 giờ mỗi tuần và bổ sung nhiều chính sách nâng cao phúc lợi cho người lao động.
Thời tiết hôm nay 4/6: Bắc Bộ trời tiếp tục oi nóng

Thời tiết hôm nay 4/6: Bắc Bộ trời tiếp tục oi nóng

Thời tiết hôm nay 4/6, Bắc Bộ chiều tối và đêm nay mưa dông diện rộng; Thanh Hóa – Quảng Ngãi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ trời mát; Nam Bộ trưa trời nắng, chiều tối có mưa dông.