Bệnh viện Phổi Nghệ An: Dấu ấn 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015- 2020

Doanh nghiệp | 15:57:00 26/06/2020

DNHN - Mặc dù trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 còn gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể Ban lãnh đạo và CBVC, nên Bệnh viện Phổi Nghệ An đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, để lại dấu ấn đáng tự hào trên hành trình hình thành và phát triển

Bệnh viện Phổi Nghệ An

Nhiệm kỳ 2015 – 2020 khép lại, Đảng bộ Bệnh viện Phổi Nghệ An đã lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đảng ủy đã ban hành các nghị quyết và đưa ra nhiều giải pháp để triển khai thực hiện, như: Tăng cường các hoạt động giám sát hỗ trợ, tập huấn, truyền thông, phát hiện chủ động bệnh lao trong cộng đồng, triển khai kỹ thuật mới. Do vậy, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. 

Để thuận lợi và đạt hiệu quả hơn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Bệnh viện đã chủ động ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác khám, chữa bệnh. Xây dựng và sử dụng mạng LAN trong toàn bệnh viện. Mở rộng hệ thống lấy số khám bệnh tự động, xây dựng hộp thư trao đổi thông tin tới các khoa, phòng.       

Là đơn vị đặc thù, được giao nhiệm vụ chỉ đạo thực hiện chương trình chống lao trên địa bàn tỉnh, nên Bệnh viện đã chú trọng công tác truyền thông giáo dục sức khỏe. Bằng nhiều hình thức, bệnh viện đã triển khai tuyên truyền về cách phòng chống, phát hiện và điều trị bệnh. Đồng thời, phổ biến các chính sách, quy định trong việc chữa bệnh tại bệnh viện và cơ sở. Xây dựng hệ thống tư vấn trực tiếp đến người bệnh và gia đình người bệnh. Tổ chức mít tinh, truyền thông nhân ngày thế giới phòng chống lao. Đồng thời, tăng cường công tác giám sát, chỉ đạo tuyến huyện, xã hoàn thành các chỉ tiêu chuyên môn được phê duyệt theo kế hoạch hàng năm và công tác phòng chống lao đến năm 2025, tiến tới cơ bản thanh toán bệnh lao vào năm 2030.

Trong nhiệm kỳ, Đảng uỷ Bệnh viện đã chỉ đạo tiến hành sắp xếp, hoàn thiện dần hệ thống khoa phòng theo kế hoạch phát triển giai đoạn 2016-2020, Đề án tự chủ giai đoạn 2018-2020. Đến nay Bệnh viện có quy mô 415 giường kế hoạch, tăng 105 giường so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra.

Trong công tác phòng chống tham nhũng, cải cách hành chính, Bệnh viện đã chú trọng xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở. Thành lập Hội đồng tiếp dân, công khai quy chế và các quy định, để CBVC thực hiện, thông qua sự giám sát của bệnh nhân, gia đình người bệnh. Bên cạnh đó, Bệnh viện quán triệt việc thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của toàn thể CBVC theo mục tiêu “hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. 

Các kỹ thuật chẩn đoán, điều trị tại các khoa, phòng ngày càng phát triển, đáp ứng tốt nhu cầu khám, điều trị của nhân dân, đặc biệt các bệnh về phổi như: Thở máy xâm nhập và không xâm nhập, mở khí quản qua da một thì cấp cứu, đặt Catheter tĩnh mạch trung tâm, kỹ thuật thận nhân tạo cấp cứu, theo dõi huyết áp xâm lấn, cấp cứu ngừng tuần hoàn; các kỹ thuật về khí máu, điện giải, nuôi cấy vi khuẩn- làm kháng sinh đồ, kỹ thuật Gen Xpert, Chụp cắt lớp 16 dãy, xquang kỹ thuật số DR, siêu âm 3D,4D... đã tạo bước đột phá trong chẩn đoán.

BS CKII Đậu Minh Quang, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện Phổi Nghệ An đang trình bày Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 tại Đại hội

Song song với việc thực hiện tốt các chỉ tiêu chuyên môn, Bệnh viện đã phát động và tổ chức các phong trào thi đua: Gương sáng y đức; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thi đua yêu nước trong ngành y tế...Ngoài ra, Bệnh viện còn tổ chức cho CBVC tham quan, học tập theo quy định. Quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của CBVC. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh trong Bệnh viện được quan tâm củng cố, hoạt động có nề nếp. Các tổ chức đoàn thể đã phát động nhiều phong trào thi đua góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Công đoàn bệnh viện tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT trong những dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, được đoàn viên tích cực hưởng ứng tham gia, tạo không khí sôi nổi trong Bệnh viện.

Trên tinh thần tập trung, dân chủ, đoàn kết, trong 2 ngày 29 và 30/4/2020, Bệnh viện Phổi Nghệ An đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025. 

Đại hội Đảng bộ Bệnh viện phổi Nghệ An nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp

Tin rằng, những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015 -2020 sẽ là nền tảng vững chắc cho Bệnh viện Phổi Nghệ An xây dựng kế hoạch, phương án triển khai và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trên hành trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025, hướng tới mục tiêu trở thành bệnh viện chuyên ngành hô hấp của tỉnh và khu vực Bắc Trung bộ.

Minh Đăng 

 

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập