Thứ tư 07/01/2026 17:39
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Bất động sản

Bất động sản hạng sang hút khách

12/10/2020 00:00
Những năm gần đây, nhiều DN nước ngoài đầu tư mạnh mẽ vào thị trường bất động sản (BĐS) tại Việt Nam, đặc biệt là phân khúc BĐS hạng sang do mức lợi nhuận hấp dẫn. Phân khúc này hứa hẹn sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường, hút khách siêu giàu trong năm

Nở rộ các dự án hạng sang

Tìm hiểu của PV báo Kinh tế & Đô thị cho thấy, chỉ tính riêng tại 3 trung tâm lớn về BĐS: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đã có hàng chục dự án “siêu sang” được đầu tư, như: Khu biệt thự đảo triệu đô Ecopark Grand – The Island (Hưng Yên); The Metropole Thủ Thiêm, Alpha King tại trung tâm Quận 1 (TP Hồ Chí Minh); dự án khu phức hợp bất động sản và bến du thuyền Marina Complex (Đà Nẵng)... Trong đó, dự án Ecopark Grand – The Island thuộc BĐS vùng Thủ đô đang là điểm hút giới đầu tư siêu giàu với không gian sống hoàn mỹ.

Bất động sản hạng sang hút khách
Khách hàng tham khảo thông tin một dự án nhà ở hạng sang tại hội chợ bất động sản. Ảnh: Phạm Hùng

Đáng nói, dự án này được thiết kế bởi 5 tập đoàn kiến trúc hàng đầu thế giới: Swan & Maclaren (Singapore), Humphrey & Partners (USA), WATG (USA/Singapore), Darkhorse (Australia) và DWP (Australia) với những công trình chạm mức kỳ quan như Raffles Hotel – tượng đài quốc gia Singapore, JW Marriott Resort & Spa ở California… Vì thế, các căn biệt thự Ecopark Grand được nhận định đạt đến điểm hoàn hảo trong từng chi tiết nhỏ. Tuy nhiên giá biệt thự này chủ yếu chỉ dành cho giới siêu giàu, khoảng từ 20 tỷ đồng đến 60 tỷ đồng /1căn biệt thự.

Bên cạnh đó, căn hộ cao cấp cũng đang lập mặt bằng giá mới bởi sự quan tâm, tham gia của giới đầu tư. Theo các chuyên gia, trước kia chỉ tầm 2.500 – 3.000 USD/m2 (khoảng từ 60 - 70 triệu đồng/m2), nhưng mới đây đã xuất hiện những dự án có giá bán đến 7.000 USD/m2, thời gian tới có thể có dự án sẽ bán với giá 10.000 USD/m2. Các dự án này đều được tọa lạc ở vị trí đẹp, chủ đầu tư sớm nắm bắt được nhu cầu của nhóm người siêu giàu nên đã đẩy mạnh nâng cấp các dòng sản phẩm của mình.

ThS Trần Tuấn Anh – Chuyên gia về quy hoạch đô thị cho rằng, khi số lượng những người siêu giàu tăng nhanh thì dẫn đến những dịch vụ siêu sang về điều kiện sinh sống, nơi ở và các nhu cầu hưởng thụ dành cho nhóm người này sẽ tăng lên.

Thị trường BĐS là một trong những nhóm về dịch vụ được những người siêu giàu nhắm đến, ở đâu có nhu cầu thì ở đó ắt sẽ có nguồn cung. Vì vậy, BĐS hạng sang đang có nhiều tiềm năng để phát triển.

Thống kê của Tổ chức Global Wealthy, trong khoảng thời gian 5 năm (từ 2013 – 2018), số lượng người giàu và siêu giàu tại Việt Nam tăng nhanh, cùng với đó là khối lượng tài sản của nhóm người này cũng không ngừng tăng trưởng trong thời gian qua.

Hấp dẫn cả khách ngoại

Việt Nam đang là một trong những quốc gia đứng đầu châu Á về thu hút đầu tư nước ngoài từ các nền kinh tế lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc... cùng với đó là đội ngũ chuyên gia lên tới hàng triệu người cũng tới Việt Nam sinh sống, làm việc. Một lượng lớn chuyên gia có nhu cầu thuê những căn hộ cao cấp để ở, nên tỷ suất cho thuê nhà ở Việt Nam cũng tăng trưởng mạnh mẽ (từ 5 – 6%/năm).

Ngoài việc những người siêu giàu tại Việt Nam tăng trưởng nhanh, do chính sách mở rộng quyền sở hữu BĐS của Chính phủ Việt Nam, cho phép người nước ngoài được quyền đứng tên sở hữu nhà, đã thu hút một lượng khách hàng thượng lưu tương đối lớn từ nước ngoài, đặc biệt là ở châu Á và Đông Nam Á.

Từ năm 2015 khi chính sách này có hiệu lực, tỷ lệ người nước ngoài sở hữu BĐS tại nhiều dự án cao cấp đã đạt mức giới hạn cao nhất, trong đó chủ yếu là người mua đến từ Đài Loan, Hong Kong và Hàn Quốc. Nguồn cầu cho sản phẩm nhà ở hạng sang tại Việt Nam được dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng nhờ sự gia tăng của giới siêu giàu tại châu Á.

Giám đốc Savills Hà Nội Matthew Powell cho biết, trong bối cảnh lợi nhuận tiếp tục tăng với mức gia tăng giá cao và lợi suất cho thuê khả quan, số lượng các nhà đầu tư và đơn vị quản lý vận hành nước ngoài gia nhập thị trường hạng sang sẽ ngày một tăng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

“Những DN này sẽ mang theo dòng vốn đầu tư lớn và giới thiệu thêm nhiều mô hình BĐS cao cấp mới tới thị trường nhà ở Việt Nam. Việc các chủ đầu tư kết hợp với những tập đoàn thương hiệu khách sạn nổi tiếng giúp chất lượng của sản phẩm BĐS được ghi nhận ở mức cao cấp tương đương với thương hiệu đó. Điều này đem đến lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm có thương hiệu so với những dự án nhà ở cao cấp không có thương hiệu” – ông Matthew Powell chia sẻ.

Nếu như trong năm 2013 mới chỉ có khoảng 6.000 người là triệu phú USD (với tổng tài sản khoảng 300 triệu USD); thì đến hết năm 2018, Việt Nam có khoảng 8.200 người siêu giàu (với tổng tài sản lên tới 400 triệu USD). Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn số lượng người siêu giàu tại Việt Nam tăng trưởng tương đối nhanh; dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới. Đây là nguồn khách hàng vững chắc cho phân khúc BĐS hạng sang trong tương lai gần.

Mai Vân

Tin bài khác
Văn phòng đang bàn giao giữa nhịp sống Goldmark City - Lợi thế vàng cho doanh nghiệp

Văn phòng đang bàn giao giữa nhịp sống Goldmark City - Lợi thế vàng cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh doanh nghiệp ưu tiên hiệu suất kinh doanh và trải nghiệm làm việc, các tòa nhà văn phòng đang bàn giao nằm trong khu đô thị đã vận hành ổn định như ROX Tower Goldmark City nhận được quan tâm đặc biệt. Lợi thế từ hệ sinh thái tiện ích, cộng đồng cư dân và kết nối giao thông tạo nền tảng khai thác hiệu quả và bền vững.
Hà Tĩnh: Công bố quy hoạch chi tiết dự án nhà ở xã hội quy mô hơn 6.000 dân tại phường Trần Phú

Hà Tĩnh: Công bố quy hoạch chi tiết dự án nhà ở xã hội quy mô hơn 6.000 dân tại phường Trần Phú

Chiều ngày 6/1, UBND phường Trần Phú (TP. Hà Tĩnh) đã phối hợp cùng Công ty TNHH Phúc Đạt Hà Tĩnh tổ chức hội nghị công bố quy hoạch chi tiết 1/500 dự án nhà ở xã hội (NOXH) tại tổ dân phố Đoài Thịnh. Đây được kỳ vọng là bước đột phá trong việc giải quyết nhu cầu an cư và chỉnh trang diện mạo đô thị phía Tây thành phố.
6 trải nghiệm “must-try” tại Bright Park – nơi cảm xúc bắt đầu từ những chuyển động

6 trải nghiệm “must-try” tại Bright Park – nơi cảm xúc bắt đầu từ những chuyển động

Giữa thung lũng Bát Cảnh Sơn, Bright Park mở ra thế giới giải trí đa địa hình, nơi mỗi trò chơi là một lát cắt cảm xúc.
Tách thửa, phân lô bán nền hàng loạt tại xã Tu Vũ: Bất cập trong quản lý ở cơ sở

Tách thửa, phân lô bán nền hàng loạt tại xã Tu Vũ: Bất cập trong quản lý ở cơ sở

Trước thực trạng nhiều khu đất tại xã Tu Vũ (tỉnh Phú Thọ) được tách thửa quy mô lớn, đầu tư hạ tầng và rao bán như dự án bất động sản, chính quyền cơ sở thừa nhận khó ngăn chặn do vướng thẩm quyền và khoảng trống pháp lý.
Gỡ nút thắt mặt bằng, Phú Thọ tăng tốc các dự án hạ tầng giao thông

Gỡ nút thắt mặt bằng, Phú Thọ tăng tốc các dự án hạ tầng giao thông

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu các địa phương, chủ đầu tư và sở, ngành liên quan tập trung tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, bảo đảm bàn giao mặt bằng sạch đúng tiến độ cho các dự án giao thông trọng điểm.
Phú Thọ khởi công dự án nhà ở xã hội cao tầng với 559 căn hộ

Phú Thọ khởi công dự án nhà ở xã hội cao tầng với 559 căn hộ

Dự án khu nhà ở xã hội cao tầng tại khu vực Gốc Nụ, phường Vĩnh Phúc được khởi công, cung cấp 559 căn hộ giá hợp lý, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển nhà ở xã hội của tỉnh Phú Thọ.
Khánh thành công trình làm mới đường Lê Lợi: Đánh thức vẻ đẹp trục trung tâm TP.HCM

Khánh thành công trình làm mới đường Lê Lợi: Đánh thức vẻ đẹp trục trung tâm TP.HCM

Sáng 31/12/2025, TP.HCM long trọng tổ chức lễ khánh thành công trình làm mới tuyến đường Lê Lợi – một trong những đại lộ trung tâm quan trọng bậc nhất của Thành phố. Sự kiện không chỉ đánh dấu sự hoàn thiện diện mạo mới cho trục đường huyết mạch sau thời gian dài chỉnh trang, mà còn mang ý nghĩa đặc biệt như món quà dành tặng người dân và du khách trước thềm năm mới 2026.
Bàn giải pháp nhà ở xã hội cho người có công trong bối cảnh Luật Nhà ở mới

Bàn giải pháp nhà ở xã hội cho người có công trong bối cảnh Luật Nhà ở mới

Trong bối cảnh các chính sách về nhà ở xã hội đang bước vào giai đoạn triển khai thực tiễn với nhiều điều chỉnh quan trọng, Hội thảo “Chính sách về Nhà ở xã hội đối với người có công” sẽ diễn ra vào ngày 30/12/2025 tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công Hà Nội.
Khám phá LaChateau: Khách sạn phong cách quý tộc châu Âu mới tại TP.HCM

Khám phá LaChateau: Khách sạn phong cách quý tộc châu Âu mới tại TP.HCM

Tối 29/12/2025, Công ty TNHH TM – XD Lê Thành (Le Thanh Group) chính thức khai trương khách sạn LaChateau tại số 5 Võ Văn Kiệt, phường Phú Định, TP.HCM. Sự kiện đánh dấu bước tiến mới của doanh nghiệp này trong lĩnh vực nghỉ dưỡng – khách sạn, đồng thời mang đến cho khu vực phía Tây một điểm nhấn kiến trúc và trải nghiệm độc đáo.
Phục Hưng Holdings tổng kết hoạt động 2025, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026

Phục Hưng Holdings tổng kết hoạt động 2025, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026

Ngày 27/12, Công ty Cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Sự kiện có sự tham dự của Ban lãnh đạo cùng đại diện các phòng, ban, đơn vị trực thuộc.
Lãi suất tăng nhẹ, người trẻ mua nhà nên chọn lọc kỹ: Savills khuyến nghị gì?

Lãi suất tăng nhẹ, người trẻ mua nhà nên chọn lọc kỹ: Savills khuyến nghị gì?

Savills Việt Nam cho biết, dù lãi suất vay mua nhà nhích lên cuối năm, người mua trẻ ưu tiên nhu cầu ở thực, giúp thị trường duy trì thanh khoản và biến động.
Phục Hưng Holdings lọt Top 10 Nơi làm việc tốt nhất ngành Xây dựng năm 2025

Phục Hưng Holdings lọt Top 10 Nơi làm việc tốt nhất ngành Xây dựng năm 2025

Ngày 26/12, trong khuôn khổ Lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam, Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu, Top 50 Nhà tuyển dụng ưa thích nhất, và Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam theo ngành, Công ty Cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings đã vinh dự được xướng tên trong Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2025 – ngành Xây dựng và Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam năm 2025.
Giá chung cư tăng nóng, Bộ Xây dựng cảnh báo rủi ro thị trường

Giá chung cư tăng nóng, Bộ Xây dựng cảnh báo rủi ro thị trường

Giá căn hộ chung cư tại Hà Nội và TP.HCM liên tục lập mặt bằng mới, tăng mạnh so với giai đoạn trước dịch. Bộ Xây dựng cho rằng mức giá hiện nay chưa phản ánh đúng giá trị thực và tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với sự ổn định của thị trường bất động sản.
TP. Hồ Chí Minh cảnh báo loạt dự án bất động sản “bán lúa non”

TP. Hồ Chí Minh cảnh báo loạt dự án bất động sản “bán lúa non”

Dù chưa đủ điều kiện mở bán theo quy định pháp luật, nhiều dự án bất động sản trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh vẫn đang được các sàn môi giới quảng cáo rầm rộ với những thông tin như “pháp lý hoàn chỉnh”, “đủ điều kiện giao dịch”, tiềm ẩn nguy cơ huy động vốn trái phép.
Sân bay Long Thành “cất cánh”: Đòn bẩy đưa BĐS Vũng Tàu vào chu kỳ tăng trưởng mới

Sân bay Long Thành “cất cánh”: Đòn bẩy đưa BĐS Vũng Tàu vào chu kỳ tăng trưởng mới

Việc sân bay Long Thành chính thức đón các chuyến bay đầu tiên ngày 19/12 đánh dấu bước chuyển quan trọng của hạ tầng phía Nam. Trong đó, khu vực Vũng Tàu đang nổi lên như điểm hưởng lợi trực tiếp, mở ra dư địa mới cho du lịch và bất động sản ven biển.