Thứ bảy 20/06/2026 01:12
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Báo Thái Lan muốn đội nhà cùng bảng Việt Nam, Trung Quốc ở vòng loại World Cup

12/10/2020 00:00
Dù mới thất bại nặng nề ở King’s Cup 2019, tuy nhiên tờ SMM Sport của Thái Lan không quá bi quan và khẳng định nếu kết quả bốc thăm cùng bảng với Việt Nam, Trung Quốc, họ sẽ tiến xa ở vòng loại World Cup 2022.

Nhóm hạt giống dự kiến tại lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Nhóm 1: Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Qatar, UAE, Saudi Arabia, Trung Quốc

Nhóm 2: Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan, Việt Nam, Jordan (hoặc Palestine)

Nhóm 3: Palestine (hoặc Jordan), Ấn Độ, Bahrain, Thái Lan, Tajikistan, Triều Tiên, Philippines, Đài Loan (Trung Quốc)

Nhóm 4: Turkmenistan, Myanmar, Hong Kong (Trung Quốc), Yemen, Afghanistan, Malpes, Kuwait, Indonesia (hoặc Singapore)

Nhóm 5: Singapore (hoặc Indonesia), Nepal, Guam, Mông Cổ, Bangladesh, Malaysia, Macau (Trung Quốc), Campuchia.

Theo lịch trình bốc thăm, 40 đội tuyển mạnh nhất Châu Á sẽ được chia vào 5 nhóm hạt giống. Trong đó, nhóm 1 sẽ là 8 đội top đầu Châu Á, nhóm 2 là các đội có thứ hạng từ 9-16, nhóm 3 là của các đội từ 17-24, còn từ 25 đến 32 thuộc nhóm 4. Nhóm 5 có đội thứ 33, 34 và 6 đội vượt qua vòng loại thứ nhất.

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm lượt đi lượt về, 8 đội nhất bảng và 4 đội đứng thứ hai có thành tích cao sẽ vào vòng loại cuối cùng khu vực châu Á.

Báo Thái Lan muốn đội nhà cùng bảng Việt Nam, Trung Quốc ở vòng loại World Cup - 1

Báo Thái Lan muốn đội nhà đối đầu Trung Quốc, đội bóng bị coi là yếu nhất ở nhóm hạt giống số 1 vòng loại World Cup 2022

Với kết quả thi đấu ấn tượng tại giải King's Cup 2019, đoàn quân của HLV Park Hang Seo dự kiến sẽ được cộng thêm 5,2 điểm, qua đó nâng tổng số điểm lên thành 1232. Đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ vượt mặt Jordan để lên hạng 97 thế giới và 15 châu Á, chắc suất ở nhóm hạt giống số 2 tại vòng loại World Cup 2022.

Theo quy định của FIFA mỗi bảng đấu sẽ có sự hiện diện của 5 đội từ 5 nhóm hạt giống khác nhau. Do đó, đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ không phải đối đầu với những đội tuyển cùng nhóm 2 là Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan và Jordan/Palestine (hai đội đang cạnh tranh vị trí thứ 16 Châu Á).

Với việc đứng thứ 20 châu Á, đội tuyển Thái Lan sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 2. Đội tuyển Trung Quốc xếp thứ 8 và ở nhóm hạt giống số 1. Người Thái đang chờ đợi sẽ đối đầu cả Trung Quốc và Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 lần này.

Theo tờ báo thể thao SMM Sport, nếu kịch bản này xảy ra, đội tuyển Thái Lan sẽ gặp nhiều thuận lợi để có thể tiến vào vòng loại thứ 3 của châu lục.

Báo Thái Lan muốn đội nhà cùng bảng Việt Nam, Trung Quốc ở vòng loại World Cup - 2

Người Thái vẫn tin sẽ tiến xa ở vòng loại World Cup 2022 nếu cùng bảng với Việt Nam

Nhật báo này phân tích: “Với vị trí ở nhóm số 3, Thái Lan sẽ đụng độ những gã khổng lồ của bóng đá châu lục. Tuy vậy, may mắn có thể tới với chúng ta khi nhóm một vẫn còn Trung Quốc, trong khi nhóm 2 có đội tuyển Việt Nam. Bảng đấu gồm Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Malpes và Nepal sẽ là kết quả bốc thăm lý tưởng.

Nếu điều này xảy ra, Thái Lan có cơ hội lớn để vào vòng loại cuối cùng, bởi những đối thủ ở nhóm 4 và 5 đều là những đội bóng mà tuyển Thái Lan có thể vượt qua. Hy vọng chúng ta sẽ đủ may mắn trong bốc thăm”.

Ngoài viễn cảnh tươi đẹp mà tờ SMM Sport “vẽ ra”, Thái Lan hoàn toàn có nguy cơ rơi vào bảng đấu tử thần với các đối thủ như Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc (nhóm 1), Iraq, Uzbekistan (nhóm 2), Turkmenistan, Kuwait (nhóm 4) và Singapore /Indonesia, Malaysia (nhóm 5).

Tình thế của đội tuyển Việt Nam dễ dàng hơn rất nhiều. Kết quả bốc thăm nặng nhất với đoàn quân HLV Park Hang Seo là đụng Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia, Australia (nhóm 1), Jordan/Palestine, Bahrain, Triều Tiên (nhóm 3), Kuwait, Afghanistan (nhóm 4) và Singapore/Indonesia, Malaysia ở nhóm 5.

Kết quả bốc thăm được coi là nhẹ nhất với đội tuyển Việt Nam, khi chúng ta cùng bảng với Trung Quốc (nhóm 1), Đài Loan (nhóm 3), Malpes (nhóm 4) và Guam (nhóm 5). Nếu khả năng này xảy ra, đoàn quân HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể đứng đầu bảng.

Lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào ngày 17/7.

Anh Minh

TAGS:

Tin bài khác
Đưa ngư dân bị tai nạn trên biển về đất liền an toàn

Đưa ngư dân bị tai nạn trên biển về đất liền an toàn

Ngày 19/6, sau hai ngày hành trình Tàu Trường Sa 08, Hải đội 1, Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân đã cập bến, đưa ngư dân gặp nạn trên biển về đến đất liền an toàn, tổ chức bàn giao cho gia đình. Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng 2 dự và chủ trì bàn giao; cùng dự có Thượng tá Hà Văn Hậu, Phó Chính ủy Lữ đoàn 125.
Người đọc thực sự cần gì từ báo chí trong thời đại ai cũng là “phóng viên”?

Người đọc thực sự cần gì từ báo chí trong thời đại ai cũng là “phóng viên”?

Có một nghịch lý đang diễn ra trong thời đại số. Chưa bao giờ con người được tiếp cận nhiều thông tin như hôm nay, nhưng cũng chưa bao giờ việc hiểu đúng bản chất của những gì đang diễn ra lại trở nên khó khăn đến thế. Mỗi sáng thức dậy, điện thoại của chúng ta đã đầy ắp thông báo, “tin bài”. Giá vàng tăng, chứng khoán giảm, bất động sản phục hồi, một chính sách mới sắp có hiệu lực, một doanh nghiệp vừa công bố khoản đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Chỉ trong vài phút lướt mạng xã hội, một người có thể tiếp nhận lượng thông tin nhiều hơn những gì một thế hệ trước đây tiếp cận trong nhiều ngày.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu: Chủ tịch UBND tỉnh phải cam kết tiến độ hoàn thành trường học vùng biên trước ngày 22/6

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu: Chủ tịch UBND tỉnh phải cam kết tiến độ hoàn thành trường học vùng biên trước ngày 22/6

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu yêu cầu các địa phương bảo đảm tiến độ, chất lượng và hiệu quả đầu tư các dự án trường học vùng biên giới, đồng thời nhấn mạnh trách nhiệm người đứng đầu. Chủ tịch UBND các tỉnh phải gửi cam kết bằng văn bản về thời hạn hoàn thành dự án trước ngày 22/6, bảo đảm toàn bộ trường học được đưa vào vận hành trước thềm năm học mới 2026-2027.
Dịch vụ ô tô đô thị thích ứng với nhu cầu gia tăng phương tiện

Dịch vụ ô tô đô thị thích ứng với nhu cầu gia tăng phương tiện

Ô tô tăng nhanh tại Cần Thơ đang kéo theo sự chuyển dịch của các mô hình kinh doanh dịch vụ đô thị, từ rửa xe đến giữ xe, cho thấy sự thích ứng rõ nét của khu vực kinh tế tư nhân trước nhu cầu đời sống ngày càng thay đổi.
Hà Nội bung ra thị trường hàng trăm căn nhà ở xã hội giá từ 813 triệu đồng

Hà Nội bung ra thị trường hàng trăm căn nhà ở xã hội giá từ 813 triệu đồng

Trong bối cảnh phân khúc chung cư thương mại liên tục lập mặt bằng giá mới, làn sóng mở bán nhà ở xã hội đợt mới tại Hà Nội đang thu hút sự chú ý đặc biệt của thị . Với mức giá khởi điểm từ hơn 800 triệu đồng/căn, đây là cơ hội lớn cho nhóm khách hàng có nhu cầu ở thực.
Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần VI năm 2026 tổ chức tại 3 địa điểm với hơn 100 hoạt động

Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần VI năm 2026 tổ chức tại 3 địa điểm với hơn 100 hoạt động

Từ ngày 26/6 đến 2/7/2026, Hội sách Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh lần VI sẽ diễn ra với chủ đề “Em vui đọc sách, học bao điều hay”, mang đến hơn 100 hoạt động đọc sách, giáo dục, trải nghiệm và giao lưu dành cho thiếu nhi cùng gia đình.
Báo chí số - Mô hình “dân vận khéo” trong kỷ nguyên mới

Báo chí số - Mô hình “dân vận khéo” trong kỷ nguyên mới

Từ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận đến yêu cầu thực tiễn của kỷ nguyên số hôm nay, báo chí đang khẳng định vai trò là cầu nối giữa ý Đảng với lòng dân. Mỗi tác phẩm báo chí không chỉ truyền tải thông tin mà còn góp phần tạo dựng niềm tin, lan tỏa tri thức và khơi dậy khát vọng phát triển trong cộng đồng.
Giả mạo Cổng Dịch vụ công Quốc gia để lừa đảo, người dân cần đặc biệt cảnh giác

Giả mạo Cổng Dịch vụ công Quốc gia để lừa đảo, người dân cần đặc biệt cảnh giác

Lực lượng chức năng TP. Đà Nẵng vừa phát hiện một website có giao diện tương tự Cổng Dịch vụ công Quốc gia nhằm đánh cắp thông tin cá nhân và chiếm đoạt tài sản. Trước thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng, người dân được khuyến cáo chỉ truy cập các cổng dịch vụ công chính thức và tuyệt đối không cung cấp thông tin bảo mật cho các trang web không rõ nguồn gốc.
Thời tiết hôm nay 19/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài nhiều ngày tới

Thời tiết hôm nay 19/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài nhiều ngày tới

Thời tiết hôm nay 19/6, vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa to, đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ sáng trời nắng nhẹ, Nam Bộ trưa trời nắng, chiều nay mưa dông.
Thời tiết hôm nay 18/6: Hà Nội trưa và chiều trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 18/6: Hà Nội trưa và chiều trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 18/6, Bắc Bộ trưa chiều nay trời oi nóng; vùng núi, trung du Bắc Bộ có mưa lớn; Nghệ An – Đắk Lắk chiều nay nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông.
Hà Nội ban hành nghị quyết mới thúc đẩy kinh tế đêm mở rộng hoạt động toàn thành phố

Hà Nội ban hành nghị quyết mới thúc đẩy kinh tế đêm mở rộng hoạt động toàn thành phố

Hà Nội chính thức triển khai nghị quyết phát triển kinh tế đêm, mở rộng khung giờ hoạt động đến 2h sáng tại nhiều khu vực, kỳ vọng tạo động lực tăng trưởng dịch vụ, du lịch và tiêu dùng đô thị.
Hà Nội miễn phí vé xe buýt trong Vành đai 1 từ 1/7: Những tuyến nào được áp dụng?

Hà Nội miễn phí vé xe buýt trong Vành đai 1 từ 1/7: Những tuyến nào được áp dụng?

Từ ngày 1/7/2026 đến hết ngày 30/6/2027, hành khách có hành trình xuất phát từ khu vực Vành đai 1 sẽ được miễn phí vé xe buýt công cộng theo chính sách hỗ trợ chuyển đổi sang giao thông xanh của Hà Nội.
Quy định mới về mức bồi thường và hoàn vé khi chuyến bay bị chậm, hủy

Quy định mới về mức bồi thường và hoàn vé khi chuyến bay bị chậm, hủy

Trường hợp thời gian chậm trong khoảng từ 07h00 đến trước 22h00 phải bố trí nơi nghỉ phù hợp với điều kiện thực tế của cảng hàng không. Trường hợp thời gian chậm trong khoảng từ 22h00 hôm trước đến trước 07h00 ngày hôm sau phải bố trí chỗ ngủ, nghỉ phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương hoặc giải pháp thay thế nếu được sự đồng ý của hành khách...
Hà Nội cấm phương tiện qua La Thành đoạn Nguyễn Chí Thanh phục vụ thi công

Hà Nội cấm phương tiện qua La Thành đoạn Nguyễn Chí Thanh phục vụ thi công

Hà Nội cấm toàn bộ phương tiện qua đoạn La Thành từ Nguyễn Chí Thanh đến Thành Công từ 17/6 để phục vụ thi công Vành đai 1, đồng thời điều chỉnh phân luồng giao thông nhằm giảm ùn tắc.
Thời tiết hôm nay 17/6: Vùng núi, trung du Bắc Bộ mưa lớn đến 18/6

Thời tiết hôm nay 17/6: Vùng núi, trung du Bắc Bộ mưa lớn đến 18/6

Thời tiết hôm nay 17/6, đồng bằng Bắc Bộ trưa mai oi nóng; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ trưa trời nắng; Nam Bộ chiều mưa dông, trưa trời nắng.