Thứ sáu 17/04/2026 04:01
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Báo quốc tế ngợi ca hết lời đội tuyển U22 Việt Nam và HLV Park Hang-seo

12/10/2020 00:00
Trước chiến thắng vang dội của đội tuyển Việt Nam trước Indonesia giành tấm huy chương vàng quý giá, nhiều tờ báo nước ngoài đã không ngớt lời ngợi ca chiến thuật của toàn đội dưới sự dẫn dắt của ông Park Hang-seo cũng như tài nghệ của các tuyển thủ.

Đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng trước U22 Indonesia với tỷ số 3-0 trong trận chung kết SEA Games. Chiến thắng này đã giúp U22 Việt Nam giành tấm huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử.

Trước chiến thắng vang dội của đội tuyển Việt Nam, nhiều tờ báo nước ngoài đã không ngớt lời ngợi ca chiến thuật của toàn đội cũng như tài nghệ của các tuyển thủ.

"Nếm mùi thất bại trong 5 trận chung kết SEA Games, Việt Nam cuối cùng cũng chấm dứt kỷ lục không mong muốn đó bằng chiến thắng 3-0 trước tuyển Indonesia tại sân Rizal, Manila", tờ Straits Times viết.

Tờ báo Singapore gọi các chiến binh Việt Nam là những chú rồng vàng lăn xả hết mình trong trận tranh huy chương vàng bộ môn bóng đá nam tại kỳ SEA Games đang diễn ra ở Philippines.

Tiêu điểm - Báo quốc tế ngợi ca hết lời đội tuyển U22 Việt Nam và HLV Park Hang-seo

Việt Nam giành thắng lợi lớn trong SEA GAMES

Straits Times thuật lại chi tiết các bàn thắng tạo nên chiến thắng lịch sử của Văn Hậu, Hùng Dũng cũng như chiếc thẻ đỏ của thầy Park phải nhận từ vị trọng tài người Saudi .

"HLV Park Hang Seo bị rút thẻ đỏ vì phản ứng trước quyết định của trọng tài dù không rõ ông nói gì. Tuy nhiên, sau khi tiếng còi chung cuộc vang lên, ông trở lại sân ăn mừng với các cầu thủ của mình, mọi người tung hô và phun nước vào người ông", Straits Times viết.

Trong bài báo "Văn Hậu lập cú đúp trong ngày Việt Nam thống trị bóng đá Đông Nam Á”, tờ Live Sport Asia cũng hết lời ngợi ca đội tuyển Việt Nam: "Từ nay, người hâm mộ Việt Nam có thể quên đi nỗi buồn ở các giải đấu trước đó và tràn đầy tự tin rằng đội của họ sẽ còn tiến xa hơn nữa".

Tờ The Star cũng sự thán phục khi "Việt Nam giành được Mẹ của tất cả các huy chương trong kỳ SEA Games lần này".

"Ngay cả việc ông Park bị truất quyền chỉ đạo vào phút 77 cũng không ngăn được các chàng trai Việt Nam giữ vững chiến thắng của mình", tờ The Star viết.

Tờ Siam Sport của Thái Lan có bài viết: “60 năm chờ đợi! U22 Việt Nam hạ gục U22 Indonesia trong trận tranh huy chương vàng”. Nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan nhấn mạnh: “U22 Việt Nam đã giành huy chương vàng ở môn bóng đá nam như kỳ vọng sau chiến thắng với tỷ số 3-0 trước U22 Indonesia.

Tờ SMM Sport giật tít: “U22 Việt Nam hủy diệt U22 Indonesia để giành tấm huy chương vàng SEA Games”.

Tờ báo này bình luận: “U22 Indonesia đã không thể xâm nhập vòng cấm của U22 Việt Nam và dễ dàng hứng chịu thất bại với tỷ số 0-3. Bóng đá Việt Nam đã giải được cơn khát vàng ở SEA Games sau 60 năm chờ đợi”.

Tờ Sport Seoul đưa lên trang chủ tin thắng lợi của U22 Việt Nam với dòng tít "Sau 60 năm chờ đợi, cuối cùng Việt Nam cũng lên tới đỉnh cao bóng đá Đông Nam Á, dưới bàn tay ma thuật của huấn luyện viên Park Hang-seo".

Bài viết nhận định: "Từ khi chiến lược gia Hàn Quốc đến làm việc ở Việt Nam, ông đã giúp bóng đá Việt Nam vượt trội hoàn toàn so với bóng đá Thái Lan. Trước khi huấn luyện viên Park Hang-seo đến đây, Việt Nam liên tục phải nhận những thất bại trước đối thủ. Chính nhờ chiến thuật mà ông Park mang đến, Việt Nam đã thay đổi mạnh mẽ để lên đỉnh cao bóng đá Đông Nam Á".

Trong khi đó, kênh truyền hình SBS thì liên tục đăng tải rất nhiều đoạn video trong trận chung kết giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia.

Tờ MK Sports cũng đăng bài có đoạn viết: "Ông Park đã đưa Việt Nam từ một nền bóng đá trung bình lên tầm cao mới của Đông Nam Á, thậm chí còn tiến xa ở châu lục. Họ đang chơi rất tốt và có được chức vô địch SEA Games sau 60 năm chờ đợi. Việt Nam hoàn toàn có thể hướng tới những mục tiêu ở World Cup sắp tới. Xin chúc mừng Việt Nam, chúc mừng ông Park”.

Xem thêm >> Trực tiếp bóng đá SEA Games 30 Việt Nam vs Indonesia: Hùng Dũng , Văn Hậu đá như siêu sao tầm cỡ hạ gục Indonesia

Vũ Thu Hương

Bài liên quan
Tin bài khác
Cảnh báo thuốc tiêm dự phòng HIV “YEZTUGO” rao bán trái phép: Chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam

Cảnh báo thuốc tiêm dự phòng HIV “YEZTUGO” rao bán trái phép: Chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam

Cơ quan chức năng vừa phát đi cảnh báo về tình trạng rao bán, kinh doanh trên mạng xã hội loại thuốc tiêm dự phòng HIV mang tên “YEZTUGO” (lenacapavir) khi sản phẩm này chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam, tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với sức khỏe người sử dụng.
TP. Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp được tạm dừng đóng BHXH tối đa 12 tháng nếu gặp khó khăn

TP. Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp được tạm dừng đóng BHXH tối đa 12 tháng nếu gặp khó khăn

Quy định mới về tạm dừng đóng BHXH bắt buộc cho phép doanh nghiệp gặp khó khăn được hoãn đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất tối đa 12 tháng, kèm điều kiện cụ thể và cơ chế đóng bù nhằm bảo đảm quyền lợi người lao động.
Giữ đà tăng trưởng hai con số, công nghiệp TP. Hồ Chí Minh chuyển dịch theo chiều sâu

Giữ đà tăng trưởng hai con số, công nghiệp TP. Hồ Chí Minh chuyển dịch theo chiều sâu

Theo thông tin từ Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh, bất chấp bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động, chi phí đầu vào và logistics gia tăng, trong quý I/2026, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) của TP. Hồ Chí Minh vẫn duy trì đà tăng trưởng tích cực.
Đề xuất chế độ tiền thưởng mới: Tách khỏi hệ số lương, lập quỹ tối đa 10% quỹ lương từ 1/7/2026

Đề xuất chế độ tiền thưởng mới: Tách khỏi hệ số lương, lập quỹ tối đa 10% quỹ lương từ 1/7/2026

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng, trong đó đáng chú ý là đề xuất thiết kế lại cơ chế thưởng theo hướng linh hoạt, gắn với hiệu quả công việc và không phụ thuộc vào hệ số lương. Chính sách dự kiến áp dụng từ ngày 1/7/2026, cùng thời điểm điều chỉnh mức lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng/tháng.
Lâm Đồng phê duyệt 2 dự án lưới điện 110kV, tổng vốn gần 368 tỷ đồng

Lâm Đồng phê duyệt 2 dự án lưới điện 110kV, tổng vốn gần 368 tỷ đồng

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư đối với hai dự án lưới điện 110kV trên địa bàn. Tổng Công ty Điện lực miền Nam TNHH (EVNSPC) được giao làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư hai dự án đạt gần 368 tỷ đồng.
Thời tiết hôm nay 16/4: Bắc Bộ đêm nay, ngày mai có mưa dông

Thời tiết hôm nay 16/4: Bắc Bộ đêm nay, ngày mai có mưa dông

Thời tiết hôm nay 16/4, Tây Bắc Bộ có nắng nóng; Nghệ An – Huế nắng nóng bớt gay gắt, Bắc Trung Bộ từ thứ Bảy kết thúc nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông; Đông Nam Bộ chiều nay nắng nóng.
Giật hụi! Nỗi đau người ở lại

Giật hụi! Nỗi đau người ở lại

Từ một vụ việc đang được công an xã xác minh ở Tân Kỳ (Nghệ An), câu chuyện vỡ hụi, giật hụi một lần nữa gióng lên cảnh báo cũ nhưng chưa bao giờ hết nóng: khi niềm tin thay cho hợp đồng, khi người sau nuôi người trước và chủ hụi ôm toàn bộ dòng tiền, bi kịch chỉ còn là vấn đề thời gian.
Quốc lộ 1 qua Hà Nội sẽ mở rộng lên 10 làn xe, hình thành trục giao thông hiện đại phía Nam

Quốc lộ 1 qua Hà Nội sẽ mở rộng lên 10 làn xe, hình thành trục giao thông hiện đại phía Nam

Hà Nội vừa phê duyệt phương án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn từ hầm Kim Liên đến nút giao cầu Giẽ với quy mô 10 làn xe chính, kết hợp hệ thống đường gom hai bên. Dự án được kỳ vọng tạo đột phá hạ tầng, tăng kết nối vùng và thúc đẩy phát triển đô thị phía Nam Thủ đô.
Áp lực chi phí leo thang, ngành hàng không tính toán giảm giá dịch vụ để “chia lửa” với hãng bay

Áp lực chi phí leo thang, ngành hàng không tính toán giảm giá dịch vụ để “chia lửa” với hãng bay

Ngành hàng không Việt Nam đang chịu sức ép chi phí gia tăng từ biến động địa chính trị tại Trung Đông, buộc cơ quan quản lý yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam nghiên cứu điều chỉnh giá dịch vụ nhằm hỗ trợ các hãng bay ổn định hoạt động.
Không có “suất ngoại giao” nhà ở xã hội, vì sao nhiều người vẫn sập bẫy?

Không có “suất ngoại giao” nhà ở xã hội, vì sao nhiều người vẫn sập bẫy?

Từ Hà Nội đến Đà Nẵng, các vụ rao bán, môi giới, thậm chí lừa đảo liên quan “suất ngoại giao”, “suất nội bộ” nhà ở xã hội (NOXH) đang phơi bày một nghịch lý: chính sách an sinh bị bẻ cong bởi tâm lý muốn mua nhanh, trúng chắc, khỏi bốc thăm. Khi nguồn cung ít, nhu cầu lớn và thông tin nhiễu loạn, chiếc bẫy “đi cửa sau” càng dễ dàng moi tiền người mua.
BUV tham gia Diễn đàn cấp cao tại Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt - Trung

BUV tham gia Diễn đàn cấp cao tại Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt - Trung

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) do Giáo sư Rick Bennett, Phó Chủ tịch dẫn đầu, tham dự Diễn đàn Hợp tác Giáo dục Đại học, Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Trung Quốc, được tổ chức tại Đại học Thanh Hoa (Bắc Kinh, Trung Quốc) ngày 14/4/2026. Diễn đàn nằm trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Trung Quốc.
Đề xuất điều chỉnh khung giờ cao điểm sử dụng điện: Khuyến khích tiêu dùng ngoài giờ

Đề xuất điều chỉnh khung giờ cao điểm sử dụng điện: Khuyến khích tiêu dùng ngoài giờ

Bộ Công Thương Việt Nam đang lấy ý kiến dự thảo quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm của hệ thống điện quốc gia, nhằm điều tiết nhu cầu sử dụng điện, giảm áp lực vận hành và giúp người dân, doanh nghiệp tối ưu chi phí, đặc biệt trong mùa nắng nóng.
Cục Quản lý THADS điểm tên nhiều địa phương cập nhật dữ liệu tiền ở mức rất thấp

Cục Quản lý THADS điểm tên nhiều địa phương cập nhật dữ liệu tiền ở mức rất thấp

Dù tỷ lệ cập nhật hồ sơ thi hành án dân sự trên nền tảng số toàn quốc đã đạt 99,56%, Cục Quản lý Thi hành án dân sự vẫn phê bình nghiêm khắc hàng loạt địa phương do dữ liệu về tiền được cập nhật quá thấp. Thực trạng này được cảnh báo có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thống kê, đối chiếu số liệu và hiệu quả quản lý nghiệp vụ trong toàn hệ thống.
Phân loại rác tại nguồn rồi đi đâu? Hành trình “tái sinh” minh bạch khiến người dân an tâm hơn

Phân loại rác tại nguồn rồi đi đâu? Hành trình “tái sinh” minh bạch khiến người dân an tâm hơn

Việc phân loại rác tại nguồn đang phổ biến tại đô thị lớn, nhưng câu hỏi rác đi đâu vẫn gây băn khoăn.Mô hình MRF giúp minh bạch hóa toàn bộ hành trình tái chế, củng cố niềm tin người dân
Thời tiết hôm nay 15/4: Bắc Bộ giảm nhiệt, có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 15/4: Bắc Bộ giảm nhiệt, có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 15/4, từ đêm mai Bắc Bộ có mưa; Bắc Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt, Nam Trung Bộ có nơi nắng nóng; Nam Bộ nắng nóng cục bộ.