Thứ tư 08/07/2026 06:12
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Báo chí và người hâm mộ Thái Lan nói gì về việc bị U22 Việt Nam cho “xách vali về nước”?

12/10/2020 00:00
Sau trận đấu với U22 Việt Nam, báo chí Thái Lan đã bày tỏ sự thất vọng với bầy “Voi chiến”, còn trên mạng xã hội các cổ động viên Thái Lan cũng bày tỏ ý kiến trái chiều.

“Nước mắt người Thái đã rơi” là nhan đề bài viết trên SiamSport. Tờ báo thể thao tiếng Thái này đã tường thuật lại các diễn biến trong trận đấu với U22 Việt Nam. Tờ báo này nói rằng HLV Nishino đã quyết tâm chơi tất tay với Việt Nam khi tung bộ 3 con bài chiến lược là Supachai, Supachok và Suphanat vào sân ngay từ đầu. Điều này đã giúp Thái Lan sớm dẫn trước 2-0 với các pha lập công của Supachai và Suphanat.

Tuy nhiên, trong hiệp 2, Việt Nam đã kịp cân bằng tỷ số với 2 pha lập công của Tiến Linh. Đặc biệt, trong pha đá lại phạt đền, SiamSport cho rằng không phải thủ môn của Thái Lan đã di chuyển sớm, mà chính tiền đạo Đức Chinh đã phạm luật di chuyển vào vòng 16m50 trước khi Tấn Sinh thực hiện phạt đền.

Tờ Nation của Thái Lan đăng tải một bài viết với tiêu đề “Đương kim vô địch Thái Lan bị loại khỏi SEA Games”. Mở đầu bài viết, tác giả Lerpong Amsa-ngiam nói rằng Thái Lan bước vào trận đấu với tư cách là đội đã 16 lần vô địch SEA Games, nhưng đang phải chiến đấu quyết liệt để giành một suất vào bán kết.

“Thật là đau đớn cho một đế chế khi bị hạ gục dù đã dẫn trước 2 bàn bởi Supachai Jaided và Suphanat Mueanta trong 10 phút đầu”, trích một đoạn trong bài viết.

Đặc biệt, tờ Nation đã dùm cụm từ “quốc gia bóng đá số 1 khu vực” để mô tả về bóng đá Việt Nam. Tờ báo này viết: “Việt Nam – quốc gia bóng đá số 1 khu vực – đã không mất nhiều thời gian để có bàn thắng khi Nguyễn Tiến Linh đánh đầu ghi bàn ở phút thứ 15”.

Báo chí và người hâm mộ Thái Lan nói gì về việc bị U22 Việt Nam cho “xách vali về nước”? - ảnh 1
Bài viết trên tờ Nation (Thái Lan)

Cuối bài viết, Nation đề cập rằng không chỉ đội tuyển bóng đá nam nhận thất bại, mà ngay cả các vận động viên Thái cũng đang thi đấu dưới sức mình khi đến ngày hôm nay mới chỉ giành được 15 huy chương vàng – còn xa so với mục tiêu 120 chiếc huy chương vàng đã đề ra.

Tờ Thairath cũng đã đăng tải bài viết với tiêu đề “Tạm biệt SEA Games: Voi chiến có trận hòa 2 – 2 với Việt Nam”. Tác giả bài viết nói rằng tỷ số hòa đã khiến Voi chiến phải dừng bước sớm tại vòng đấu bảng, Việt Nam và Indonesia đã dắt tay nhau vào vòng tứ kết.

Trên fanpage chính thức của Liên đoàn bóng đá Thái Lan, đã có 483 bình luận của người hâm mộ Thái Lan về thành tích bết bát của đội nhà.

Một cổ động viên có tên là Kod Korakod nhận xét “Các cầu thủ Thái Lan không đủ chất lượng. Không qua vòng bảng không có gì là lạ”.

Một cổ động viên khác là Hacks Tawatchai nói: “Tiềm năng của các cầu thủ Thái chỉ đến thế, HLV không thể điều chỉnh nhiều. Một số vị trí cần phải có sự thay thế. Nếu tiếp tục chơi như thế này, Thái Lan sẽ khó đi xa ở giải U23 châu Á”.

Một fan có nick là Somchai Choeypho nhận định: “Tôi nghĩ rằng các cầu thủ Thái không thi đấu cống hiến như Việt Nam. Hãy nhìn những cầu thủ Việt Nam chạy như thể họ thi đấu 120 phút. Còn cầu thủ Thái chạy 5 phút rồi đi bộ. Các cầu thủ cần phải nỗ lực 200% thay vì 100%”.

Đồng tình với nhận định này, cổ động viên Piyapong Lawyer nhận xét: “Ngày xưa mà Việt Nam thua 2 bàn thì chắc chắn sẽ thua chúng ta. Nhưng bây giờ họ đã không sợ chúng ta. Nếu không thay đổi, Thái Lan sẽ còn gặp nhiều khó khăn trong tương lai”.

Báo chí và người hâm mộ Thái Lan nói gì về việc bị U22 Việt Nam cho “xách vali về nước”? - ảnh 2
Nhận xét của cổ động viên trên fanpage của Liên đoàn bóng đá Thái Lan

Cổ động viên Jintawat Kijkij thì kết luận: “Thái chơi không tệ, nhưng chưa đủ tốt. Cần cải thiện màn trình diễn của hậu vệ. Tôi vẫn tin tưởng vào huấn luyện viên”.

Đa phần các cổ động viên Thái Lan đều lên tiếng an ủi các cầu thủ và HLV. Họ cho rằng Thái Lan cần quên đi “giải đấu tầm thấp” này để hướng tới giải U23 châu Á được tổ chức trên sân nhà.

PV

Bài liên quan
Tin bài khác
Người Huế cúng lễ Âm hồn: Cơ hội phát huy văn hóa bản địa?

Người Huế cúng lễ Âm hồn: Cơ hội phát huy văn hóa bản địa?

Trong ngày hôm nay 23/5 âm lịch, nhiều du khách đã ngạc nhiên thấy các gia đình người Huế bày lễ cúng trước cửa nhà, dù không phải là ngày lễ. Họ không biết rằng, những người Huế đang thực hiện một tập tục riêng của vùng đất này, vốn tưởng niệm ngày Thất thủ kinh đô năm 1858, với tên gọi lễ cúng Âm hồn.
Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam - Khánh Hòa mở rộng cánh cửa đón dòng khách Hồi giáo

Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam - Khánh Hòa mở rộng cánh cửa đón dòng khách Hồi giáo

Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam quy tụ 350 đại biểu, cơ hội để Khánh Hòa quảng bá tiềm năng, thế mạnh và đầu tư, thương mại, du lịch đến cộng đồng doanh nghiệp và đối tác Halal quốc tế; đồng thời tăng cường khung chứng nhận Halal, thúc đẩy du lịch bền vững tại địa phương.
Lâm Đồng quyết liệt tháo gỡ vướng mắc mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ đường ven biển ĐT.719B

Lâm Đồng quyết liệt tháo gỡ vướng mắc mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ đường ven biển ĐT.719B

Ngày 6/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ông Nguyễn Minh đã làm việc với các sở, ngành, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng số 2, chính quyền địa phương và Công ty TNHH Thương mại Tân Quang Cường để rà soát tiến độ, tháo gỡ những khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng của dự án.
Bộ Công an nới lỏng quy định đổi giấy phép lái xe quá hạn: Người dân và doanh nghiệp đều hưởng lợi

Bộ Công an nới lỏng quy định đổi giấy phép lái xe quá hạn: Người dân và doanh nghiệp đều hưởng lợi

Kể từ ngày 01/07/2026, theo Thông tư 108/2026/TT-BCA của Bộ Công an ban hành vừa ban hành (thay thế cho các quy định cũ trước đây) thì người có giấy phép lái xe (GPLX) quá hạn dưới 30 ngày được miễn sát hạch lý thuyết khi cấp đổi.
Cụ bà 88 tuổi lần đầu tiên được hít thở bình thường sau 18 năm mang khối u giáp khổng lồ

Cụ bà 88 tuổi lần đầu tiên được hít thở bình thường sau 18 năm mang khối u giáp khổng lồ

Mang khối u tuyến giáp khổng lồ suốt gần hai thập kỷ, cụ Nguyễn Thị Cạnh (88 tuổi, Quảng Ninh) từng bị nhiều bệnh viện từ chối phẫu thuật do rủi ro quá lớn. May mắn là sau một cuộc gặp tình cờ tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long, nữ bệnh nhân cao tuổi đã được loại bỏ khối u khổng lồ, tái thông đường thở thành công.
Mưa lũ ở Lai Châu làm 1 người tử vong, hàng trăm héc-ta hoa màu ngập úng

Mưa lũ ở Lai Châu làm 1 người tử vong, hàng trăm héc-ta hoa màu ngập úng

Mưa lớn kéo dài trong hai ngày 5 và 6/7 gây thiệt hại nghiêm trọng tại Lai Châu, khiến 1 người tử vong, nhiều nhà dân, diện tích sản xuất nông nghiệp và hệ thống giao thông bị ảnh hưởng.
Thanh Hóa: Hoàn thành lấy mẫu ADN thân nhân liệt sỹ sớm nhất cả nước

Thanh Hóa: Hoàn thành lấy mẫu ADN thân nhân liệt sỹ sớm nhất cả nước

Sau 3 ngày triển khai cao điểm đợt thứ 3 (từ 3 - 5/7), Công an tỉnh Thanh Hóa đã hoàn tất công tác thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sỹ chưa xác nhận dược danh tính, sớm hơn 1 ngày so với kế hoạch và sớm nhất cả nước.
Thời tiết hôm nay 7/7: Bắc Bộ sáng và đêm có mưa, trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 7/7: Bắc Bộ sáng và đêm có mưa, trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 7/7, Hà Nội trưa chiều nắng nóng; Trung Bộ hôm nay nắng nóng hơn; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to, ngày trời nắng.
Lâm Đồng khẩn trương triển khai giải pháp giữ vững "thẻ xanh" Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông

Lâm Đồng khẩn trương triển khai giải pháp giữ vững "thẻ xanh" Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông

Trước kỳ tái thẩm định Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông vào năm 2027, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm giữ vững danh hiệu "thẻ xanh" UNESCO, đồng thời phát huy hiệu quả các giá trị di sản phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Hà Nội điều chỉnh giao thông nhiều tuyến phố trung tâm từ 9-10/7

Hà Nội điều chỉnh giao thông nhiều tuyến phố trung tâm từ 9-10/7

Để phục vụ Gala "Tổ quốc bình yên" và chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, Công an TP. Hà Nội sẽ tổ chức cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến phố trung tâm trong các ngày 9 và 10/7, đồng thời phân luồng giao thông nhằm bảo đảm an ninh, an toàn.
Công an tỉnh Tuyên Quang họp báo thông tin vụ việc "mưa điểm 10" môn Toán

Công an tỉnh Tuyên Quang họp báo thông tin vụ việc "mưa điểm 10" môn Toán

Tại buổi họp báo chiều ngày 6/7/2026, Công an tỉnh Tuyên Quang chính thức thông tin về tiến độ điều tra vụ "mưa điểm 10" bất thường tại kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua. Cơ quan an ninh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với một giáo viên thuộc trường THPT Chuyên Tuyên Quang sau khi phát hiện các dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong quy chế thi cử.
Hà Nội đề xuất bãi bỏ quy chế cải tạo chung cư cũ ban hành từ năm 2008

Hà Nội đề xuất bãi bỏ quy chế cải tạo chung cư cũ ban hành từ năm 2008

Sở Xây dựng Hà Nội đang trình UBND thành phố bãi bỏ toàn bộ Quyết định số 48/2008/QĐ-UBND về quy chế cải tạo chung cư cũ do không còn phù hợp với hệ thống pháp luật hiện hành. Theo cơ quan soạn thảo, việc bãi bỏ nhằm đồng bộ với Luật Nhà ở năm 2023 và các văn bản hướng dẫn, không làm ảnh hưởng đến cơ sở pháp lý triển khai các dự án cải tạo chung cư trên địa bàn.
Chính sách chỉ thành công khi chi phí người dân bỏ ra xứng đáng với lợi ích xã hội

Chính sách chỉ thành công khi chi phí người dân bỏ ra xứng đáng với lợi ích xã hội

Mỗi khi xuất hiện đề xuất chính sách liên quan đến việc lắp camera hành trình cho xe máy, dư luận lại chia thành nhiều luồng ý kiến. Một bên nhìn thấy lợi ích trong việc hỗ trợ xử lý tai nạn, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Bên còn lại lo ngại về chi phí, quyền riêng tư và gánh nặng phát sinh đối với người dân. Đằng sau cuộc tranh luận ấy là một nguyên tắc quan trọng trong xây dựng chính sách: mọi quy định chỉ thực sự thành công khi chi phí xã hội bỏ ra nhỏ hơn lợi ích mà nó mang lại.
5 ngày điều tra điểm thi Toán Tuyên Quang: Từ nghi vấn đến giữ khẩn cấp giáo viên

5 ngày điều tra điểm thi Toán Tuyên Quang: Từ nghi vấn đến giữ khẩn cấp giáo viên

Từ phổ điểm môn Toán cao bất thường đến việc Bộ Giáo dục và Đào tạo thành lập tổ công tác kiểm tra, vụ việc tại điểm thi Trường THPT chuyên Tuyên Quang liên tục có diễn biến mới. Đến nay, Cơ quan Điều tra đã giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối một giáo viên để phục vụ điều tra, trong khi Bộ khẳng định mọi kết luận sẽ chỉ được đưa ra trên cơ sở xác minh khách quan và đúng quy định.
Mô hình du lịch tuần hoàn: Biến rác thải thành tiền, trao quyền cho người dân

Mô hình du lịch tuần hoàn: Biến rác thải thành tiền, trao quyền cho người dân

Du lịch tuần hoàn không còn là khẩu hiệu bảo vệ môi trường chung chung, mà đã trở thành bài toán sinh kế bắt buộc. Để hiện thực hóa mục tiêu Net Zero, Việt Nam đang đẩy mạnh mô hình du lịch tái tạo, nơi dòng tiền từ du khách được giữ lại tối đa cho cộng đồng bản địa.