Chủ nhật 28/12/2025 09:37
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Báo chí và người hâm mộ Thái Lan nói gì về việc bị U22 Việt Nam cho “xách vali về nước”?

12/10/2020 00:00
Sau trận đấu với U22 Việt Nam, báo chí Thái Lan đã bày tỏ sự thất vọng với bầy “Voi chiến”, còn trên mạng xã hội các cổ động viên Thái Lan cũng bày tỏ ý kiến trái chiều.

“Nước mắt người Thái đã rơi” là nhan đề bài viết trên SiamSport. Tờ báo thể thao tiếng Thái này đã tường thuật lại các diễn biến trong trận đấu với U22 Việt Nam. Tờ báo này nói rằng HLV Nishino đã quyết tâm chơi tất tay với Việt Nam khi tung bộ 3 con bài chiến lược là Supachai, Supachok và Suphanat vào sân ngay từ đầu. Điều này đã giúp Thái Lan sớm dẫn trước 2-0 với các pha lập công của Supachai và Suphanat.

Tuy nhiên, trong hiệp 2, Việt Nam đã kịp cân bằng tỷ số với 2 pha lập công của Tiến Linh. Đặc biệt, trong pha đá lại phạt đền, SiamSport cho rằng không phải thủ môn của Thái Lan đã di chuyển sớm, mà chính tiền đạo Đức Chinh đã phạm luật di chuyển vào vòng 16m50 trước khi Tấn Sinh thực hiện phạt đền.

Tờ Nation của Thái Lan đăng tải một bài viết với tiêu đề “Đương kim vô địch Thái Lan bị loại khỏi SEA Games”. Mở đầu bài viết, tác giả Lerpong Amsa-ngiam nói rằng Thái Lan bước vào trận đấu với tư cách là đội đã 16 lần vô địch SEA Games, nhưng đang phải chiến đấu quyết liệt để giành một suất vào bán kết.

“Thật là đau đớn cho một đế chế khi bị hạ gục dù đã dẫn trước 2 bàn bởi Supachai Jaided và Suphanat Mueanta trong 10 phút đầu”, trích một đoạn trong bài viết.

Đặc biệt, tờ Nation đã dùm cụm từ “quốc gia bóng đá số 1 khu vực” để mô tả về bóng đá Việt Nam. Tờ báo này viết: “Việt Nam – quốc gia bóng đá số 1 khu vực – đã không mất nhiều thời gian để có bàn thắng khi Nguyễn Tiến Linh đánh đầu ghi bàn ở phút thứ 15”.

Báo chí và người hâm mộ Thái Lan nói gì về việc bị U22 Việt Nam cho “xách vali về nước”? - ảnh 1
Bài viết trên tờ Nation (Thái Lan)

Cuối bài viết, Nation đề cập rằng không chỉ đội tuyển bóng đá nam nhận thất bại, mà ngay cả các vận động viên Thái cũng đang thi đấu dưới sức mình khi đến ngày hôm nay mới chỉ giành được 15 huy chương vàng – còn xa so với mục tiêu 120 chiếc huy chương vàng đã đề ra.

Tờ Thairath cũng đã đăng tải bài viết với tiêu đề “Tạm biệt SEA Games: Voi chiến có trận hòa 2 – 2 với Việt Nam”. Tác giả bài viết nói rằng tỷ số hòa đã khiến Voi chiến phải dừng bước sớm tại vòng đấu bảng, Việt Nam và Indonesia đã dắt tay nhau vào vòng tứ kết.

Trên fanpage chính thức của Liên đoàn bóng đá Thái Lan, đã có 483 bình luận của người hâm mộ Thái Lan về thành tích bết bát của đội nhà.

Một cổ động viên có tên là Kod Korakod nhận xét “Các cầu thủ Thái Lan không đủ chất lượng. Không qua vòng bảng không có gì là lạ”.

Một cổ động viên khác là Hacks Tawatchai nói: “Tiềm năng của các cầu thủ Thái chỉ đến thế, HLV không thể điều chỉnh nhiều. Một số vị trí cần phải có sự thay thế. Nếu tiếp tục chơi như thế này, Thái Lan sẽ khó đi xa ở giải U23 châu Á”.

Một fan có nick là Somchai Choeypho nhận định: “Tôi nghĩ rằng các cầu thủ Thái không thi đấu cống hiến như Việt Nam. Hãy nhìn những cầu thủ Việt Nam chạy như thể họ thi đấu 120 phút. Còn cầu thủ Thái chạy 5 phút rồi đi bộ. Các cầu thủ cần phải nỗ lực 200% thay vì 100%”.

Đồng tình với nhận định này, cổ động viên Piyapong Lawyer nhận xét: “Ngày xưa mà Việt Nam thua 2 bàn thì chắc chắn sẽ thua chúng ta. Nhưng bây giờ họ đã không sợ chúng ta. Nếu không thay đổi, Thái Lan sẽ còn gặp nhiều khó khăn trong tương lai”.

Báo chí và người hâm mộ Thái Lan nói gì về việc bị U22 Việt Nam cho “xách vali về nước”? - ảnh 2
Nhận xét của cổ động viên trên fanpage của Liên đoàn bóng đá Thái Lan

Cổ động viên Jintawat Kijkij thì kết luận: “Thái chơi không tệ, nhưng chưa đủ tốt. Cần cải thiện màn trình diễn của hậu vệ. Tôi vẫn tin tưởng vào huấn luyện viên”.

Đa phần các cổ động viên Thái Lan đều lên tiếng an ủi các cầu thủ và HLV. Họ cho rằng Thái Lan cần quên đi “giải đấu tầm thấp” này để hướng tới giải U23 châu Á được tổ chức trên sân nhà.

PV

Bài liên quan
Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 28/12:  Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 28/12: Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 28/12, Bắc Bộ những ngày cuối năm trời ấm lên; Trung Bộ mưa nhỏ vài nơi; Nam Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ trời nắng ráo, Nam Bộ trời nắng nóng.
Ông Vũ Hữu Lê: Biểu tượng lao động sáng tạo tuổi 90, được phong danh hiệu Anh hùng Lao động

Ông Vũ Hữu Lê: Biểu tượng lao động sáng tạo tuổi 90, được phong danh hiệu Anh hùng Lao động

Dù đã 90 tuổi, ông Vũ Hữu Lê – Giám đốc Công ty Cơ khí và Xây lắp Hồng Hà (Lào Cai) – vẫn ngày ngày sáng chế máy móc nông nghiệp và vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.
Thời tiết ngày mai 28/12/2025: Bắc Bộ mưa vài nơi, sáng sương mù, trưa nắng, trời rét

Thời tiết ngày mai 28/12/2025: Bắc Bộ mưa vài nơi, sáng sương mù, trưa nắng, trời rét

Thời tiết ngày mai 28/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, trời rét.
Thời tiết hôm nay 27/12:  Bắc Bộ nắng hanh

Thời tiết hôm nay 27/12: Bắc Bộ nắng hanh

Thời tiết hôm nay 27/12, vùng núi cao Bắc Bộ xuất hiện sương muối; Trung Bộ nhiều trời nhiều mây, có mưa nhỏ; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ nắng mạnh.
Thời tiết ngày mai 27/12/2025: Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, Trung Bộ mưa rải rác

Thời tiết ngày mai 27/12/2025: Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, Trung Bộ mưa rải rác

Thời tiết ngày mai 27/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo không khí lạnh tiếp tục chi phối miền Bắc và Bắc Trung Bộ, còn khu vực Trung và Nam Trung Bộ xuất hiện mưa rải rác.
Bức tranh thưởng Tết cuối năm: Cao nhất đến hàng trăm triệu

Bức tranh thưởng Tết cuối năm: Cao nhất đến hàng trăm triệu

Những ngày cuối tháng 12, bức tranh thưởng Tết của người lao động trên cả nước dần được hé lộ khi các địa phương bắt đầu tổng hợp, báo cáo tình hình.
Hà Nội lập 3 đoàn kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm dịp Tết Bính Ngọ 2026

Hà Nội lập 3 đoàn kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm dịp Tết Bính Ngọ 2026

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ nhân dân đón Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Bính Ngọ và Lễ hội Xuân 2026, UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP), triển khai kiểm tra đột xuất tại 126 xã, phường trên toàn địa bàn thành phố.
Thời tiết hôm nay 26/12: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét

Thời tiết hôm nay 26/12: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét

Thời tiết hôm nay 26/12, miền Bắc sáng sớm nay trời rét hơn, trưa chiều có nắng; Trung Bộ mưa vừa, có nơi mưa to, trời lạnh; cao nguyên Trung Bộ rét về đêm, ngày nắng ấm; Nam Bộ ngày trời nắng, mưa trái mùa giảm dần.
Toyota Việt Nam đón Huân chương Lao động hạng Nhất sau 30 năm phát triển

Toyota Việt Nam đón Huân chương Lao động hạng Nhất sau 30 năm phát triển

Sau ba thập kỷ hoạt động tại Việt Nam, Toyota Việt Nam vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, ghi nhận những đóng góp nổi bật cho phát triển kinh tế – xã hội và ngành công nghiệp ô tô.
Thời tiết ngày mai 26/12/2025: Bắc Bộ rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại

Thời tiết ngày mai 26/12/2025: Bắc Bộ rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại

Thời tiết ngày mai 26/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa vài nơi, trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại.
Năm 2025, du lịch Hà Nội đón hơn 33,7 triệu lượt khách, doanh thu vượt 134.000 tỷ đồng

Năm 2025, du lịch Hà Nội đón hơn 33,7 triệu lượt khách, doanh thu vượt 134.000 tỷ đồng

Năm 2025 đánh dấu bước chuyển quan trọng của du lịch Hà Nội khi quá trình phục hồi đã được chuyển hóa thành tăng trưởng thực chất.
Hà Nội tạm cấm, hạn chế phương tiện nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc

Hà Nội tạm cấm, hạn chế phương tiện nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc

Để bảo đảm an ninh, an toàn và giao thông thông suốt phục vụ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, Công an TP Hà Nội thông báo tạm cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường trọng điểm trong hai ngày 26 và 27/12/2025, đồng thời tổ chức phân luồng, hướng dẫn các tuyến lưu thông thay thế cho người dân và phương tiện liên tỉnh.
Thời tiết hôm nay 25/12: Hà Nội có mưa, trời rét

Thời tiết hôm nay 25/12: Hà Nội có mưa, trời rét

Thời tiết hôm nay 25/12, Bắc Bộ nhiệt độ sáng sớm nay giảm mạnh, rét nhất đợt, 3 ngày tới trời rét; Bắc Trung Bộ trời rét; Hà Tĩnh – Khánh Hoà có nơi mưa to, trời lạnh; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ sáng có nắng, chiều có mưa trái mùa.
Khởi động chương trình "Nữ trí thức Việt - Dấu ấn Tự hào Sản phẩm Việt" 2026

Khởi động chương trình "Nữ trí thức Việt - Dấu ấn Tự hào Sản phẩm Việt" 2026

Ngày 22/12, Tạp chí Phụ Nữ Mới phối hợp cùng Công ty CP Truyền thông Kinh tế và Đời sống chính thức khởi động chương trình “Nữ trí thức Việt - Dấu ấn Tự hào Sản phẩm Việt” 2026.
Thời tiết ngày mai 25/12/2025: Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, vùng núi rét hại

Thời tiết ngày mai 25/12/2025: Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, vùng núi rét hại

Thời tiết ngày mai 25/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vài nơi, trời rét, vùng núi rét đậm, riêng vùng núi Đông Bắc Bộ có nơi rét hại.