Chủ nhật 14/12/2025 23:52
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Báo chí và người hâm mộ Thái Lan nói gì về việc bị U22 Việt Nam cho “xách vali về nước”?

12/10/2020 00:00
Sau trận đấu với U22 Việt Nam, báo chí Thái Lan đã bày tỏ sự thất vọng với bầy “Voi chiến”, còn trên mạng xã hội các cổ động viên Thái Lan cũng bày tỏ ý kiến trái chiều.

“Nước mắt người Thái đã rơi” là nhan đề bài viết trên SiamSport. Tờ báo thể thao tiếng Thái này đã tường thuật lại các diễn biến trong trận đấu với U22 Việt Nam. Tờ báo này nói rằng HLV Nishino đã quyết tâm chơi tất tay với Việt Nam khi tung bộ 3 con bài chiến lược là Supachai, Supachok và Suphanat vào sân ngay từ đầu. Điều này đã giúp Thái Lan sớm dẫn trước 2-0 với các pha lập công của Supachai và Suphanat.

Tuy nhiên, trong hiệp 2, Việt Nam đã kịp cân bằng tỷ số với 2 pha lập công của Tiến Linh. Đặc biệt, trong pha đá lại phạt đền, SiamSport cho rằng không phải thủ môn của Thái Lan đã di chuyển sớm, mà chính tiền đạo Đức Chinh đã phạm luật di chuyển vào vòng 16m50 trước khi Tấn Sinh thực hiện phạt đền.

Tờ Nation của Thái Lan đăng tải một bài viết với tiêu đề “Đương kim vô địch Thái Lan bị loại khỏi SEA Games”. Mở đầu bài viết, tác giả Lerpong Amsa-ngiam nói rằng Thái Lan bước vào trận đấu với tư cách là đội đã 16 lần vô địch SEA Games, nhưng đang phải chiến đấu quyết liệt để giành một suất vào bán kết.

“Thật là đau đớn cho một đế chế khi bị hạ gục dù đã dẫn trước 2 bàn bởi Supachai Jaided và Suphanat Mueanta trong 10 phút đầu”, trích một đoạn trong bài viết.

Đặc biệt, tờ Nation đã dùm cụm từ “quốc gia bóng đá số 1 khu vực” để mô tả về bóng đá Việt Nam. Tờ báo này viết: “Việt Nam – quốc gia bóng đá số 1 khu vực – đã không mất nhiều thời gian để có bàn thắng khi Nguyễn Tiến Linh đánh đầu ghi bàn ở phút thứ 15”.

Báo chí và người hâm mộ Thái Lan nói gì về việc bị U22 Việt Nam cho “xách vali về nước”? - ảnh 1
Bài viết trên tờ Nation (Thái Lan)

Cuối bài viết, Nation đề cập rằng không chỉ đội tuyển bóng đá nam nhận thất bại, mà ngay cả các vận động viên Thái cũng đang thi đấu dưới sức mình khi đến ngày hôm nay mới chỉ giành được 15 huy chương vàng – còn xa so với mục tiêu 120 chiếc huy chương vàng đã đề ra.

Tờ Thairath cũng đã đăng tải bài viết với tiêu đề “Tạm biệt SEA Games: Voi chiến có trận hòa 2 – 2 với Việt Nam”. Tác giả bài viết nói rằng tỷ số hòa đã khiến Voi chiến phải dừng bước sớm tại vòng đấu bảng, Việt Nam và Indonesia đã dắt tay nhau vào vòng tứ kết.

Trên fanpage chính thức của Liên đoàn bóng đá Thái Lan, đã có 483 bình luận của người hâm mộ Thái Lan về thành tích bết bát của đội nhà.

Một cổ động viên có tên là Kod Korakod nhận xét “Các cầu thủ Thái Lan không đủ chất lượng. Không qua vòng bảng không có gì là lạ”.

Một cổ động viên khác là Hacks Tawatchai nói: “Tiềm năng của các cầu thủ Thái chỉ đến thế, HLV không thể điều chỉnh nhiều. Một số vị trí cần phải có sự thay thế. Nếu tiếp tục chơi như thế này, Thái Lan sẽ khó đi xa ở giải U23 châu Á”.

Một fan có nick là Somchai Choeypho nhận định: “Tôi nghĩ rằng các cầu thủ Thái không thi đấu cống hiến như Việt Nam. Hãy nhìn những cầu thủ Việt Nam chạy như thể họ thi đấu 120 phút. Còn cầu thủ Thái chạy 5 phút rồi đi bộ. Các cầu thủ cần phải nỗ lực 200% thay vì 100%”.

Đồng tình với nhận định này, cổ động viên Piyapong Lawyer nhận xét: “Ngày xưa mà Việt Nam thua 2 bàn thì chắc chắn sẽ thua chúng ta. Nhưng bây giờ họ đã không sợ chúng ta. Nếu không thay đổi, Thái Lan sẽ còn gặp nhiều khó khăn trong tương lai”.

Báo chí và người hâm mộ Thái Lan nói gì về việc bị U22 Việt Nam cho “xách vali về nước”? - ảnh 2
Nhận xét của cổ động viên trên fanpage của Liên đoàn bóng đá Thái Lan

Cổ động viên Jintawat Kijkij thì kết luận: “Thái chơi không tệ, nhưng chưa đủ tốt. Cần cải thiện màn trình diễn của hậu vệ. Tôi vẫn tin tưởng vào huấn luyện viên”.

Đa phần các cổ động viên Thái Lan đều lên tiếng an ủi các cầu thủ và HLV. Họ cho rằng Thái Lan cần quên đi “giải đấu tầm thấp” này để hướng tới giải U23 châu Á được tổ chức trên sân nhà.

PV

Bài liên quan
Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 15/12/2025: Bắc Bộ rét sâu, mưa rải rác

Thời tiết ngày mai 15/12/2025: Bắc Bộ rét sâu, mưa rải rác

Thời tiết ngày mai 15/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét đậm, có nơi rét hại.
Học sinh Hà Nội nghỉ Tết Nguyên đán 2026 tối đa 9 ngày

Học sinh Hà Nội nghỉ Tết Nguyên đán 2026 tối đa 9 ngày

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thông báo lịch nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, theo đó học sinh được nghỉ 5 ngày dịp Tết âm lịch, tổng cộng 9 ngày nếu tính cả cuối tuần.
Du lịch đón vị khách quốc tế thứ 20 triệu tại Phú Quốc, cán mốc lịch sử

Du lịch đón vị khách quốc tế thứ 20 triệu tại Phú Quốc, cán mốc lịch sử

Lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam đạt mốc 20 triệu lượt khách quốc tế trong một năm – một cột mốc đầy tự hào của ngành du lịch. Sự kiện đón vị khách thứ 20 triệu sẽ được tổ chức tại Phú Quốc vào giữa tháng 12/2025.
AIP Foundation giới thiệu công nghệ chống bó cứng phanh cho xe máy nhằm nâng cao an toàn giao thông tại Việt Nam

AIP Foundation giới thiệu công nghệ chống bó cứng phanh cho xe máy nhằm nâng cao an toàn giao thông tại Việt Nam

Vừa qua, tại Trung tâm thương mại AEON Mall Hà Đông (Hà Nội), Tổ chức AIP Foundation đã tổ chức sự kiện mô phỏng công nghệ chống bó cứng phanh dành cho xe máy (M-ABS), nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và hỗ trợ quá trình xây dựng quy chuẩn an toàn giao thông tại Việt Nam.
Thời tiết hôm nay 14/12: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rét, đêm nay rét nhất đợt

Thời tiết hôm nay 14/12: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rét, đêm nay rét nhất đợt

Thời tiết hôm nay 14/12, Bắc Bộ từ ngày mai có nắng; Trung Bộ nhiều nơi mưa dông; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng.
Thời tiết ngày mai 14/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, mưa rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 14/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, mưa rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 14/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào rải rác; ngày có mưa vài nơi, trời rét.
Hoàn Nguyên - Không gian Nghệ thuật sống: Điểm hẹn văn hóa mới giữa lòng Hà Nội

Hoàn Nguyên - Không gian Nghệ thuật sống: Điểm hẹn văn hóa mới giữa lòng Hà Nội

Công ty Cổ phần Thương mại & Đầu tư Skycom Việt Nam đã tổ chức lễ khai trương Không gian Nghệ thuật sống Hoàn Nguyên, mô hình văn hóa - nghệ thuật cộng đồng mới, đồng thời công bố nhiều dự án văn hóa - xã hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.
Chuẩn hóa trạm sạc xe điện tại chung cư để gỡ “nút thắt” an toàn, hóa giải căng thẳng cư dân

Chuẩn hóa trạm sạc xe điện tại chung cư để gỡ “nút thắt” an toàn, hóa giải căng thẳng cư dân

Bộ Xây dựng giao Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản xây dựng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho chung cư lắp trạm sạc xe điện, nhằm bảo đảm an toàn, chấm dứt tranh cãi giữa cư dân – ban quản lý – chủ đầu tư và thúc đẩy giao thông xanh.
Thời tiết hôm nay 13/12: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời mưa rét

Thời tiết hôm nay 13/12: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời mưa rét

Thời tiết hôm nay 13/12, Bắc Bộ mưa hết hôm nay, ngày mai rét đậm; Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời ít mưa, ngày trời nắng.
Công an phường Tân Sơn Hoà (TP.Hồ Chí Minh) ra quân mở cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh Tết Bính Ngọ 2026

Công an phường Tân Sơn Hoà (TP.Hồ Chí Minh) ra quân mở cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh Tết Bính Ngọ 2026

Cùng với công an khắp các địa phương, ngày 12/12 Công an phường Tân Sơn Hoà vừa triển khai kế hoạch cao điểm phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, đồng thời thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Thời tiết ngày mai 13/12/2025: Bắc Bộ đón không khí lạnh mạnh, rét đậm, rét hại

Thời tiết ngày mai 13/12/2025: Bắc Bộ đón không khí lạnh mạnh, rét đậm, rét hại

Thời tiết ngày mai 13/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, riêng khu vực đồng bằng có mưa rải rác, có nơi có dông; trời rét, vùng núi và trung du rét đậm, có nơi rét hại.
Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh qua điêu khắc ánh sáng tại thủ đô Seoul

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh qua điêu khắc ánh sáng tại thủ đô Seoul

Ngày 10/12, triển lãm đặc biệt mang tên “Tình hữu nghị kết nối bằng ánh sáng - Câu chuyện của hai dân tộc dưới chòm sao Bắc Đẩu” đã khai mạc tại trụ sở Quốc hội Hàn Quốc, ở thủ đô Seoul của nước này.
Thời tiết hôm nay 12/12: Bắc Bộ mưa rét từ đêm nay

Thời tiết hôm nay 12/12: Bắc Bộ mưa rét từ đêm nay

Thời tiết hôm nay 12/12, Bắc Bộ trời nhiều mây, rét về đêm và sáng; Bắc Trung Bộ từ chiều mai cục bộ mưa to; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ bước vào mùa khô, trời nắng nhiều, chiều tối có mưa dông.
WHO đánh giá cao quyết định của Việt Nam cấm hoàn toàn thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng

WHO đánh giá cao quyết định của Việt Nam cấm hoàn toàn thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng

Việc Quốc hội Việt Nam đưa thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng vào danh mục ngành nghề cấm đầu tư, kinh doanh được WHO nhận định là bước đi quyết liệt và cần thiết, tạo lá chắn mạnh mẽ bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là thanh thiếu niên.
Thời tiết ngày mai 12/12/2025: Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, đêm rét sâu

Thời tiết ngày mai 12/12/2025: Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, đêm rét sâu

Thời tiết ngày mai 12/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to, đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.