Thứ sáu 26/06/2026 02:13
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Báo chí và người hâm mộ Thái Lan nói gì về việc bị U22 Việt Nam cho “xách vali về nước”?

12/10/2020 00:00
Sau trận đấu với U22 Việt Nam, báo chí Thái Lan đã bày tỏ sự thất vọng với bầy “Voi chiến”, còn trên mạng xã hội các cổ động viên Thái Lan cũng bày tỏ ý kiến trái chiều.

“Nước mắt người Thái đã rơi” là nhan đề bài viết trên SiamSport. Tờ báo thể thao tiếng Thái này đã tường thuật lại các diễn biến trong trận đấu với U22 Việt Nam. Tờ báo này nói rằng HLV Nishino đã quyết tâm chơi tất tay với Việt Nam khi tung bộ 3 con bài chiến lược là Supachai, Supachok và Suphanat vào sân ngay từ đầu. Điều này đã giúp Thái Lan sớm dẫn trước 2-0 với các pha lập công của Supachai và Suphanat.

Tuy nhiên, trong hiệp 2, Việt Nam đã kịp cân bằng tỷ số với 2 pha lập công của Tiến Linh. Đặc biệt, trong pha đá lại phạt đền, SiamSport cho rằng không phải thủ môn của Thái Lan đã di chuyển sớm, mà chính tiền đạo Đức Chinh đã phạm luật di chuyển vào vòng 16m50 trước khi Tấn Sinh thực hiện phạt đền.

Tờ Nation của Thái Lan đăng tải một bài viết với tiêu đề “Đương kim vô địch Thái Lan bị loại khỏi SEA Games”. Mở đầu bài viết, tác giả Lerpong Amsa-ngiam nói rằng Thái Lan bước vào trận đấu với tư cách là đội đã 16 lần vô địch SEA Games, nhưng đang phải chiến đấu quyết liệt để giành một suất vào bán kết.

“Thật là đau đớn cho một đế chế khi bị hạ gục dù đã dẫn trước 2 bàn bởi Supachai Jaided và Suphanat Mueanta trong 10 phút đầu”, trích một đoạn trong bài viết.

Đặc biệt, tờ Nation đã dùm cụm từ “quốc gia bóng đá số 1 khu vực” để mô tả về bóng đá Việt Nam. Tờ báo này viết: “Việt Nam – quốc gia bóng đá số 1 khu vực – đã không mất nhiều thời gian để có bàn thắng khi Nguyễn Tiến Linh đánh đầu ghi bàn ở phút thứ 15”.

Báo chí và người hâm mộ Thái Lan nói gì về việc bị U22 Việt Nam cho “xách vali về nước”? - ảnh 1
Bài viết trên tờ Nation (Thái Lan)

Cuối bài viết, Nation đề cập rằng không chỉ đội tuyển bóng đá nam nhận thất bại, mà ngay cả các vận động viên Thái cũng đang thi đấu dưới sức mình khi đến ngày hôm nay mới chỉ giành được 15 huy chương vàng – còn xa so với mục tiêu 120 chiếc huy chương vàng đã đề ra.

Tờ Thairath cũng đã đăng tải bài viết với tiêu đề “Tạm biệt SEA Games: Voi chiến có trận hòa 2 – 2 với Việt Nam”. Tác giả bài viết nói rằng tỷ số hòa đã khiến Voi chiến phải dừng bước sớm tại vòng đấu bảng, Việt Nam và Indonesia đã dắt tay nhau vào vòng tứ kết.

Trên fanpage chính thức của Liên đoàn bóng đá Thái Lan, đã có 483 bình luận của người hâm mộ Thái Lan về thành tích bết bát của đội nhà.

Một cổ động viên có tên là Kod Korakod nhận xét “Các cầu thủ Thái Lan không đủ chất lượng. Không qua vòng bảng không có gì là lạ”.

Một cổ động viên khác là Hacks Tawatchai nói: “Tiềm năng của các cầu thủ Thái chỉ đến thế, HLV không thể điều chỉnh nhiều. Một số vị trí cần phải có sự thay thế. Nếu tiếp tục chơi như thế này, Thái Lan sẽ khó đi xa ở giải U23 châu Á”.

Một fan có nick là Somchai Choeypho nhận định: “Tôi nghĩ rằng các cầu thủ Thái không thi đấu cống hiến như Việt Nam. Hãy nhìn những cầu thủ Việt Nam chạy như thể họ thi đấu 120 phút. Còn cầu thủ Thái chạy 5 phút rồi đi bộ. Các cầu thủ cần phải nỗ lực 200% thay vì 100%”.

Đồng tình với nhận định này, cổ động viên Piyapong Lawyer nhận xét: “Ngày xưa mà Việt Nam thua 2 bàn thì chắc chắn sẽ thua chúng ta. Nhưng bây giờ họ đã không sợ chúng ta. Nếu không thay đổi, Thái Lan sẽ còn gặp nhiều khó khăn trong tương lai”.

Báo chí và người hâm mộ Thái Lan nói gì về việc bị U22 Việt Nam cho “xách vali về nước”? - ảnh 2
Nhận xét của cổ động viên trên fanpage của Liên đoàn bóng đá Thái Lan

Cổ động viên Jintawat Kijkij thì kết luận: “Thái chơi không tệ, nhưng chưa đủ tốt. Cần cải thiện màn trình diễn của hậu vệ. Tôi vẫn tin tưởng vào huấn luyện viên”.

Đa phần các cổ động viên Thái Lan đều lên tiếng an ủi các cầu thủ và HLV. Họ cho rằng Thái Lan cần quên đi “giải đấu tầm thấp” này để hướng tới giải U23 châu Á được tổ chức trên sân nhà.

PV

Bài liên quan
Tin bài khác
Luật Đô thị đặc biệt: Chìa khóa để TP.HCM bứt phá thành siêu đô thị quốc tế

Luật Đô thị đặc biệt: Chìa khóa để TP.HCM bứt phá thành siêu đô thị quốc tế

Luật Đô thị đặc biệt được xem là bước đột phá thể chế quan trọng nhất của TP.HCM trong nhiều năm qua. Theo các chuyên gia, nếu được hoàn thiện theo hướng phân quyền thực chất, hội nhập quốc tế và thúc đẩy kinh tế số, đạo luật này sẽ tạo động lực mới để thành phố bứt phá thành siêu đô thị tầm khu vực.
Thu nhập hụt hơi trước chi phí sinh hoạt, người lao động kỳ vọng tăng lương tối thiểu

Thu nhập hụt hơi trước chi phí sinh hoạt, người lao động kỳ vọng tăng lương tối thiểu

Thu nhập tăng chậm trong khi giá cả và chi phí sinh hoạt liên tục leo thang đang khiến nhiều công nhân, người lao động đối mặt với áp lực tài chính ngày càng lớn. Khảo sát mới nhất của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho thấy tỷ lệ lao động phải vay mượn để trang trải cuộc sống gia tăng mạnh, trong khi khả năng tích lũy tiếp tục thu hẹp. Thực tế này đang đặt ra yêu cầu cấp thiết về việc điều chỉnh lương tối thiểu nhằm bảo đảm mức sống và duy trì sức mua của người lao động.
Thời tiết hôm nay 25/6: Hà Nội nắng nóng giảm dần

Thời tiết hôm nay 25/6: Hà Nội nắng nóng giảm dần

Thời tiết hôm nay 25/6, Bắc Bộ nắng nóng giảm dần, vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa to; Trung Bộ vẫn nóng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trưa trời nắng, chiều tối mưa dông.
Bị ung thư xâm lấn bàng quang, người đàn ông 61 tuổi thoát cửa tử nhờ chiến lược điều trị khác thường

Bị ung thư xâm lấn bàng quang, người đàn ông 61 tuổi thoát cửa tử nhờ chiến lược điều trị khác thường

Khi được chẩn đoán ung thư đã xâm lấn sang bàng quang, bệnh nhân 61 tuổi đã nghĩ đến kịch bản xấu nhất. Nhưng tại VinmecCần Thơ, các bác sĩ không lựa chọn phẫu thuật ngay mà quyết định điều trị theo một hướng hoàn toàn khác. Và chính quyết định tưởng chừng trái ngược ấy lại trở thành bước ngoặt giúp người bệnh vượt qua “cửa tử”.
Thời tiết hôm nay 24/6: Hà Nội nắng nóng gay gắt đến thứ 5

Thời tiết hôm nay 24/6: Hà Nội nắng nóng gay gắt đến thứ 5

Thời tiết hôm nay 24/6, Bắc Bộ chiều nay nắng nóng gay gắt; Thanh Hóa – Đắk Lắk nắng nóng đặc biệt gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trưa có nắng nóng, chiều tối mưa dông.
Cục Môi trường và Unilever Việt Nam chính thức khởi động Cuộc thi "Giải pháp Đổi mới Tuần hoàn Nhựa 2026"

Cục Môi trường và Unilever Việt Nam chính thức khởi động Cuộc thi "Giải pháp Đổi mới Tuần hoàn Nhựa 2026"

Cục Môi trường và Unilever Việt Nam phát động cuộc thi “Giải pháp Đổi mới Tuần hoàn Nhựa 2026”. Chương trình tập trung kết nối nguồn lực, biến các ý tưởng thành mô hình thực tiễn, hướng tới một tương lai Việt Nam phát triển bền vững
Chính thức khai mạc Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc 2026 tại Lâm Đồng: Sân chơi hội tụ 30 đoàn xuất sắc

Chính thức khai mạc Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc 2026 tại Lâm Đồng: Sân chơi hội tụ 30 đoàn xuất sắc

Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc 2026 tưng bừng khai mạc tại Lâm Đồng với 30 đoàn tham dự. Giải đấu do Bộ GD&ĐT cùng Nestlé MILO phối hợp tổ chức, hứa hẹn bùng nổ đam mê và khát vọng chinh phục thể thao học đường.
Kinh tế đêm: Động lực mới bên dòng sông Hậu

Kinh tế đêm: Động lực mới bên dòng sông Hậu

Từ những chuyến tàu du lịch trên sông Hậu, các nhà hàng, khách sạn sáng đèn đến những quầy hàng nhộn nhịp…; kinh tế ban đêm đang mở ra không gian phát triển mới cho Cần Thơ. Không chỉ góp phần giữ chân du khách, mô hình này còn tạo thêm việc làm, thu nhập và cơ hội sinh kế cho nhiều người dân địa phương.
Thời tiết hôm nay 22/6: Bắc Bộ nắng nóng lan rộng

Thời tiết hôm nay 22/6: Bắc Bộ nắng nóng lan rộng

Thời tiết hôm nay 22/6, Thanh Hóa – Quảng Trị có nắng nóng đặc biệt gay gắt; TP. Huế - Đắk Lắk nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ, Nam Bộ chiều nay mưa dông mạnh, trưa nay trời nắng nóng.
Học viện Cán bộ TP. Hồ Chí Minh trao bằng tốt nghiệp cho 142 học viên Trung cấp Lý luận chính trị

Học viện Cán bộ TP. Hồ Chí Minh trao bằng tốt nghiệp cho 142 học viên Trung cấp Lý luận chính trị

Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho học viên các lớp Trung cấp Lý luận chính trị TC.240, TC.256 và H.955. Đây là các lớp được tổ chức theo hình thức tập trung và không tập trung, nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị, góp phần chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Nhật Bản tăng mạnh lệ phí visa từ tháng 7, lần điều chỉnh đầu tiên sau gần nửa thế kỷ

Nhật Bản tăng mạnh lệ phí visa từ tháng 7, lần điều chỉnh đầu tiên sau gần nửa thế kỷ

Từ ngày 1/7/2026, Nhật Bản sẽ áp dụng biểu phí visa mới với mức tăng gấp 5 lần đối với thị thực nhập cảnh một lần và nhiều lần. Đây là lần đầu tiên quốc gia này điều chỉnh lệ phí visa kể từ năm 1978, nhằm bù đắp chi phí hành chính ngày càng gia tăng trong công tác quản lý người nước ngoài.
Thời tiết hôm nay 21/6: Bắc Bộ trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 21/6: Bắc Bộ trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 21/6, Thanh Hóa – Quảng Trị có nơi vượt 39 độ C, Huế - phía Đông tỉnh Đắk Lắk nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều mưa dông, Nam Bộ trưa trời nắng nóng, cao nguyên Trung Bộ trời nắng.
Khám phá những mô hình kinh doanh giúp các tòa soạn quốc tế bứt phá trong kỷ nguyên AI

Khám phá những mô hình kinh doanh giúp các tòa soạn quốc tế bứt phá trong kỷ nguyên AI

Trong khi phần lớn các tòa soạn tại Việt Nam cũng như trên thế giới vẫn đang loay hoay với bài toán doanh thu quảng cáo ngày càng giảm sút, số lượt đọc ngày càng ít đi, một số tổ chức truyền thông, báo chí đã âm thầm xây dựng được những mô hình kinh doanh trị giá hàng tỷ đô la Mỹ.
Vinanutrifood Bình Định và hành trình hơn một thập kỷ đồng hành cùng trẻ em Việt Nam

Vinanutrifood Bình Định và hành trình hơn một thập kỷ đồng hành cùng trẻ em Việt Nam

Không chỉ phát triển các sản phẩm dinh dưỡng vì sức khỏe cộng đồng, Công ty Cổ phần Vinanutrifood Bình Định còn ghi dấu ấn bằng hành trình hơn một thập kỷ đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Từ những vùng sâu, vùng xa đến các địa bàn biên giới khó khăn, doanh nghiệp đã và đang lan tỏa tinh thần sẻ chia, tiếp thêm động lực cho hàng nghìn trẻ em trên cả nước.
Báo chí Việt Nam trong thời đại AI: ​​​​​​​Làm sao phóng viên có thể tồn tại với nghề viết báo?

Báo chí Việt Nam trong thời đại AI: ​​​​​​​Làm sao phóng viên có thể tồn tại với nghề viết báo?

Có lẽ chưa bao giờ nghề báo đứng trước một cuộc chuyển mình sâu sắc như hiện nay. Chỉ trong một thời gian ngắn, trí tuệ nhân tạo đã làm được những việc từng được xem là đặc quyền của người làm báo: viết tin, tóm tắt báo cáo, dựng video, tạo podcast, thiết kế infographic, phân tích dữ liệu, thậm chí mô phỏng phong cách viết của nhiều cây bút nổi tiếng.