Thứ sáu 24/07/2026 20:41
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Ấn tượng về ngân hàng sản phẩm của Tân Hiệp Phát

12/10/2020 00:00
899 sản phẩm tự nghiên cứu đó là “tài sản trí tuệ” mà Tập đoàn Tân Hiệp Phát có được sau 25 năm hình thành và phát triển.

Sáng ngày 10/10/2019, tại Bình Dương, Hội kỷ lục gia Việt Nam (Vietkings) đã tổ chức trao kỷ lục quốc gia cho Tập đoàn Tân Hiệp Phát, hạng mục:“THP – INNOVATION - Quyển sách khổ lớn đầu tiên tập hợp và giới thiệu 899 sản phẩm nước giải khát được sáng tạo trong 25 năm hình thành và phát triển Tập đoàn Tân Hiệp Phát”.

Cuốn sách THP Innovation là một tập hợp ngân hàng sản phẩm khổng lồ của Tân Hiệp Phát

Cuốn sách là sự đúc kết các sáng tạo về sản phẩm trong suốt 25 năm phát triển của Tập đoàn trên cơ sở dày công nghiên cứu các tinh hoa trong ngành nước giải khát trên thế giới với các sản phẩm tiêu biểu như: Nước tăng lực Number 1, Trà Xanh Không Độ, Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, Nước tinh khiết Number 1, Sữa đậu nành Number 1 Soya, Nước uống vận động Active Chanh Muối, Trà sữa Macchiato Không Độ…

Phát biểu tại sự kiện, TS Nguyễn Văn Viễn - Phó Chủ tịch Vietkings đánh giá: “THP – INNOVATION” - Quyển sách khổ lớn đầu tiên tập hợp và giới thiệu 899 sản phẩm nước giải khát được sáng tạo trong 25 năm hình thành và phát triển Tập đoàn Tân Hiệp Phát” chính là tài sản trí tuệ, “chất xám” của đội ngũ nhiều thế hệ những nhà nghiên cứu phát triển của công ty. Đồng thời phản ảnh tinh thần nghiêm túc trong nghiên cứu, chuyên nghiệp trong hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Tân Hiệp Phát để cho ra đời những sản phẩm chất lượng, có lợi cho sức khỏe người Việt”

Đại diện Tổ chức kỷ lục Việt Nam cùng trao đổi những thông tin về cuốn sách

Tại Tân Hiệp Phát, để nghiên cứu cho ra một sản phẩm, các bộ phận trong công ty đều tuân thủ những quy trình nghiêm ngặt từ: ý tưởng – thực tế, xu hướng thị trường – hành vi tiêu dùng - sự đổi mới, sáng tạo trong nghiên cứu – nguồn nguyên liệu thiên nhiên, công nghệ sản xuất – phân phối… để hiện thực hóa các ý tưởng cho ra thị trường những sản phẩm phù hợp và cạnh tranh.

Quyển sách là tác phẩm cô đọng những thành quả sáng tạo có bề dày của công ty gắn liền với các hoạt động trí tuệ. Các ý tưởng, sản phẩm này, ngoài các đặc tính chung như các dạng tài sản vô hình khác, các sản phẩm của Tân Hiệp Phát lại có các đặc tính riêng, đó là tính sáng tạo và đổi mới (là một đối tượng mới được tạo ra hoặc là một đối tượng đã có nhưng được bổ sung cái mới).

Nội dung cuốn sách tập hợp 899 sản phẩm tự nghiên cứu suốt 25 năm của Tân Hiệp Phát: trong suốt 25 năm, tương đương với con số 300 tháng mà những con người Việt, trí tuệ Việt trong ngành Nước giải khát đã kiên trì nghiên cứu, sáng tạo và luôn thể hiện với tinh thần “Không gì là không thể” để cho ra đời những sản phẩm nhằm thỏa mãn các nhu cầu hiện có và tiềm ẩn của khách hàng.

Giám đốc Khối Nghiên cứu & Phát triển (R&D) Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Nguyễn Văn Tư chia sẻ: Các sản phẩm để ra được đến người tiêu dùng thì phải trải qua 5 giai đoạn của quy trình phát triển sản phẩm mới rất nghiêm ngặt và được kiểm soát, đánh giá rất nhiều khâu đến từ nhiều bộ phận khác nhau mà R&D phải đi qua, để mang đến cho khách hàng sự lựa chọn tối ưu nhất. “Chúng tôi yêu và trân trọng các sản phẩm như những “đứa con” của mình”. ông Tư chia sẻ.

Bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng ông Nguyễn Văn Tư – Giám đốc khối Nghiên cứu và Phát triển đón nhận bằng xác lập kỷ lục và huy hiệu do Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao cho cuốn sách THP Innnovation

Phó Tổng Giám đốc Trần Uyên Phương cho biết: Đối với Tân Hiệp Phát, khoa học và sản phẩm là sự kết hợp giữa chuyên môn và hành vi của khách hàng. Các lĩnh vực nghiên cứu và đổi mới không chỉ là sự sáng tạo mà còn dựa trên sự hiểu biết về nhu cầu khách hàng hiện tại và tầm nhìn để tạo ra “ngân hàng” các sản phẩm trong tương lai.

“Bộ phận nghiên cứu của Tân Hiệp Phát là một cộng đồng đa dạng với những nghiên cứu viên của công ty, các nhà khoa học đến từ các trường ĐH, Viện trong và ngoài nước. Họ đều có chung niềm đam mê: sáng tạo và hoàn thiện các sản phẩm để có hiệu suất cao, góp phần mang đến lợi ích cho cộng đồng. Để sản phẩm nghiên cứu đưa ra được thị trường, các nghiên cứu viên THP đặt ra hai mục tiêu cụ thể là đầu tư chất lượng sản phẩm và làm sản phẩm mà xã hội cần chứ không phải là nghiên cứu xong lại "bỏ ngăn kéo". Để làm được hai điều trên, thì các sản phẩm THP đều phải được “test” qua nhiều công cụ và phương pháp nghiêm ngặt. Khi thành công ở thị trường trong nước rồi, mới đưa sản phẩm ra nước ngoài”, bà Phương cho biết thêm.

Cũng theo bà Phương thì cuốn “THP – Innovation” cũng phản ánh nội lực vững mạnh, tổ chức có chiều sâu, tầm nhìn xa của lãnh đạo công ty. Những chuyến thực tế dài ngày trong và ngoài nước, đến những vùng nguyên liệu xa xôi, tìm hiểu văn hóa các vùng miền, cải tiến, đổi mới … để có những sản phẩm chất lượng vượt trội, đem lại sự hài lòng cho khách hàng chính là tâm huyết của các thế hệ lãnh đạo Tân Hiệp Phát.

“Để có những sản phẩm chất lượng, chúng tôi đã tìm rất nhiều giải pháp và cuối cùng giải pháp tốt nhất mà chúng tôi lựa chọn chính là đầu tư công nghệ tối tân nhất thế giới, được xem là phát minh của thế kỷ 21 – công nghệ Aseptic của Tập đoàn GEA (Đức)”, bà Phương khẳng định.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát - Trần Quí Thanh tặng hoa cảm hơn các thành viên của Tổ chức Kỷ lục việt Nam

Bằng việc liên tục cải tiến, nâng cao chất lượng cũng như áp dụng các mô hình quản trị doanh nghiệp hiện đại trên thế giới, những sản phẩm của Tân Hiệp Phát nhanh chóng chiếm được niềm tin của người tiêu dùng.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát được biết đến là một doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh nước giải khát hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Sau 25 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn vinh dự cung cấp nhiều sản phẩm nổi tiếng làm thức uống cho hàng triệu người Việt. Hiện tập đoàn có 4 nhà máy tại các tỉnh Bình Dương, Hậu Giang, Quảng Nam và Hà Nam với hơn 4000 nhân sự.

Với quan điểm quản trị hiện đại, Tân Hiệp Phát được kỳ vọng sẽ là doanh nghiệp thương hiệu Việt mang tầm khu vực, tồn tại hàng trăm năm bằng việc xây dựng đội ngũ nhân sự kế cận có năng lực và hiểu văn hoá công ty.

PV

Bài liên quan
Tin bài khác
Dòng tiền kinh doanh của Nhiệt điện Hải Phòng hụt hơi vì công nợ từ EVN tăng vọt

Dòng tiền kinh doanh của Nhiệt điện Hải Phòng hụt hơi vì công nợ từ EVN tăng vọt

Mặc dù lãi hơn 500 tỷ đồng nửa đầu năm 2026, song dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của Nhiệt Điện Hải Phòng cho thấy dấu hiệu sa sút. Nguyên nhân là do các khoản phải thu từ khách hàng mua điện tăng vọt lên 2.800 tỷ, mà chủ yếu đến từ EVN.
Chân dung tân nữ chủ tịch 27 tuổi của PC1: Vừa gắn bó với tập đoàn được 3 tháng, tài sản hàng chục tỷ đồng

Chân dung tân nữ chủ tịch 27 tuổi của PC1: Vừa gắn bó với tập đoàn được 3 tháng, tài sản hàng chục tỷ đồng

Tân nữ Chủ tịch HĐQT PC1 sinh năm 1999 vừa chính thức tham gia vào tập đoàn vào tháng 4/2026 mới đây với vai trò là chuyên viên tài chính. Nhưng chỉ một tháng sau, tức tháng 5/2026, bà đã được bổ nhiệm là Phó Giám đốc phụ trách Ban Tài chính, trước khi được ngồi chiếc ghế nóng chủ tịch HĐQT.
Bài 7: Sửa luật để xóa "vùng trắng" doanh nghiệp nhỏ và vừa ở vùng cao

Bài 7: Sửa luật để xóa "vùng trắng" doanh nghiệp nhỏ và vừa ở vùng cao

Ba doanh nghiệp đầu tiên xuất hiện ở xã Mỏ Vàng (Lào Cai) có thể chưa tạo ra bước ngoặt về quy mô kinh tế, nhưng lại gợi mở một vấn đề lớn: nếu doanh nghiệp có thể bén rễ ở vùng cao, thì Luật Doanh nghiệp và các chính sách hỗ trợ cũng cần được thiết kế để nuôi dưỡng những "mầm xanh" ấy phát triển
Ra mắt Hội quán Xúc tiến thương mại của Câu lạc bộ Doanh nhân Họ Phạm Việt Nam

Ra mắt Hội quán Xúc tiến thương mại của Câu lạc bộ Doanh nhân Họ Phạm Việt Nam

Hội quán Xúc tiến thương mại được kỳ vọng trở thành đầu mối kết nối doanh nghiệp, nhà đầu tư và các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp, từng bước chuyển hoạt động giao lưu cộng đồng thành những cơ hội hợp tác kinh doanh cụ thể.
PC1 trình cổ đông bầu bổ sung HĐQT, đề cử 4 ứng viên sau biến động nhân sự cấp cao

PC1 trình cổ đông bầu bổ sung HĐQT, đề cử 4 ứng viên sau biến động nhân sự cấp cao

Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường diễn ra sáng 24/7, CTCP Tập đoàn PC1 trình cổ đông phương án miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2025-2030. Danh sách ứng viên gồm 4 nhân sự, trong đó có ông Trịnh Tiến Dũng và bà Trịnh Khánh Linh, đồng thời doanh nghiệp thực hiện kiện toàn bộ máy quản trị sau những biến động nhân sự hồi tháng 5.
The Future of Business 2026 lan tỏa động lực đổi mới cho doanh nghiệp

The Future of Business 2026 lan tỏa động lực đổi mới cho doanh nghiệp

Quy tụ gần 1.000 đại biểu, Diễn đàn Chiến lược Kinh doanh “The Future of Business” đã khép lại với nhiều dấu ấn, mang đến những góc nhìn mới về thương hiệu, đổi mới sáng tạo và tăng trưởng bền vững, đồng thời mở rộng cơ hội kết nối, hợp tác cho cộng đồng doanh nghiệp.
SABECO báo lãi gần 2.500 tỷ đồng sau 6 tháng, nắm hơn 20.700 tỷ đồng tiền mặt và tiền gửi

SABECO báo lãi gần 2.500 tỷ đồng sau 6 tháng, nắm hơn 20.700 tỷ đồng tiền mặt và tiền gửi

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2026, Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) ghi nhận lợi nhuận sau thuế gần 2.500 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước. Doanh nghiệp tiếp tục duy trì nền tảng tài chính vững mạnh khi nắm giữ hơn 20.700 tỷ đồng tiền và tiền gửi ngân hàng, mang về hơn 518 tỷ đồng doanh thu từ lãi tiền gửi trong nửa đầu năm.
BIDV, Hana Bank và các đối tác triển khai dịch vụ thanh toán QR Việt - Hàn

BIDV, Hana Bank và các đối tác triển khai dịch vụ thanh toán QR Việt - Hàn

BIDV phối hợp cùng Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), Ngân hàng Hana Bank và GLN International chính thức triển khai dịch vụ thanh toán QR xuyên biên giới giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
Sơn La tìm cơ hội hợp tác đầu tư du lịch với Doanh nghiệp Xuân Trường

Sơn La tìm cơ hội hợp tác đầu tư du lịch với Doanh nghiệp Xuân Trường

Lãnh đạo tỉnh Sơn La làm việc với Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường nhằm trao đổi cơ hội hợp tác đầu tư, phát triển các dự án du lịch văn hóa, tâm linh gắn với bảo tồn tài nguyên và bản sắc địa phương.
TS. Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch VINASME: Kiến nghị loạt chính sách đột phá để tạo động lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

TS. Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch VINASME: Kiến nghị loạt chính sách đột phá để tạo động lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Phát biểu tại diễn đàn Chiến lược Kinh doanh "The Future of Business ", TS. Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) nhấn mạnh rằng khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm 98% cùng hơn 5 triệu hộ kinh doanh đang là lực lượng giữ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế và ổn định an sinh xã hội. Vì vậy, cần có những chính sách mạnh mẽ hơn để khơi thông nguồn lực và tạo điều kiện cho khu vực này phát triển.
Thủy sản Vĩnh Hoàn phân hóa đà tăng giữa các thị trường

Thủy sản Vĩnh Hoàn phân hóa đà tăng giữa các thị trường

Doanh thu của CTCP Vĩnh Hoàn (HoSE: VHC) trong 6 tháng đầu năm 2026 đạt gần 7.000 tỷ đồng, song phía sau kết quả này là bức tranh kinh doanh phân hóa rõ nét. Trong khi các thị trường chủ lực như Mỹ, Trung Quốc và nội địa đồng loạt suy giảm trong tháng 6, châu Âu lại nổi lên là động lực tăng trưởng đáng chú ý, phản ánh sự dịch chuyển trong cơ cấu tiêu thụ của doanh nghiệp xuất khẩu cá tra lớn nhất Việt Nam.
Vietcap mới hoàn thành 29% kế hoạch lợi nhuận sau nửa năm

Vietcap mới hoàn thành 29% kế hoạch lợi nhuận sau nửa năm

Báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2026 của Công ty Cổ phần Chứng khoán Vietcap (HoSE: VCI) cho thấy kết quả kinh doanh chưa có nhiều bứt phá khi doanh thu gần như đi ngang, mảng tự doanh tiếp tục ghi nhận thua lỗ. Sau 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp mới hoàn thành khoảng 29% kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2026, tạo áp lực lớn cho chặng đường còn lại.
Phú Thọ: Sei Optifrontier đầu tư nhà máy thứ 3, nâng tổng vốn lên 110,7 triệu USD

Phú Thọ: Sei Optifrontier đầu tư nhà máy thứ 3, nâng tổng vốn lên 110,7 triệu USD

Công ty TNHH Sei Optifrontier Việt Nam vừa động thổ nhà máy thứ 3 tại Phú Thọ, nâng tổng vốn đầu tư lên 110,7 triệu USD.
PNJ lên tiếng về mối quan hệ với chuỗi kim cương Cashion vừa thông báo đóng cửa

PNJ lên tiếng về mối quan hệ với chuỗi kim cương Cashion vừa thông báo đóng cửa

Trên thị trường từng xuất hiện nhiều đồn đoán cho rằng Cashion - chuỗi cửa hàng kinh doanh kim cương là doanh nghiệp được PNJ rót vốn hoặc có liên hệ trực tiếp với hãng trang sức này. Tuy nhiên, phía PNJ sau đó đã lên tiếng làm rõ về mối quan hệ giữa hai bên.
Ứng dụng AI trong doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh mới

Ứng dụng AI trong doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh mới

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra phương thức vận hành và cạnh tranh hoàn toàn mới cho doanh nghiệp. Trong bối cảnh dữ liệu trở thành tài sản chiến lược, nhiều doanh nghiệp Việt đã bắt đầu ứng dụng AI nhằm nâng cao hiệu quả quản trị, tối ưu hoạt động kinh doanh và mở rộng thị trường. Tuy nhiên, đầu tư vào đâu, khai thác dữ liệu như thế nào và làm sao để AI thực sự tạo ra giá trị vẫn là bài toán không dễ.