Thứ năm 28/05/2026 15:24
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Ấn tượng về ngân hàng sản phẩm của Tân Hiệp Phát

12/10/2020 00:00
899 sản phẩm tự nghiên cứu đó là “tài sản trí tuệ” mà Tập đoàn Tân Hiệp Phát có được sau 25 năm hình thành và phát triển.

Sáng ngày 10/10/2019, tại Bình Dương, Hội kỷ lục gia Việt Nam (Vietkings) đã tổ chức trao kỷ lục quốc gia cho Tập đoàn Tân Hiệp Phát, hạng mục:“THP – INNOVATION - Quyển sách khổ lớn đầu tiên tập hợp và giới thiệu 899 sản phẩm nước giải khát được sáng tạo trong 25 năm hình thành và phát triển Tập đoàn Tân Hiệp Phát”.

Cuốn sách THP Innovation là một tập hợp ngân hàng sản phẩm khổng lồ của Tân Hiệp Phát

Cuốn sách là sự đúc kết các sáng tạo về sản phẩm trong suốt 25 năm phát triển của Tập đoàn trên cơ sở dày công nghiên cứu các tinh hoa trong ngành nước giải khát trên thế giới với các sản phẩm tiêu biểu như: Nước tăng lực Number 1, Trà Xanh Không Độ, Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, Nước tinh khiết Number 1, Sữa đậu nành Number 1 Soya, Nước uống vận động Active Chanh Muối, Trà sữa Macchiato Không Độ…

Phát biểu tại sự kiện, TS Nguyễn Văn Viễn - Phó Chủ tịch Vietkings đánh giá: “THP – INNOVATION” - Quyển sách khổ lớn đầu tiên tập hợp và giới thiệu 899 sản phẩm nước giải khát được sáng tạo trong 25 năm hình thành và phát triển Tập đoàn Tân Hiệp Phát” chính là tài sản trí tuệ, “chất xám” của đội ngũ nhiều thế hệ những nhà nghiên cứu phát triển của công ty. Đồng thời phản ảnh tinh thần nghiêm túc trong nghiên cứu, chuyên nghiệp trong hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Tân Hiệp Phát để cho ra đời những sản phẩm chất lượng, có lợi cho sức khỏe người Việt”

Đại diện Tổ chức kỷ lục Việt Nam cùng trao đổi những thông tin về cuốn sách

Tại Tân Hiệp Phát, để nghiên cứu cho ra một sản phẩm, các bộ phận trong công ty đều tuân thủ những quy trình nghiêm ngặt từ: ý tưởng – thực tế, xu hướng thị trường – hành vi tiêu dùng - sự đổi mới, sáng tạo trong nghiên cứu – nguồn nguyên liệu thiên nhiên, công nghệ sản xuất – phân phối… để hiện thực hóa các ý tưởng cho ra thị trường những sản phẩm phù hợp và cạnh tranh.

Quyển sách là tác phẩm cô đọng những thành quả sáng tạo có bề dày của công ty gắn liền với các hoạt động trí tuệ. Các ý tưởng, sản phẩm này, ngoài các đặc tính chung như các dạng tài sản vô hình khác, các sản phẩm của Tân Hiệp Phát lại có các đặc tính riêng, đó là tính sáng tạo và đổi mới (là một đối tượng mới được tạo ra hoặc là một đối tượng đã có nhưng được bổ sung cái mới).

Nội dung cuốn sách tập hợp 899 sản phẩm tự nghiên cứu suốt 25 năm của Tân Hiệp Phát: trong suốt 25 năm, tương đương với con số 300 tháng mà những con người Việt, trí tuệ Việt trong ngành Nước giải khát đã kiên trì nghiên cứu, sáng tạo và luôn thể hiện với tinh thần “Không gì là không thể” để cho ra đời những sản phẩm nhằm thỏa mãn các nhu cầu hiện có và tiềm ẩn của khách hàng.

Giám đốc Khối Nghiên cứu & Phát triển (R&D) Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Nguyễn Văn Tư chia sẻ: Các sản phẩm để ra được đến người tiêu dùng thì phải trải qua 5 giai đoạn của quy trình phát triển sản phẩm mới rất nghiêm ngặt và được kiểm soát, đánh giá rất nhiều khâu đến từ nhiều bộ phận khác nhau mà R&D phải đi qua, để mang đến cho khách hàng sự lựa chọn tối ưu nhất. “Chúng tôi yêu và trân trọng các sản phẩm như những “đứa con” của mình”. ông Tư chia sẻ.

Bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng ông Nguyễn Văn Tư – Giám đốc khối Nghiên cứu và Phát triển đón nhận bằng xác lập kỷ lục và huy hiệu do Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao cho cuốn sách THP Innnovation

Phó Tổng Giám đốc Trần Uyên Phương cho biết: Đối với Tân Hiệp Phát, khoa học và sản phẩm là sự kết hợp giữa chuyên môn và hành vi của khách hàng. Các lĩnh vực nghiên cứu và đổi mới không chỉ là sự sáng tạo mà còn dựa trên sự hiểu biết về nhu cầu khách hàng hiện tại và tầm nhìn để tạo ra “ngân hàng” các sản phẩm trong tương lai.

“Bộ phận nghiên cứu của Tân Hiệp Phát là một cộng đồng đa dạng với những nghiên cứu viên của công ty, các nhà khoa học đến từ các trường ĐH, Viện trong và ngoài nước. Họ đều có chung niềm đam mê: sáng tạo và hoàn thiện các sản phẩm để có hiệu suất cao, góp phần mang đến lợi ích cho cộng đồng. Để sản phẩm nghiên cứu đưa ra được thị trường, các nghiên cứu viên THP đặt ra hai mục tiêu cụ thể là đầu tư chất lượng sản phẩm và làm sản phẩm mà xã hội cần chứ không phải là nghiên cứu xong lại "bỏ ngăn kéo". Để làm được hai điều trên, thì các sản phẩm THP đều phải được “test” qua nhiều công cụ và phương pháp nghiêm ngặt. Khi thành công ở thị trường trong nước rồi, mới đưa sản phẩm ra nước ngoài”, bà Phương cho biết thêm.

Cũng theo bà Phương thì cuốn “THP – Innovation” cũng phản ánh nội lực vững mạnh, tổ chức có chiều sâu, tầm nhìn xa của lãnh đạo công ty. Những chuyến thực tế dài ngày trong và ngoài nước, đến những vùng nguyên liệu xa xôi, tìm hiểu văn hóa các vùng miền, cải tiến, đổi mới … để có những sản phẩm chất lượng vượt trội, đem lại sự hài lòng cho khách hàng chính là tâm huyết của các thế hệ lãnh đạo Tân Hiệp Phát.

“Để có những sản phẩm chất lượng, chúng tôi đã tìm rất nhiều giải pháp và cuối cùng giải pháp tốt nhất mà chúng tôi lựa chọn chính là đầu tư công nghệ tối tân nhất thế giới, được xem là phát minh của thế kỷ 21 – công nghệ Aseptic của Tập đoàn GEA (Đức)”, bà Phương khẳng định.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát - Trần Quí Thanh tặng hoa cảm hơn các thành viên của Tổ chức Kỷ lục việt Nam

Bằng việc liên tục cải tiến, nâng cao chất lượng cũng như áp dụng các mô hình quản trị doanh nghiệp hiện đại trên thế giới, những sản phẩm của Tân Hiệp Phát nhanh chóng chiếm được niềm tin của người tiêu dùng.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát được biết đến là một doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh nước giải khát hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Sau 25 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn vinh dự cung cấp nhiều sản phẩm nổi tiếng làm thức uống cho hàng triệu người Việt. Hiện tập đoàn có 4 nhà máy tại các tỉnh Bình Dương, Hậu Giang, Quảng Nam và Hà Nam với hơn 4000 nhân sự.

Với quan điểm quản trị hiện đại, Tân Hiệp Phát được kỳ vọng sẽ là doanh nghiệp thương hiệu Việt mang tầm khu vực, tồn tại hàng trăm năm bằng việc xây dựng đội ngũ nhân sự kế cận có năng lực và hiểu văn hoá công ty.

PV

Bài liên quan
Tin bài khác
THD tăng trần liên tiếp, Thaiholdings lên kế hoạch tăng vốn và mở rộng hệ sinh thái

THD tăng trần liên tiếp, Thaiholdings lên kế hoạch tăng vốn và mở rộng hệ sinh thái

Trong bối cảnh cổ phiếu THD liên tục tăng mạnh và nhiều phiên rơi vào trạng thái “trắng bên bán”, Thaiholdings bất ngờ triệu tập Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2026 để trình phương án tăng vốn điều lệ cùng loạt kế hoạch mới.
Cổ phiếu SDC bị cảnh báo, ngừng giao dịch ký quỹ do vốn điều lệ xuống dưới 30 tỷ đồng

Cổ phiếu SDC bị cảnh báo, ngừng giao dịch ký quỹ do vốn điều lệ xuống dưới 30 tỷ đồng

Cổ phiếu SDC của CTCP Tư vấn Sông Đà bị Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đưa vào diện cảnh báo do vốn điều lệ đã góp giảm xuống dưới ngưỡng tối thiểu 30 tỷ đồng theo quy định. Đồng thời, mã cổ phiếu này cũng không còn đủ điều kiện giao dịch ký quỹ từ ngày 27/5.
Biến động nhân sự ngành điện lan rộng, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia bổ nhiệm Quyền Tổng Giám đốc

Biến động nhân sự ngành điện lan rộng, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia bổ nhiệm Quyền Tổng Giám đốc

Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia vừa có Quyền Tổng Giám đốc mới. Người này sẽ trực tiếp phụ trách nhiều lĩnh vực trọng yếu như chiến lược phát triển, kế hoạch sản xuất, tài chính, đầu tư xây dựng, giá truyền tải điện, tổ chức cán bộ, đấu thầu, thanh tra - pháp chế, truyền thông và văn hóa doanh nghiệp.
Nhân viên Samsung sắp đút túi gần 10 tỷ đồng nhờ "cơn lốc" chip AI

Nhân viên Samsung sắp đút túi gần 10 tỷ đồng nhờ "cơn lốc" chip AI

Khoản thưởng của Samsung vừa được chốt ở mức kỷ lục lên tới 370.000 USD (gần 10 tỷ đồng) cho mỗi nhân viên mảng bán dẫn. Thỏa thuận nghìn tỷ này không chỉ dập tắt nguy cơ đình công mà còn thổi bùng một cuộc tranh luận nảy lửa về phân phối lợi nhuận từ làn sóng AI.
Ông Trịnh Văn Quyết tái xuất trước cổ đông, chưa trở lại HĐQT FLC

Ông Trịnh Văn Quyết tái xuất trước cổ đông, chưa trở lại HĐQT FLC

Sau gần 4 năm vắng bóng tại các kỳ đại hội cổ đông, doanh nhân Trịnh Văn Quyết bất ngờ xuất hiện trở lại tại phiên họp bất thường của FLC sáng 27/5. Tuy nhiên, nhà sáng lập tập đoàn này hiện chưa có tên trong danh sách bầu bổ sung vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới.
Samsung đầu tư 1.5 tỷ USD xây nhà máy kiểm thử chip tại Việt Nam

Samsung đầu tư 1.5 tỷ USD xây nhà máy kiểm thử chip tại Việt Nam

Samsung dự kiến rót 1.5 tỷ USD xây nhà máy kiểm thử chip tại Việt Nam, góp phần giảm thiếu hụt chip toàn cầu và củng cố vị thế quốc gia trong chuỗi cung ứng bán dẫn đang tăng trưởng mạnh.
Bà Lý Kim Chi kiến nghị luật hóa vai trò kinh tế tư nhân, hỗ trợ hộ kinh doanh trong Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt

Bà Lý Kim Chi kiến nghị luật hóa vai trò kinh tế tư nhân, hỗ trợ hộ kinh doanh trong Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt

Tại phần góp ý Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt, bà Lý Kim Chi – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA), Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (FFA) nhấn mạnh cần bổ sung các cơ chế cụ thể nhằm nâng tầm khu vực kinh tế tư nhân, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh và tạo động lực phát triển ngành lương thực thực phẩm trong mô hình đô thị đặc biệt.
Becamex đề xuất mô hình STEI-FIZ cho TP. Hồ Chí Minh

Becamex đề xuất mô hình STEI-FIZ cho TP. Hồ Chí Minh

Tại hội thảo đóng góp ý kiến của doanh nghiệp về Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt diễn ra sáng nay, ngày 27/5/2026 tại TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thế Duy – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Becamex, đồng thời là đại biểu Quốc hội khóa XVI đã đưa ra đề xuất đáng chú ý liên quan đến mô hình phát triển mới dành cho đô thị đặc biệt của cả nước.
PV GAS kiện toàn nhân sự cấp cao, đẩy mạnh chiến lược mở rộng thị trường khí và LNG

PV GAS kiện toàn nhân sự cấp cao, đẩy mạnh chiến lược mở rộng thị trường khí và LNG

Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa đồng loạt bổ nhiệm nhiều nhân sự lãnh đạo nhiệm kỳ mới, trong bối cảnh doanh nghiệp tăng tốc đầu tư hạ tầng LNG, mở rộng quy mô kinh doanh và đặt mục tiêu tăng trưởng mạnh giai đoạn 2026-2030.
Hòa Phát muốn bắt tay Thaco, Vinacomin giải cứu siêu mỏ sắt Thạch Khê

Hòa Phát muốn bắt tay Thaco, Vinacomin giải cứu siêu mỏ sắt Thạch Khê

Trước nguy cơ chảy máu ngoại tệ để nhập khẩu quặng, vua thép Hòa Phát bất ngờ đề xuất một phương án táo bạo: Lập "liên minh" với các tập đoàn hàng đầu trong nước để giải quyết 8 nút thắt sinh tử tại mỏ sắt lớn nhất Đông Nam Á.
Một cổ phiếu ngành xây lắp điện sắp bị hủy niêm yết bắt buộc

Một cổ phiếu ngành xây lắp điện sắp bị hủy niêm yết bắt buộc

VNECO là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây lắp điện và hạ tầng năng lượng. Sắp tới đây, cổ phiếu VNE của công ty sẽ rời sàn HOSE bắt buộc, và chuyển trạng thái giao dịch về thị trường UPCoM.
Lan Anh – Phú Quốc góp 2.593,5 tỷ đồng vào Sun PhuQuoc Airways trong hệ sinh thái Sun Group

Lan Anh – Phú Quốc góp 2.593,5 tỷ đồng vào Sun PhuQuoc Airways trong hệ sinh thái Sun Group

Sun PhuQuoc Airways tiếp tục tăng vốn điều lệ sau thời gian ngắn đi vào hoạt động, nâng quy mô vốn từ 7.300 tỷ đồng lên 13.300 tỷ đồng. Đáng chú ý, sau đợt tăng vốn này, Công ty TNHH Lan Anh – Phú Quốc trở thành thành viên góp vốn lớn nhất của hãng bay, với giá trị góp vốn 2.593,5 tỷ đồng, tương ứng 19,5% vốn điều lệ.
Ai đứng sau dự án Huế Times Square vừa bị phạt vì xây nhiều hạng mục công trình ngoài giấy phép?

Ai đứng sau dự án Huế Times Square vừa bị phạt vì xây nhiều hạng mục công trình ngoài giấy phép?

Chủ đầu tư dự án Huế Times Square nằm ngay khu "đất vàng" TP Huế vừa bị xử phạt do quá trình tổ chức thi công công trình đã không tuân thủ quy định giấy phép xây dựng và hồ sơ thiết kế đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt về mật độ xây dựng, chiều cao công trình.
Lâm Đồng: Nhà máy thủy sản Minh Hải – khu vực La Gi đề xuất cấp giấy phép môi trường

Lâm Đồng: Nhà máy thủy sản Minh Hải – khu vực La Gi đề xuất cấp giấy phép môi trường

Với công suất gần 1.000 tấn sản phẩm mỗi năm, Nhà máy chế biến thủy sản Minh Hải tại CCN Tân Bình 1 được kỳ vọng bổ sung năng lực chế biến cho khu vực La Gi - Lâm Đồng. Tuy nhiên, hiệu quả kinh tế của dự án sẽ phụ thuộc lớn vào khả năng kiểm soát nước thải, mùi hôi và phụ phẩm trong quá trình vận hành.
Chân dung tân Chủ tịch VinFast

Chân dung tân Chủ tịch VinFast

Trước khi được nắm giữ Chủ tịch HĐQT VinFast, thiếu gia 9x này đã đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng ở tất cả các lĩnh vực từ phát triển xe, sản xuất tới kinh doanh, hậu mãi, bao gồm Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh - Marketing - Hậu mãi Toàn cầu, Giám đốc Khối Kế hoạch, Điều phối cho đến Kiểm soát Chất lượng.