Thứ năm 26/03/2026 16:07
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Ám ảnh nhôm Trung Quốc 'đội lốt' hàng Việt

12/10/2020 00:00
Vụ việc gần 2 triệu tấn nhôm Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam rồi âm mưu giả mạo xuất xứ để xuất đi Mỹ như “giọt nước tràn ly” đe dọa sự sống còn của ngành sản xuất nhôm trong nước.

Chia sẻ mới đây của ông Nguyễn Văn Cẩn, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan là rất đáng lưu tâm khi cho biết các cơ quan chức năng đã ngăn chặn kịp thời hơn 1,8 triệu tấn nhôm có trị giá khoảng 4,3 tỷ USD giả mạo xuất xứ Việt Nam để xuất khẩu (XK) Mỹ.

Bài học “nóng hổi”

Vụ việc nghiêm trọng đến mức các đặc vụ của Bộ An ninh nội địa Mỹ đã đến Việt Nam để phối hợp với Tổng cục Hải quan và các cơ quan có liên quan nhằm điều tra làm rõ.

Điểm đáng chú ý là doanh nghiệp (DN) có âm mưu giả mạo xuất xứ thông qua nhập khẩu nhôm thỏi, nhôm thanh, nhôm bán thành phẩm của Trung Quốc nhằm đưa ra các sản phẩm để XK đi Mỹ và một số nước khác lại là một tập đoàn có công nghệ, dây chuyền ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Điều này làm nhiều người nhớ lại lời cảnh báo vài tháng trước với giới DN Việt của ông Nestor Sherbey, chuyên gia của Liên minh Tạo thuận lợi thương mại Toàn cầu (GTFA): Các DN Việt khi XK sang Mỹ cần phải đảm bảo cung cấp chi tiết về nguồn gốc xuất xứ nếu không muốn sự trừng phạt nặng nề từ phía Hải quan Mỹ khi phát hiện hàng Trung Quốc giả mạo xuất xuất xứ.

Ts. Vũ Thành Tự Anh (Đại học Fulbright Việt Nam) khi bàn về thương chiến Mỹ - Trung cũng đã lưu ý các DN Việt trước bài học từ ngành thép vẫn còn “nóng hổi” khi thép Việt Nam sang Mỹ bị áp thuế nặng.

Sự hám lợi trước mắt và bất chấp thiệt hại nặng nề cho ngành sản xuất trong nước ở một số DN có thể lý giải cho tình trạng hàng Trung Quốc giả mạo xuất xứ Việt để xuất đi Mỹ. Điển hình như nhôm của Việt Nam XK sang Mỹ chỉ phải chịu thuế khoảng 15%, nhưng nhôm của Trung Quốc phải chịu thuế lên đến 374%.

Đó chính là lý do để một DN lớn dùng thủ đoạn để tìm mọi cách nhập nhôm giá rẻ từ Trung Quốc rồi tiến hành các chiêu thức “đội lốt” hàng Việt.

Cần nhắc lại, hồi tháng 9 năm nay, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 2942/ QĐ-BCT áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) chính thức đối với một số sản phẩm nhôm thanh đùn ép có xuất xứ từ Trung Quốc.

Theo đó, mức thuế CBPG tạm thời được áp dụng cho các DN XK nhôm thanh đùn ép của Trung Quốc là từ 2,49 - 35,58%. Số lượng nhà sản xuất Trung Quốc bị điều tra trong vụ việc là 16 công ty.

Kết quả điều tra, đánh giá cho thấy ngành sản xuất nhôm trong nước đã chịu thiệt hại nặng nề trong thời gian vừa qua, thể hiện ở các chỉ số như hầu hết các DN đều thua lỗ, nhiều dây chuyền sản xuất phải ngừng hoạt động và một số lượng lớn lao động đã phải nghỉ việc.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này, theo Bộ Công Thương, là do nhôm Trung Quốc đang được bán phá giá với biên độ từ 2,49 - 35,58%, trong một số trường hợp giá bán còn thấp hơn rất nhiều so với chi phí sản xuất sau khi bị nhiều nước ngăn chặn bằng các rào cản thương mại, kể cả các biện pháp CBPG.

Am-anh-nhom-Trung-Quoc-doi-lot-6771-9534
Tình trạng “đội lốt” đe dọa sự sống còn của ngành thép Việt

Ngăn dòng hàng “lẩn tránh”

Thống kê cho thấy lượng nhôm thanh đùn ép nhập khẩu vào Việt Nam từ Trung Quốc hồi năm ngoái lên tới 62.000 tấn, gần gấp đôi lượng nhập khẩu năm 2017.

Số liệu này chưa bao gồm lượng lớn nhôm nhập khẩu vào Việt Nam được đưa vào các khu chế xuất để sản xuất hàng XK. Trong khi đó, lượng nhập khẩu từ các nước còn lại liên tục giảm qua các năm và đến năm 2018 chỉ còn chưa đến 5.000 tấn.

Cũng trong năm 2018, Mỹ đã tiến hành điều tra lẩn tránh thuế đối với một số sản phẩm nhôm đùn ép nhập khẩu từ Việt Nam. Kết luận sơ bộ của vụ việc này cho thấy sản phẩm nhôm đùn ép của Việt Nam XK vào Mỹ đang lẩn tránh thuế CBPG và thuế chống trợ cấp mà Mỹ đã áp với hàng Trung Quốc trước đó.

Chính vì vậy, Mỹ tuyên bố áp thuế suất lên tới 374,15% đối với các sản phẩm này của Việt Nam. Đáng lưu ý, trong số các sản phẩm nhôm đùn xuất xứ từ Việt Nam bị kết luận là lẩn tránh thuế có một số mã HS thuộc phạm vi áp dụng biện pháp CBPG theo Quyết định 2942/QĐ-BCT của Bộ Công Thương.

Việc Mỹ áp thuế chống lẩn tránh thuế đối với các sản phẩm nhôm từ Việt Nam được cho là có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho các DN sản xuất, XK nhôm chân chính của Việt Nam cả về lợi nhuận lẫn uy tín khi các công ty này vốn đã phải chịu sức ép cạnh tranh từ hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, đặc biệt trong bối cảnh xung đột thương mại Mỹ - Trung chưa có hồi kết.

Vì vậy, việc áp dụng biện pháp CBPG tạm thời đối với một số sản phẩm nhôm thanh đùn ép sẽ giúp giảm bớt áp lực cho các DN sản xuất trong nước và đồng thời góp phần ngăn chặn dòng hàng hóa “lẩn tránh” qua Việt Nam.

Mức thuế CBPG chính thức dao động từ 2,49 - 35,58% đã phản ánh sự cân nhắc của Bộ Công Thương đối với lợi ích của người tiêu dùng và các ngành công nghiệp hạ nguồn sử dụng sản phẩm nhôm thanh.

Từ âm mưu giả mạo xuất xứ gần 2 triệu tấn nhôm Trung Quốc mới thấy việc áp dụng biện pháp CBPG là hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên, hơn thế nữa, rất cần các cơ quan chức năng xử lý thật nghiêm theo quy định pháp luật đối với những DN tiếp tay việc làm sai trái này, nhằm loại bỏ các hoạt động thương mại gian dối, cố tình đưa nhôm, thép Trung Quốc “đội lốt” hàng Việt XK vào Mỹ.

Thế Vinh

Tin bài khác
Tái khởi động các nhà máy Ethanol: “Chìa khóa” bảo đảm nguồn cung cho lộ trình xăng sinh học

Tái khởi động các nhà máy Ethanol: “Chìa khóa” bảo đảm nguồn cung cho lộ trình xăng sinh học

Việc khôi phục vận hành và nâng công suất các nhà máy Ethanol trong nước đang trở thành mắt xích quan trọng trong bảo đảm nguồn nguyên liệu phục vụ lộ trình thay thế xăng khoáng bằng xăng sinh học E10RON95 trên phạm vi toàn quốc.
Xem xét đẩy sớm lộ trình xăng sinh học E10: Bài toán cấp bách về năng lượng

Xem xét đẩy sớm lộ trình xăng sinh học E10: Bài toán cấp bách về năng lượng

Sáng 26/3, Bộ Công Thương tổ chức hội nghị triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét đẩy sớm lộ trình chuyển đổi sang xăng sinh học E10, với mốc thời gian dự kiến ngay trong tháng 4/2026, thay vì từ ngày 1/6 như kế hoạch trước đó.
Đẩy nhanh thể chế hóa Luật Xây dựng 2025 để sớm tạo đột phá phát triển

Đẩy nhanh thể chế hóa Luật Xây dựng 2025 để sớm tạo đột phá phát triển

Bộ Xây dựng đang khẩn trương hoàn thiện các nghị định, thông tư nhằm sớm đưa Luật Xây dựng 2025 vào cuộc sống, tạo nền tảng pháp lý minh bạch, thúc đẩy đầu tư, chuyển đổi số và phát triển bền vững.
Siết bảo mật trong công nghiệp - thương mại để giữ dư địa điều hành

Siết bảo mật trong công nghiệp - thương mại để giữ dư địa điều hành

Việc Thủ tướng ban hành Quyết định 476/QĐ-TTg về Danh mục bí mật nhà nước thuộc lĩnh vực công nghiệp và thương mại không chỉ là động tác pháp lý thuần túy. Đằng sau quyết định này là yêu cầu bảo vệ thông tin nhạy cảm, giữ an toàn cho quá trình điều hành ở những lĩnh vực có tác động trực tiếp tới an ninh năng lượng, ổn định thị trường và lợi ích quốc gia.
Định hình mô hình phát triển mới của Việt Nam trong kỷ nguyên số

Định hình mô hình phát triển mới của Việt Nam trong kỷ nguyên số

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2026 không chỉ là nơi trao đổi học thuật mà còn đặt ra một vấn đề lớn của đất nước: Việt Nam sẽ phát triển theo mô hình nào trong giai đoạn mới. Trong bối cảnh thế giới biến động nhanh, yêu cầu đặt ra là phải định hình một hướng đi mới, dựa nhiều hơn vào khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số để tạo động lực tăng trưởng bền vững.
Hải quan khu vực IV đối thoại doanh nghiệp: Tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy phát triển bền vững

Hải quan khu vực IV đối thoại doanh nghiệp: Tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy phát triển bền vững

Ngày 25/3/2026, tại Hưng Yên, Chi cục Hải quan khu vực IV đã tổ chức Hội nghị đối thoại Hải quan – Doanh nghiệp năm 2026 với chủ đề “Vì một cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững”. Sự kiện thu hút sự tham dự của lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng hơn 170 doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn.
Chuẩn bị thông xe đồng loạt 5 dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn phía Đông

Chuẩn bị thông xe đồng loạt 5 dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn phía Đông

Năm dự án cao tốc Bắc – Nam giai đoạn cuối đang bước vào giai đoạn nước rút, với hàng trăm mũi thi công hoạt động liên tục, quyết tâm hoàn thành, đưa vào khai thác trong quý II/2026.
Doanh nghiệp Việt “chạy đua” chuyển đổi xanh để giữ thị trường xuất khẩu

Doanh nghiệp Việt “chạy đua” chuyển đổi xanh để giữ thị trường xuất khẩu

Kinh tế tuần hoàn, tiêu chuẩn ESG, CBAM và các yêu cầu minh bạch chuỗi cung ứng đang buộc doanh nghiệp Việt phải thay đổi mô hình sản xuất. Trong bối cảnh đó, chuyển đổi xanh không chỉ là xu hướng mà đã trở thành điều kiện sống còn để nâng cao năng lực cạnh tranh và tham gia sâu vào thị trường toàn cầu.
Hà Nội được yêu cầu đánh giá kỹ phương án xây sân bay thứ hai

Hà Nội được yêu cầu đánh giá kỹ phương án xây sân bay thứ hai

Thường trực Chính phủ đề nghị Hà Nội đánh giá toàn diện phương án xây dựng sân bay thứ hai, đặt trong tương quan với mạng cảng hàng không khu vực, đồng thời tính toán hiệu quả khai thác, kết nối hạ tầng và định hướng phát triển kinh tế sân bay trong dài hạn.
Phú Quốc: Lãnh đạo đối thoại với dân cùng tháo gỡ về giải phóng mặt bằng

Phú Quốc: Lãnh đạo đối thoại với dân cùng tháo gỡ về giải phóng mặt bằng

Theo ông Trần Minh Khoa, Chủ tịch UBND đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, mục tiêu chính của chính quyền không phải để đòi đất, mà để lắng nghe và giải thích cho bà con hiểu rõ việc bàn giao mặt bằng thực hiện dự án cho APEC là phục vụ lợi ích chung.
Đường sắt – trụ cột chiến lược trong lộ trình giao thông phát thải ròng bằng 0

Đường sắt – trụ cột chiến lược trong lộ trình giao thông phát thải ròng bằng 0

Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh doanh và Đầu tư EU – Việt Nam, tại phiên thảo luận chuyên đề “Hướng tới giao thông phát thải ròng bằng 0: Ngành đường sắt”, các chuyên gia, nhà quản lý đã nhấn mạnh vai trò then chốt của đường sắt trong chiến lược chuyển đổi xanh, đồng thời chỉ ra những định hướng quan trọng để Việt Nam từng bước làm chủ công nghệ và phát triển hệ sinh thái công nghiệp đường sắt hiện đại.
Bộ Xây dựng yêu cầu chủ động nguồn nhiên liệu để ổn định vận tải hàng không trước biến động

Bộ Xây dựng yêu cầu chủ động nguồn nhiên liệu để ổn định vận tải hàng không trước biến động

Trước áp lực giá nhiên liệu Jet A1 tăng cao, Bộ Xây dựng yêu cầu ngành hàng không xây dựng kịch bản ứng phó linh hoạt nhằm đảm bảo khai thác ổn định, kiểm soát chi phí và giữ mặt bằng giá vé hợp lý.
Phú Thọ chọn hướng tuyến, ga trung tâm đường sắt Lào Cai – Hải Phòng

Phú Thọ chọn hướng tuyến, ga trung tâm đường sắt Lào Cai – Hải Phòng

Phú Thọ cơ bản thống nhất phương án hướng tuyến, lựa chọn ga Sơn Đông là ga trung tâm cấp tỉnh, đẩy nhanh hoàn thiện hồ sơ dự án đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng.
Thủ tướng yêu cầu đẩy sớm lộ trình xăng E10, có thể bán từ tháng 4/2026

Thủ tướng yêu cầu đẩy sớm lộ trình xăng E10, có thể bán từ tháng 4/2026

Lộ trình đưa xăng sinh học E10 ra thị trường đang được thúc đẩy nhanh hơn dự kiến, trong bối cảnh Việt Nam muốn giảm phụ thuộc xăng khoáng nhập khẩu, tăng chủ động nguồn cung và đẩy mạnh chuyển dịch năng lượng sạch.
Đề xuất giảm thuế môi trường với xăng dầu: Doanh nghiệp chờ thêm “liều hạ nhiệt” chi phí đầu vào

Đề xuất giảm thuế môi trường với xăng dầu: Doanh nghiệp chờ thêm “liều hạ nhiệt” chi phí đầu vào

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng 1.000 đồng/lít, dầu diesel và nhiên liệu bay 500 đồng/lít. Nếu được thông qua, giá xăng trong nước có thể giảm hơn 1.000 đồng/lít, góp phần hạ áp lực chi phí cho doanh nghiệp và hỗ trợ kiểm soát lạm phát.