Thứ hai 17/08/2026 10:19
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Aff Cup 2018: Việt Nam và Thái Lan vẫn có thể bị loại sau lượt trận cuối?

12/10/2020 00:00
Bóng đá là một cuộc chơi đầy bất ngờ và những điều không tưởng. Chẳng có gì là chắc chắn khi trái bóng chưa lăn và chỉ đến khi nào trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu, lúc đó mới có thể đưa ra một sự khẳng định.

Cho đến lúc này, cả hai bảng đầu đều đã tách nhóm, những cái tên đầu tiên phải rời AFF Cup 2018 cũng được xác định gồm Lào, Campuchia (Bảng A); Indonesia, Đông Timor (Bảng B).

Hiện vẫn chưa có đội bóng nào chắc suất vào bán kết và thứ tự các đội dẫn đầu cũng như việc bị loại hoàn toàn có thể xảy ra sau khi lượt trận cuối cùng.

Tại bảng B, trận đấu đáng chú ý của loạt trận thứ 3 giữa Philippines và Thái Lan đã kết thúc với tỷ số hòa 1-1 chung cuộc. Đó là điều không nhiều người nghĩ tới trước khi AFF Cup 2018 diễn ra bởi Thái Lan vẫn luôn được đánh giá là hơn các đội bóng khác trong khu vực 1 bậc và là ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch.

Với kết quả hòa này, đội bóng xứ chùa vàng buộc phải chờ đến trận đấu cuối để quyết định số phận của mình và thật đáng nói khi đối thủ mà họ phải gặp là đội bóng mạnh Singapore.

Đây sẽ là một trận đấu thú vị khi Singapore đã thể hiện rõ tham vọng tiến xa bằng những trận đấu rất tốt vừa qua. Với Thái Lan, cơ hội thắng của họ vẫn được đánh giá cao hơn hẳn ở trận đấu này. Nếu giành chiến thắng, nhiều khả năng Thái Lan sẽ chiếm ngôi đầu bảng và chiếc vé vào bán kết. Thậm chí một kết quả hòa cũng đủ để góp mặt ở vòng đấu tiếp theo.

Tuy nhiên chẳng ai dám khẳng định trước được điều gì. Cách chơi đơn giản nhưng mạnh mẽ và chặt chẽ của đội bóng đảo quốc sư tử này luôn rất "khắc" với lối chơi của Thái Lan. Biết đâu họ lại có thể làm nên điều không tưởng là giành chiến thắng để đoạt lấy chiếc vé vào bán kết từ chính đối thủ này?

Trong trường hợp đó, Singapore sẽ được 9 điểm còn Philippines được 8 điểm (nếu hòa), Thái Lan tụt xuống thứ 3 chỉ với 7 điểm. Nếu Thái Lan bị loại, đó sẽ thực sự là một cú sốc lớn nhất tại kỳ AFF Cup 2018 này bởi họ đang được đánh giá là ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch.

Tại bảng A, kịch bản cũng na ná như bảng B với việc 3 đội Việt Nam, Myanmar và Malaysia cùng có nguyên cơ hội đi tiếp. Ở bảng đấu này, ĐT Việt Nam được đánh giá cao nhất và đến lúc này, sau 3 trận đấu, Việt Nam vẫn được đánh giá ở top đầu của bảng.

Tại AFF Cup 2018, thầy trò HLV Park Hang-seo chưa thua trận nào, được 7 điểm sau 3 trận và xếp thứ 2 sau Myanmar vì kém về hiệu số bàn thắng bại. Ở lượt trận cuối cùng này, may mắn cho ĐT Việt Nam là chỉ phải tiếp một Campuchia đã bị loại trên sân nhà Hàng Đẫy. Vì vậy, mục tiêu giành tối thiểu 1 điểm là không quá khó nếu so thực lực hai đội bóng.

Tuy nhiên cũng cần phải đề phòng vì Campuchia sẽ đá với tinh thần "chẳng có gì để mất". Với một Chan Vathanaka rất khó lường trên hàng tiền đạo, mọi sai lầm của hàng thủ ĐT Việt Nam đều có thể phải trả giá đắt. Lại thêm hàng công chơi thất thường với khả năng tận dụng cơ hội không quá tốt (lý do dẫn đến trận hòa không bàn thắng với Myanmar), điều không tưởng cũng có thể xảy ra với chiến thắng cho ĐT Campuchia, mặc dù khả năng này thành hiện thực là rất thấp.

Nếu ĐT Việt Nam thua, trong khi ở trận đấu cùng giờ, Malaysia thắng Myanmar sát nút, cục diện bảng A sẽ thay đổi mạnh. Khi đó, sau lượt trận cuối, Malaysia sẽ dẫn đầu bảng với 9 điểm và sẽ cùng Myanmar (đứng thứ 2 chung cuộc với 7 điểm hơn Việt Nam về hiệu số bàn thắng bại) đi tiếp vào bán kết.

Quả thực sẽ khó có thể tưởng tượng nổi vòng bán kết AFF Cup 2018 sẽ như thế nào nếu không có cả hai ứng cử viên nặng ký nhất Thái Lan và Việt Nam. Đó sẽ là một thảm họa, là nỗi thất vọng và là bất ngờ ghê gớm nhất trong lịch sử giải đấu này. Bởi thế, cả Thái Lan và Việt Nam cũng phải cẩn thận ở lượt trận cuối thay vì nghĩ giành được mấy điểm và tránh gặp nhau ở vòng đấu tiếp theo.

Hoàng Nam

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 17/8: Từ mai Bắc Bộ bắt đầu giảm nhiệt

Thời tiết hôm nay 17/8: Từ mai Bắc Bộ bắt đầu giảm nhiệt

Thời tiết hôm nay 17/8, Hà Nội nắng nóng; từ đêm nay Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ bước vào đợt mưa lớn, kéo dài đến ngày 21/8; Nam Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông.
Dự án nghĩa trang 607 tỷ đồng tại Phú Thọ chính thức tìm nhà đầu tư

Dự án nghĩa trang 607 tỷ đồng tại Phú Thọ chính thức tìm nhà đầu tư

Phú Thọ phê duyệt hồ sơ mời thầu dự án Công viên nghĩa trang Mông Hóa 1, tổng vốn 607 tỷ đồng, quy mô khoảng 80ha tại phường Kỳ Sơn.
Lương hưu tháng 9/2026: Lịch chi trả được điều chỉnh vì kỳ nghỉ Quốc khánh 5 ngày

Lương hưu tháng 9/2026: Lịch chi trả được điều chỉnh vì kỳ nghỉ Quốc khánh 5 ngày

Kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 kéo dài 5 ngày khiến lịch chi trả lương hưu tháng 9/2026 tại nhiều địa phương được điều chỉnh. Riêng tại Hà Nội, người hưởng qua tài khoản cá nhân dự kiến nhận tiền từ ngày 4/9, trong khi lịch chi trả bằng tiền mặt sẽ được thực hiện sau đó.
Thời tiết hôm nay 16/8: Từ mai Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 16/8: Từ mai Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 16/8, Bắc Bộ sáng đến trưa nắng nóng, chiều tối có mưa dông; Trung Bộ nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng đến đầu giờ chiều trời nắng, chiều tối có mưa dông mạnh.
Sơn La phát động xây dựng Mộc Châu thành điểm đến xanh, văn minh

Sơn La phát động xây dựng Mộc Châu thành điểm đến xanh, văn minh

Tại phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La, phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh” được phát động, hướng tới nâng tầm điểm đến.
Thời tiết hôm nay 15/8: Nhiều nơi trên cả nước có mưa dông, cục bộ mưa to

Thời tiết hôm nay 15/8: Nhiều nơi trên cả nước có mưa dông, cục bộ mưa to

Thời tiết hôm nay 15/8, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; Nam Trung Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông mạnh về chiều tối.
Thanh Hóa: Chăm lo cho học sinh khu vực biên giới trước thềm năm học mới

Thanh Hóa: Chăm lo cho học sinh khu vực biên giới trước thềm năm học mới

Trước thềm năm học mới 2026 -2027, học sinh các trường phổ thông nội trú thuộc các xã biên giới, đất liền của tỉnh Thanh Hóa sẽ được cấp đồng phục, đồ dùng học tập và nhiều đồ dùng thiết yếu phục vụ cho sinh hoạt và học tập.
Đắk Lắk: Sẵn sàng cho Lễ hội Sầu riêng quy mô cấp tỉnh lần đầu tiên

Đắk Lắk: Sẵn sàng cho Lễ hội Sầu riêng quy mô cấp tỉnh lần đầu tiên

Ban Tổ chức Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk năm 2026 cho biết, công tác chuẩn bị về sân khấu, hạ tầng lưu trú, phân luồng giao thông và an ninh an toàn… đã hoàn tất. Lễ khai mạc sẽ chính thức diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 15/8 tại Quảng trường 10-3 (Phường Buôn Ma Thuột) và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV8 cùng với kênh sóng của Báo và Phát thanh, Truyền hình Đắk Lắk và các đài địa phương.
Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank Mùa thứ 5: Kiến tạo di sản, nâng tầm vị thế quốc gia

Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank Mùa thứ 5: Kiến tạo di sản, nâng tầm vị thế quốc gia

Dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Nhà tài trợ chiến lược Ngân hàng TMCP Kỹ Việt Nam (Techcombank) cùng Công ty Sunrise Events Việt Nam vừa chính thức công bố khởi động Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 5.
Cảnh báo: Xách hộ một món đồ, nhận về rủi ro pháp lý!

Cảnh báo: Xách hộ một món đồ, nhận về rủi ro pháp lý!

Một lời nhờ mang hộ hành lý, một kiện hàng “gửi giúp” hay một món đồ nhận vận chuyển có thể tưởng như không đáng kể. Nhưng nếu bên trong là ma túy, động vật hoang dã hoặc các hàng hóa bị cấm, người trực tiếp mang, nhận hoặc đứng tên lô hàng có thể trở thành mắt xích trong một vụ vi phạm. Đây là rủi ro người dân và doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý khi xuất nhập cảnh, vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không.
TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiệm vụ giáo dục phổ thông năm học 2026-2027

TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiệm vụ giáo dục phổ thông năm học 2026-2027

Ngày 13-8, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2025-2026 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ giáo dục phổ thông năm học 2026-2027. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại các điểm cầu xã, phường, đặc khu.
Thời tiết hôm nay 14/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều tối có mưa dông

Thời tiết hôm nay 14/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều tối có mưa dông

Thời tiết hôm nay 14/8, đồng bằng Bắc Bộ vẫn nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng diện rộng, từ mai nắng nóng thu hẹp; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày có nắng, chiều tối mưa có xu hướng gia tăng.
Hưng Yên tháo điểm nghẽn, tạo dư địa cho kinh tế tư nhân

Hưng Yên tháo điểm nghẽn, tạo dư địa cho kinh tế tư nhân

Hưng Yên tổ chức đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp nhằm nhận diện những vướng mắc về thủ tục, đất đai, vốn và môi trường đầu tư, qua đó tìm giải pháp thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân phát triển.
Hưng Yên công khai 49 đơn vị chậm, trốn đóng bảo hiểm, có doanh nghiệp nợ hơn 7 tỷ đồng

Hưng Yên công khai 49 đơn vị chậm, trốn đóng bảo hiểm, có doanh nghiệp nợ hơn 7 tỷ đồng

Bảo hiểm xã hội (BHXH) cơ sở Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên vừa tổng hợp danh sách các đơn vị chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn tính đến hết ngày 31/7/2026.
Phú Thọ: Chủ xe 29A-647.21 bị phạt 474,6 triệu đồng vì 96 lần vi phạm

Phú Thọ: Chủ xe 29A-647.21 bị phạt 474,6 triệu đồng vì 96 lần vi phạm

Hệ thống camera AI ghi nhận 96 lần vi phạm giao thông của xe 29A-647.21 trên tuyến Nguyễn Tất Thành, tỉnh Phú Thọ với tổng số tiền phạt 474,6 triệu đồng.