Á hoàng sắc đẹp Doanh nhân Lưu Nguyễn liên tục tham gia hoạt động thiện nguyện sau khi đăng quang

Doanh nhân | 16:16:00 20/09/2018

DNHN - Tham gia cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Doanh nhân 2018, doanh nhân Lưu Nguyễn tự tin tỏa sáng, xuất sắc giành cú đúp giải thưởng cao quý là ngôi vị Á hoàng 2 và Người đẹp Doanh nhân ứng xử hay nhất.

Á hoàng Lưu Nguyễn sinh năm 1969, tại Nghệ An, hiện công tác tại Công ty Cổ phần Kim Khí TP.HCM – Tổng Công ty Thép Việt Nam. Với chiều cao chuẩn, gương mặt khả ái cùng bản lĩnh và tri thức khi trả lời ứn xử các câu hỏi của Ban Giám khảo, chị đã xuất sắc giành được danh hiệu Á hoàng 2 sắc đẹp Doanh nhân 2018 và danh hiệu Người đẹp Doanh nhân ứng xử hay nhất.

 

Doanh nhân Lưu Nguyễn đăng quang Á hoàng 2 Nữ hoàng sắc đẹp Doanh nhân 2018

Chị chia sẻ:Tôi đến với cuộc thi với một tâm thế hết sức thoải mái và tự tin để thể hiện hết những gì vốn có của bản thân, và điều quan trọng là đã chiến thắng được chính mình. Có rất nhiều người đã trở nên nhạt nhòa sau khi đoạt giải, nhưng có những người để lại hình ảnh rất lâu trong lòng công chúng. Điều gì làm nên sự khác biệt này? Theo tôi, đó chính là cái chất có trong mỗi bông hoa. Khi bên trong đã tỏa ra bên ngoài với vẻ đẹp cuốn hút, tính nhân văn và bền vững thì có thể tồn tại trong lòng yêu mến của bất cứ ai, trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Để có được thành công và vị trí danh giá này, Lưu Nguyễn đã không ngừng học hỏi, nỗ lực hết mình để vượt qua mọi thử thách, khắt khe; bởi tiêu chí cuộc thi không chỉ đòi hỏi về nhan sắc mà còn cả về trí tuệ, bản lĩnh, sự thành đạt của mỗi thí sinh. 

Á hoàng Lưu Nguyễn còn được biết đến  là một nữ doanh nhân đầy lòng nhân ái. Là trưởng nhóm từ thiện, tích cực kêu gọi các mạnh thường quân và các nhà tài trợ cùng chung tay tham gia các chương trình thiện nguyện, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh ở vùng sâu, vùng xa. Chị còn tổ chức tại nhà riêng bếp ăn tình thương và cùng với các mạnh thường quân tự tay mang đến những bữa cơm cho các bệnh nhân nghèo đang chữa trị tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM.

Á hoàng Lưu Nguyễn chia sẻ: Vượt lên trên tính chất của một hoạt động tình nguyện thông thường, việc hiến máu nhân đạo còn mang ý nghĩa nhân sinh sâu sắc. Giọt máu cho đi chính là thêm một cơ hội sống cho các bệnh nhân hiểm nghèo. Tham gia hiến máu nhiều lần, tôi luôn tâm niệm "một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại, là hành động ý nghĩa có thể cứu giúp được nhiều người”. 


 

 Một số hình ảnh Á hoàng Lưu Nguyễn tham gia hoạt động xã hôi, từ thiện

Sau khi đăng quang ngôi vị Á Hoàng 2, bằng tấm lòng vàng chị đã dành toàn bộ số tiền nhận được từ cuộc thi để làm từ thiện cho những mảnh đời bất hạnh, những vùng thiên tai lũ lụt. Điều mà chị trăn trở lớn nhất là tiếp tục dành thời gian thực hiện những dự án từ thiện tới các vùng miền trên cả nước mà chị ấp ủ.

Nhìn vóc dáng thanh mảnh, trẻ trung của chị, ít ai nghĩ chị đang điều hành một doanh nghiệp trong lĩnh bất động sản, ngành mà ngay đến những người đàn ông mạnh mẽ, cứng rắn cũng phải “đau đầu”. Để doanh nghiệp phát triển, chị đã vượt qua vô vàn khó khăn, vì chị xác định không có con đường nào trải đầy hoa hồng. Xinh đẹp, thành đạt, đam mê và tâm huyết với nghề, Á hoàng Lưu Nguyễn thể hiện bản lĩnh người phụ nữ thời hiện đại, chị được mệnh danh như bông hồng thơm tỏa hương giữa ngành kinh doanh đầy gai góc và khô cứng.

Chị chia sẻ:“Kim chỉ nam của tôi là “Chân – Thiện – Mỹ”,  làm việc bằng tâm huyết, sức lực, để sản phẩm được nhìn nhận khách quan từ phía khách hàng. Cần phải giữ chữ tín cũng như niềm tin nơi khách hàng. Đó là một yếu tố không thể thiếu để doanh nghiệp phát triển". 

Dù là Á hoàng, Người đẹp Doanh nhân ứng xử hay nhất nhưng Lưu Nguyễn khiêm tốn cho biết, bản thân cần hoàn thiện hơn trong hành động ứng xử, giao tiếp và tham gia nhiều hơn những hoạt động xã hội để chia sẻ cùng các mảnh đời bất hạnh, những vùng thiên tai lũ lụt. Chị cũng muốn nhắn nhủ đến những người phụ nữ hiện đại, nếu muốn tham gia một cuộc thi nào đó thì hãy tự tin thử sức. Bởi lẽ, sau mỗi cuộc thi đều mang lại cho mình sự tự  tin vượt qua chính bản thân, được học hỏi trau dồi kiến thức và có thêm những người bạn mới để sau này không phải hối tiếc.

Những thành công đạt được, cùng với cái tâm vì cộng đồng, Á hoàng sắc đẹp Doanh nhân 2018 Lưu Nguyễn sẽ góp phần xây dựng hình ảnh đẹp hơn của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ hội nhập. Tin rằng, nữ doanh nhân xinh đẹp tài năng sẽ ngày càng thành công và tiến xa hơn trong công việc đang theo đuổi, cũng như những hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và thời trang.

Tuyết Đào

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập