Á Hậu Hồng Nhung nữ doanh nhân tài sắc, vẹn toàn

Trò chuyện | 15:25:00 08/11/2018

DNHN - Hồng Nhung hiện đang là Giám đốc, điều hành cùng lúc 3 công ty: công ty TNHH Lâm Sản Hào Anh, công ty sản xuất Nhựa tái sinh PP và công ty Mỹ Phẩm Quốc Tế ICC.

Gặp Á hậu Doanh nhân Thế giới 2018, Hồng Nhung - người sở hữu hình thể hoàn hảo, chiều cao lý tưởng, ít ai nghĩ rằng người phụ nữ này luôn có những quyết định táo bạo khó ngờ, đưa công ty của mình trở thành một trong những doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam.

 Á hậu Hồng Nhung 

Chị có thể chia sẻ hành trình chinh phục những nấc thang trong lĩnh vực kinh doanh của mình cũng như định hướng tương lai của công ty?

Á hậu Hồng Nhung: Trong sự nghiệp kinh doanh, tôi đã có rất nhiều cơ hội song cũng đầy rủi ro, thách thức. Sự thành công hay thất bại trong kinh doanh đôi khi chẳng có ranh giới. Tôi khởi nghiệp kinh doanh với Công ty Vàng bạc Kim Anh từ năm 2004, trong thời gian đó đã xảy ra nhiều vụ cướp tiệm vàng gây chấn động thị trường, chính công ty của tôi cũng bị một vụ bỏ thuốc mê. Nhận thấy ngành này tiềm ẩn quá nhiều rủi ro, tôi quyết định chuyển hướng kinh doanh. Sau hơn 10 năm lăn lộn chốn thương trường, tôi đã gây dựng cho mình một cơ nghiệp đồ sộ với 3 công ty, thuộc 3 lĩnh vực hoàn toàn khác biệt, đó là sản xuất chế biến kinh doanh đồ gỗ; sản xuất nhựa tái sinh và lĩnh vực làm đẹp. Mỗi một lĩnh vực đều có những khó khăn, thuận lợi riêng. Mình say mê nó thì cảm thấy rất dễ dàng, thuận lợi và luôn nhìn thấy cơ hội thay vì những khó khăn.

Trong quá trình kinh doanh, tôi luôn tâm niệm làm theo chữ “Tâm”. Làm gì cũng phải có tâm thì mới đem lại được cho mình chữ “Tín”. Vì vậy, tôi luôn tâm huyết, cố gắng dành nhiều thời gian cho những lĩnh vực mình đã lựa chọn. Lúc đầu, quá trình sản xuất cũng gặp nhiều khó khăn, nhưng sau khi guồng máy đã hoạt động trơn tru, mọi việc đều đi vào quỹ đạo thì kết quả công việc rất tốt. Tuy nhiên, từ giữa năm 2018, trở lại đây, công việc kinh doanh của tôi cũng gặp phải những khó khăn. Vì vậy, mong muốn duy nhất bây giờ của tôi là được Nhà nước quan tâm, tạo điều kiện thông qua các quy định nhằm tháo gỡ cho những doanh nghiệp như chúng tôi để tránh ách tắc hàng tại các cảng Hải Phòng, Sài Gòn để doanh nghiệp có cơ hội phát triển.

 Trong tương lai, với những gì mà tôi đang theo đuổi, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực và truyền cảm hứng để thành công không ngừng được nhân lên, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều người hơn nữa.

Với vai trò Giám đốc, điều hành cùng lúc 3 công ty, vậy chị dành thời gian cho gia đình như thế nào?

Á hậu Hồng Nhung: Đối với công việc gia đình, tôi cũng phải lên kế hoạch và cân đối thời gian hợp lý. Tôi tin rằng việc lên kế hoạch, sắp xếp công việc hiệu quả sẽ giúp phụ nữ làm kinh doanh thoát được cảnh lúc nào cũng bận bịu, mà công việc vẫn ngập đầu. Buổi sáng, tôi dậy sớm và vẫn dành cho mình 30 phút tập thể dục, sau đó ăn sáng, cùng chồng đưa con đi học rồi đến công ty. Ngày làm việc của tôi ở công ty bắt đầu từ 9h sáng với việc trả lời rất nhiều email; các cuộc họp nhóm với đồng nghiệp hay khách hàng… và kết thúc vào 17h để đón con. Từ 17h-22h, là thời gian tôi dành trọn vẹn cho gia đình. Từ sau 22h, khi công việc gia đình hàng ngày đã hoàn tất và các con đã ngủ, tôi thường tranh thủ check mail, dành thời gian cho bản thân và lên kế hoạch cho ngày tiếp theo.

Làm thế nào để chị thực hiện vẹn tròn cả hai cương vị: nữ Doanh nhân và Á hậu?

Á hậu Hồng Nhung: Tôi luôn sắp xếp một cách linh hoạt, mềm dẻo để làm tròn hai vai đó. Với cương vị là nữ doanh nhân, tôi có bộ khung và quy trình chuẩn cho việc xây dựng văn hoá cho DN cũng như từng cá nhân trong công ty. Còn với cương vị là Á hậu, tôi thường xuyên tham gia hoạt động thiện nguyện, bố trí thời gian để đi tới các vùng sâu, vùng xa, những nơi bị hậu quả của thiên tai để góp phần chia sẻ, giúp đỡ đồng bào.

Vừa qua, chị cũng là một trong những doanh nhân tiêu biểu được diện kiến Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Phủ Chủ tịch nhân dịp kỷ niệm 14 năm ngày Doanh nhân Việt Nam, chị có thể chia sẻ cảm xúc của mình?

Á hậu Hồng Nhung: Được diện kiến Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh vừa là niềm vinh dự, tự hào vừa là động lực giúp tôi nỗ lực hơn trong tương lai. Tại Phủ Chủ tịch, tôi cũng được gặp gỡ nhiều doanh nhân thành công khác, điều này giúp tôi có thêm nhiều cơ hội học hỏi kinh nghiệm trong công việc.

Xin cảm ơn chị!

Nguyễn Cường (thực hiện)

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập