500 mét bãi biển ở Đà Nẵng được dọn sạch rác nhựa

Doanh nghiệp tự giới thiệu | 11:46:00 08/08/2019

DNHN - Sự kiện “Giải cứu đại dương” do Prudential và WWF-Việt Nam phối hợp cùng các Ban ngành liên quan tại Đà Nẵng phát động đã thu hút hơn 800 tình nguyện viên cùng chung tay nhặt rác dọn sạch 500 mét bãi biển Kim Liên, Đà Nẵng.

Các tình nguyện viên tham gia dọn rác nhựa tại bãi biển Kim Liên, Đà Nẵng

Theo thống kê, hiện nay, các hệ sinh thái biển và đại dương đang bị hủy hoại nghiêm trọng bởi rác thải nhựa. Mỗi năm có thêm khoảng 8 triệu tấn rác thải đổ ra đại dương làm tổng số rác nhựa tích tụ lên đến con số 150 triệu tấn. Trong đó, 80% số rác nhựa có nguồn gốc từ đất liền và Việt Nam là 1 trong 4 nước thải rác nhựa ra đại dương nhiều nhất thế giới.

Mỗi năm chúng ta mất khoảng từ 500 đến 2500 tỉ USD do tác động của rác thải nhựa lên các đại dương]. Chúng ta cần đảo ngược xu thế này để có được cuộc sống an toàn và tương lai bền vững hơn”, ông Benjamin Rawson, Giám đốc WWF-Việt Nam nói.

Quầy tương tác chọn giảm dùng nhựa với cỗ máy ăn nhựa độc quyền từ Prudential

Không dừng lại ở việc mang đến bãi biển không rác thải, chương trình còn góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng cũng như người dân địa phương về cái giá thật sự của nhựa. Sự kiện này là hành động tiếp nối của Prudential sau kết quả của nghiên cứu chuyên sâu về nhận thức, thái độ và hành vi sử dụng nhựa trên phạm vi toàn quốc đầu tiên tại Việt Nam do WWF- Việt Nam thực hiện. Sự kiện cũng nằm trong khuôn khổ dự án “Vì một cộng đồng không rác thải nhựa” do WWF- Việt Nam phối hợp cùng Prudential triển khai thực hiện với 3 hợp phần hoạt động chính gồm truyền thông cộng động; giáo dục trẻ em và gắn kết doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, từ ngày 5 - 11/8, quầy tương tác “Chọn giảm dùng nhựa” cùng máy thông minh tự động ăn nhựa độc quyền từ Prudential sẽ có mặt tại 7 địa điểm bao gồm các văn phòng, khu vui chơi ngoài trời và siêu thị của thành phố biển này trước khi tiếp tục chuyến hành trình đến với thủ đô Hà Nội và TP. HCM cho đến hết tháng 8/2019. Hai sự kiện này là bước tăng tốc cho chuỗi hoạt động giảm thiểu rác thải nhựa mà Prudential sẽ triển khai rộng khắp trong thời gian tới.

MH

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập