Thứ ba 02/06/2026 07:09
Hotline: 024.355.63.010
Email: [email protected]
English
Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập
Tỷ giá USD hôm nay 1/6: Đồng USD suy yếu, Fed chưa đổi lập trường với lạm phát
Thời tiết hôm nay 1/6: Hà Nội chiều nay nắng nóng
Giá sầu riêng hôm nay 1/6: Thị trường chưa có dấu hiệu khởi sắc
Giá cà phê hôm nay 1/6/2026: Kết thúc tuần qua, giá cà phê đồng loạt giảm
Giá heo hơi hôm nay 1/6: Giá heo hơi tiếp tục giảm tại miền Bắc
  • Hoạt động Hội
    Thời cuộc
    • Chính trị
    • Kinh tế vĩ mô
    • Quốc tế
    Kinh doanh
    • Đầu tư cá nhân
    • Khởi nghiệp
    • Kiến thức quản trị
    Thương hiệu
    Doanh nghiệp - Doanh nhân
    • Gương mặt doanh nhân
    • Hồ sơ doanh nghiệp
    Bất động sản
    • Dự án
    • Quy hoạch
    Thị trường
    • Hàng hoá
    • Trong nước
    • Quốc tế
    • Cơ hội giao thương
    • Giá cả
    Tài chính
    • Ngân hàng
    • Tiền tệ
    • Tư vấn
    • Thuế
    Doanh nhân toàn cầu
    Khát vọng Việt Nam
    Góc nhìn Chuyên gia
    Kinh tế số
    • Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    Pháp luật
    • Kinh doanh & Pháp luật
    • Tư vấn pháp luật
    • Chính sách mới
    • Hộp thư bạn đọc
    • Văn bản luật
    Lối sống
    • Sức khỏe doanh nhân
    • Hơi thở cuộc sống
    • Phong cách
    • Suy ngẫm
    Nghiên cứu - Dữ liệu
    • Xã hội
    • Địa phương
    • Việc làm
    Cải chính thông tin
    Video
    • Podcast
Nghiên cứu - Dữ liệu
  • Xã hội
  • Địa phương
  • Việc làm

50 BHXH tỉnh, TP nhận được hồ sơ đề nghị tạm dừng đóng quỹ hưu trí và tử tuất

12/10/2020 00:00
Xã hội
Theo dõi doanhnghiephoinhap.vn trên
Hiện có 50 BHXH tỉnh, TP nhận được hồ sơ đề nghị tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất của đơn vị, doanh nghiệp (DN).
aa

BHXH Việt Nam cho biết vừa nhận được báo cáo nhanh về tình hình thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong thời gian xảy ra dịch Covid-19, từ đầu tháng 5-2020 đến nay.

Theo báo cáo, tổng số thu BHXH, BHYT trong 2 tuần đạt hơn 6.000 tỉ đồng (giảm 31 tỉ đồng so với số thu cùng kỳ tháng trước); lũy kế từ đầu năm, tổng số thu BHXH, BHYT là gần 123.000 tỉ đồng, đạt 30,5% kế hoạch giao. Tổng số tiền còn phải thu là 27.400 tỉ đồng, chiếm 6,7% số phải thu (tăng 1,1% so với báo cáo kỳ trước).

Hiện có 50 BHXH tỉnh, TP nhận được hồ sơ đề nghị tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất của đơn vị, doanh nghiệp (DN). Trong đó, có 963 đơn vị (tương ứng với 88.102 lao động) đã được phê duyệt hồ sơ tạm dừng đóng với số tiền ước khoảng 336 tỉ đồng. Trước đó, thực hiện Chỉ thị số 11/CP-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 17-3 BHXH Việt Nam đã ban hành công văn hướng dẫn BHXH các địa phương thực hiện tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí, tử tuất đối với DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. BHXH Việt Nam cũng yêu cầu BHXH các địa phương tiếp nhận, giải quyết ngay hồ sơ đề nghị tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đến tháng 6-2020 ngay khi nhận được hồ sơ đề nghị của DN và không tính lãi theo quy định. Trong trường hợp đến hết tháng 6-2020 mà dịch Covid-19 vẫn chưa giảm, nếu DN có đề nghị, kịp thời phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính báo cáo UBND tỉnh, TP gửi BHXH Việt Nam xem xét, giải quyết tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đến tháng 12-2020

Hiện nay, tỉ lệ đóng vào các quỹ BHXH (ốm đau, thai sản, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, hưu trí và tử tuất), BHYT và bảo hiểm thất nghiệp là 32% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng. Trong đó, đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất chiếm tỉ trọng lớn với tỉ lệ là 22%, trên 2/3 tổng số tiền đóng vào các quỹ.

T.T

Chia sẻ

TAGS:

quỹ hưu trí và tử tuất BHXH
Bài liên quan
TP Huế công khai 171 doanh nghiệp nợ BHXH kéo dài, có đơn vị trốn đóng hơn 10 năm

TP Huế công khai 171 doanh nghiệp nợ BHXH kéo dài, có đơn vị trốn đóng hơn 10 năm

Bắc Ninh phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu “Tháng cao điểm” BHXH tự nguyện

Bắc Ninh phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu “Tháng cao điểm” BHXH tự nguyện

TP. Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp được tạm dừng đóng BHXH tối đa 12 tháng nếu gặp khó khăn

TP. Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp được tạm dừng đóng BHXH tối đa 12 tháng nếu gặp khó khăn

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 2/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay 2/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài

02/06/2026 07:00
Thời tiết hôm nay 2/6, Bắc Bộ và Trung Bộ nhiều nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông về chiều tối , trưa trời nắng nóng.
Thêm một quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội từ ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Thêm một quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội từ ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

01/06/2026 20:32
Từ ngày 1/6, Malaysia chính thức cấm trẻ em dưới 16 tuổi mở tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội. Các doanh nghiệp công nghệ không triển khai biện pháp xác minh độ tuổi người dùng có thể bị phạt tới 10 triệu ringgit (khoảng 2,5 triệu USD).
Khánh Hòa khẳng định và định vị về những giá trị của điểm đến hàng đầu Việt Nam

Khánh Hòa khẳng định và định vị về những giá trị của điểm đến hàng đầu Việt Nam

01/06/2026 15:19
“Chạm Hè Khánh Hòa 2026” ra mắt dự án trong giai đoạn khởi động mùa Hè 2026, thời điểm đặc biệt - 1 năm sau sáp nhập, khẳng định và định vị về những giá trị của điểm đến hàng đầu Việt Nam.
Phú Thọ chung tay xây dựng môi trường số an toàn cho trẻ em

Phú Thọ chung tay xây dựng môi trường số an toàn cho trẻ em

01/06/2026 14:37
Với chủ đề “Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số”, Phú Thọ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, kêu gọi toàn xã hội chung tay xây dựng môi trường phát triển toàn diện cho trẻ em.
Lâm Đồng: Doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh,  du lịch tiếp tục là điểm sáng

Lâm Đồng: Doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh, du lịch tiếp tục là điểm sáng

01/06/2026 14:35
Kinh tế Lâm Đồng trong 5 tháng đầu năm 2026 ghi nhận nhiều tín hiệu phục hồi tích cực, nổi bật ở các lĩnh vực công nghiệp, thương mại – dịch vụ, du lịch, vận tải và thu ngân sách. Tuy nhiên, bên cạnh gam màu tăng trưởng, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công còn chậm đang tạo áp lực lớn cho các tháng còn lại của năm.
BUV được Pearson và Amazon ghi nhận là điển hình về quản trị AI trong giáo dục đại học

BUV được Pearson và Amazon ghi nhận là điển hình về quản trị AI trong giáo dục đại học

01/06/2026 14:33
Với cách tiếp cận tiên phong, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) được báo cáo toàn cầu của nhà xuất bản giáo dục hàng đầu thế giới – Pearson và Amazon Web Services ghi nhận như một điển hình quốc tế về tháo gỡ các điểm nghẽn trong quản trị AI trong giáo dục đại học thời AI thông qua Thang đánh giá AI.
Phú Thọ: Vốn chính sách mở lối thoát nghèo cho người dân Minh Hòa

Phú Thọ: Vốn chính sách mở lối thoát nghèo cho người dân Minh Hòa

01/06/2026 14:16
Không chỉ hỗ trợ vốn sản xuất, tín dụng chính sách xã hội tại Minh Hòa còn góp phần thay đổi tư duy làm kinh tế, giúp nhiều hộ dân tạo sinh kế ổn định và từng bước thoát nghèo.
Đắk Lắk quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của EC

Đắk Lắk quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của EC

01/06/2026 11:08
Nhằm khắc phục tồn tại trong chống khai thác IUU, bên cạnh việc kiểm tra, giám sát và xử phạt các hành vi vi phạm, thời gian qua, tỉnh Đắk Lắk đã quyết liệt triển khai thêm nhiều giải pháp cấp bách để thực hiện nhiệm vụ này.
Hà Nội đề xuất cấm xe công nghệ chạy xăng tại Hoàn Kiếm, Cửa Nam từ năm 2027

Hà Nội đề xuất cấm xe công nghệ chạy xăng tại Hoàn Kiếm, Cửa Nam từ năm 2027

01/06/2026 11:02
Trong lộ trình xây dựng vùng phát thải thấp, Hà Nội đề xuất từ năm 2027 sẽ không cho phép xe máy, xe gắn máy chạy xăng hoạt động trên các nền tảng gọi xe công nghệ lưu thông tại khu vực Hoàn Kiếm và Cửa Nam. Thành phố đồng thời siết tiêu chuẩn khí thải đối với ô tô nhằm giảm ô nhiễm không khí tại khu vực trung tâm.
Nhà vô địch Robocon 2026 giải mã bài toán nhân lực số cho doanh nghiệp

Nhà vô địch Robocon 2026 giải mã bài toán nhân lực số cho doanh nghiệp

01/06/2026 09:55
Không dừng lại ở một sân chơi công nghệ, chiến thắng của đại diện Đồng Nai tại Robocon 2026 với chủ đề “Chiến binh võ thuật” đã mở ra lời giải thực tế cho cơn khát nhân lực chất lượng cao – những kỹ sư trẻ có khả năng làm chủ trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa trong kỷ nguyên sản xuất thông minh.
Thanh Hóa: Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Việt Nam chúc mừng Lễ Phật đản và tặng quà cho công nhân lao động

Thanh Hóa: Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Việt Nam chúc mừng Lễ Phật đản và tặng quà cho công nhân lao động

01/06/2026 09:48
Nhân dịp Đại lễ Phật đản (Phật lịch 2570 - Dương lịch 2026), ngày 31/5, ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đến thăm hỏi, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa và tặng quà cho đoàn viên công đoàn tỉnh.
Thời tiết hôm nay 1/6: Hà Nội chiều nay nắng nóng

Thời tiết hôm nay 1/6: Hà Nội chiều nay nắng nóng

01/06/2026 07:00
Thời tiết hôm nay 1/6, miền Bắc trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa ở khu vực vùng núi; Thanh Hóa – Quảng Ngãi có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông mạnh, trưa trời nắng.
Hơn 2.000 thanh niên công nhân dự Ngày hội “Lan tỏa năng lượng tích cực” tại Phú Thọ

Hơn 2.000 thanh niên công nhân dự Ngày hội “Lan tỏa năng lượng tích cực” tại Phú Thọ

31/05/2026 14:29
Ngày 31/5/2026, tại tỉnh Phú Thọ, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty TCP Việt Nam tổ chức Ngày hội “Thanh niên công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” năm 2026.
Phòng dịch Ebola: Lực lượng kiểm dịch y tế trực 24/24 tại sân bay Tân Sơn Nhất

Phòng dịch Ebola: Lực lượng kiểm dịch y tế trực 24/24 tại sân bay Tân Sơn Nhất

31/05/2026 14:10
Trước những diễn biến phức tạp của các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã chính thức phát đi đề nghị yêu cầu toàn bộ các hãng hàng không, đơn vị phục vụ mặt đất và các doanh nghiệp hoạt động tại ga sân bay thực hiện nghiêm túc hướng dẫn phòng, chống dịch Ebola. Hệ thống lưới lửa kiểm dịch y tế đã được siết chặt nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cửa ngõ hàng không có sản lượng khai thác lớn nhất cả nước.
Bán xăng E10 toàn quốc từ 1/6: Chuyên gia bóc trần

Bán xăng E10 toàn quốc từ 1/6: Chuyên gia bóc trần 'bẫy' phụ gia ăn theo tin đồn

31/05/2026 10:48
Từ ngày 1/6/2026, xăng sinh học E10 sẽ chính thức được phân phối trên toàn quốc theo lộ trình của Bộ Công Thương. Ăn theo tâm lý lo ngại của người dùng về việc nhiên liệu mới gây hại máy, trên mạng xã hội lập tức xuất hiện làn sóng quảng cáo các loại phụ gia "thần thánh". Tuy nhiên, giới chuyên gia và cơ quan quản lý khẳng định đây hoàn toàn là chiêu trò thổi phồng, trục lợi từ tin đồn thất thiệt.
Xem thêm
Đọc nhiều

Đắk Lắk: Nữ sinh đi xe đạp điện tử vong thương tâm dưới bánh xe tải

Thực hư thông tin Việt Hương bị cơ quan chức năng làm việc liên quan mỹ phẩm Hương Thị?

Hưng Yên: Hội chợ OCOP phường Thái Bình 2026 – Đặc sản bị “nhấn chìm” giữa hàng chợ

Từ Suối Kiết nhìn rộng công tác siết quản lý khoáng sản ở Lâm Đồng

Từ 1/7, hàng loạt chế độ an sinh xã hội dự kiến tăng ra sao?

Phú Thọ: Vốn chính sách mở lối thoát nghèo cho người dân Minh Hòa

Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập

TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ DOANH NGHIỆP VÀ HỘI NHẬP - Cơ quan ngôn luận của Trung ương Hiệp hội
Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Tổng biên tập: Bà Nguyễn Thị Lan Hương

Giấy phép hoạt động báo chí số 452/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày
13 tháng 10 năm 2020.

Địa chỉ toà soạn: Phòng 1102, tầng 11, nhà D, Khách sạn Thể thao, Làng sinh viên Hacinco, đường Lê Văn Thiêm, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Hotline: 024.355.63.010. Email: [email protected].

Bản quyền thuộc về Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản

Gửi bài đến toà soạn
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Based on MasterCMS Ultimate Edition v2.9 2024