26 năm Tập đoàn Mai Linh: Hơn 100 “chuyến xe kỳ diệu” được ghi nhận Kỷ lục Việt Nam

Doanh nghiệp | 13:38:00 13/07/2019

DNHN - Vừa qua, Tập đoàn Mai Linh đã long trọng tổ chức lần sinh nhật thứ 26 với chủ đề “Những chuyến xe kỳ diệu’. Sự kiện ghi nhận chặng đường phát triển của tập đoàn và tôn vinh hình ảnh các lái xe Mai Linh phải thực hiện công việc “đỡ đẻ” bất đắc dĩ trên đường. Buổi lễ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh và được kết nối trực tuyến với hệ thống chi nhánh Mai Linh ở 63 tỉnh thành và 4 huyện đảo trên cả nước.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, với cảm xúc dâng trào trong ngày sinh nhật Mai Linh tròn 26 tuổi, ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh chia sẻ: “Buổi lễ hôm nay là một ngày vô cùng ý nghĩa và quan trọng đối với gia đình Mai Linh. Sự kiện hơn 100 em bé được sinh ra trên taxi Mai Linh có lẽ là sự kiện có một không hai ở Việt Nam và trên thế giới ở một hãng vận tải. Sức sống của văn hóa doanh nghiệp Mai Linh chính là sự đoàn kết, cán bộ công nhân viên đồng lòng đi về một hướng để xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc cho các thành viên của đại gia đình Mai Linh”.

Ông Hồ Huy - Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh phát biểu khai mạc

Thành lập ngày 12/7/1993 tại TP Hồ Chí Minh, từ một công ty nhỏ hoạt động trong lĩnh vực xe cho thuê với tài sản ban đầu chỉ có 2 đầu xe và 25 lao động, sau 26 năm hoạt động, Mai Linh đã phát triển thành Tập đoàn vận tải hàng đầu Việt Nam với gần 30.000 cán bộ nhân viên, hơn 16.000 đầu phương tiện, hoạt động trên nhiều lĩnh vực: vận tải taxi, bảo dưỡng sửa chữa, xe cho thuê, du lịch...

Mai Linh hiện là đơn vị đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam có mạng lưới hoạt động phủ khắp 63 tỉnh thành và 4 huyện đảo lớn của Tổ quốc là Phú Quốc, Côn Đảo, Lý Sơn và thị trấn Cát Bà (thuộc huyện Cát Hải).

Để giữ vững vị trí hàng đầu trong ngành vận tải taxi Việt Nam, Tập đoàn Mai Linh đã và đang đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ, đem lại sự tiện lợi cho khách hàng và hiệu quả trong điều hành quản lý doanh nghiệp. Mai Linh đã hoàn thiện app Taxi Mai Linh, trang bị tablet cho toàn bộ đầu xe nhằm cung cấp thông tin hành trình và chi tiết chuyến đi cho hành khách cũng như cho công tác điều hành, quản lý… Ngoài phần mềm app gọi xe, Mai Linh còn có đầu số hotline 1055 gọi xe taxi Mai Linh trên toàn quốc. Các tiện ích thanh toán thẻ với các ngân hàng và dịch vụ thanh toán như LienViet PostBank, VN PAY... cũng đã được liên kết để tăng tiện ích cho khách hàng.

Tập đoàn Mai Linh cũng tăng cường đa dạng các dịch vụ. Ngoài taxi Mai Linh với màu xanh đặc trưng, hiện Mai Linh đã phát triển thêm taxi Hoà Bình Xanh có tất cả các màu xe để khách hàng có nhiều sự lựa chọn, cũng như tạo thêm việc làm cho lái xe. Dự kiến, trong tháng 8 tới, liên doanh Mai Linh – Willer cũng sẽ khai thác tuyến xe buýt đầu tiên Thanh Hóa – Hà Nội chất lượng cao theo tiêu chuẩn Nhật Bản để phục vụ du khách.

Trong sự kiện, với hơn 100 em bé chào đời trên xe taxi, Tập đoàn Mai Linh đã đón nhận Kỷ lục đặc biệt “Hãng taxi có số lượng ca hộ sinh trên xe nhiều nhất Việt Nam” từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings). Kỷ lục này không chỉ ghi nhận những kỳ tích thú vị mà còn là hình ảnh nhân văn trong văn hóa doanh nghiệp được Tập đoàn Mai Linh xây dựng qua hơn 20 năm hình thành và phát triển. Những ca đỡ đẻ trên xe taxi Mai Linh còn được đánh giá là đã phá vỡ đi những định kiến, quan niệm không tốt của Á Đông đối với những phụ nữ mang thai, những người mang điềm thiếu may mắn, không thuận lợi với người khác. Mai Linh đã làm thay đổi đi các quan niệm xưa cũ, hướng đến các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và tạo dựng nên một văn hóa doanh nghiệp đầy nhân văn.

Lái xe Kpa Điêm và bé Phan Mai Linh do anh đỡ đẻ trên chiếc xe của mình. Đây là ca sinh thứ 100 trên taxi Mai Linh

Cũng tại buổi Lễ kỷ niệm 26 năm, Tập đoàn Mai Linh đã ra mắt quyển sách “Những chuyến xe kỳ diệu”. Cuốn sách đặc biệt này mang đến cho độc giả những câu chuyện thú vị về 100 em bé chào đời trên xe taxi Mai Linh, về những mối nhân duyên giữa các lái xe Mai Linh - những ông bố nuôi - và các em bé đã chào đời trên chiếc xe màu xanh thân thương của mình.

Đó là câu chuyện của những “ông đỡ” tuổi đời mới ngoài 20, còn chưa lập gia đình; câu chuyện của anh “Hải bà đỡ” trong 7 năm lái xe cho Mai Linh đã đỡ đẻ đến 4 lần trên xe; câu chuyện ân tình của ca sinh đầu tiên và câu chuyện bất ngờ của ca sinh thứ 100; câu chuyện của những tình huống đỡ đẻ đặc biệt: 3 giờ sáng, trong cơn bão số 9, khi dừng tránh tàu hỏa, thời khắc giao thừa…

Quyển sách của "Những chuyến xe kỳ diệu"

Với sứ mạng “Mang sự hài lòng đến cho mỗi người, góp phần phát triển và nâng tầm văn hóa Việt, vì cuộc sống tốt đẹp hơn” Tập đoàn Mai Linh vẫn luôn nỗ lực từng ngày để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho khách hàng, trở thành nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất ở những nơi Mai Linh có mặt.

Hiền Minh

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập