2 thập kỷ phát huy vai trò hoạt động của CLB Pháp chế Doanh nghiệp

Pháp luật doanh nghiệp | 16:45:00 23/05/2019

DNHN - Hướng tới kỷ niệm 20 năm hoạt động, tới đây, Câu lạc bộ Pháp chế Doanh nghiệp - Bộ Tư pháp tổ chức Đại hội nhằm đánh giá kết quả hoạt động của nhiệm kỳ III năm 2013-2018 và tổ chức, xác định phương hướng nhiệm kỳ Đại hội lần thứ IV với mong muốn đánh dấu bước phát triển mới về tổ chức, nâng tầm hoạt động của Câu lạc bộ.

Được hình thành theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, từ năm 1999, Câu lạc bộ Pháp chế Doanh nghiệp được thành lập, trở thành “cánh tay nối dài” của Bộ Tư pháp tới các doanh nghiệp Việt Nam theo Quyết định số 212/1999/QĐ-TCBC.

Qua 20 năm hoạt động, Câu lạc bộ ngày càng trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế tìm đến để được giải đáp, tư vấn, hỗ trợ kịp thời về các văn bản pháp luật, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Câu lạc bộ còn đảm nhiệm vai trò cầu nối giữa các cơ quan quản lý nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp trong việc xây dựng và tổ chức thực hiện pháp luật, là diễn đàn để các doanh nghiệp phản ánh về các khiếm khuyết và đưa ra kiến nghị góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động... Với hơn 300 hội viên và các tổ chức cá nhân hiện tại, hoạt động của CLB trải dài hầu khắp các tỉnh thành trong cả nước, sôi nổi hơn cả là văn phòng đại diện tại Tp Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hải Phòng và Hà Nam.

Luật sư Nguyễn Duy Lãm - Chủ nhiệm CLB Pháp chế Doanh nghiệp phát biểu trong buổi cung cấp thông tin về Chương trình kỷ niệm 20 năm hoạt động Câu lạc bộ Pháp chế Doanh nghiệp sẽ diễn ra tại Khách sạn Công đoàn,14 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội vào ngày 30/5/2019.

Hướng tới nhiệm kỳ IV, Ban thường vụ CLB chủ trương sẽ rút kinh nghiệm từ các nhiệm kỳ trước, tinh gọn bộ máy cho nhiệm kỳ tới, chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động, tăng cường hỗ trợ hội viên, tạo điều kiện để hội viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thực thi pháp luật, mở rộng mạng lưới cộng tác viên... thực hiện mục tiêu cao nhất là phát huy vai trò của tổ chức ngành nghề.

Nhằm bắt kịp sự phát triển của thời đại công nghệ số, ngoài việc đảm bảo các hoạt động hỗ trợ tư pháp, CLB đang triển khai các kế hoạch quảng bá thương hiệu hình ảnh của CLB, mở rộng hợp tác, với các phương án phối hợp, liên kết thông qua các diễn đàn trực tuyến, trao đổi thông tin pháp lý, chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp, hỗ trợ được ngày càng nhiều các đơn vị, doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp hội viên trong hoạt động và phát triển.

Anh Thư

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập