10 ngôi sao công khai ghét bỏ vai diễn của bản thân

Văn hóa doanh nhân | 14:34:00 15/06/2020

Lần lượt Jim Carrey, Ryan Reynolds, Ben Affleck từng đưa ra chia sẻ trái chiều về những vai diễn của chính mình trong quá khứ.

sao ghet phim cua minh anh 1

Shia LaBeouf với loạt Transformers: Shia LaBeouf được cả thế giới biết đến nhờ loạt bom tấn về các người máy biến hình. Song, anh sau này gây ra nhiều tranh cãi với đời tư bê bối. Ngôi sao đồng thời không ngại ngần chỉ trích chính thương hiệu đã giúp mình thành danh. Trả lời Screen Rant, LaBeouf sau này phát biểu: “Đó là những bộ phim tào lao. Giờ thì chúng như hàng quá đát. Thế giới từng được theo dõi nhiều tác phẩm kinh điển, mang giá trị ý nghĩa lớn lao như Easy Rider hay Raging Bull. Nhưng chúng thì không”.

sao ghet phim cua minh anh 2

Jim Carrey với Kick-Ass 2 (2013)Kick-Ass 2 bị coi là bước lùi so với Kick-Ass (2010) và tiếp tục gây ra tranh cãi về tính bạo lực. Jim Carrey - một ngôi sao của phần hậu truyện - cũng đứng về phe chỉ trích. Danh hài cảm thấy quan ngại sau vụ xả súng Sandy Hook - bi kịch diễn ra khoảng một tháng sau khi Kick-Ass 2 đóng máy. “Tôi tham gia dự án trước vụ Sandy Hook, nhưng giờ lương tâm tôi không thể ủng hộ tính bạo lực trong phim. Tôi phải gửi lời xin lỗi tới những người đồng nghiệp từ dự án. Tôi không cảm thấy xấu hổ, nhưng bi kịch đã khiến suy nghĩ trong tôi thay đổi”, anh nói.

sao ghet phim cua minh anh 3

Sally Field với The Amazing Spider-Man (2012): Trong loạt phim về Siêu Nhện của Andrew Garfield, ngôi sao gạo cội Sally Field vào vai dì May. Nhưng bà thực chất nhận lời đóng phim chỉ vì người bạn là nhà sản xuất Laura Ziskin. Trả lời tạp chí THR, Field nói: “Chúng tôi biết đó là bộ phim cuối cùng của Laura. Việc nhận vai chỉ là vì bà ấy. Dạng phim đó không dành cho tôi. Thật khó để tìm thấy nhân vật nào đa chiều trong phim, tất cả đều nhợt nhạt. Tôi đã cố hết sức rồi, nhưng cũng không thể đòi hỏi quá nhiều từ một bộ phim như thế”.

sao ghet phim cua minh anh 4

Ryan Reynolds với Green Lantern (2011): Ryan Reynolds đến giờ được cả thế giới hâm mộ nhờ vai Deadpool, nhưng anh từng có lúc là “tội đồ” khi hóa thân thành Green Lantern của Warner Bros. Trên thực tế, bộ phim cùng tên năm 2011 thường xuyên bị anh đem ra châm chọc, cả trong các cuộc phỏng vấn với báo chí hay trong loạt Deadpool. Trong một cuộc phỏng vấn trên sóng truyền hình, tài tử Canada ban đầu lưỡng lự chấm phim 3 hoặc 4 điểm, nhưng sau đó khẳng định Green Lantern chỉ xứng đáng nhận điểm 1/10, không hơn.

sao ghet phim cua minh anh 5

Mickey Rourke với Iron Man 2 (2010): Sau nhiều năm bê bối, Mickey Rourke gây chú ý trở lại nhờ The Wrestler (2008) - tác phẩm giúp ông nhận đề cử Oscar. Sau đó, Rourke được chọn vào vai phản diện Whiplash trong dự án bom tấn Iron Man 2. Tài tử đã rất nỗ lực đầu tư cho vai diễn, để rồi thành phẩm cuối cùng lược bỏ phần lớn đất diễn của Ivan Vanko. Rourke nói: “Tôi vất vả cống hiến cho Marvel và đạo diễn Favreau, để rồi nhận ra họ chỉ muốn một gã phản diện một chiều. Những gì tôi muốn mang tới cho người xem đều bị lãng phí. Tôi chẳng còn quan tâm đến bộ phim nữa”.

sao ghet phim cua minh anh 6

Channing Tatum với G.I. Joe (2009): Duke là nhân vật chính trong tác phẩm hành động - giả tưởng G.I. Joe. Nhưng sang phần tiếp theo, người hùng do Channing Tatum sớm bỏ mạng. Trên thực tế, Tatum cũng không quá mặn mà với vai diễn ấy. Năm 2015, tài tử công khai chia sẻ: “Thành thực mà nói, tôi ghét bộ phim đó. Tôi buộc phải tham gia dự án. Tôi đã ký hợp đồng ba phim với Paramount sau Coach Carter. Khi ấy, tôi còn trẻ nên đã không ngần ngại đặt bút”.

sao ghet phim cua minh anh 7

Mark Wahlberg với The Happening (2008): Bộ phim kinh dị mang đề tài thảm họa của M. Night Shyamalan quả là một thảm họa và từng phải hứng chịu chỉ trích nặng nề hồi mùa hè 2008. Hai năm sau, trong một cuộc phỏng vấn với Entertainment Weekly, Mark Wahlberg - người sắm vai chính - nói rằng: “Thật tệ hại. Bộ phim xoay quanh đám thực vật chết tiệt. Đừng đổ lỗi khi tôi muốn vào vai một giáo viên khoa học. Ít ra thì tôi cũng không sắm vai một cảnh sát hay một gã tội phạm trong The Happening. Nó lẽ ra không nên ra đời”.

sao ghet phim cua minh anh 8

Ben Affleck với Daredevil (2003): Thể loại siêu anh hùng gặp nhiều khó khăn trong đầu thế kỷ XXI, và Daredevil cũng từng thuộc nhóm tác phẩm bị chỉ trích dữ dội. Dù nên duyên với Jennifer Garner nhờ tác phẩm, Ben Affleck vẫn tỏ ra không hài lòng khi nhớ về bộ phim. Trả lời phỏng vấn Digital Spy năm 2016, anh nói: “Tôi từng rất muốn vai diễn ấy, và mang tới một tác phẩm xứng đáng cho người hâm mộ. Song, giờ thì tôi ghét cay ghét đắng Daredevil.

sao ghet phim cua minh anh 9

George Clooney với Batman & Robin (1997): Thảm họa Batman & Robin từng khiến thương hiệu phim Người Dơi nói riêng và thể loại siêu anh hùng nói chung điêu đứng. Kịch bản tệ hại và tạo hình gây tranh cãi của người hùng đã khiến dự án sụp đổ. Năm 2015, George Clooney - người sắm vai Bruce Wayne trong phim - thừa nhận trong chương trình talk show của Graham Norton rằng: “Phải, tôi đã hủy hoại thương hiệu Người Dơi”. May mắn thay, tới 2005, Batman đã “hồi sinh” nhờ Christian Bale và đạo diễn Christopher Nolan với Batman Begins.

sao ghet phim cua minh anh 10

Richard Gere với Pretty Woman (1990)Pretty Woman là tượng đài của dòng phim hài - lãng mạn (rom-com) thập niên 1990, và từng khiến biết bao con tim thổn thức. Dẫu vậy, bản thân Richard Gere - người sắm vai nam chính - không phải là fan của tác phẩm. Năm 2012, trả lời tạp chí Daily Mail, ông nói: “Người ta cứ hỏi tôi về bộ phim suốt, nhưng tôi quên hết rồi. Đó chỉ là một bộ phim hài - lãng mạn ngốc nghếch thôi”.

An Thanh

Từ khóa: diễn viên ngôi sao

Theo: Zing.vn