DNHN - Thứ hương vị ngọt ngào từ trong ký ức của tuổi thơ không chỉ khiến Violet Diana Nguyen nhớ mãi không thôi, mà còn giúp cô tạo nên được thương hiệu trà mới sau này.

Violet Diana Nguyen- cô gái gốc Việt có một kỷ niệm khó quên từ thời thơ ấu, đó là một lần cô đến thăm nhà một người họ hàng, nơi cô ngồi bên một giàn thanh long, nhãn và vải sum suê, tỏa hương thơm mát. Thứ hương vị ngọt ngào không chỉ khiến cô nhớ mãi không thôi, mà còn giúp cô tạo nên được thương hiệu trà mới sau này.

"Làm thế nào để bạn chuyển một ký ức như thế thành một hương vị đặc biệt của trà"? Đó là loại câu hỏi mà Diana Nguyen cố gắng trả lời khi cô tạo ra hương vị trà cho cơ sở kinh doanh mới của mình có tên là Kin Leaf Tea. Thường xuyên bán hết sạch kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm 2021, công ty South Bay cung cấp các loại trà lá pha trộn được lấy cảm hứng từ những ký ức tuổi thơ của cô chủ gốc Việt về bánh quế, nước mía và những bữa ăn chung với gia đình trong những chuyến trở về Việt Nam thời thơ ấu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Là một cô gái năng động và hiện đại sống giữa những trào lưu đồ uống dễ gây nghiện như cà phê, trà sữa trân châu… , nhưng Nguyen lại có đam mê với các loại trà lá và coi quá trình pha trà nóng như một nghi lễ, cẩn thận xem nước chuyển sang màu vàng. Cô nhận thấy rằng việc chậm rãi nhâm nhi một tách trà với bạn bè và gia đình cũng truyền cảm hứng cho những cuộc trò chuyện thú vị và sâu lắng.

Với Kin Leaf Tea, Nguyen muốn kết hợp các hương vị sáng tạo từ các loại hương liệu như hoa, thảo mộc và trái cây. Nguyen đặt ra nhiệm vụ tạo ra những hỗn hợp trà mới bằng cách sử dụng các nguyên liệu chất lượng cao. Để có cảm hứng sáng tạo, cô quay lại thời thơ ấu của mình. Từ những bữa trưa thơm lừng ở trường và những bức ảnh gia đình cô chụp giữa những cây sầu riêng đều là dấu mốc nhận biết sự khác biệt của cô khi cô lớn lên.

Quá trình của cô bắt đầu bằng việc kết hợp từng loại trà — đen, trắng, ô long…với một ký ức cụ thể. Diana Nguyen tự hỏi bản thân: "Tôi có những kỷ niệm gì, tôi đã ăn đồ ngọt gì, hay những món ăn nào khác phổ biến trong văn hóa châu Á hoặc Việt Nam?

"Kin Leaf là một phần của phong trào đang thay đổi cách cả những người nhập cư thế hệ đầu tiên và những người không quen thuộc với Việt Nam hiểu về văn hóa Việt Nam", Nguyen chia sẻ. Một trong số những đồ uống mà Nguyen mê mẩn đó là sự pha trộn của lá trà đen hương vị bánh flan, cà phê Việt Nam và sữa đặc có đường.

Kin Leaf Tea hiện đang cung cấp các loại trà được kết hợp từ trái cây khô và bánh kẹo dùng chung trong dịp Tết Nguyên đán: Lychee's Pearls, gợi lên những đĩa trái cây bày biện trong những chuyến thăm gia đình; và Milky Pandan ca ngợi một trong những món ăn thời thơ ấu yêu thích của Nguyen đó là bánh quế thơm.

Mỗi một loại trà mới đòi hỏi nhiều tuần thử nghiệm để cho ra được hương vị thơm ngon và dễ uống nhất.  Nguyen giải thích, đôi khi tác dụng của một thành phần có thể không thể đoán trước được. Thanh long sấy khô tạo ra loại trà có màu hồng rực rỡ nhưng thiếu hương vị, còn bánh quế lại thêm một hương thơm dễ chịu vào trà ô long. 

Violet Diana Nguyen tạo nên thương hiệu trà nhờ những ký ức ngọt ngào từ tuổi thơ cô ở Việt Nam
Violet Diana Nguyen tạo nên thương hiệu trà nhờ những ký ức ngọt ngào từ tuổi thơ cô ở Việt Nam.

Lấy cảm hứng từ các doanh nghiệp người Mỹ gốc Á thế hệ thứ hai khác ở Vùng Vịnh như Socola Chocolatier, CA Bakehouse và Christine's Cookie Co., Nguyen tin rằng Kin Leaf là một phần của phong trào đang thay đổi cách thức của cả những người nhập cư thế hệ thứ nhất và những người không quen thuộc Việt Nam hiểu văn hóa Việt Nam. 

Khi Nguyen kể cho người thân ở Việt Nam về nguồn gốc của hỗn hợp Kin Leaf's Milky Pandan, một người trong số họ rất ngạc nhiên rằng cô sẽ lấy cảm hứng từ một món ăn bình dân hàng ngày như vậy. Tại sao lại biến một chiếc bánh quế thành một vị trà? Câu trả lời của Diana là, đó là sự kết hợp của đam mê và kinh nghiệm.

Diana Nguyen hiện có bằng thạc sĩ về phát triển quốc tế bền vững, cũng đã có những đánh giá cao về các loại nông sản của Việt Nam. Nguyen cho rằng cha mẹ cô đã truyền cảm hứng để cô biến niềm yêu thích trà này thành một công việc kinh doanh. Vì muốn kiếm tiền hỗ trợ mẹ kiếm tiền, Diana Nguyen đã không ngại làm nhiều công việc khác nhau. Giờ đây, Nguyên hy vọng rằng bố mẹ có thể xem Kin Leaf Tea như một biểu hiện của lòng biết ơn mà cô dành cho họ.

Theo Danviet