DNHN - Được mệnh danh là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới, Thụy Sĩ khiến du khách muốn đặt chân nơi đây đến bởi sự văn minh và phát triển. Không hề giáp biển, song Thụy Sĩ lại luôn thu hút du khách từ vẻ đẹp của những thảo nguyên xanh bạt ngàn và những dòng sông băng hùng vĩ. Và chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp bởi cảnh sắc thiên nhiên khi đặt chân đến đất nước xinh đẹp này!

Ảnh minh họa
Chẳng có biển nhưng Thụy Sỹ chẳng chịu “lép vế” trước bất kỳ nước nào. Đó là nhờ sự hài hòa cảnh quan sông núi và thung lũng, trong đó không thể không nhắc đến dãy núi Alps - được ví là

Chẳng có biển nhưng Thụy Sỹ chẳng chịu “lép vế” trước bất kỳ nước nào. Đó là nhờ sự hài hòa cảnh quan sông núi và thung lũng, trong đó không thể không nhắc đến dãy núi Alps - được ví là "con rồng lớn của châu âu".

Mỗi mùa trôi qua, dãy núi Alps lại mang một vẻ đẹp khác nhau. Mùa Đông, những vách đá dựng đứng, mỏm núi cao chọc trời đều ẩn mình dưới lớp tuyết trắng. Nhưng ngay khi thu sang, núi rừng vội đổ màu vàng mơ, soi bóng mình ngắm làn nước hồ xanh.

Trượt tuyết và leo núi là một phần cuộc sống của người dân nước này, với những điểm trượt tuyết nổi tiếng nhất như đỉnh Matterhorn, đỉnh Jungfrau. Nếu không phải là người ưa mạo hiểm, ta vẫn có thể chinh phục Eiger Trail hoặc dạo quanh những ngôi làng sương mờ lãng mạn như Interlaken.

Trượt tuyết và leo núi là một phần cuộc sống của người dân nước này, với những điểm trượt tuyết nổi tiếng nhất như đỉnh Matterhorn, đỉnh Jungfrau.

Nếu không phải là người ưa mạo hiểm, ta vẫn có thể chinh phục Eiger Trail hoặc dạo quanh những ngôi làng sương mờ lãng mạn như Interlaken.

Nếu nói Bern là thành phố đẹp nhất của Thụy Sĩ thì quả là không sai. Bởi nó mang trong mình vẻ đẹp cổ kính, bình yên mà không phải thành phố nào có được. Nơi đây mang trong mình nét văn hóa cổ kính và nhịp điệu trầm lắng của một thành phố châu âu với những con đường lát đá mài thủ công dưới những mái vòm chạy dài được chạm trổ tinh xảo. Nhờ có những mái vòm này mà kể cả những ngày trời nắng chói chang hay mưa tầm tã cũng không cản bước những du khách hiếu kỳ.

Nếu nói Bern là thành phố đẹp nhất của Thụy Sĩ thì quả là không sai. Bởi nó mang trong mình vẻ đẹp cổ kính, bình yên mà không phải thành phố nào có được.

Nơi đây mang trong mình nét văn hóa cổ kính và nhịp điệu trầm lắng của một thành phố châu âu với những con đường lát đá mài thủ công dưới những mái vòm chạy dài được chạm trổ tinh xảo. Nhờ có những mái vòm này mà kể cả những ngày trời nắng chói chang hay mưa tầm tã cũng không cản bước những du khách hiếu kỳ.

Du khách sẽ được lang thang trên những con hẻm rải sỏi, lát đá mài nối liền các ngôi nhà mái vòm theo kiểu kiến trúc gothic ở thế kỉ XV với nhau. Ôm lấy thành phố là những đồi núi và bờ sông, những rặng cây dựng đứng thấp thoáng trong đó là những cụm mái nhà và dãy An-pơ sừng sững, uy nghi ở cuối chân trời. Đến Bern vào mùa thu là đẹp nhất, tựa như một bức tranh thủy mặc vậy với phong cảnh từ sắc xanh chuyển sang vàng lẫn với những ô cửa sổ có hoa leo đung đưa trước gió khiến du khách siêu lòng. Ngoài những nét đẹp ấy, một số nơi bạn nên tham quan ở Bern, đó là Nhà thờ Holy Ghost, Tòa nhà quốc hội, Đài phun nước Gerechtigkeitsbrunnen... Với những gợi ý trên chắc chắn Bern là nơi bạn nên đến đầu tiên khi du lịch Thụy Sĩ. Biểu tượng trung tâm của khu phố là tháp đồng hồ Zytglogge. Cứ đến đúng 12h trưa là tất cả du khách lại tập trung dưới chân tòa tháp để lắng nghe tiếng chuông thánh thót và ngắm những chú rối tinh nghịch nhảy ra từ phía trong mặt đồng hồ.

Du khách sẽ được lang thang trên những con hẻm rải sỏi, lát đá mài nối liền các ngôi nhà mái vòm theo kiểu kiến trúc gothic ở thế kỉ XV với nhau. Ôm lấy thành phố là những đồi núi và bờ sông, những rặng cây dựng đứng thấp thoáng trong đó là những cụm mái nhà và dãy An-pơ sừng sững, uy nghi ở cuối chân trời. Đến Bern vào mùa thu là đẹp nhất, tựa như một bức tranh thủy mặc vậy với phong cảnh từ sắc xanh chuyển sang vàng lẫn với những ô cửa sổ có hoa leo đung đưa trước gió khiến du khách siêu lòng. Ngoài những nét đẹp ấy, một số nơi bạn nên tham quan ở Bern, đó là Nhà thờ Holy Ghost, Tòa nhà quốc hội, Đài phun nước Gerechtigkeitsbrunnen... Với những gợi ý trên chắc chắn Bern là nơi bạn nên đến đầu tiên khi du lịch Thụy Sĩ.

Biểu tượng trung tâm của khu phố là tháp đồng hồ Zytglogge. Cứ đến đúng 12h trưa là tất cả du khách lại tập trung dưới chân tòa tháp để lắng nghe tiếng chuông thánh thót và ngắm những chú rối tinh nghịch nhảy ra từ phía trong mặt đồng hồ.

Đến với Geneva, ta như lạc vào thế giới thần tiên, thơ mộng đến khó tả. Từ các ngôi làng rượu vang đẹp như tranh vẽ, những ngọn núi tuyết phủ quanh năm, thành phố về đêm, tiếng chuông reo từ những con bò sữa trên đồng cỏ bạt ngàn, các lâu đài, nhà thờ và chính hồ nước xanh gợn sóng lăn tăn.

Đến với Geneva, ta như lạc vào thế giới thần tiên, thơ mộng đến khó tả. Từ các ngôi làng rượu vang đẹp như tranh vẽ, những ngọn núi tuyết phủ quanh năm, thành phố về đêm, tiếng chuông reo từ những con bò sữa trên đồng cỏ bạt ngàn, các lâu đài, nhà thờ và chính hồ nước xanh gợn sóng lăn tăn..

Không phải ngẫu nhiên mà Geneva được mệnh danh là “thủ đô hòa bình” của thế giới. Rất nhiều hiệp định hòa bình đã được ký kết tại đây và thành phố cũng là nơi đặt trụ sở của hơn 200 tổ chức quốc tế liên quan đến việc kiến tạo hòa bình, cứu tế nhân đạo, tị nạn, chống mìn sát thương, bảo vệ môi trường, giáo dục...
Không phải ngẫu nhiên mà Geneva được mệnh danh là “thủ đô hòa bình” của thế giới. Rất nhiều hiệp định hòa bình đã được ký kết tại đây và thành phố cũng là nơi đặt trụ sở của hơn 200 tổ chức quốc tế liên quan đến việc kiến tạo hòa bình, cứu tế nhân đạo, tị nạn, chống mìn sát thương, bảo vệ môi trường, giáo dục....
Nếu Thụy Sĩ là đất nước đáng sống nhất thế giới, thì nơi đáng sống nhất ở Thụy Sĩ chính là thành phố Zurich. Đây là thành phố đã 2000 năm tuổi, còn lưu giữ lại được những nét đẹp cổ kính từ thời trung đại lẫn với nét hiện đại bây giờ. Zurich là thành phố lớn nhất và sầm uất nhất của Thụy Sỹ. Đến Zurich, du khách được thưởng ngoạn mọi loại hình du lịch, từ thưởng thức những công trình kiến trúc cổ như các viện bảo tàng lưu giữ những tác phẩm hội họa, điêu khắc của những danh họa nổi tiếng thế giới, những rạp hát, nhà băng, các trụ sở của các tổ chức quốc tế, các công ty truyền thông... ; đến quang cảnh tuyệt đẹp của những con phố bao quanh là những ngọn đồi, những hồ nước xanh rì, xa xa là dãy Alps huyền thoại. Zurich tạo nên tổng thể một cảnh quan say đắm, mê hoặc lòng người.

Nếu Thụy Sĩ là đất nước đáng sống nhất thế giới, thì nơi đáng sống nhất ở Thụy Sĩ chính là thành phố Zurich. Đây là thành phố đã 2000 năm tuổi, còn lưu giữ lại được những nét đẹp cổ kính từ thời trung đại lẫn với nét hiện đại bây giờ.

Zurich là thành phố lớn nhất và sầm uất nhất của Thụy Sỹ. Đến Zurich, du khách được thưởng ngoạn mọi loại hình du lịch, từ thưởng thức những công trình kiến trúc cổ như các viện bảo tàng lưu giữ những tác phẩm hội họa, điêu khắc của những danh họa nổi tiếng thế giới, những rạp hát, nhà băng, các trụ sở của các tổ chức quốc tế, các công ty truyền thông... ; đến quang cảnh tuyệt đẹp của những con phố bao quanh là những ngọn đồi, những hồ nước xanh rì, xa xa là dãy Alps huyền thoại. Zurich tạo nên tổng thể một cảnh quan say đắm, mê hoặc lòng người..

Ðiểm khác biệt lớn nhất tại đây chính là hồ Zurich hiện diện ngay trong lòng thành phố. Nước hồ thực chất là nước từ một dòng sông băng từ núi Alps chảy xuống. Có lẽ vì thế mà mặt hồ lúc nào cũng trong vắt như gương, phản chiếu bầu trời Thụy Sỹ suốt bốn mùa. Hai bên bờ hồ là nơi tập trung của những công trình kiến trúc nhiều sắc màu. Trong đó không thể không nhắc đến nhà thờ Fraumünster - nơi cất chứa kho báu nghệ thuật vô giá của Zurich hay chuỗi ô cửa sổ kính màu độc đáo tại nhà thờ Fraumunste....

Ðiểm khác biệt lớn nhất tại đây chính là hồ Zurich hiện diện ngay trong lòng thành phố. Nước hồ thực chất là nước từ một dòng sông băng từ núi Alps chảy xuống. Có lẽ vì thế mà mặt hồ lúc nào cũng trong vắt như gương, phản chiếu bầu trời Thụy Sỹ suốt bốn mùa.

Hai bên bờ hồ là nơi tập trung của những công trình kiến trúc nhiều sắc màu. Trong đó không thể không nhắc đến nhà thờ Fraumünster - nơi cất chứa kho báu nghệ thuật vô giá của Zurich hay chuỗi ô cửa sổ kính màu độc đáo tại nhà thờ Fraumunste.

 

Nếu nói tới lâu đài kiểu Châu u đẹp thì Chillon là một nơi bạn nên khám phá ngay khi du lịch Thụy Sĩ. Được mệnh danh là lâu đài đẹp nhất của đất nước này, Chillon nằm cạnh hồ Léman, thuộc thành phố Montreux đã 850 tuổi không thua kém gì lâu đài Chenonceau ở thung lũng Loire của Pháp. Nét nổi bật nhất của lâu đầu này là cảnh trí vô cùng độc đáo, được xây dựng trên một tảng đá khổng lồ hình bầu dục nằm trên hồ Léman tạo nên một không gian đặc biệt một bên là hồ, một bên là núi.

Nếu nói tới lâu đài kiểu Châu u đẹp thì Chillon là một nơi bạn nên khám phá ngay khi du lịch Thụy Sĩ. Được mệnh danh là lâu đài đẹp nhất của đất nước này, Chillon nằm cạnh hồ Léman, thuộc thành phố Montreux đã 850 tuổi không thua kém gì lâu đài Chenonceau ở thung lũng Loire của Pháp.

Nét nổi bật nhất của lâu đầu này là cảnh trí vô cùng độc đáo, được xây dựng trên một tảng đá khổng lồ hình bầu dục nằm trên hồ Léman tạo nên một không gian đặc biệt một bên là hồ, một bên là núi.

 

Hằng năm nơi đây thu hút đến 350.000 lượt khách. Và từ lâu, lâu đài Chillon trở thành nguồn cảm hứng sáng tác của những văn sĩ thuộc trường phái lãng mạn trên thế giới như Rousseau, Victor Hugo, Alex- andre Dumas, Gustave Flaubert, Lord Byron. Đất nước Thụy Sĩ xinh đẹp, thanh bình với những dãy núi cao soi bóng bên dòng sông xanh thơ mộng. Chắc hẳn chỉ với những địa điểm trên sẽ chưa thể thỏa mãn sự tò mò muốn khám phá của bạn về đất nước xinh đẹp này. Đừng lo, hành trình Thụy Sĩ sẽ trở lại trong kỳ báo tiếp theo của chúng mình!

Hằng năm nơi đây thu hút đến 350.000 lượt khách. Và từ lâu, lâu đài Chillon trở thành nguồn cảm hứng sáng tác của những văn sĩ thuộc trường phái lãng mạn trên thế giới như Rousseau, Victor Hugo, Alex- andre Dumas, Gustave Flaubert, Lord Byron.

Đất nước Thụy Sĩ xinh đẹp, thanh bình với những dãy núi cao soi bóng bên dòng sông xanh thơ mộng. Chắc hẳn chỉ với những địa điểm trên sẽ chưa thể thỏa mãn sự tò mò muốn khám phá của bạn về đất nước xinh đẹp này. Đừng lo, hành trình Thụy Sĩ sẽ trở lại trong kỳ báo tiếp theo của chúng mình!

 

Ảnh minh họa