Du lịch Đà Nẵng nhiều du khách đã không khỏi hết lời khen ngợi món cơm gà nơi đây. Thưởng thức món cơm gà Đà Nẵng du khách sẽ cảm nhận được ẩm thực Đà Nẵng nói riêng và ẩm thực Miền Trung nói chung. Thưởng thức một dĩa cơm gà ngon lúc bụng đang đói sẽ làm ấm lòng thực khách. Cơm gà được nấu rất khéo léo với gà chắc thịt, ngon ngọt, gạo thì vừa ăn.
Chính vì thế mà món cơm gà Đà Nẵng với thịt gà ngọt vừa đủ, thơm vừa đủ, không quá béo, không quá chín vàng ăn với cơm vừa dai bùi vừa thơm dẻo thì đúng là không gì sánh bằng. Thưởng thức món cơm gà Đà Nẵng xong nhiều du khách không khỏi thích thú vì sao ngon đến thế. Nhiều người còn giới thiệu bạn bè đến quán cơm gà ngon mà mình từng thưởng thức. Du khách có thể thoải mái chọn quán cơm gà để ăn vì ở Đà Nẵng có rất nhiều quán cơm gà ngon, giá rẻ.
Bánh canh cũng là một món ngon ở Đà Nẵng mà du khách đến đây nên thưởng thức. Bánh canh được làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: sắn, lúa mì hay gạo. Món bánh canh Đà Nẵng với sợi bánh canh dai ngon cùng nước dùng được nấu từ thịt heo, cua, cá nên rất ngon, ngọt thanh.
Đảm bảo lúc thời tiết hơi se se lạnh mà du khách được thưởng thức một tô bánh canh nghi ngút mùi thơm ăn cùng bánh mì (xúi quẩy) chiên dai dai thì đúng là ngon hết sẩy. Món ăn này không chỉ ngon mà giá cả cũng rất phải chăng nên rất được lòng du khách. Đến Đà Nẵng du khách có thể tìm đến các quán bánh canh ngon để thưởng thức.
Cơm Hến là một món ăn rất nổi tiếng của xứ Huế nhưng đến với Đà Nẵng du khách sẽ được thưởng thức món cơm hến cực ngon với hương vị rất riêng. Cơm hến Đà Nẵng với hến đậm đà, nước ngọt thanh, cơm vừa ăn khiến nhiều du khách mê tít. Đến Đà Nẵng du lịch du khách đừng bỏ qua món ăn ngon này nhé!
Cua rang me trứ danh là một món siêu ngon mà các tín đồ hải sản chắc chắn sẽ không thể bỏ qua. Món ăn gây ấn tượng với thực khách bởi màu cua đỏ gạch cực kỳ bắt mắt cộng với hương thơm ngất tỏa ra từ món. Để có một mon cua rang me ngon chuẩn vị thì nguyên liệu cua phải tươi, chắc thịt, ngọt và cũng phụ thuộc vào khâu chế biến nước sốt me.
Mỗi nơi sẽ có cách pha chế nước sốt này khác nhau tạo hương vị đặc trưng riêng. Khi thưởng thức món cua rang me thì các bạn sẽ dùng tay gỡ từng miếng thịt cua, sau đó quệt vào nước sốt me sền sệt, chua ngọt. Đảm bảo du khách sẽ bị mê hoặc bởi vị ngon của món này và thưởng thức đến khi no nê luôn.
Cua rang me trứ danh là một món siêu ngon mà các tín đồ hải sản chắc chắn sẽ không thể bỏ qua. Món ăn gây ấn tượng với thực khách bởi màu cua đỏ gạch cực kỳ bắt mắt cộng với hương thơm ngất tỏa ra từ món. Để có một mon cua rang me ngon chuẩn vị thì nguyên liệu cua phải tươi, chắc thịt, ngọt và cũng phụ thuộc vào khâu chế biến nước sốt me.
Mỗi nơi sẽ có cách pha chế nước sốt này khác nhau tạo hương vị đặc trưng riêng. Khi thưởng thức món cua rang me thì các bạn sẽ dùng tay gỡ từng miếng thịt cua, sau đó quệt vào nước sốt me sền sệt, chua ngọt. Đảm bảo du khách sẽ bị mê hoặc bởi vị ngon của món này và thưởng thức đến khi no nê luôn.
Đến phố biển Đà Nẵng mà không thưởng thức món chíp chíp hấp sả thì quả thật đáng tiếc. Bởi đây là một món hải sản Đà Nẵng ngon và vô cùng đặc trưng. Chắc hẳn có nhiều bạn thắc mắc chip chip là con gì? Thực chất chíp chíp thuộc họ nghêu lụa, sống tập trung nhiều dưới đáy sông Hàn ở Đà Nẵng.
Con chíp chíp có vỏ giống hệt sò lụa vỏ láng nhưng có kích thước nhỏ hơn, trên vỏ chíp chíp có vân chìm hình chữ Y xếp chồng lên nhau và sống chủ yếu ở vùng nước lợ, nơi cửa sông. Trong chíp chíp chứa rất nhiều vitamin và chất sắt, rất tốt cho sức khỏe, nhất là đối với cho người bị các bệnh tim mạch.