DNHN - Nhắc đến các loài hoa ở Nhật Bản chúng ta thường nghĩ ngay đến hoa anh đào. Nhưng ít ai biết rằng, ngoài anh đào Nhật Bản còn luôn nổi tiếng với loài hoa với tên gọi cực kỳ ấn tượng. Đó là cây hoa tử đằng – một loài hoa mang màu tím trắng nhẹ nhàng, huyền bí pha thêm chút mơ mộng chứ không phải màu tím gắt, mang lại nhiều xúc cảm, sự thoải mái, thư thái cho người thưởng thức. Không chỉ thu hút bằng vẻ ngoài đẹp mê hồn mà nó còn mang trong mình nhiều ý nghĩa sâu xa.

Hoa Tử Đằng là một loài thực vật thuộc họ đậu, nó là loài hoa dây leo thân gỗ sống lâu năm và thân cây có thể cao tới 30cm. Lá cây Tử Đằng mọc đối xứng, mọc hình lông chim có từ 9 – 19 lá, rễ cọc đâm sâu hơn rễ phụ, tuổi thọ lâu dài, sinh trưởng rất nhanh và có thể leo bám. Hoa mọc thành từng chùm và mọc từ những cành cây vươn ra. Một chùm hoa thì gồm nhiều bông hoa nhỏ, mọc thành chùm tia dài mảnh buông lơi như thác đổ. Có người lại nói cánh hoa tử đằng mỏng mềm có dáng như những cánh hoa liễu. Chiều dài chùm hoa là 10cm và có thể kéo dài tới 80cm. Chùm hoa dài được kết thành từ những bông hoa nhỏ và xen lẫn là những chiếc lá xanh lại càng mang lại những chùm hoa bắt mắt nhất.

Hoa Tử Đằng là một loài thực vật thuộc họ đậu, nó là loài hoa dây leo thân gỗ sống lâu năm và thân cây có thể cao tới 30cm.

Lá cây Tử Đằng mọc đối xứng, mọc hình lông chim có từ 9 – 19 lá, rễ cọc đâm sâu hơn rễ phụ, tuổi thọ lâu dài, sinh trưởng rất nhanh và có thể leo bám.

Hoa mọc thành từng chùm và mọc từ những cành cây vươn ra. Một chùm hoa thì gồm nhiều bông hoa nhỏ, mọc thành chùm tia dài mảnh buông lơi như thác đổ. Có người lại nói cánh hoa tử đằng mỏng mềm có dáng như những cánh hoa liễu. Chiều dài chùm hoa là 10cm và có thể kéo dài tới 80cm. Chùm hoa dài được kết thành từ những bông hoa nhỏ và xen lẫn là những chiếc lá xanh lại càng mang lại những chùm hoa bắt mắt nhất.

Ảnh minh họa
Mỗi loài hoa đều có những câu chuyện, những ý nghĩa ẩn sâu trong nó, Tử Đằng cũng vậy Hoa Tử Đằng màu tím là biểu tượng của một tình yêu bất diệt, vĩnh cửu. Hoa muốn phát triển được thì cần thời gian, công sức vun đắp, cũng như tình yêu, nếu muốn có một mối tình đẹp và sâu đậm thì phải dành nhiều thời gian để bồi đắp. Đặc biệt trong tình yêu, nếu đem một cành hoa Tử Đằng tặng cho người con gái mà mình để ý thì nó có nghĩa là ‘‘Tôi đợi sự hồi đáp của em”. Vì thế, nó đại diện cho một tình yêu bất diệt bất chấp thời gian. Nét đẹp của Hoa Tử Đằng, trở nên thật ý nghĩa ở đấy!

Mỗi loài hoa đều có những câu chuyện, những ý nghĩa ẩn sâu trong nó, Tử Đằng cũng vậy.

Hoa Tử Đằng màu tím là biểu tượng của một tình yêu bất diệt, vĩnh cửu. Hoa muốn phát triển được thì cần thời gian, công sức vun đắp, cũng như tình yêu, nếu muốn có một mối tình đẹp và sâu đậm thì phải dành nhiều thời gian để bồi đắp. Đặc biệt trong tình yêu, nếu đem một cành hoa Tử Đằng tặng cho người con gái mà mình để ý thì nó có nghĩa là ‘‘Tôi đợi sự hồi đáp của em”. Vì thế, nó đại diện cho một tình yêu bất diệt bất chấp thời gian. Nét đẹp của Hoa Tử Đằng, trở nên thật ý nghĩa ở đấy!

Tử Đằng màu vàng : Tình bạn keo sơn. Hoa với màu sắc sặc sỡ, nổi bật, là nơi được giới trẻ yêu thích, lựa chọn khi chụp những bộ ảnh đẹp. Ý nghĩa của hoa muốn nói về tình bạn keo sơn, là sự chào mừng ai đó đến với nhà, khu phố. Hoa còn nói đến sức sống trẻ trung của những người bạn trẻ. Tử Đằng màu trắng: Sự may mắn và hạnh phúc lâu bền. Hoa Tử Đằng màu trắng là biểu tượng của sự may mắn và hạnh phúc lâu bền, thường được dùng để trang trí đám cưới.

Tử Đằng màu vàng : Tình bạn keo sơn. Hoa với màu sắc sặc sỡ, nổi bật, là nơi được giới trẻ yêu thích, lựa chọn khi chụp những bộ ảnh đẹp. Ý nghĩa của hoa muốn nói về tình bạn keo sơn, là sự chào mừng ai đó đến với nhà, khu phố. Hoa còn nói đến sức sống trẻ trung của những người bạn trẻ.

Tử Đằng màu trắng: Sự may mắn và hạnh phúc lâu bền. Hoa Tử Đằng màu trắng là biểu tượng của sự may mắn và hạnh phúc lâu bền, thường được dùng để trang trí đám cưới.

Hoa Tử Đằng màu xanh : Sự tươi sáng, sự sống. Màu xanh của hoa nói lên sự tươi sáng, là màu của sự sống và sự phát triển, thường được dùng trong những dịp khai trương. Hoa Tử Đằng màu hồng lại nói lên cảm xúc của tình yêu chớm nở, một tình yêu hồn nhiên và ngây thơ. Hoa còn đại diện cho sự ngây thơ, hồn nhiên của những bé gái.

Hoa Tử Đằng màu xanh : Sự tươi sáng, sự sống. Màu xanh của hoa nói lên sự tươi sáng, là màu của sự sống và sự phát triển, thường được dùng trong những dịp khai trương.

Hoa Tử Đằng màu hồng lại nói lên cảm xúc của tình yêu chớm nở, một tình yêu hồn nhiên và ngây thơ. Hoa còn đại diện cho sự ngây thơ, hồn nhiên của những bé gái.

Tại Nhật ở khuôn viên của công viên hoa Ashikaga có cây hoa tử đằng lớn nhất và lâu đời nhất Nhật bản có đến 144 năm tuổi. Cuối tháng 4 đến giữa tháng 5 là mùa Fuji – hoa Tử Đằng, có khoảng 20 loài Tử Đằng đủ màu sắc trắng, xanh da trời, tím, hồng, vàng... tạo nên cảnh sắc tuyệt vời lãng mạn như một giấc mộng hoa xứ Phù Tang.

Tại Nhật ở khuôn viên của công viên hoa Ashikaga có cây hoa tử đằng lớn nhất và lâu đời nhất Nhật bản có đến 144 năm tuổi. Cuối tháng 4 đến giữa tháng 5 là mùa Fuji – hoa Tử Đằng, có khoảng 20 loài Tử Đằng đủ màu sắc trắng, xanh da trời, tím, hồng, vàng... tạo nên cảnh sắc tuyệt vời lãng mạn như một giấc mộng hoa xứ Phù Tang.

Khi nở hoa nơi đây như một rừng hoa khoe sắc do vậy thu hút nhiều cặp tình nhân và các đôi vợ chồng đến ngắm cảnh và cầu nguyện cho tình yêu vĩnh cửu mà loài hoa này tượng trưng mang đến. Phải mất tới 15 năm hoa mới nở vào cuối tháng 4, tháng 5 do vậy lễ hội hoa tử đằng cũng diễn ra vào thời gian này. Nếu với các nước phương Tây, hoa hồng được xem như một biểu tượng cho một tình yêu bất diệt thì riêng với Nhật Bản, hoa Tử Đằng được xứng danh cho một tình yêu vĩnh hằng. Đây như là một địa điểm nhiều người chắc chắn muốn đến khi đến Nhật bản. Do vậy, nếu có cơ hội hãy đến chiêm ngưỡng và ngắm những chùm hoa tử đằng tuyệt đẹp này nhé. Chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi và khó quên trước vẻ đẹp rực rỡ của loài hoa này đấy.

Khi nở hoa nơi đây như một rừng hoa khoe sắc do vậy thu hút nhiều cặp tình nhân và các đôi vợ chồng đến ngắm cảnh và cầu nguyện cho tình yêu vĩnh cửu mà loài hoa này tượng trưng mang đến. Phải mất tới 15 năm hoa mới nở vào cuối tháng 4, tháng 5 do vậy lễ hội hoa tử đằng cũng diễn ra vào thời gian này.

Nếu với các nước phương Tây, hoa hồng được xem như một biểu tượng cho một tình yêu bất diệt thì riêng với Nhật Bản, hoa Tử Đằng được xứng danh cho một tình yêu vĩnh hằng. Đây như là một địa điểm nhiều người chắc chắn muốn đến khi đến Nhật bản. Do vậy, nếu có cơ hội hãy đến chiêm ngưỡng và ngắm những chùm hoa tử đằng tuyệt đẹp này nhé. Chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi và khó quên trước vẻ đẹp rực rỡ của loài hoa này đấy.

Ảnh minh họa