Đi đến Hải Phòng ăn gì?

Đi đến Hải Phòng ăn gì?

15:06 06/07/2022

Hải Phòng - thành phố lớn thứ 3 của Việt Nam và là một trong những địa điểm có tiềm năng du lịch rất lớn với các công trình kiến trúc độc đáo, khu dự trữ sinh quyển thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) nằm tại Quần đảo Cát Bà, các bãi tắm tuyệt đẹp, các khu nghỉ dưỡng sang trọng ở Đồ Sơn và những hoạt động vui chơi, giải trí thú vị. Không những thế, Hải Phòng còn có một nền ẩm thực vô cùng phong phú, đa dạng. Hãy cùng mình khám phá nền ẩm thực phong phú của đất Cảng nhé!

Đây là món ngon nổi danh bậc nhất Đất Cảng Hải Phòng. Bánh đa cua không chỉ chinh phục được cả du khách từ khắp nơi mà còn cả người dân sinh sống lâu năm ở đây. Sợi bánh đa đỏ dày có độ dai nhất định. Nước dùng đặc quánh gạch cua, nhân ăn kèm rất đa dạng như chả lá lốt, chả vàng, tôm,.. ăn kèm với rau muống, giá đỗ,..Khi ăn ta cảm nhận được vị ngọt của nước, thanh thanh của cà chua cùng nhân thịt thơm ngon. Nếu đến Hải Phòng mà bỏ qua món ăn độc nhất này thì quả là đáng tiếc. Bánh đa không chỉ là thứ quà sáng lâu năm mà còn là món ăn chơi buổi chiều tối hay đêm muộn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy cho mình một quán bánh đa ở ven đường hay trong những con hẻm nhỏ.

Đây là món ngon nổi danh bậc nhất Đất Cảng Hải Phòng. Bánh đa cua không chỉ chinh phục được cả du khách từ khắp nơi mà còn cả người dân sinh sống lâu năm ở đây. Sợi bánh đa đỏ dày có độ dai nhất định. Nước dùng đặc quánh gạch cua, nhân ăn kèm rất đa dạng như chả lá lốt, chả vàng, tôm,.. ăn kèm với rau muống, giá đỗ,..Khi ăn ta cảm nhận được vị ngọt của nước, thanh thanh của cà chua cùng nhân thịt thơm ngon. Nếu đến Hải Phòng mà bỏ qua món ăn độc nhất này thì quả là đáng tiếc. Bánh đa không chỉ là thứ quà sáng lâu năm mà còn là món ăn chơi buổi chiều tối hay đêm muộn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy cho mình một quán bánh đa ở ven đường hay trong những con hẻm nhỏ.

 

Ảnh minh họa
Không giống với bánh bèo chén miền Trung, bánh bèo Hải Phòng được làm từ bột gạo bên trong là nhân thịt nạc băm, mộc nhĩ. Nước mắm ninh xương, ăn kèm với chả viên hoặc chả cắt. Bánh bèo mềm nhưng không bị nhũn quá, chấm cùng nước mắm ăn rất đẫm miệng. Với sự khác lạ và độc nhất này thì bánh bèo ở đây xứng đáng là một trong những món ăn ngon ở Hải Phòng phải thử khi đến du lịch. Cứ chiều đến là những quán bánh bèo ngon lại tấp nập người ra vào. Đây là món ngon rất đáng để thử khi bạn đến với thành phố Cảng.

Không giống với bánh bèo chén miền Trung, bánh bèo Hải Phòng được làm từ bột gạo bên trong là nhân thịt nạc băm, mộc nhĩ. Nước mắm ninh xương, ăn kèm với chả viên hoặc chả cắt. Bánh bèo mềm nhưng không bị nhũn quá, chấm cùng nước mắm ăn rất đẫm miệng. Với sự khác lạ và độc nhất này thì bánh bèo ở đây xứng đáng là một trong những món ăn ngon ở Hải Phòng phải thử khi đến du lịch. Cứ chiều đến là những quán bánh bèo ngon lại tấp nập người ra vào. Đây là món ngon rất đáng để thử khi bạn đến với thành phố Cảng.

Ảnh minh họa
Thêm một món ăn ngon ở Hải Phòng nữa trong danh sách những món khó cưỡng lại này là bánh đúc tàu. Một bát có nhân su hào, tôm, nhân thịt,.. được chan ngập giấm có vị cay ngọt đan xen. Bạn chỉ cần thử một miếng là sẽ biết được mình có phải là

Thêm một món ăn ngon ở Hải Phòng nữa trong danh sách những món khó cưỡng lại này là bánh đúc tàu. Một bát có nhân su hào, tôm, nhân thịt,.. được chan ngập giấm có vị cay ngọt đan xen. Bạn chỉ cần thử một miếng là sẽ biết được mình có phải là "fan" của món ăn vặt này không đó.

Một lượng bánh đúc tàu nóng hổi, khổng lồ được đặt trong một chiếc khay lớn - đây chính là số bánh đúc sẽ bán ra trong ngày. Những chiếc bánh màu trắng đục, mịn và chắc, được cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, người bán sẽ đặt lên trên bánh một lượng nhân màu vàng nghệ rất hào phóng. Phần nhân bao gồm thịt và tôm rán, đu đủ xắt hạt lựu và mộc nhĩ thái sợi. Thịt được lựa chọn phải là thịt ba chỉ để khi rán lên, thịt và tôm đều giòn tan, dễ ăn mà không hề bị khô, ngấy. Cuối cùng là rưới lên một ít nước mắm giấm ớt có đủ vị chua, cay, mặn ngọt.

Ảnh minh họa
Nếu không nhắc đến ốc trong danh sách này thì quả là một thiếu sót lớn với các tín đồ ẩm thực. Ốc là một trong số món ăn ngon ở Hải Phòng vạn người mê, có thể ăn ngày này qua ngày khác mà chưa biết chán. Nếu nói về sự khác biệt thì mình nghĩ ốc ở đây rẻ và tươi hơn so với những nơi khác.

Nếu không nhắc đến ốc trong danh sách này thì quả là một thiếu sót lớn với các tín đồ ẩm thực. Ốc là một trong số món ăn ngon ở Hải Phòng vạn người mê, có thể ăn ngày này qua ngày khác mà chưa biết chán. Nếu nói về sự khác biệt thì mình nghĩ ốc ở đây rẻ và tươi hơn so với những nơi khác.

Ảnh minh họa
Bánh mì que có nguồn gốc từ châu u và là một đặc sản hết sức bình dân ở Hải Phòng. Ấn tượng đầu tiên của bánh mì que có lẽ là vẻ bề ngoài lạ mắt, khác với những ổ bánh mì đẫm nhân rau, thịt thông thường; khi ăn vào thì rất ngon miệng và giá siêu rẻ. Bánh mì que có hình dáng trông giống như một cây que rộng cỡ hai ngón tay, có chiều dài khoảng từ 20 - 30 cm. Bên trong cái hình dáng thon dài đó là rất nhiều nhân pate được phết đều, dọc theo lõi bánh mì. So với những chiếc bánh mì đầy đủ “topping” thì chiếc bánh mì que trông có vẻ quá đơn giản nhưng, phải thưởng thức rồi thì mới cảm nhận được vị ngon đặc biệt của nó. Pate được dùng thường được làm thủ công nên có mùi rất thơm, béo ngậy và có màu nâu nhạt trông thật bắt mắt. Sau đó, bánh mì được đem hơ nóng trong lò để ngấm dần chất đạm và mỡ từ pate.

Bánh mì que có nguồn gốc từ châu Âu và là một đặc sản hết sức bình dân ở Hải Phòng. Ấn tượng đầu tiên của bánh mì que có lẽ là vẻ bề ngoài lạ mắt, khác với những ổ bánh mì đẫm nhân rau, thịt thông thường; khi ăn vào thì rất ngon miệng và giá siêu rẻ.

Bánh mì que có hình dáng trông giống như một cây que rộng cỡ hai ngón tay, có chiều dài khoảng từ 20 - 30 cm. Bên trong cái hình dáng thon dài đó là rất nhiều nhân pate được phết đều, dọc theo lõi bánh mì. So với những chiếc bánh mì đầy đủ “topping” thì chiếc bánh mì que trông có vẻ quá đơn giản nhưng, phải thưởng thức rồi thì mới cảm nhận được vị ngon đặc biệt của nó. Pate được dùng thường được làm thủ công nên có mùi rất thơm, béo ngậy và có màu nâu nhạt trông thật bắt mắt. Sau đó, bánh mì được đem hơ nóng trong lò để ngấm dần chất đạm và mỡ từ pate.

Không những hình dáng và phần nhân bên trong khác lạ mà cách ăn cũng rất độc đáo. Bánh mì que được dùng kèm với một loại tương ớt của người Hoa, có vị cay nồng, chua và thơm dịu. Bạn có thể rưới tương trong ruột bánh hoặc chấm bánh vào đều rất ngon. Bánh mì que nóng hổi, giòn rụm, có vị ngọt béo của patê hòa quyện cùng vị cay cay của tương. Bánh mì que là món ăn hội tụ đủ 3 tiêu chí ngon, bổ, rẻ nên đã và đang được mọi người biết đến nhiều hơn, nhất là đối với học sinh, sinh viên. Để thưởng thức trọn vị của nó nhất thì hãy dùng cùng với một cốc sữa đậu nành tốt cho sức khỏe hoặc một cốc chè thái mát lạnh nhé.

Không những hình dáng và phần nhân bên trong khác lạ mà cách ăn cũng rất độc đáo. Bánh mì que được dùng kèm với một loại tương ớt của người Hoa, có vị cay nồng, chua và thơm dịu. Bạn có thể rưới tương trong ruột bánh hoặc chấm bánh vào đều rất ngon. Bánh mì que nóng hổi, giòn rụm, có vị ngọt béo của patê hòa quyện cùng vị cay cay của tương. Bánh mì que là món ăn hội tụ đủ 3 tiêu chí ngon, bổ, rẻ nên đã và đang được mọi người biết đến nhiều hơn, nhất là đối với học sinh, sinh viên. Để thưởng thức trọn vị của nó nhất thì hãy dùng cùng với một cốc sữa đậu nành tốt cho sức khỏe hoặc một cốc chè thái mát lạnh nhé.

Cà phê cốt dừa không giống với bất kỳ loại cà phê truyền thống nào mà đặc biệt ở chỗ, phần cà phê sánh mịn lại, nhìn qua trông giống với các món chè. Nguyên liệu dùng để làm cà phê cốt dừa bao gồm: bột cà phê, sữa đặc, nước cốt dừa, dừa khô, trân châu, thạch dừa, thạch sương sáo, dừa nạo tươi và đá lạnh. Bột cà phê được pha với nước và đánh bọt cho đến khi xốp và có màu nâu. Sau đó là xay nhỏ một hỗn hợp gồm: sữa đặc, nước cốt dừa và một ít đá theo tỷ lệ nhất định trong khoảng từ 2 - 3 phút rồi trộn đều với phần cà phê đã được đánh lên trước đó. Cuối cùng là cho thêm dừa tươi nạo, trân châu, thạch dừa, thạch sương sáo và dừa khô vào lên trên để trở nên đẹp mắt và ngon miệng hơn.

Cà phê cốt dừa không giống với bất kỳ loại cà phê truyền thống nào mà đặc biệt ở chỗ, phần cà phê sánh mịn lại, nhìn qua trông giống với các món chè. Nguyên liệu dùng để làm cà phê cốt dừa bao gồm: bột cà phê, sữa đặc, nước cốt dừa, dừa khô, trân châu, thạch dừa, thạch sương sáo, dừa nạo tươi và đá lạnh. Bột cà phê được pha với nước và đánh bọt cho đến khi xốp và có màu nâu. Sau đó là xay nhỏ một hỗn hợp gồm: sữa đặc, nước cốt dừa và một ít đá theo tỷ lệ nhất định trong khoảng từ 2 - 3 phút rồi trộn đều với phần cà phê đã được đánh lên trước đó. Cuối cùng là cho thêm dừa tươi nạo, trân châu, thạch dừa, thạch sương sáo và dừa khô vào lên trên để trở nên đẹp mắt và ngon miệng hơn.

Với cách pha chế độc đáo đó, cà phê cốt dừa có vị thơm của cà phê, dừa và vị béo ngậy của sữa, nước cốt dừa, kết hợp cùng các loại thạch, trân châu dai dai, mềm mềm, cực kỳ kích thích vị giác. Sau những giây phút khám phá thành phố Hải Phòng thì bạn nên dừng lại nghỉ ngơi, tiếp thêm năng lượng bằng một ly cà phê cốt dừa mát lạnh.

Với cách pha chế độc đáo đó, cà phê cốt dừa có vị thơm của cà phê, dừa và vị béo ngậy của sữa, nước cốt dừa, kết hợp cùng các loại thạch, trân châu dai dai, mềm mềm, cực kỳ kích thích vị giác. Sau những giây phút khám phá thành phố Hải Phòng thì bạn nên dừng lại nghỉ ngơi, tiếp thêm năng lượng bằng một ly cà phê cốt dừa mát lạnh.

Ảnh minh họa