CEO Dr. Lacir Nguyễn Hiền: Lan tỏa giá trị là “chìa khóa” thành công của doanh nhân

Gương mặt doanh nhân | 10:54:00 08/07/2020

Cuộc trò chuyện với Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập, Nguyễn Hiền gây ấn tượng mạnh bởi lối tư duy thông minh và bản lĩnh, vừa chứa đựng sự sôi nổi tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, vừa giàu kinh nghiệm và sự sâu sắc của một nữ doanh nhân trưởng thành. 

Bước chân vào lĩnh vực kinh doanh hơn 03 năm trước, sự biến động khó lường của thị trường và tuổi đời non trẻ đã từng đôi lần khiến Nguyễn Hiền gặp trở ngại trên con đường xây dựng sự nghiệp. Cô chia sẻ: “Trong những năm tháng đầu mới kinh doanh, có đôi lúc tôi cảm thấy thật sự khó khăn, quá tải công việc và thường xuyên stress. Nhiều lúc, bản thân thấy quá áp lực, quá nhiều công việc không thể sắp xếp được. Thậm chí có những thời điểm, tốc độ phát triển của hệ thống còn vượt qua cả tốc độ phát triển của bản thân, khiến mình muốn buông xuôi công việc. Ở vị trí công việc đặc thù, cá nhân Hiền thấu hiểu cần khéo léo trong quản trị con người, phải có nền tảng kiến thức chắc chắn và hơn hết là tầm nhìn chiến lược phát triển hệ thống bền vững và vượt trội”.

Nhưng cuối cùng, thử thách xuất hiện giống như cách để Nguyễn Hiền tôi luyện, hoàn thiện kỹ năng và bản lĩnh của mình. Bằng tâm thế vững vàng và tinh thần trách nghiệm, Nguyễn Hiền dần dần vượt qua mọi rào cản áp lực và khó khăn để tiếp tục hành trình xây dựng  sự nghiệp và khẳng định bản thân.

Nói về những động lực vượt qua thử thách trong công việc, Nguyễn Hiền chia sẻ: “Tôi may mắn khi nhận được sự hậu thuẫn tinh thần từ những người thân trong gia đình. Ngoài ra, hệ thống của tôi còn có những thành viên là giám đốc kinh doanh, là các nhà phân phối, họ luôn đồng hành để cũng tôi phát triển trong suốt 03 năm kinh doanh. Khi nhìn vào người thân, các anh chị em công ty, tôi lại gạt bỏ hết những suy nghĩ tiêu cực hay mệt mỏi để tìm phương án giải quyết tốt nhất”. 

Hiện tại với vị trí CEO của thương hiệu mỹ phẩm Dr. Lacir kiêm Giám đốc đào tạo của Phạm Kim Group, nữ doanh nhân Nguyễn Hiền luôn tất bật với công việc từ sáng sớm đến khuya. Cùng với lịch trình bận rộn đó, Hiền luôn suy nghĩ, trăn trở làm sao để khách hàng của mình yên tâm nhất khi dùng sản phẩm. Đó cũng chính là những băn khoăn, lo lắng khi tìm mọi cách kết nối, nâng cao, huấn luyện cho các đại lý phân phối. Đó là những đêm thức trắng đàm phán với đối tác, để làm sao sản phẩm công ty có được nhiều lợi thế nhất, giảm tối đa giá thành để mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, những người luôn đồng hành và ủng hộ Dr. Lacir.

Yêu công việc mình làm hay làm công việc mình yêu thì cốt lõi của quyết định đó vẫn là lựa chọn của mỗi người. Với doanh nhân Nguyễn Hiền, lựa chọn của cô là để bản thân luôn giữ được niềm hăng say trong công việc, cống hiến giá trị cho cuộc đời. Kể thêm về chặng đường 3 năm kinh doanh, cô chia sẻ: “Bước chân vào lĩnh vực kinh doanh online, kinh doanh hệ thống, tôi hoàn toàn không có kinh nghiệm. Để có được nền tảng vững chắc hiện nay, tôi phải dành thời gian học rất nhiều khóa học phát triển bản thân. Từ năm 2017, tôi đã quyết định bắt đầu các khóa học về kinh doanh online, kinh doanh hệ thống, marketing,… Đặc biệt sau mỗi khóa học, tôi cố gắng nghiên cứu xem lại nhiều lần và lựa chọn những kiến thức tinh hoa nhất để áp dụng vào hệ thống, từ đó tạo ra quy trình đào tạo cho các đại lý”.

Quá trình điều hành hệ thống, Nguyễn Hiền luôn quan niệm hai điều. Thứ nhất là điều hành bằng cái tâm, bằng tình cảm chân thành. Thứ hai, bản thân cô phải luôn phấn đấu để khẳng định giá trị cá nhân cho đội nhóm và xứng đáng làm người lãnh đạo. Nhờ thực hiện tốt phương châm này, Nguyễn Hiền dễ dàng nhận được sự đồng cảm, thấu hiểu và hướng dẫn cho các cộng sự dễ dàng hơn. 

Chìa khóa để đạt được ước mơ không nằm ở sự thành đạt của một cá nhân. Thành đạt không phải chức vụ mà dựa trên những giá trị do người đó tạo ra trong công việc, cho cuộc sống và cho những người xung quanh. Với doanh nhân Nguyễn Hiền, giá trị cô mang tới chính là ước muốn đem lại lợi ích tối đa cho khách hàng, hướng tới sự tận tâm và chuyên nghiệp nhất trên mọi phương diện. Có như thế, khách hàng mới trở thành bạn bè, đại lý và đồng đội của mình.

Được biết hiện nay, nữ doanh nhân Nguyễn Hiền đã có hơn 3.000 đại lý. Chị cũng ước mong đào tạo, phát triển đội nhóm toàn diện cả về ngoại hình, tâm hồn, tính cách và kiến thức chuyên môn vững vàng. Nguyễn Hiền chia sẻ: “Mỗi một con người sẽ có lối tư duy và lăng kính khác nhau. Từ góc nhìn, hoàn cảnh của bản thân thì có lẽ bí quyết để tôi đạt được sự thành công chính là gia đình. Để có thể trở thành niềm tự hào của cha mẹ, gia đình nhỏ của mình, tôi luôn khao khát thành công hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, tôi cũng mong muốn rằng các bạn trẻ hãy coi gia đình của mình như một động lực để sống có trách nghiệm, trưởng thành và tiến lên thành công”.

Kinh doanh sẽ đem lại nhiều vốn sống, kinh nghiệm cho bản thân và dạy cho mình nhiều về bài học sống. “Nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm chính là công thức của sự thành công. Thứ có giá trị nhất là hành động chứ không phải là lời nói. Khi bạn muốn người khác tin tưởng và lắng nghe mình, bạn phải thể hiện khả năng của mình bằng sự quyết tâm và nỗ lực hết sức của bản thân”, Nguyễn Hiền bày tỏ quan niệm. 

Ở mỗi giai đoạn cuộc sống, ta luôn hình thành cho mình một mục tiêu và chinh phục nó với tất cả hoài bão. Và đối với doanh nhân Nguyễn Hiền, cô không chỉ dừng lại với những thứ đã đạt được, cô luôn đề ra vô vàn những dự định để xây dựng tương lai. Nguyễn Hiền chia sẻ: “Thời gian tới, tôi mong muốn không chỉ có 3.000 đại lý mà sẽ phát triển lên thành 7.000 đại lý trong năm 2021, hơn hết là tôi sẽ cố gắng giúp cho 7.000 đại lý đó có những sản phẩm tốt và đem lại cho họ một công việc với mức thu nhập thật cao. Ngoài ra, trong năm 2021 tôi dự định sẽ hình thành chuỗi 1000 cửa hàng bán lẻ và kinh doanh spa về Dr.Lacir từ Bắc vào Nam, thậm chí sẽ có cả những văn phòng ở các nước lân cận như Campuchia, Lào, Malaysia,… Trong lĩnh vực đào tạo, tôi cũng sẽ tham gia thêm lĩnh vực đào tạo giới trẻ trong việc kinh doanh online, dạy cho các bạn về tư duy trong kinh doanh, cách vận hành hệ thống và phát triển một doanh nghiệp”.   

Sau cuộc trò chuyện với phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập, hình ảnh về nữ doanh nhân Nguyễn Hiền không phải là một người phụ nữ thỏa mãn với thành công. Đôi mắt nữ doanh nhân luôn ánh lên niềm đam mê cháy bỏng khi nói về hoạt động kinh doanh, về định hướng phát triển sự nghiệp. Có lẽ, Hiền chưa thể ngừng khát khao làm việc, cống hiến và tạo giá trị cho xã hội, bất chấp những chông gai ẩn chứa trên thương trường. 

 Ngọc Diệp

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập