Ứng dụng nhắn tin Wire huy động được 21 triệu đô la nhờ công nghệ bảo mật cao

DNHN - Wire, ứng dụng và dịch vụ nhắn tin được mã hóa End-To-End đã huy động được vòng tài trợ Series B trị giá 21 triệu đô la do UVC Partners dẫn đầu. Như tuyên bố cách đây vài năm, hiện startup đang tập trung vào thị trường doanh nghiệp hơn bao giờ hết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Mặc dù bắt đầu là một ứng dụng dành cho người tiêu dùng nhưng chưa bao giờ Wire thu hút được hàng trăm triệu khách hàng như các ứng dụng nhắn tin khác. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa đây là một sản phẩm tồi.

Ứng dụng cho phép người dùng trò chuyện an toàn với những người khác bằng tin nhắn văn bản, ảnh, video và tin nhắn thoại. Người sử dụng cũng có thể bắt đầu cuộc gọi điện video và gửi tệp với những người dùng khác. Đồng thời Wire cũng hỗ trợ cả cuộc trò chuyện 1-1 trong phòng chat độc lập. Mọi thứ đều được mã hóa End-To-End theo mặc định, có nghĩa là công ty không thể giải mã các cuộc trò chuyện, không thể giao chúng cho tòa án hoặc không thể để lộ cuộc trò chuyện của khách hàng cho tin tặc. Vào năm 2019, công ty chia sẻ với TechCrunch rằng sẽ mở rộng tại Hoa Kỳ để huy động tài trợ với ý tưởng là tăng gấp đôi lượng khách hàng doanh nghiệp nhằm tìm ra con đường rõ ràng hướng tới lợi nhuận.

CEO Morten Brogger của Wire cho biết: "Nếu nghĩ lại quá trình phát triển của doanh nghiệp ba năm trước, chúng tôi không có doanh thu và không có khách hàng. Và hôm nay, chúng tôi đã công bố vòng B và rõ ràng công ty đã thiết lập được một thương hiệu doanh nghiệp được công nhận rộng rãi trong số những thương hiệu như Gartner và đây là một trong những điều tôi vô cùng tự hào”. Và “Tôi cũng nghĩ rằng cùng với việc tập trung vào doanh nghiệp tạo ra doanh thu, chúng tôi cần tránh những tình huống như WhatsApp với mục đích có thể chuyển thành kiếm tiền từ dữ liệu”.

Hiện tại, Wire đã có 1.800 khách hàng và số lượng khách hàng đã tăng gần 50% trong năm qua. Công ty tập trung vào các khách hàng lớn, chẳng hạn như các tập đoàn lớn và khách hàng chính phủ với rất nhiều người dùng tiềm năng. Năm chính phủ G7 hiện đang sử dụng Wire và nhìn chung, tình hình doanh thu đã tăng gấp ba lần vào năm ngoái. Ngoài việc làm việc trên cơ sở Bảo mật lớp nhắn tin (MLS), Wire còn tập trung vào việc cải thiện các cuộc gọi hội nghị và tương tác trong thời gian thực. Công ty khởi nghiệp mong muốn cung cấp một dịch vụ hoạt động tốt trong các tình huống khác nhau. Tuy rằng với quy mô còn nhỏ chỉ với 90 nhân viên nhưng Wire được đánh giá có đầy đủ tiềm năng và không gian phát triển.

TL

Tin liên quan