Tưởng niệm, tri ân những đồng bào và cán bộ chiến sĩ đã mất trong đại dịch Covid-19 ở Bình Dương

DNHN - Ngày 19/11/2021, tỉnh Bình Dương tổ chức buổi Lễ tưởng niệm đồng bào, cán bộ, chiến sĩ cả nước tử vong, hy sinh do đại dịch Covid-19.

Trong diễn văn đọc tại lễ tưởng niệm, ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương chia sẻ: “Thay mặt Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, tôi xin gửi đến các gia đình có người thân không may bị nhiễm bệnh và qua đời trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, lời chia buồn sâu sắc nhất, tận đáy lòng mình, chúng tôi xin chia sẻ những đau thương, mất mát lớn lao không có gì có thể bù đắp được. Đại dịch Covid-19 được Tổ chức Lao động quốc tế đánh giá là “cuộc khủng hoảng". Cả nước với lòng tương thân, tương ái nhất tề ra quân chống dịch. 

Lễ tưởng niệm có sự tham dự của lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành ở địa phương
Lễ tưởng niệm có sự tham dự của lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành ở địa phương. 

Tại Bình Dương, cả hệ thống chính trị, nhân dân và doanh nghiệp, các lực lượng tăng cường cũng như những lực lượng tuyến đầu trong và ngoài tỉnh đã làm tất cả những gì có thể, không kể ngày hay đêm, nỗ lực, quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dần dịch bệnh; đồng thời, chăm lo tốt nhất có thể đối với đời sống, sức khỏe và tính mạng của nhân dân, với phương châm “Tính mạng, sức khỏe của nhân dân là trên hết, trước hết và quan trọng nhất”. 

Tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng đông đảo các chức sắc, tôn giáo và người dân đã thắp nến tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19
Tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng đông đảo các chức sắc, tôn giáo và người dân đã thắp nến tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19. 

Tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, khó kiểm soát và nguy hiểm nên đã cướp đi trên 23.000 mạng sống trong cả nước, riêng tại Bình Dương là trên 2.500 trường hợp. Hôm nay, chúng ta cùng về đây để dâng lên đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, lực lượng tuyến đầu đã mất trong đại dịch, những nén “tâm” nhang như là lời hứa quyết tâm của những người ở lại…”

Tại Chùa Hội An, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ cầu siêu và thắp 2.600 ngọn nến tưởng niệm, với sự tham gia của 50 tăng ni và 50 Phật tử.

Nhà thờ Thánh Giuse, phường Hòa Phú, tổ chức Lễ cầu nguyện và đổ chuông tưởng niệm, với sự tham gia của các Linh mục, tu sĩ, giáo dân của Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Bình Dương.

Ngoài ra, tỉnh còn mở các hoạt động như: nhắn tin lễ tưởng niệm qua hệ thống thuê bao di động; thay đổi nội dung quảng cáo trên hệ thống bảng điện tử tại các trục lộ, tuyến đường trong tỉnh sang nội dung lễ tưởng niệm. Nội dung tin nhắn qua thuê bao di động: "Lãnh đạo tỉnh Bình Dương kêu gọi mọi gia đình trong toàn tỉnh tắt đèn, thắp hương, thắp nến tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19".

Trong đợt dịch lần thứ 4, Bình Dương là địa bàn "điểm nóng" về dịch COVID-19. Tính đến ngày 19/11, tỉnh Bình Dương ghi nhận 246.668 ca mắc COVID-19; 2.594 người tử vong. 

Tại Chùa Hội An, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ cầu siêu
Tại Chùa Hội An, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ cầu siêu. 

Tại các huyện, thị, TP trực thuộc tỉnh  nơi có nhiều người tử vong vì dịch bệnh Covid-19  có thể lựa chọn hình thức phù hợp để hưởng ứng Lễ tưởng niệm; thăm hỏi, động viên thân nhân có người mắc Covid-19 tử vong…

Hoàng Thu

Tin liên quan