Tuần lễ thời trang lớn nhất Việt Nam trở lại sau đại dịch

03:22 15/12/2021

Sau hơn nửa năm trì hoãn do dịch Covid-19, chương trình biểu diễn thời trang lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á sẽ diễn ra trong thời gian 21-23/12/2021. Đặc biệt, Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (Aquafina Vietnam International Fashion Week 2021 – AVIFW) năm nay sẽ không thu phí các nhà thiết kế.

Bà Trang Lê – Chủ tịch Hiệp hội Các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á (CAFD) kiêm Chủ tịch  AVIFW cho biết, tuần lễ thời trang năm nay sẽ diễn ra trong thời gian 21-23/12/2021 tại Capital Studio (212 Lý Chính Thắng, Q.3, TPHCM) với chủ đề “ShiningLife”. Trước đó, AVIFW được lên kế hoạch tổ chức vào tháng 5/2021.

Tham gia chương trình năm nay có nhiều tên tuổi cũ như như NTK Hoàng Hải, NTK Adrian Anh Tuấn, NTK Lê Long Dũng… Bên cạnh đó, sự trở lại sau 3 năm vắng bóng của thương hiệu “I Hate Fashion” cùng màn chào sân lần đầu tiên của Tracy Studio, NTK Quý Cao... cũng hứa hẹn sẽ là những ẩn số thú vị tại sự kiện năm nay.

Các nhà thiết kế tham gia AVIFW 2021.

Đáng chú ý, AVIFW 2021 mang đến cho các nhà thiết kế và thương hiệu thời trang tham gia chương trình cơ hội được tiếp thị và bán sản phảm trên nền tảng ứng dụng REKA. Đây là một sản phẩm của Hiệp hội Các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á với mục đích hỗ trợ các nhà thiết kế độc lập tiếp cận đến hàng triệu khách hàng trên thế giới. Thông qua công nghệ trí tuệ thông minh nhân tạo, các nhà thiết kế có thể may đo sản phẩm theo đúng số đo của khách hàng, giúp tiết kiệm chi phí và góp phần giảm đáng kể lượng rác thải từ ngành công nghiệp thời trang thải ra môi trường. Đây cũng là một sứ mệnh quan trọng mà chương trình AVIFW luôn hướng tới.

Thời trang của NTK Hoàng Hải
Thời trang của NTK Hoàng Hải.

Trải qua 11 mùa tổ chức thành công, AVIFW đã và đang khẳng định vị thế độc tôn của một sự kiện thời trang chuyên nghiệp mang đẳng cấp quốc tế duy nhất tại Việt Nam. AVIFW được giới chuyên môn đánh giá là tuần lễ thời trang lớn nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, đứng thứ 4 châu Á (chỉ sau các tuần lễ thời trang tại Tokyo, Seoul, và Thượng Hải).

Thời trang của NTK Quý Cao
Thời trang của NTK Quý Cao.

Năm nay, ban tổ chức đã quyết định miễn phí toàn bộ chi phí sản xuất show diễn cho những nhà thiết kế tham gia giới thiệu bộ sưu tập trong chương trình. Đây được xem là sự tri ân các thương hiệu thời trang Việt và các nhà thiết kế vì đã đóng góp cho chương trình đấu giá thiện nguyện được VIFW phát động trong thời gian giãn cách xã hội. Chương trình mang tên “Từ trái tim tới trái tim – Từ thời trang thành hơi thở” với mục đích quyên góp máy thở và vật tư y tế cho các y bác sĩ và bệnh viện tuyến đầu, trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Dương Nguyễn