Trump sẽ chiến thắng?

DNHN - Đến nay, Trump liên tiếp thắng ở các bang chiến trường Florida, Ohio, Texas, trong khi Biden giành được Arizona. Dù kết quả chung chung cuộc chưa có nhưng với diễn biến như hiện tại, dự báo nhiều khả năng Trump sẽ là người giành chiến thắng.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Với ông Trump, thắng là chuyện dễ

Liệu chiến thắng có nằm trong tay tổng thống Donald Trump như 4 năm về trước

Đến nay, Trump liên tiếp thắng ở các bang chiến trường Florida, Ohio, Texas, trong khi Biden giành được Arizona. Các bang chiến trường quan trọng như Michigan, Wisconsin, Pennsylvania, Bắc Carolina hay Georgia đang tiếp tục kiểm phiếu.

Dù chưa có kết quả chung cuộc ở tất cả các bang, nhưng ông Trump đã tuyên bố "thắng lớn" trong cuộc đưa vào Nhà Trắng với ông Biden.

Ông viết trên trang Facebook chính thức của mình: "Tôi sẽ đưa ra một công bố tối nay. Một chiến thắng lớn!".

TT Trump tuyên bố thắng lớn

Bài viết trên Facebook chính thức của tổng thống Trump

Nhìn vào kết quả hiện nay, tính đến 3h00 ( theo giờ Việt Nam), số phiếu đang là 238 và 213, ông Trump vẫn kém phiếu so với ông Biden. Nhưng tất cả các bang còn chưa có kết quả chung cuộc, ông đều đang dẫn trước. Nếu thắng ở tất cả các bang này, ông sẽ có tổng cộng 296 điểm. Nếu bang Alaska ông cũng thắng, thì ông sẽ có 299 phiếu đại cử tri.

Tổng thống Trump đã nói chuyện với các nhân viên tại trụ sở chiến dịch của ông ở Arlington, Va., Vào thứ Ba.

Tổng thống Trump đã nói chuyện với các nhân viên tại trụ sở chiến dịch của ông ở Arlington vào hôm thứ ba ngày 3/11

Trump thắng: Alabama, Kentucky, Tennessee, Oklahoma, Arkansas, Mississippi, Tây Virginia, Indiana, Missouri, Nam Carolina, Lousiana, Nam Dakota, Bắc Dakota, Wyoming, Nebraska, Kansas, Utah, Idaho, Florida, Ohio, Texas, Iowa

Biden thắng: Illinois, New Jersey, Virginia, Massachusetts, Connecticut, Rhode Island, Washington DC, Delaware, Vermont, New York, Colorado, New Hampshire, Oregon, Washington, California, Arizona, New Mexico, Hawaii, Minnesota, khu vực quốc hội số hai Nebraska

Các bang chiến trường được cho quan trọng: Georgia (16 phiếu), Bắc Carolina (15 phiếu), Pennsylvania (20 phiếu), Wisconsin (10 phiếu), Michigan (16 phiếu)

LyLy

Tin liên quan