Triển lãm về Tích hợp công nghệ thông minh vào các dịch vụ y tế của Đài Loan

00:00 12/10/2020

Ngày 8/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Xúc tiến thương mại Đài Loan tổ chức Triển lãm về Tích hợp công nghệ thông minh vào các dịch vụ y tế của Đài Loan (Taiwan Healthcare Pavilion Exhibition). Đây là hoạt động thuộc Triển lãm thương mại Sản phẩm Đài Loan 2019 (Taiwan Expo 2019). Năm nay, triển lãm quy tụ những tổ chức và nhà cung cấp y tế hàng đầu Đài Loan với hy vọng có thể giao lưu, hợp tác với các doanh nghiệp và tổ chức Việt Nam trong lĩnh vực liên quan.

Ông Chih – Ching Lin - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Y tế Đài Loan

Ngành Y tế Đài Loan từ lâu đã nổi tiếng về trang thiết bị công nghệ cao, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và chất lượng đạt tiêu chuẩn thế giới. Vì vậy, ngày càng nhiều khách hàng châu Á, châu Mỹ và Trung Đông chọn Đài Loan là điểm đến chăm sóc sức khỏe. Theo thống kê của Bộ Y tế và Phúc lợi Đài Loan vào năm 2018, có hơn 420,000 người nước ngoài đã đến Đài Loan để sử dụng dịch vụ y tế, trong đó có 37,293 là công dân Việt Nam.

Công nghệ điều trị của Đài Loan hiện nay đang đứng đầu ở châu Á, thậm chí trên quy mô thế giới, nhờ vào việc đưa khoa học kĩ thuật tối tân vào y tế. Đây cũng là chủ đề chính tại Taiwan Healthcare Pavilion Exhibition, tập trung vào các dịch vụ như y tế chất lượng, thiết bị y tế thông minh, công nghệ y dược sinh học và dịch vụ y tế.

Triển lãm lần này sẽ có sự tham gia của các đại diện đến từ ba trung tâm y tế hàng đầu tại Đài Loan, bao gồm Bệnh viện Đại học quốc gia Đài Loan, Bệnh viện Đa khoa Cựu chiến binh Đài Bắc và Bệnh viện tưởng niệm Tân Quang Ngô Hoả Sư (Shin Kong Wu Ho-Su Memorial Hospital). Họ sẽ giới thiệu và chia sẻ về các dịch vụ y tế quốc tế như phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, điều trị vô sinh, ung thư và điều trị tim mạch; cung cấp đầy đủ các thông tin tư vấn và dịch vụ liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe - đây đều là những điểm mạnh của ngành Y tế Đài Loan

Tiếp bước Hoa Kỳ, Canada và Úc, Đài Loan là nơi thứ tư trên thế giới triển khai hệ thống đánh giá chất lượng bệnh viện. Tính đến nay, đã có 14 bệnh viện tại Đài Loan đạt chứng nhận quốc tế JCI, cam kết đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế về chăm sóc sức khoẻ và điều trị. Ngoài ra, Đài Loan còn có dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dài hạn với thiết bị y tế và hệ thống quản lý thông minh.

Nhiều dịch vụ y tế thông minh mới nhất của Đài Loan sẽ được mang đến triển lãm lần này, hứa hẹn cung cấp những trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe tối tân đến cộng đồng y tế ở Việt Nam. Những đơn vị tham gia Triển lãm bao gồm: Bệnh viện Đào Viên, Tập đoàn MiiS, Tập đoàn IMEDIPLUS, Công ty Advantech, Tập đoàn Biotegy, Đại học Công nghệ quốc gia Đài Bắc,…

Hiệp hội Xúc tiến thương mại Đài Loan (TAITRA)

Được thành lập vào năm 1970, TAITRA là tổ chức xúc tiến thương mại phi lợi nhuận hàng đầu của Đài Loan. Được tài trợ bởi chính phủ và các tổ chức công nghiệp, TAITRA hỗ trợ các doanh nghiệp Đài Loan mở rộng phạm vi toàn cầu. Với trụ sở tại Đài Bắc, TAITRA có đội ngũ 1.300 chuyên gia và điều hành 5 văn phòng địa phương tại Đào Viên, Tân Trúc, Đài Trung, Đài Nam và Cao Hùng cũng như 63 chi nhánh trên toàn thế giới. Cùng với Trung tâm Thương mại Thế giới Đài Bắc (TWTC) và Trung tâm Thương mại Đài Loan (TTC), TAITRA đã thành lập một mạng lưới toàn cầu dành riêng cho việc thúc đẩy thương mại thế giới. Cho đến nay, TAITRA đã tổ chức thành công 9 kỳ sự kiện Taiwan Expo tại 6 thành phố thuộc 6 quốc gia: Jakarta (Indonesia), New Delhi (Ấn Độ), Manila (Philippines), thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam), Bangkok (Thái Lan) và Kuala Lumpur (Malaysia). Năm nay, Taiwan Expo lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội. Kể từ năm 2017, Taiwan Expo đã trở thành địa điểm tốt nhất dành cho doanh nghiệp Đài Loan và khu vực Đông Nam Á và Nam Á, khám phá cơ hội kinh doanh, thu hút 1.600 nhà triển lãm, 210.000 lượt khách tham quan với tổng giá trị giao dịch đạt hơn 630 triệu đô la Mỹ.

An Nguyên