Trên 11.500 việc làm, thu nhập tới 15 triệu đồng dành cho người lao động

21:57 19/09/2022

Tại Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 8 tỉnh và thành phố, các doanh nghiệp đưa ra nhiều mức lương từ 5 – trên 15 triệu đồng/tháng; và đã có những người lao động tìm được việc làm ngay khi ứng tuyển.

Ngày 19/9, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội thuộc Sở LĐTB&XH Hà Nội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Thái Nguyên, Lai Châu, Bắc Kạn, Lạng Sơn tổ chức Phiên GDVL trực tuyến. Đồng thời, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức Phiên GDVL đồng bộ trên hệ thống Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, bao gồm: Sàn Trung tâm tại số 215 Trung Kính và 14 Sàn giao dịch việc làm vệ tinh trên địa bàn thành phố.

Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 8 tỉnh có sự tham gia của 83 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng 11.523 chỉ tiêu theo các ngành nghề: Công nhân sản xuất điện tử; may mặc; công nhân sản xuất nhựa; kinh doanh – marketing; công nhân xây dựng; cơ khí – hàn; thợ vận hành máy; bán hàng - thu ngân. 

Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng
Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng. (Ảnh: báo: Hà Nội Mới)

Riêng tại sàn việc làm Hà Nội có tổng số 28 doanh nghiệp tham gia, trong đó có 13 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất, chiếm tỷ lệ cao nhất với 46,4%, còn lại 53,6% thuộc lĩnh vực khác như: siêu thị, may mặc...

Về mức thu nhập, từ trên 10 triệu đồng trở lên/tháng chiếm tỷ lệ 18,9% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập của những chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao vào các vị trí kinh doanh, quản lí, giám sát, trưởng - phó phòng dành cho người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao.

Mức thu nhập từ trên 7 - 10 triệu đồng/tháng, chiếm tỷ lệ 37,9% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập của đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như: kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhân viên kỹ thuật có tay nghề.

Mức thu nhập từ trên 5 - 7 triệu đồng/tháng là mức thu nhập dành cho lao động chưa có tay nghề, các bạn sinh viên mới ra trường hoặc các công việc thời vụ, partime…

Còn lại là mức thu nhập thỏa thuận, đây là mức mà doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận trong quá trình phỏng vấn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu, quyền lợi của người lao động.

Cơ hội việc làm tại phiên giao dịch việc làm tập trung chủ yếu vào nhóm 18 – 25 tuổi. Đây là cơ hội cho người lao động trẻ nhiệt huyết với công việc, qua đó sẽ đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Phiên giao dịch việc làm có sự tham gia của các doanh nghiệp lớn, uy tín tại các tỉnh, thành phố như: Công ty Cổ phần TNS Holding Việt Nam, Công ty Cổ phần Vận tải Thương mại và Đầu tư An Việt, Công ty Cổ phần Vinhomes, Công ty Cổ phần Mediamart Việt Nam…, tuyển dụng các vị trí: Phó Giám đốc, Trưởng phòng kinh doanh, Quản lý nhân sự, Kỹ thuật viên, nhân viên bán hàng, thu ngân… phiên giao dịch việc làm được tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình phục hồi sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong đó có nhu cầu tuyển dụng lao động phù hợp, đồng thời hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm trong tình hình mới.

 PV (t/h)