Trả giá đắt vì mắc nhiều vi phạm trong kinh doanh và hành nghề dược hóa

DNHN - Cơ quan chức năng tịch thu 639 sản phẩm là vật tư y tế không rõ nguồn gốc; buộc tiêu hủy 326 sản phẩm là dược phẩm) và 3.469 sản phẩm là thực phẩm chức năng, bảo vệ sức khỏe của doanh nghiệp này...

Thông tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho hay, cơ quan này mới đây đã ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Nhân Đức Pharma số tiền 154 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 6 tháng đối với doanh nghiệp này.

Lực lượng chức năng lập biên bản thu giữ các mặt hàng tại kho của Công ty TNHH Nhân Đức Pharma

Lực lượng chức năng lập biên bản thu giữ các mặt hàng tại kho của Công ty TNHH Nhân Đức Pharma. (Ảnh: CACC)

Nguyên nhân là bởi Công ty TNHH Nhân Đức Pharma (có địa chỉ tại thôn 7, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R'Lấp, Đắk Nông, do ông Nguyễn Đức Quỳnh làm Giám đốc) đã có nhiều vi phạm trong kinh doanh và hành nghề dược hóa.

Theo xác định của cơ quan chức năng, Công ty TNHH Nhân Đức Pharma có các hành vi vi phạm cụ thể như kinh doanh thực phẩm chức năng không có Giấy đăng ký đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; hành nghề dược hóa là dược phẩm khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép; và kinh doanh hàng hóa không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Cùng với việc ban hành quyết định xử phạt, cơ quan chức năng của tỉnh Đắk Nông đã tịch thu 639 sản phẩm (trong đó có 8 mặt hàng là vật tư y tế không rõ nguồn gốc); buộc tiêu hủy 326 sản phẩm (gồm 21 mặt hàng là dược phẩm) và 3.469 sản phẩm (có 71 mặt hàng là thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe) của doanh nghiệp này.

Trước đó, ngày 24/8, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt quả tang nhân viên Công ty TNHH Nhân Đức Pharma đang vận chuyển 10 lọ dầu thảo dược xoa bóp trị liệu thần kinh xương khớp; 15 hộp canxi nano Plus new; 24 tuýp Actiso, 10 hộp băng gạc y tế... để bán cho khách hàng.

Phát hiện nhiều dấu hiệu nghi vấn đối với những sản phẩm này, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Đắk Nông đã đã phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm và Phòng Nghiệp vụ dược thuộc Sở Y tế Đắk Nông kiểm tra hành chính tại kho hàng của Công ty TNHH Nhân Đức Pharma (ở thôn 7, xã Nhân Cơ).

Thời điểm kiểm tra, Công ty TNHH Nhân Đức Pharma chỉ cung cấp được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhưng không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng, vật tư y tế theo quy định.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm và tạm giữ toàn bộ tang vật gồm 4.434 sản phẩm/100 mặt hàng.

Ngân Phương

Tin liên quan