TP.HCM: Đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Đại lễ Phật đản 2021

DNHN - 6 giờ ngày 26-5 (15-4 âm lịch), các chùa, cơ sở tự viện tại TP Hồ Chí Minh tổ chức đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 - Dương lịch 2021, nội bộ để phòng, chống dịch Covid-19.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, lễ Phật đản năm nay được tổ chức với số lượng người tham dự rất hạn chế, không quá 20 người, tuân thủ quy định phòng dịch. Các tăng ni, Phật tử theo dõi trực tiếp qua kênh báo Giác Ngộ online trong suốt thời gian diễn ra lễ. Một số chùa tổ chức lễ Phật đản thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Để chuẩn bị chu đáo cho đại lễ Phật đản Phật lịch 2565, trước đó, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức đại lễ Phật đản và an cư kiết hạ trước tình hình mới đến thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Thủ Đức và các quận, huyện. Các cơ sở tự viện trên địa bàn thực hiện nghi thức tắm Phật truyền thống, tụng nghi thức khánh đản và kinh chuyển pháp luân để mừng đại lễ Phật đản phù hợp với điều kiện, nhu cầu thực tế của từng cơ sở, bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không tập trung phật tử quá số lượng quy định.

Mừng Phật đản ở chùa Lá (Quận Gò Vấp)
Mừng Phật đản ở chùa Lá (Quận Gò Vấp). (Ảnh: PV)

Chánh Văn phòng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hồ Chí Minh cho biết, các Phật tử đến chùa để dự đại lễ đều phải tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19 như đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang trong suốt thời gian có mặt tại chùa.

Thượng tọa Thích Minh Lạc, trụ trì chùa Thới Hòa (phường 8, quận Gò Vấp) cho biết: Phật đản là ngày đại lễ quan trọng trong năm của Phật giáo, nhưng năm nay tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên chùa thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Mai Anh

Tin liên quan