Thị xã Kỳ Anh ( Hà Tĩnh) kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn

DNHN - Tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở cửa ngõ phía Bắc thị xã Kỳ Anh, trung bình mỗi ngày có 500-600 lượt người vào địa bàn. Tất cả đều phải thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt. Trường hợp đi từ vùng dịch và có biểu hiện dịch tễ sẽ được tiến hành test nhanh Covid-19 tại chỗ.

Từ sau thời điểm Hà Tĩnh xuất hiện ca mắc Covid-19 ở ngoài cộng đồng, thị xã Kỳ Anh đã phối hợp nhiều biện pháp kiểm soát ngay từ khu vực cửa ngõ vào địa bàn. Đặc biệt, với các tuyến xe cố định, xe bus có điểm cuối tại TX Kỳ Anh, cơ quan chức năng đã giao trách nhiệm cho các hãng xe lấy thông tin của các hành khách từ điểm đi và điểm dừng, cung cấp lại các điểm chốt kiểm soát dịch để có cập nhật thông tin liên tục về Ban chỉ đạo phòng dịch Covid-19 TX Kỳ Anh.

Các tuyến xe bus, xe cố định có điểm cuối tại thị xã Kỳ Anh đều được giao nhiệm vụ nắm lịch trình và thông tin hành khách để cập nhật cho các điểm chốt vào địa bàn. 

Cửa ngõ phía Nam Hà Tĩnh kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn
Cửa ngõ phía Nam Hà Tĩnh kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn.

Theo báo cáo từ Ban chỉ đạo phòng dịch Covid-19 thị xã Kỳ Anh, từ khi thành lập 4 chốt (2 chốt ở khu vực cửa ngõ phía Bắc thị xã, 1 chốt ở cửa ngõ phía Nam TX và 1 chốt ở khu vực cảng Vũng Áng) đến nay (từ ngày 9/6 đến 18h ngày 26/6), các lực lượng đã kiểm soát 6.939 lượt người vào trên địa bàn; từ ngày 14/6 đến nay tiến hành test nhanh Covid-19 cho hơn 400 trường hợp.

Việc kiểm soát chặt chẽ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch ở tất cả các cửa ngõ ra vào địa bàn thị xã là rất cần thiết, nhằm sàng lọc các nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào địa bàn và làm căn cứ để quản lý chặt chẽ di biến động về người trên địa bàn thị xã, góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngọc Tình

Tin liên quan