Có nhiều hơn một lý do để Sapa trở thành điểm đến hàng đầu của hội
mê xê dịch. Đặc sản Sapa lạ mắt, lạ miệng và ngon đến mức khiến du
khách ngẩn ngơ quên lối về một trong số đó.

Có nhiều hơn một lý do để Sapa trở thành điểm đến hàng đầu của hội mê xê dịch. Đặc sản Sapa lạ mắt, lạ miệng và ngon đến mức khiến du khách ngẩn ngơ quên lối về một trong số đó. 

Ảnh minh họa

Thu hút du khách từ cái tên độc đáo,Thắng cố chính là món ăn đặc sản
Sapa nổi tiếng nhất nên thử một lần khi đặt chân đến nơi đây. Đây là
một món ăn được chế biến kết hợp từ nhiều nguyên liệu như thịt bò,
thịt trâu, nội tạng ngựa và nấu cùng nhiều gia vị đặc biệt.

Đây là một món ăn truyền thống của người dân tộc H'Mông, khi ăn
vào bạn sẽ cảm nhận được sự độc đáo trong món ăn này. Hương vị
thơm ngon béo béo hòa lẫn cùng vị đắng thanh từ dịch lòng non ngựa
sẽ mang đến cảm giác mới mẻ. Đặc biệt rất thích hợp khi ăn trong thời
tiết lạnh giá của Sapa.Thu hút du khách từ cái tên độc đáo,Thắng cố chính là món ăn đặc sản Sapa nổi tiếng nhất nên thử một lần khi đặt chân đến nơi đây. Đây là một món ăn được chế biến kết hợp từ nhiều nguyên liệu như thịt bò, thịt trâu, nội tạng ngựa và nấu cùng nhiều gia vị đặc biệt.

Đây là một món ăn truyền thống của người dân tộc H'Mông, khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được sự độc đáo trong món ăn này. Hương vị thơm ngon béo béo hòa lẫn cùng vị đắng thanh từ dịch lòng non ngựa sẽ mang đến cảm giác mới mẻ. Đặc biệt rất thích hợp khi ăn trong thời tiết lạnh giá của Sapa.

Để nấu được món thắng cố này nhất định phải sử dụng cùng với 12
gia vị bắt buộc: gừng, thảo quả, sả, quế chi,...thì mới tạo nên được linh
hồn của món ăn. Thắng cố được ninh trong vài giờ đồng hồ để các
nguyên liệu bên trong được chín mềm, ăn vào vừa miệng rất đã.

Giữa tiết trời Sapa se se lạnh, ngồi bên cạnh nồi thắng cố bốc khói
nghi ngút, tận hưởng sự ấm áp từ hơi ấm lan tỏa hòa quyện cùng
hương vị độc đáo, mới lạ của núi rừng Tây Bắc chắc chắn sẽ đem đến
trải nghiệm ẩm thực khó quên cho bạn.

Để nấu được món thắng cố này nhất định phải sử dụng cùng với 12 gia vị bắt buộc: gừng, thảo quả, sả, quế chi,...thì mới tạo nên được linh hồn của món ăn. Thắng cố được ninh trong vài giờ đồng hồ để các nguyên liệu bên trong được chín mềm, ăn vào vừa miệng rất đã.

Giữa tiết trời Sapa se se lạnh, ngồi bên cạnh nồi thắng cố bốc khói nghi ngút, tận hưởng sự ấm áp từ hơi ấm lan tỏa hòa quyện cùng hương vị độc đáo, mới lạ của núi rừng Tây Bắc chắc chắn sẽ đem đến trải nghiệm ẩm thực khó quên cho bạn.

Là đặc sản được nhiều du khách đem về làm quà tặng cho gia đình và
bạn bè, thịt trâu gác bếp được tẩm ướp hương vị rất đậm đà, thơm
ngon. Bởi vì được xông bằng khói bếp củi nên khi thưởng thức bạn sẽ
cảm nhận được hương thơm khói bếp còn vương trong từng miếng thịt.

Thịt trâu gác bếp chính là món ăn nổi tiếng của dân tộc Thái Đen,
thường được ăn kèm với nước chấm sẽ càng tạo vị thơm ngon. Món
ăn này còn có thể được chế biến với nhiều phương thức như hầm, xào,
hấp,...đem lại sự lạ miệng, độc đáo nhưng không kém phần thơm ngon
cho du khách gần xa.

Là đặc sản được nhiều du khách đem về làm quà tặng cho gia đình và bạn bè, thịt trâu gác bếp được tẩm ướp hương vị rất đậm đà, thơm ngon. Bởi vì được xông bằng khói bếp củi nên khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương thơm khói bếp còn vương trong từng miếng thịt.

Thịt trâu gác bếp chính là món ăn nổi tiếng của dân tộc Thái Đen, thường được ăn kèm với nước chấm sẽ càng tạo vị thơm ngon. Món ăn này còn có thể được chế biến với nhiều phương thức như hầm, xào, hấp,...đem lại sự lạ miệng, độc đáo nhưng không kém phần thơm ngon cho du khách gần xa..

Đối với người dân bản địa, thịt trâu gác bếp từ lâu đã trở thành món ăn
không thể thiết trong các dịp lễ. Được chế biến kỹ càng từ khâu chế
biến nguyên liệu đến ướp tẩm gia vị, thịt trâu sau khi nướng xong sẽ
càng săn lại, đậm đà và đặc sắc. Món ăn đặc biệt này đòi hỏi người nấu
phải cẩn thận, khéo léo vì phải canh bếp đun và nấu nướng chuẩn công
thức nếu không muốn món thịt bị bở, dai và cứng.

Đối với người dân bản địa, thịt trâu gác bếp từ lâu đã trở thành món ăn không thể thiết trong các dịp lễ. Được chế biến kỹ càng từ khâu chế biến nguyên liệu đến ướp tẩm gia vị, thịt trâu sau khi nướng xong sẽ càng săn lại, đậm đà và đặc sắc. Món ăn đặc biệt này đòi hỏi người nấu phải cẩn thận, khéo léo vì phải canh bếp đun và nấu nướng chuẩn công thức nếu không muốn món thịt bị bở, dai và cứng..

Gà đen hay còn được gọi là gà ác, là một món ăn truyền thống của
người dân tộc H'Mông. Gà đen Sapa đặc biệt rất bổ ích nên thường
được dùng làm nhiều bài thuốc để nâng cao sức khỏe cho mọi người,
đặc biệt là bồi bổ cho người già, người ốm.

Ngoài gà hầm thuốc bắc, gà đen còn được yêu thích với món

Gà đen hay còn được gọi là gà ác, là một món ăn truyền thống của người dân tộc H'Mông. Gà đen Sapa đặc biệt rất bổ ích nên thường được dùng làm nhiều bài thuốc để nâng cao sức khỏe cho mọi người, đặc biệt là bồi bổ cho người già, người ốm.

Ngoài gà hầm thuốc bắc, gà đen còn được yêu thích với món "gà ác nướng mật ong" bởi da gà dai, thịt mềm và nêm nếm đậm vị. Tuy là có nhiều cách chế biến khác nhau nhưng món gà đen vẫn luôn đặc biệt từ màu sắc, đến hương vị và ích lợi mang đến khiến nhiều du khách không khỏi xuýt xoa khi thưởng thức..

Đừng bị vẻ ngoài đen nhẻm của chú gà đánh lừa mà không dám
thưởng thức. Với hương vị đặc biệt, hình dáng độc lạ và nhiều lợi ích
tốt, món ăn này chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.Đừng bị vẻ ngoài đen nhẻm của chú gà đánh lừa mà không dám thưởng thức. Với hương vị đặc biệt, hình dáng độc lạ và nhiều lợi ích tốt, món ăn này chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng..

Góp mặt trong danh sách các món đặc sản tại Sapa, cơm lam tuy trông
đơn giản nhưng lại mang một nét cuốn hút lạ kỳ. Khi thưởng thức món
ăn này, bạn chắc chắn sẽ tưởng tượng ra được khung cảnh thiên nhiên
thơ mộng chấm phá bằng nhiều thửa ruộng bậc thang xanh mơn mởn
vì hương vị tự nhiên mà cơm mang lại.

Để làm được món cơm lam, người ta cho gạo vào ống nứa và nướng
chín trong đó. Trên bếp than hồng đỏ rực lửa, ống cơm lam cứ thế
xoay đều chín đều các mặt, hạt cơm nở ra vừa dẻo vừa mịn, hương
thơm bốc lên thoang thoảng thơm nức cả mũi. Đây chắc chắn là món
ăn bạn không nên bỏ qua khi đặt chân đến Sapa.Góp mặt trong danh sách các món đặc sản tại Sapa, cơm lam tuy trông đơn giản nhưng lại mang một nét cuốn hút lạ kỳ. Khi thưởng thức món ăn này, bạn chắc chắn sẽ tưởng tượng ra được khung cảnh thiên nhiên thơ mộng chấm phá bằng nhiều thửa ruộng bậc thang xanh mơn mởn vì hương vị tự nhiên mà cơm mang lại.

Để làm được món cơm lam, người ta cho gạo vào ống nứa và nướng chín trong đó. Trên bếp than hồng đỏ rực lửa, ống cơm lam cứ thế xoay đều chín đều các mặt, hạt cơm nở ra vừa dẻo vừa mịn, hương thơm bốc lên thoang thoảng thơm nức cả mũi. Đây chắc chắn là món ăn bạn không nên bỏ qua khi đặt chân đến Sapa..

Độ dẻo, mịn của cơm lam vẫn giữ trọn vẹn dẫu đã được để nguội, ăn
giống như ăn xôi nhưng hương vị ngọt ngào hơn. Khi ăn, du khách
thường ăn kèm với muối vừng. Kết hợp cùng thịt gà hoặc các nguyên
liệu khác thì sẽ càng tô điểm cho bữa ăn thêm đậm đà sắc hương.

Độ dẻo, mịn của cơm lam vẫn giữ trọn vẹn dẫu đã được để nguội, ăn giống như ăn xôi nhưng hương vị ngọt ngào hơn. Khi ăn, du khách thường ăn kèm với muối vừng. Kết hợp cùng thịt gà hoặc các nguyên liệu khác thì sẽ càng tô điểm cho bữa ăn thêm đậm đà sắc hương...

Ảnh minh họa