Thanh Hóa: “Cây ATM gạo” trường Đại học Hồng Đức tiếp sức cho người nghèo

00:00 12/10/2020

Sáng 20/4, “cây ATM gạo" trường ĐH Hồng Đức đã chính thức khởi động hỗ trợ, tiếp sức cho hàng trăm người dân nghèo, gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thông báo phát động đợt quyên góp, tiếp nhận để hỗ trợ gạo cho người nghèo của Đoàn Thanh niên trường Đại học Hồng Đức

Theo đó, Đoàn trường ĐH Hồng Đức thành lập điểm hỗ trợ những người gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 tại địa chỉ 565 Quang Trung, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa.

Từ sáng sớm tại “cây ATM gạo”, tại cổng trường Đại học Hồng Đức đã có nhiều các thầy cô giáo và các bạn sinh viên đang chuẩn bị cho công tác cấp phát gạo miễn phí. Ngày đầu tiên chạy "máy ATM gạo", Đoàn trường Đại học Hồng Đức đã phát được hơn 600 suất quà (2 tấn gạo) cho những người khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID 19.

Chương trình diễn ra từ ngày 20/4 đến hết ngày 29/4/2020, mỗi ngày 2 tiếng, từ 9h-11h, với khẩu hiệu: “Nếu khó khăn hãy lấy 1 phần, nếu bạn ổn xin hãy nhường người khác”.

Lãnh đạo trường Đại học Hồng Đức phát gạo cho người nghèo

Những người nghèo, người bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 đã vui mừng đến trường Đại học Hồng Đức nhận một phần gạo cho mình. Tất cả đều bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn những thầy cô giáo, những nhà hảo tâm đã quan tâm và chia sẻ với họ trong lúc khó khăn này.

Thầy giáo Hoàng Lê Minh, Bí thư đoàn trường Đại học Hồng Đức cho biết: Để sẻ chia với những khó khăn trước mắt tới những người nghèo ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, giáo viên và sinh viên khoa Kỹ thuật Công nghệ đã chế tạo ra chiếc máy ATM này để tiếp tế gạo cho bà con. Đến hết ngày 19/4, Đoàn Trường ĐH Hồng Đức đã vận động quyên góp được 6.700 kg gạo và hơn gần 37 triệu tiền mặt. Số tiền quyên góp ủng hộ được sẽ dùng mua gạo hỗ trợ cho người dân.

Những người nghèo đến nhận gạo được hướng dẫn đứng cách xa nhau 2m để phòng, chống dịch bệnh Covid -19

Được biết trước đó, cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, theo lời kêu gọi của Thủ tướng nhằm kịp thời ủng hộ về vật chất, tinh thần chung tay cùng cộng đồng trong công tác phòng chống dịch COVID- 19, Ban Chấp hành Công đoàn trường và Hiệu trưởng đã kêu gọi cán bộ viên chức, liên đoàn trong toàn trường quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch. Ngày 03/4, tại Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Hoàng Nam, quyền Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Lê Văn Hà, Chủ tịch Công đoàn trường thay mặt cho cán bộ viên chức, Liên đoàn, Nhà trường đã trao số tiền 100.000.000 đồng cho đại diện Ban vận động ủng hộ của tỉnh Thanh Hóa.

Mỗi người nghèo được nhận một gói gạo 3 kg

Sau khi Đoàn trường kêu gọi đã có rất nhiều thầy cô giáo trong trường, chi đoàn các khoa,… đã tham gia đóng góp tiền, gạo để giúp đỡ những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh. Đoàn Trường ĐH Hồng Đức mong muốn trong thời gian tổ chức chương trình sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nhà trường để có nhiều ngời nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 được hỗ trợ gạo.

Có nhiều người cao tuổi, điều kiện hoàn cảnh gia đình khó khăn đến nhận gạo từ chương trình từ thiện

Với thông điệp "Không ai bị bỏ lại phía sau", việc chia sẻ của Đoàn Trường ĐH Hồng Đức với người nghèo trong những ngày dịch bệnh là rất đáng quý, thể hiện truyền thống nhân văn, tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, góp phần cùng xã hội đẩy lùi đại dịch Covid - 19.

Minh Hiền