Tháng công nhân năm 2021: Công Thương Hà Nội cùng"Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ”

16:05 29/04/2021

Ngày 29/4, Công đoàn Công Thương Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 135 năm ngày Quốc tế Lao động (1.5) và hưởng ứng Tháng Công nhân 2021.

Ông Phạm Anh Minh (thứ 6 từ phải sang) trao khen thưởng cho các công nhân tiêu biểu.

Theo đó, phát huy tinh thần ngày Quốc tế Lao động 1.5, hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2021 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”, các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Công thương Hà Nội thực hiện tích cực những nội dung trọng tâm:

Tổ chức các phong trào thi đua gắn liền với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nâng cao hiệu quả phong trào “Xanh sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ”; Đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, nâng cao trình độ học vẫn, nghề nghiệp, tiếp thu công nghệ mới, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

Chăm lo, bảo đảm việc làm, thực hiện các chế độ chính sách, cải thiện điều kiện làm việc cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động; Tham gia quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm; Giám sát việc cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn ca; Tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; Thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân viên hoặc gia đình có người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Tổ chức các hoạt động kiểm tra, tự kiểm tra việc thực hiện pháp luật An toàn vệ sinh lao động, các biện pháp đảm bảo điều kiện làm việc cho người lao động trong các doanh nghiệp.

Vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động tích cực tham gia chương trình “75.000 sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐVN phát động.

Tổ chức chương trình “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ” và đề xuất với người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động “Cảm ơn người lao động” đã gắn bó, đồng hành với đơn vị, thể hiện sự trân trọng, ghi nhận người lao động là vốn quý của doanh nghiệp.

Phát huy tinh thần đoàn kết, đồng hành, chung sức, đồng lòng thực hiện mục tiêu kép vừa làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, vừa phát triển sản xuất kinh doanh.

An Vy