Thác Niagara (Bắc Mỹ) thu hút khách mỗi dịp Đông sang bởi cảnh tượng băng tuyết bao phủ

DNHN - Thời tiết giá lạnh khiến một phần thác Niagara hùng vĩ bị đóng băng. Đây không phải điều hiếm gặp. Tờ Insider đã tổng hợp lại loạt khoảnh khắc thác Niagara khi băng giá bao phủ trong suốt nhiều năm qua.

thac niagara dong bang anh 2

Bức ảnh chụp mùa Đông năm nay cho thấy băng tích tụ ở đoạn chân thác Niagara. Theo Insider, thời tiết lạnh giá đã khiến thác American và Horseshoe (hai trong ba thác tạo nên Niagara) bị bao phủ bởi băng tuyết. Thác nước dữ dội ngày thường bỗng trở nên im ắng dưới lớp băng.

thac niagara dong bang anh 3

Làn sương mù mịt từ ngọn thác đổ kết hợp cùng nắng ấm đã tạo nên hiện tượng cầu vồng. Khu vực đài quan sát tập trung rất đông khách. Họ thích thú với những hình thù độc đáo được tạo nên từ mặt nước đóng băng.

thac niagara dong bang anh 4

Những tảng băng trôi ở đoạn chân thác Niagara. "Sự tương phản của băng trắng và nền nước xanh của Niagara thật ấn tượng", cây viết Max Kalnitz của Insider bình luận.

thac niagara dong bang anh 5

Mỗi dịp Đông sang, thác Niagara lại biến thành một xứ sở thần tiên ngập trong băng tuyết.

thac niagara dong bang anh 6

Một bức ảnh cũ cho thấy tuyết phủ trắng các bậc thang.

thac niagara dong bang anh 7

Vào khoảng tháng 1, những "cây cầu băng" hình thành ở chân thác đã nối liền Mỹ và Canada. Du khách từng có thể đi bộ trên những cây cầu tự nhiên này. Tuy nhiên, sự cố xảy ra vào 4/2/1912 khiến những người quản lý phải thay đổi quy định. Khi đó, một vết băng nứt đã khiến 3 người rơi xuống những lớp băng đá lạnh giá bên dưới và tử vong. Từ đó tới nay, du khách chỉ có thể tham quan, di chuyển ở những điểm đã được chỉ định.

thac niagara dong bang anh 8

Với 3.160 tấn nước chảy qua thác Niagara mỗi giây, việc ngọn thác này đóng băng hoàn toàn gần như là không thể. Chỉ duy nhất vào năm 1843, hồ Erie đóng băng và tạo ra một đập băng ngăn nước chảy vào thác Niagara. Những người thời đó đã được chứng kiến khoảnh khắc lịch sử của kỳ quan này.

thac niagara dong bang anh 9

Các cột băng hình thành trên thác Niagara. Ảnh chụp vào mùa Đông năm 2018.

thac niagara dong bang anh 10

Các lớp băng xếp tầng, tạo nên bức tranh thủy tinh sáng bóng. Ảnh chụp vào năm 2014.

thac niagara dong bang anh 11

Bầu trời tím hồng khi hoàng hôn buông khiến khung cảnh thác Niagara thêm phần lãng mạn.

thac niagara dong bang anh 12

Mỗi đêm, thác Niagara được chiếu sáng bằng đèn LED. Những sắc màu độc đáo này khiến việc ngắm thác thêm phần thú vị.

thac niagara dong bang anh 13

Thác Niagara nằm ở đường biên giới giữa Mỹ và Canada. Nó gồm 3 thác riêng biệt là Horseshoe, American và Bridal Veli. Đây là ngọn thác lớn nhất nước Mỹ nhưng không phải lớn nhất thế giới.

PV

Tin liên quan