Startup Việt Nam xây dựng hạ tầng blockchain gọi vốn thành công 25 triệu USD để phát triển mô hình metaverse mở ở Việt Nam

08:37 10/12/2021

Whydah của Việt Nam vừa huy động thành công 25 triệu USD từ các nhà đầu tư uy tín gồm Hashkey, Eternity Ventures, Bitscale, Youbi, Morningstar Ventures, Kardia Ventures, Formless Capital, Axia 8 Ventures, Polkastarter, Good Guild Game và Mask Network.

Phạm Minh Trí, CEO Whydah. Nguồn: Internet
Phạm Minh Trí, CEO Whydah. Nguồn: Internet.

Whydah được giới thiệu là một trong những công ty tiên phong xây dựng cơ sở hạ tầng blockchain. Nhà sáng lập kiêm CEO của Whydah là ông Trí Phạm, một trong hai nhà sáng lập của KardiaChain (một cơ sở hạ tầng blockchain). 

Whydah là công ty đầu tư đầu tiên của Decom Holdings Pte. Việc gây quỹ thông qua Iron Sail là sáng kiến kết hợp giữa đầu tư mạo hiểm và bán token. Mô hình này được xem là một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) với danh mục gồm 7 trò chơi blockchain. 

Mục tiêu của Iron Sail là hướng tới một Metaverse mở, tương lai người dùng và mọi thứ được kết nối với nhau trong trải nghiệm online và offline.

Ông Phan Đức Trung, Chủ tịch Decom Holdings cho biết: "Việc tiếp cận với một danh mục trò chơi cho phép nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro trong mỗi trò chơi. Điểm khác biệt của Iron Sail là Decom Holdings sẽ áp dụng tiêu chuẩn quy trình giám sát nguồn gốc để giảm thiểu rủi ro gian lận và là nền tảng tiếp cận các mô hình gây quỹ hybrid hấp dẫn trong tương lai". 

Sau cú hích từ Axie Infinity, game blockchain nở rộ tại thị trường Việt Nam. Để có thể hình thành một hệ sinh thái và xây dựng cộng đồng phát triển, Whydah dư kiến áp dụng bộ tiêu chuẩn toàn cầu cho tất cả trò chơi của họ trong vũ trụ ảo. Startup này đang hợp tác với 7 studio game lớn tại Việt Nam là Topebox, Wolffun Game, Imba Game, Hiker Games, Divmob, 1B Game Studio và KEIG Studio.

My An (t/h)