Startup phá vỡ khoảng cách địa lý mang lại cơ hội bình đẳng trên toàn thế giới

DNHN - Phục vụ nhu cầu thiết kế của các công ty thuộc mọi quy mô và ngành công nghiệp, Klingit làm việc với khách hàng từ mọi nơi trên khắp thế giới.

Hai nhà đồng sáng lập Klingit
Hai nhà đồng sáng lập Klingit. (Ảnh: internet)

Klingit, một nền tảng thiết kế do Teddy Wold và Rikard Hegelund sáng lập làm việc với tôn chỉ tạo ra những điều khác biệt. Các nhà thiết kế tại Klingit không cần làm việc theo giờ cụ thể và chắc chắn không cần phải có mặt tại văn phòng. Mọi nhân viên tại đây từ quản lý dự án đến nhân viên truyền thông đều làm việc theo văn hóa “không biên giới”. Các nhà đồng sáng lập của nền tảng thiết kế Klingit.com cho biết: “Klingit là một công ty hoạt động từ xa. Klingit không có trụ sở cố định và có mặt tại khắp mọi nơi và không tuân theo khuôn mẫu của bất kỳ quốc gia hay khu vực cụ thể nào”.

Theo Wold, một trong những nhà điều hành của công ty cho biết điều này mang lại cho doanh nghiệp cả quyền tự do thuê những nhân lực giỏi nhất cho công việc cũng như khả năng mang lại cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người. Nhân viên tại Klingit được đánh giá hoàn toàn dựa trên thành tích nhằm phá bỏ những rào cản như tuổi tác, giới tính, chủng tộc. Ngoài ra, khoảng cách địa lý cũng không trở thành trở ngại khi công ty cam kết nhân viên có thể làm việc với bất cứ thời gian nào phù hợp. Ví dụ: một bà mẹ ở Canada có thể vừa làm việc vừa chăm sóc con cái hoặc một người đi du lịch liên tục có thể tiếp tục khám phá thế giới và làm việc từ bất kỳ điểm đến nào. Điều này mở ra một thế giới của cơ hội cả cho những người bị hạn chế bởi hoàn cảnh, đặc biệt là những người đã trải qua sự phân biệt đối xử trong suốt quá trình tuyển dụng dưới hình thức này hay hình thức khác.

Đi đầu trong lĩnh vực làm việc từ xa không biên giới, Klingit là một công ty hiện đại theo đúng nghĩa và dường như đã tìm được sợi dây kết nối nhân lực phù hợp. Xóa bỏ ranh giới địa lý và các cấu trúc tuyển dụng truyền thông, công ty thiết kế lại quy trình làm việc và tuyển dụng theo các quy chuẩn mới. Trên tất cả Klingit được thúc đẩy bởi niềm đam mê mang lại cơ hội trên khắp toàn cầu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Đồng thời, công ty cũng giải quyết các vấn đề cốt lõi của ngành thiết kế đồ họa là thiếu nhân tài và năng lực. Mô hình không gian làm việc độc đáo của Klingit cho phép công ty sử dụng và giữ chân các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới. Nguồn nhân tài toàn cầu là yếu tố đưa Klingit trở nên khác biệt và nổi bật so với hầu hết các công ty thiết kế đồ họa. Không chỉ có vậy, Klingit tiến tới loại bỏ chi phí cho các thiết kế bằng cách thoát khỏi cấu trúc công việc truyền thống giúp khách hàng tiết kiệm chi phí thông thường. Klingit chia sẻ: “Phong cách làm việc từ xa và linh hoạt mà Klingit nuôi dưỡng là ưu tiên tạo ra nhiều cơ hội kinh tế bình đẳng hơn trên toàn cầu và mang lại lợi ích bình đẳng cho nhân viên của chúng tôi ở bất kỳ đâu. Những phúc lợi này bao gồm thời gian nghỉ ốm và nghỉ phép có lương cũng như các chương trình đào tạo liên tục để đảm bảo cơ hội thăng tiến như nhau”. Nhờ nỗ lực thoát ra khỏi những khuôn mẫu truyền thống, Klingit đã đạt được tốc độ phát triển nhanh hơn nhiều so với các công ty cùng phân khúc.

TL

Tin liên quan