Rạch Giá (Kiên Giang) triển khai cuộc Tổng điều tra trên địa bàn thành phố

10:13 20/04/2021

Ngày 19/4, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, ông Nguyễn Đức Chín - Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 đã có buổi làm việc với thành phố Rạch Giá về tình triển khai cuộc Tổng điều tra trên địa bàn thành phố.

Thực hiện Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021, thành phố Rạch Giá đã thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ thường trực thành phố và Ban chỉ đạo các phường, xã, đồng thời xây dựng kế hoạch Tổng điều tra và phân công nhiệm vụ. Trong tháng 2/2021, thành phố đã hoàn thành việc lập danh sách các đơn vị điều tra, theo đó trên địa bàn thành phố có 2.534 doanh nghiệp; 31 cơ sở hành chính, 122 đơn vị sự nghiệp và 55 hiệp hội cần phải điều tra, thu thập thông tin. Đến nay, thành phố đã hoàn thành kê khai và đang kê khai 617 doanh nghiệp đạt 24,36%; 100% đơn vị sự nghiệp và 95% có sở hiệp hội hoàn thành kê khai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Đức Chín tại buổi làm việc với thành phố Rạch Giá về tình thực hiện Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chín cho rằng, thành phố Rạch Giá đã có nhiều cố gắng trong công tác chuẩn bị và thực hiện Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 trên địa bàn thành phố đúng theo kế hoạch đề ra. Với khối lượng công việc lớn cần phải hoàn thành trước ngày 30-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chín lưu ý thành phố Rạch Giá cần phải thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để doanh nghiệp, người dân hiểu được mục đích, ý nghĩa của cuộc tổng điều tra, qua đó phối hợp, hỗ trợ các đơn vị hoàn thành nhiệm vụ. Cùng với đó, cần tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc và giám sát thực hiện; xây dựng kế hoạch tiến độ thực hiện chi tiết, cụ thể nhằm đảm bảo đúng tiến độ thực hiện theo kế hoach đề ra.

Ông Chín cũng đề nghị thành phố Rạch Giá chuẩn bị tốt các điều kiện cho đợt điều tra lần thứ hai bắt đầu từ ngày 1 đến 30-7-2021. Xem xét, rà soát lại đội ngũ điều tra viên, giám sát viên, quản trị hệ thống kịp thời thay đổi, điều chỉnh, đồng thời, tăng cường công tác hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ này để đáp ứng được tiến độ, chất lượng cuộc Tổng điều tra.

Trần Hà