Quy định về thực phẩm có chứa chất tạo ngọt của Israel
Ngày 19/8/2019, Ủy ban Y tế, Phúc lợi và Lao động của Quốc hội Israel đã thông qua các quy định mới về việc ghi nhãn mác đối với các sản phẩm chứa những chất gây ngọt nhất định (https://www.health.gov.il/LegislationLibrary/Mazon18A_2.pdf).
Nhập khẩu nông sản, thực phẩm vào Israel cần lưu ý nhãn mác đối với thực phẩm có chứa chất tạo ngọt nhất định.
Quy định này yêu cầu các sản phẩm thực phẩm có chứa chất Aspartame hoặc muối của Aspartame- Acesulfame phải hiển thị dòng chữ "Có chứa Aspartame (một nguồn Phenylalanine)".
Trong trường hợp có chất tạo ngọt, ngoài dòng chữ cảnh bảo nêu trên, tên của thực phẩm phải bao gồm các chữ như sau "chất tạo ngọt có nguồn gốc từ...." Quy định mới này có hiệu lực áp dụng kể từ ngày 1/1/2021.
Mặc dù quy mô dân số chỉ khoảng 9,3 triệu người và dung lượng thị trường không lớn, nhưng hiện tại Israel là thị xuất khẩu lớn thứ 3 của Việt Nam tại khu vực Trung Đông (sau UAE và Thổ Nhĩ Kỳ). Các mặt hàng của hai nước thường không cạnh tranh mà bổ sung cho thị trường của nhau. Israel chủ yếu nhập khẩu lương thực, thực phẩm, giày dép, may mặc từ Việt Nam.
Lâm Nghi
Cùng chuyên mục
Mỹ gia hạn kết luận điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá gỗ dán từ Việt Nam
Việt Nam nhập siêu hơn 46 tỷ USD từ Trung Quốc
Thương vụ Việt Nam tại Ả-rập Xê-út tổ chức diễn đàn doanh nghiệp tại tỉnh Al Kharj
Tại sao doanh nghiệp xuất khẩu gạo Việt Nam cần đàm phán lại hợp đồng xuất khẩu gạo với Ấn Độ?
Năm 2022, tổng kim ngạch thương mại Việt Nam - Lào ước tăng 20%
-
Chuyên gia ‘hiến kế’ để phiên đấu thầu vàng thành công
-
TS. Trần Xuân Lượng: Hành vi người mua nhà đã thay đổi theo phân khúc căn hộ chung cư
-
Hoàn thiện thể chế để mở đường cho doanh nghiệp vượt khó, phát triển
-
Tập trung vào giá trị cốt lõi, doanh nghiệp Việt có thể nâng tầm thương hiệu
-
TS. Lê Xuân Nghĩa: Cần xây dựng gói tín dụng hỗ trợ mới cho nhà ở xã hội bài bản hơn