Quảng Ninh phát hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

DNHN - Tỉnh Quảng Ninh vừa ghi nhận một trường hợp mắc Covid-19 là giám định viên xăng dầu đi từ Quảng Bình về Quảng Ninh.

Ngày 24/6, theo thông tin từ sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, ca nhiễm mới là nam thanh niên người Quảng Nam ra Quảng Ninh để làm giám định viên xăng dầu, trường hợp F0 này đã đi trên xe khách Bắc Nam đã ghi nhận 5 ca nhiễm liên quan đến nhà xe từ TP. Hồ Chí Minh đến Hải Phòng. 

Bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện số 2 để điều trị sau khi phát hiện nhiễm Covid-19
Bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện số 2 để điều trị sau khi phát hiện nhiễm Covid-19.

Nắm được thông tin có ca nhiễm liên quan đến xe khách Bắc Nam, người bạn của nam thanh niên đã gọi điện cho CDC Quảng Ninh để thông báo. Ngay sau đó cơ quan chức năng đã lấy mẫu toàn bộ nhân viên trên tàu VN02 và phát hiện một người dương tính với Sar-Cov-2 và được đưa đi điều trị tại Bệnh viện số 2. Toàn bộ F1 trên tàu đã được đưa đi cách ly tập trung tại Tp. Hạ Long. Ngành y tế, cơ quan chức năng đang tiến hành lấy mẫu, truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân và có 11 F1 có kết quả xét nghiệm âm tính.

Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh thông báo những người đi trên xe khách 15B-036.84 từ Tp. Hồ Chí Minh đến Hải Phòng ngày 19/6 và xe khách 37B-019.79 của nhà xe Kim Thành Chính từ Quảng Bình đến Quảng Ninh ngày 20/6 khẩn trương liên hệ với cơ sở y tế.

Hải Dương

Tin liên quan